Gửi bài viết tới BigCoin

MXC là gì? Tổng quan về dự án MXC

Đăng bởi: Linh  - 16/05/2020 - 1113 lượt xem
Chia sẻ
 

MXC là gì?

MXC là dự án phát triển trên nền tảng IoT đầu tiên, thông qua MXProtocol cho phép các giao dịch diễn ra một cách an toàn, có khả năng mở rộng và nhanh chóng.

MXC là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Berlin, Đức - thủ đô của các dự án khởi nghiệp (startup) về blockchain. MXC đang hợp tác với nhiều công ty LPWAN khác nhau và bằng MXProtocol - một thiết kế mang tính cách mạng giải quyết vấn đề của LPWAN và thu hẹp khoảng cách dữ liệu giữa các cơ sở hạ tầng khác nhau.

 

Tầm nhìn của MXC

IoT đang ngày càng phát triển dẫn tới nhu cầu về một mạng lưới chuyên biệt tập trung vào truyền tải dữ liệu càng càng lớn. Theo MXC ước tính thì:

- Thị trường dữ liệu IoT sẽ tăng trưởng 462% trong vòng 10 năm 

- Năm 2030, khoảng 125 tỷ thiết bị sẽ kết nối với internet 

- Năm 2025, sẽ có khoảng 180 zettabyte dữ liệu thiết bị

MXProtocol hướng tới giới thiệu thế hệ tiếp theo của LPWAN với nền tảng dữ liệu IoT và trải nghiệm mạng lưới vượt trội, cho phép dễ dàng tạo ra một giải pháp an toàn và hiệu quả cho IoT.

Mục tiêu của MXC là giới thiệu một quy trình có hệ thống để đơn giản hóa và tăng các giao dịch dữ liệu IoT. Trong tương lai sẽ giúp cải thiện vấn đề truyền dữ liệu một cách nhanh nhất mà tốn chi phí thấp nhất có thể. 

 

Các vấn đề mà MXC giải quyết

 • Tăng tốc độ giao dịch

 • Giảm bớt xung đột mạng lưới

 • Tăng cường phạm vi truyền dữ liệu 

 • Giảm bớt chi phí 

 

Công nghệ của MXC

MXC dựa vào giao thức LPWAN và MXProtocol.

LPWAN

LPWAN là công nghệ không dây cung cấp khả năng kết nối cho các thiết bị và ứng dụng có tính di động thấp và mức độ truyền dữ liệu thấp trong Internet of Things. 

Ưu điểm:

 • Khoảng cách truyền tải xa hơn so với các công nghệ không dây khác.

 • Tiêu thụ điện năng thấp do gói tin nhỏ được truyền đi với lượng tiêu thụ năng lượng thấp.

 • Khả năng mở rộng mạng cao trong khu vực rộng lớn.

 • Công suất tín hiệu vô tuyến cao 

 • Chi phí cung cấp và bảo trì thiết bị LPWAN ở mức thấp hơn so với mạng di động hiện nay

MXProtocol

Giao thức MXProtocol tập trung vào giải quyết các xung đột mạng lưới, cấu trúc một thị trường liên chuỗi và giới thiệu khung Chất lượng dịch vụ (QoS) độc lập cho cả nhà cung cấp và người nhận dữ liệu.

Các thành phần của MXProtocol bao gồm:

Permissionless blockchain

MXProtocol được xây dựng trên nền tảng Permissionless blockchain khiến cho giao thức trở nên hiệu quả và độc lập: Càng nhiều người dùng thì mạng lưới sẽ càng mạnh mẽ.

Smart Bidding

Cơ chế Bidding được thiết kế để mang nguồn tài nguyên cần thiết đến những thiết bị trả giá cao nhất

Anti-Collision Coordinator

Anti-Collision Coordinator được sử dụng để giải quyết vấn đề tắc nghẽn và xung đột mạng lưới

Inter-Chain Data Market

Inter-Chain Data Market của MXProtocol cung cấp một phương pháp hiệu quả để cung cấp dữ liệu LPWAN được thu thập bởi các cảm biến hoặc thiết bị đầu cuối cho các hợp đồng thông minh khác.

 

Các ứng dụng thực tiễn

 • Ứng dụng trong xây dựng Smart City

Sử dụng MXProtocol, các dự án và đồ vật có thể được xây dựng, chia sẻ dữ liệu cùng nhau và kiếm tiền từ dữ liệu được thu thập mà không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến bảo mật.

Một số ứng dụng thực tiễn đã được MXC triển khai:

 • Hệ thống thu gom rác thông minh

Các công ty quản lý chất thải sử dụng dữ liệu cảnh báo được các thùng rác tích hợp cảm biến gửi tới thông qua MXProtocol để triển khai các xe chở rác tới những khu vực với cảnh báo cao nhất. Ứng dụng này đã được triển khai tại New York City

 • Thiết bị thu và truyền dữ liệu môi trường

Các thiết bị cảm biến được thiết lập ở những địa điểm nhất định truyền dữ liệu thông qua MXProtocol. Những dữ liệu này có thể được các nhà phát triển, nhà nghiên cứu và tổ chức sử dụng để giải quyết những vấn đề xã hội. Ứng dụng này đã được MXC triển khai tại Hàn Quốc với sự hợp tác cùng Enlink, một công ty dịch vụ năng lượng.

 

Roadmap

Lộ trình phát triển của MXC khá dài tuy nhiên dự án đang phát triển đúng hướng. Token MXC đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. MXProtocol hiện đã được triển khai và đội ngũ đang làm việc để đưa giao thức đến gần hơn với cộng đồng. Ngoài ra thì MXC cũng đang phát triển MXC APP cho các nền tảng.

 

Thị trường Token

 • Ticker: MXC

 • Loại Token: ERC20

 • Tổng cung: 2,642,132,373 MXC

 • Tổng lưu hành hiện tại: 2,502,738,082 MXC

 • Hard cap: 24,000,000 USD

 • Soft cap: 10,000,000 USD

 • Giá ICO Token: 1 MXC = 0.01500 USD

 • Giá hiện tại: 1 MXC = 0.004716 USD

 

Phân bổ MXC Token 

 

Đội ngũ dự án

 • Sheen Xin Hu (CEO): Nhà sáng lập Matchx, Kỹ Sư phần cứng tại Airfy.

 • Aaron Wagener (Đồng sáng lập): Thành viên ban lãnh đạo của MatchX, Giám đốc điều hành tại AppHunter

 • Piotr Brzezinski (Kỹ sư giao thức IoT): Kỹ sư thiết kế phần cứng tại Siemens, Kỹ sư thiết kế phần cứng tại Airfy.

 • Vlad Karl (CTO): Giám đốc IT tại Carmudi

 • Jeff Stahlnecker (Giám đốc phát triển): Giám đốc truyền thông Marketing tại beroNet GmbH

 • Christian Gröschel(kỹ sư DevOps): Kiến trúc sư xây dựng nền tảng tại VoxGen, kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật tại Yosemite Technologies

MXC sở hữu đội ngũ phát triển, marketing và kinh doanh nhiều kinh nghiệm 

 

Đối tác 

MXC có mối quan hệ đối tác với nhiều đại diện nổi bật trong ngành. Dưới đây là một số cái tên nổi bật trong danh sách các đối tác/nhà đầu tư của MXC 

 • VeChain Foundation: nền tảng blockchain hàng đầu thế giới cung cấp Blockchain-as-a-Service cho các doanh nghiệp.

 • Fenbushi Capital: Công ty đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Trung Quốc chuyên về công nghệ blockchain và các khoản đầu tư liên quan đến doanh nghiệp. Fengbushi Capital đã phát triển gần 50 danh mục đầu tư toàn cầu đa dạng trị giá trên 50 triệu USD.

 • Longhash: Longhash là một nền tảng xúc tiến sự phát triển và hiểu biết về công nghệ blockchain. Longhash cung cấp phân tích dữ liệu và bình luận phương tiện truyền thông, cũng như hỗ trợ đầy đủ cho các công ty khởi nghiệp blockchain bao gồm chia sẻ kiến thức, dịch vụ tư vấn và tiếp cận nhà đầu tư.

 • Huobi: sàn giao dịch tiền điện tử sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất Trung Quốc.

 • Transference Capital Management Limited: một quỹ tiền tệ kỹ thuật số tập trung vào đầu tư giá trị blockchain. Quỹ tập trung vào đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ cơ bản và các công cụ tài chính ở thị trường sơ cấp và vào các mục tiêu tăng trưởng cao

 • BlockAsset Venture: công ty đầu tư mạo hiểm crypto có trụ sở tại Singapore với nhiều năm kinh nghiệm trong không gian tài sản số.

 

Cộng đồng

Github: https://github.com/mxc-foundation

Twitter: https://twitter.com/mxcfoundation 

Telegram: https://t.me/mxcfoundation 

Reddit: https://www.reddit.com/r/MXCFoundation/

 

Liên kết bổ sung

MXC Website: https://mxc.news/2D2UJER 

Economic Whitepaper: https://www.mxc.org/hubfs/WP/MXC_economic_whitepaper.pdf?t=1528719553210 

Technical Whitepaper: https://www.mxc.org/hubfs/WP/MXC_technical_whitepaper.pdf?t=1533214277377 

 

Kết luận

Dự án MXC được xây dựng trên một công nghệ IoT đầy triển vọng. Nó mở ra cơ hội cho các tổ chức sử dụng IoT với mức giá rẻ hơn và mở đường cho các thiết bị kỹ thuật số phát huy tối đa chức năng với tốc độ truyền dữ liệu cao và phạm vi truyền rộng lớn. 

Đội ngũ của MXC đều là những gương mặt có chuyên môn. Các thành viên có background tại MatchX, đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực IoT và phát triển LPWAN. Danh sách đối tác gồm nhiều tên tuổi, đặc biệt là các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Roadmap của dự án tương đối dài dạn. Hiện tại đã có MVP và một số ứng dụng thực tế được triển khai tại một số thành phố. Token cũng đã được list trên nhiều nền tảng giao dịch lớn.

Tuy nhiên, MXC cũng cần đẩy mạnh hơn nữa về mặt truyền thông và tương tác cộng đồng. 

 

Nguồn: Bigcoinvietnam


Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Roseon Finance là gì? Tìm hiểu về dự án Roseon Finance


I. Roseon Finance là gì?

1. Roseon Finance là gì?

Roseon Finance là một công cụ tổng hợp lợi nhuận di động quản lý danh mục tiền điện tử + NFT và tối ưu hóa lợi nhuận trên các mạng DeFi và CeFi.

Roseon Finance là một giải pháp kết hợp - cầu nối giữa các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) và tập trung (CeFi). Đóng vai trò là cổng vào DeFi, Roseon Mobile là một ứng dụng tài chính tiền điện tử, hiện có sẵn trên IOS và Android, được xây dựng để hỗ trợ người dùng mới tiếp cận DeFi với ý tưởng lấy khách hàng làm trọng tâm. Dưới đây là các thành phần chính của hệ sinh thái Roseon Finance:

- Roseon Mobile là một ứng dụng tiền điện tử di động tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ CeFi và DeFi trong một giao diện duy nhất để giúp đơn giản hóa trải nghiệm đầu tư tiền điện tử.

- Roseon Aggregator Service tích hợp với các nguồn CeFi và DeFi bên ngoài để cung cấp tính thanh khoản và tối ưu hóa lợi nhuận vào hệ sinh thái Roseon.

- Roseon.DeFi là một ứng dụng yield farming (canh tác năng suất) phi tập trung, DApp (Ứng dụng phi tập trung) được thiết kế để cung cấp các pool thanh khoản, hoán đổi và tổng hợp lợi nhuận bởi tính tương tác với những dịch vụ DeFi khác. 

2. Các tính năng chính

- Tiết kiệm: Khóa tiền điện tử và kiếm phần thưởng

- Quản lý danh mục đầu tư: Công cụ cho phép người dùng tạo, giám sát và tự động hóa việc tái cân bằng danh mục đầu tư tiền điện tử của riêng mình

- UX: Một giao diện người dùng tốt là thứ mà mọi ứng dụng hay hệ sinh thái cần phải có

- Hoán đổi: Tích hợp với CEX và DEX để tiếp cận thanh khoản với tỷ lệ thấp nhất hoặc giao dịch với Swap

- Yield farm: người dùng có thể kiếm tiền thông qua khai thác thanh khoản hoặc Yield farm (canh tác năng suất) tại Roseon Finance. 

- NFT Gallery: người dùng có thể xem xét, đấu giá hoặc giao bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hay đồ sưu tầm của mình tại Roseon.

Để trải nghiệm Roseon, người dùng cần bắt đầu với 3 bước sau:

1. Tải xuống app Roseon Finance

2. Đăng ký tài khoản mới

3. Nạp tiền điện tử

 

II. Token của dự án Roseon Finance

Token Roseon (ROSN) là token tiện ích của hệ sinh thái Roseon, cho phép người dùng đã đăng ký tài khoản Roseon tham gia vào các chương trình khách hàng thân thiết và nhận phần thưởng. Token cung cấp 3 lợi ích chính sau: 

- Tiếp cận tất cả các dịch vụ của hệ sinh thái

- Giảm phí nền tảng Roseon

- Phần thưởng cho sự gắn bó theo từng cấp

1. Thông tin cơ bản về token

- Ký hiệu token: ROSN

- Blockchain: BSC, ETH

- Loại token: Token tiện ích

- Tổng cung: 100,000,000

- Vốn hóa ban đầu: 776,750

- Cung lưu thông ban đầu: 5,178,334

2. Phân bổ token

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về phân bổ token của dự án Roseon, vui lòng xem thêm tại đây! 

3. Token Metrics

Token của dự án Roseon Finance được phân bổ cụ thể như sau:

- Đội ngũ và ban cố vấn: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon. Các token này sẽ bị khóa hoàn toàn trong một năm, sau đó được phân phối 25% mỗi quý.

- Những người ủng hộ và việc mua bán token: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon. Số token này sẽ được phân bổ cho các vòng seed, private và công khai của dự án. Xem lịch trình phát hành đầy đủ tại đây. 

- Marketing và cộng đồng: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon, được phân bổ cho các hoạt động marketing của Roseon; bao gồm quan hệ đối tác cộng đồng cũng như các chương trình khách hàng thân thiết nhằm mang lại cơ hội nâng cao lợi ích cho người dùng. 

- Phần thưởng khai thác: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon; được phân bổ cho các chương trình phần thưởng và các chiến dịch khuyến mại nhằm nâng cao nhận thức và sự áp dụng từ người dùng. 

- Quan hệ đối tác: chiếm 10% tổng số token của dự án; được phân bổ cho các mối quan hệ đối tác chiến lược của dự án.

Dự trữ cho tương lai: chiếm 10% tổng số token của dự án. Phần token này sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển ứng dụng và mở rộng hoạt động kinh doanh trong tương lai. Roseon dự định sẽ liên tục nâng cao ứng dụng và hiện thực hóa tầm nhìn là mang đến việc áp dụng hàng loạt ứng dụng DeFi và giúp người dùng đạt được những lợi ích nhất định. 

4. Tokenomics

- Người dùng sẽ được trao thưởng và nhận chiết khấu phí thông qua các hoạt động nhất định trong hệ sinh thái.

- Người dùng staking token sẽ nhận được phần thưởng APY bằng ROSN token.

- Người dùng Roseon Mobile cũng có thể đủ điều kiện để nhận được chiết khấu phí thông qua một số hoạt động trong hệ sinh thái của dự án. 

 

III. Đội ngũ Roseon

 

null

 

IV. Đối tác, nhà đầu tư

Đối tác của Roseon Finance

null

 

Nhà đầu tư của Roseon Finance

null

 

V. Lộ trình phát triển

null

 

VI. Mục tiêu của Roseon

Mục tiêu của Roseon Finance là giải quyết một vấn đề chính, đó là tài chính phi tập trung (DeFi) - cung cấp cho người dùng phần thưởng cạnh tranh. Tuy nhiên, việc điều hướng qua hệ sinh thái DeFi của các giao thức là điều khó khăn đối với những người dùng không am hiểu về tiền điện tử và thậm chí còn là thách thức đối với một số chủ sở hữu tiền điện tử có kinh nghiệm dày dặn. 

Roseon đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa thế giới DeFi có phần thưởng cao với thiết kế UX tối giản với độ bảo mật cao nhất và giao diện người dùng thân thiện, tập trung vào khách hàng sử dụng ứng dụng Roseon dành cho thiết bị di động. Ứng dụng này rất dễ điều hướng và Roseon sử dụng các thuật toán để tối đa hóa phần thưởng thông qua tập hợp những dự án vay phi tập trung và các dịch vụ hỗn hợp khác, bao gồm các tính năng NFT và Swap (hoán đổi) ... 

 

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về dự án Roseon Finance, để tìm hiểu thêm chi tiết, vui lòng tham khảo qua các trang dưới đây:

 

VII. Tài nguyên dự án Roseon:

Twitter: https://twitter.com/RoseonFinance

Telegram (EN): https://t.me/Roseon

Telegram (VN): https://t.me/RoseonVN

Website: https://roseon.finance/

Medium: https://roseon.medium.com/

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn