Gửi bài viết tới BigCoin

Muse là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa MUSE

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/06/2018 - 235 lượt xem
Chia sẻ
 

Tìm hiểu về tiền mã hóa MUSE

Tìm hiểu về tiền mã hóa MUSE

Nhận tiền bản quyền, thực hiện luật bản quyền và thu thập các khoản thanh toán thường xuyên luôn là vấn đề khó khăn trong ngành công nghiệp âm nhạc. Vì phải thông qua nhiều khâu trung gian dẫn đến sự chậm trễ. Để nhận được tiền bản quyền, nghệ sĩ phải trải qua một quy trình dài. Việc thanh toán trước tiên phải được di chuyển từ nền tảng phát trực tuyến nhạc đến các nhà bán lẻ và sau đó đến chủ sở hữu bản quyền. Trong suốt quá trình này, việc tăng phí ngân hàng trở thành tình trạng khá phổ biến và không có gì là đáng ngạc nhiên.

MUSE, đồng tiền mã hóa mới nhất hứa hẹn sẽ giảm bớt những vấn đề này thông qua mạng blockchain thế hệ thứ 3 của họ. MUSE có một số tính năng hữu ích hơn hẳn so với Bitcoin bậc một.

MUSE đã được tung ra trên thị trường tiền tệ với sự hợp tác giữa CCEDK và Peertracks. Bất kỳ thị trường âm nhạc trực tuyến nào quyết định sử dụng blockchain Muse đều có thể cung cấp một cách thanh toán trực tiếp, an toàn tiền bản quyền. Muse theo dõi việc sử dụng âm nhạc và cung cấp tiền bản quyền sao cho phù hợp nhất.

Vậy MUSE là gì? Nó hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó qua bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

MUSE là gì?

Sàn giao dịch tiền mã hóa CCEDK đã công bố rằng nền tảng Bitshares 2.0 dựa trên OpenLedger và một công ty phát nhạc PeerTracks đã hợp tác với một nền tảng dựa trên blockchain mới được gọi là MUSE để cung cấp cơ hội duy nhất để kiếm tiền từ âm nhạc.

Nền tảng MUSE là một blockchain thế hệ thứ ba hoàn toàn mới dựa trên bộ công cụ Graphene Toolkit và được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp âm nhạc. Nó có thể được xem như một tổ chức thành viên trong đám mây hoạt động như một cơ sở dữ liệu toàn cầu về thông tin liên quan đến bản quyền.

MUSE là gì?

MUSE là gì?

MUSE cho phép nhiều khoản thanh toán liên quan đến âm nhạc như tiền bản quyền, bán nhạc, bán hàng và bán vé buổi hòa nhạc. Hơn nữa, nó rất dễ sử dụng không chỉ cho người dùng tiền mã hóa mà còn cho bất kỳ ai vì OpenLedger cung cấp một cổng fiat cho phép người tiêu dùng mua nhạc và nghệ sĩ để bán nhạc cho USD hoặc chính xác là cho tiền mã hóa. Do đó, MUSE cho phép chuyển giao toàn bộ B2B, C2B và P2P, bỏ qua toàn bộ hệ thống ngân hàng cũ nếu cần thiết.

Cấp phép âm nhạc với các hợp đồng thông minh trên Blockchain

MUSE cho phép sử dụng các tính năng hợp đồng thông minh để đảm bảo cấp phép âm nhạc bằng cách sử dụng sổ cái phân quyền. Do đó, một nghệ sĩ có thể lưu trữ dữ liệu bản quyền cơ bản về một bài hát trong Blockchain. Hơn nữa, họ có thể truy cập vào các điều kiện cấp phép thực thi các khoản phí khác nhau để sử dụng một bài hát làm nhạc nền, trong phim, quảng cáo truyền hình, v.v.

Theo bản cáo bạch, người dùng cũng có thể sử dụng Automatic Royalty Payment Splitter để thiết lập các quy tắc minh bạch cho phép chia các khoản thanh toán khi nhận được. Nó giúp thiết lập cách nhận khoản thanh toán được chia giữa các cá nhân và thương hiệu khác nhau tùy thuộc vào quốc gia mà bài hát được phát trực tuyến.

Nghệ sĩ có thể lưu trữ dữ liệu bản quyền cơ bản về một bài hát trong Blockchain

Nghệ sĩ có thể lưu trữ dữ liệu bản quyền cơ bản về một bài hát trong Blockchain

Giao dịch đặc quyền thành viên VIP-pass hoặc fan club

Nghệ sĩ có thể bán hoặc cho đi các Token được thiết kế đặc biệt như một VIP-pass hoặc thành viên câu lạc bộ fan hâm mộ cho người hâm mộ của họ. Tất nhiên có sự hạn chế về số lượng, Token có thể được coi như một loại hàng hóa. Giá trị của mỗi Token cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ phổ biến của nghệ sĩ trên PeerTracks.

Cédric Cobban - Chủ tịch, người sáng lập PeerTracks giải thích tính năng độc đáo này của Tokens:

“Mọi người đều vui mừng về một hệ thống thanh toán tiền bản quyền ngay lập tức và minh bạch sắp ra đời. Họ có thể tưởng tượng về nó khá rõ ràng mặc dù có rất ít hoặc không thông tin nào được cung cấp như lời giải thích. Hệ thống Token, mặc dù khó nắm bắt hơn, nhưng nó cho phép những thứ chưa từng được thực hiện trước đây sẽ đi vào thực thi. Nó huy động vốn từ cộng đồng, sự tương tác của người hâm mộ, khám phá tài năng và xây dựng cộng đồng trên quy mô mà chúng tôi chưa từng thấy trước đó”.

Thẻ ghi nợ thông qua OpenLedger

Một tính năng sắp tới khác là thẻ ghi nợ CCEDK / OpenLedger / PeerTracks sẽ cho phép bất kỳ người dùng MUSE nào nhận tiền mã hóa-USD ở bất kỳ nơi nào thẻ ghi nợ được chấp nhận.

Ronny Boesing - CEO của CCEDK và OpenLedger đã nói với Cointelegraph:

“Ý tưởng trong tương lai là có một thẻ hỗ trợ nhiều đồng xu như BTS, NuBits, DASH, DOGE ... bao gồm cả các tài sản như MUSE và OBITS. Sau đó, bạn có thể chọn thẻ trả trước hoặc chuyển đổi tức thì sang tiền fiat. ”

Ronny Boesing

Ronny Boesing

Ronny Boesing cũng đã dành 25 năm đi khắp thế giới để bán nhạc trước khi bắt đầu với CCEDK. Ông đã phát hành một loại tiền tệ mới có tên OBITS vào cuối năm 2015.

Ông nhận xét:

“Tôi rất vui khi trở lại thế giới này sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Luôn luôn có một sự thôi thúc để làm sống lại niềm phấn khích và hồi hộp của tôi khi tham gia vào loại công việc này, và đây là một cách tuyệt vời để hòa nhập cùng với sở thích của tôi. Điểm nổi bật mỗi năm là buổi gặp mặt thường niên tại liên hoan âm nhạc ở Cannes, và tôi thấy tiềm năng lớn trong việc tham gia tích cực vào việc quảng bá tất cả các hoạt động liên quan đến Muse tại các sự kiện tương lai như ở Cannes và các nơi khác. ”

Tuy nhiên, quan hệ đối tác và dự án mới cũng mang lại nguồn thu nhập khác cho OBITS. Vì vậy, đây không chỉ là cơ hội mới cho các nghệ sĩ và những người yêu âm nhạc mà còn là sự hỗ trợ cho sự phát triển không ngừng của từng dự án.

https://cointelegraph.com/news/muse-blockchain-music-platform

Ưu điểm của MUSE hơn Bitcoin trong ngành công nghiệp âm nhạc

MUSE có một số lợi thế chính so với BTC khi nói đến thị trường âm nhạc. Đó là:

  • Muse ít biến động và ổn định hơn so với Bitcoin
  • Không giống như BTC, mạng Muse không được kiểm soát bởi các nguồn khai thác thay vì những người có cổ phần thực sự trong ngành công nghiệp âm nhạc.
  • Hệ thống có thể xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây khiến cho nó hoạt động ổn định.
  • Muse có thể được sử dụng như một cơ sở dữ liệu để cập nhật dữ liệu bản quyền trên tất cả các nền tảng một cách thuận lợi và liền mạch. Hơn nữa, nó có thể dễ dàng phân chia tiền nhuận bút giữa nhiều cá nhân tùy thuộc vào các điều khoản.
  • Không có phí giao dịch với Muse, trong khi BTC tiếp tục tăng phí giao dịch.

Các tính năng chính của MUSE

  • Ngoài tính thanh khoản và giao dịch dễ dàng, MUSE hoạt động như một biểu tượng trạng thái trên nền tảng âm nhạc và cho phép mọi người nắm giữ nhiều đặc quyền hơn. Về cơ bản nó làm tăng danh tiếng của bạn, tăng sự tin tưởng và cho phép bạn thực hiện các giao dịch thường xuyên hơn cho cơ sở dữ liệu bản quyền của bạn hoặc gửi các khoản thanh toán qua lại. Điều này khác với BTC vì MUSE không có phí giao dịch liên quan.
  • Bảo mật cao chống lại sự tấn công botnet: MUSE tuyên bố rằng hệ thống của họ được bảo vệ chống lại các cuộc tấn công cơ sở dữ liệu. Bởi việc thay đổi lượng lớn cơ sở dữ liệu, kẻ tấn công sẽ phải mua tiền mã hóa trước khi anh ta có thể tiến hành tấn công. Ngoài ra MUSE có tất cả các bảo vệ mạng blockchain Bitcoin.
  • Tạo hợp đồng thông minh: Người dùng Muse có thể tạo hợp đồng thông minh cho các bài hát của họ, có nghĩa là:

> Người dùng cập nhật cơ sở dữ liệu blockchain bằng cách cung cấp tiêu đề bài hát, bản nhạc, album, sáng tác và nhạc sĩ, tên tác giả, vv. Nó cũng cho phép người tiêu dùng hiển thị các hợp đồng thông minh, vì vậy họ có thể dễ dàng chứng minh quyền sử dụng các bài hát khi họ mua nó thông qua hợp đồng thông minh.

MUSE có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

MUSE có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

  • Chức năng Vesting Muse: Có hai loại MUSE, liquid và vesting. Liquid MUSE có thể giao dịch và được sử dụng để thực hiện giao dịch, trong khi Vesting MUSE không thể giao dịch được. Nếu bạn đưa nhiều MUSE vào Vesting, nó sẽ làm tăng danh tiếng của bạn và cho phép bạn thực hiện nhiều giao dịch hơn trong cơ sở dữ liệu.
  • MUSE Token: Một chức năng tuyệt vời khác, token MUSE có thể được các nghệ sĩ tặng cho người hâm mộ của họ. Đây là các phiếu giảm giá cho album, buổi hòa nhạc và các bài hát.

http://ftreporter.com/muse-cryptocurrency-a-powerful-solution-for-music-royalties/

Có thể trao đổi MUSE ở đâu?

Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy MUSE chủ yếu được giao dịch qua OpenLedger DEX. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/ bitshares-music/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Tiềm năng của MUSE

Tiềm năng của MUSE

Tỷ giá hiện tại của đồng MUSE

Biểu đồ biến động giá của đồng MUSE

Biểu đồ biến động giá của đồng MUSE

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 MUSE = $0,679412 USD giảm 18,41% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là $9.907.054 USD tương đương với 1.614 BTC.

https://coinmarketcap.com/currencies/bitshares-music/#charts

Quan hệ đối tác và dự án mới cũng mang lại nguồn thu nhập khác cho OBITS. Vì vậy, đây không chỉ là cơ hội mới cho các nghệ sĩ và những người yêu âm nhạc mà còn là sự hỗ trợ cho sự phát triển không ngừng của từng dự án. Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ về MUSE, cảm thấy nó là đồng tiền tiềm năng và có thể đầu tư dài hạn thì bạn nên theo dõi tỷ giá MUSE thường xuyên để nắm bắt về giá cả cũng như mức vốn hóa thị trường của nó.

Ngun: coinmarketcap.com

Bạn đang đọc bài: Muse là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa MUSE  tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ