Gửi bài viết tới BigCoin

MXC là gì? Tổng quan về dự án MXC

Đăng bởi: Linh  - 16/05/2020 - 807 lượt xem
Chia sẻ
 

MXC là gì?

MXC là dự án phát triển trên nền tảng IoT đầu tiên, thông qua MXProtocol cho phép các giao dịch diễn ra một cách an toàn, có khả năng mở rộng và nhanh chóng.

MXC là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Berlin, Đức - thủ đô của các dự án khởi nghiệp (startup) về blockchain. MXC đang hợp tác với nhiều công ty LPWAN khác nhau và bằng MXProtocol - một thiết kế mang tính cách mạng giải quyết vấn đề của LPWAN và thu hẹp khoảng cách dữ liệu giữa các cơ sở hạ tầng khác nhau.

 

Tầm nhìn của MXC

IoT đang ngày càng phát triển dẫn tới nhu cầu về một mạng lưới chuyên biệt tập trung vào truyền tải dữ liệu càng càng lớn. Theo MXC ước tính thì:

- Thị trường dữ liệu IoT sẽ tăng trưởng 462% trong vòng 10 năm 

- Năm 2030, khoảng 125 tỷ thiết bị sẽ kết nối với internet 

- Năm 2025, sẽ có khoảng 180 zettabyte dữ liệu thiết bị

MXProtocol hướng tới giới thiệu thế hệ tiếp theo của LPWAN với nền tảng dữ liệu IoT và trải nghiệm mạng lưới vượt trội, cho phép dễ dàng tạo ra một giải pháp an toàn và hiệu quả cho IoT.

Mục tiêu của MXC là giới thiệu một quy trình có hệ thống để đơn giản hóa và tăng các giao dịch dữ liệu IoT. Trong tương lai sẽ giúp cải thiện vấn đề truyền dữ liệu một cách nhanh nhất mà tốn chi phí thấp nhất có thể. 

 

Các vấn đề mà MXC giải quyết

 • Tăng tốc độ giao dịch

 • Giảm bớt xung đột mạng lưới

 • Tăng cường phạm vi truyền dữ liệu 

 • Giảm bớt chi phí 

 

Công nghệ của MXC

MXC dựa vào giao thức LPWAN và MXProtocol.

LPWAN

LPWAN là công nghệ không dây cung cấp khả năng kết nối cho các thiết bị và ứng dụng có tính di động thấp và mức độ truyền dữ liệu thấp trong Internet of Things. 

Ưu điểm:

 • Khoảng cách truyền tải xa hơn so với các công nghệ không dây khác.

 • Tiêu thụ điện năng thấp do gói tin nhỏ được truyền đi với lượng tiêu thụ năng lượng thấp.

 • Khả năng mở rộng mạng cao trong khu vực rộng lớn.

 • Công suất tín hiệu vô tuyến cao 

 • Chi phí cung cấp và bảo trì thiết bị LPWAN ở mức thấp hơn so với mạng di động hiện nay

MXProtocol

Giao thức MXProtocol tập trung vào giải quyết các xung đột mạng lưới, cấu trúc một thị trường liên chuỗi và giới thiệu khung Chất lượng dịch vụ (QoS) độc lập cho cả nhà cung cấp và người nhận dữ liệu.

Các thành phần của MXProtocol bao gồm:

Permissionless blockchain

MXProtocol được xây dựng trên nền tảng Permissionless blockchain khiến cho giao thức trở nên hiệu quả và độc lập: Càng nhiều người dùng thì mạng lưới sẽ càng mạnh mẽ.

Smart Bidding

Cơ chế Bidding được thiết kế để mang nguồn tài nguyên cần thiết đến những thiết bị trả giá cao nhất

Anti-Collision Coordinator

Anti-Collision Coordinator được sử dụng để giải quyết vấn đề tắc nghẽn và xung đột mạng lưới

Inter-Chain Data Market

Inter-Chain Data Market của MXProtocol cung cấp một phương pháp hiệu quả để cung cấp dữ liệu LPWAN được thu thập bởi các cảm biến hoặc thiết bị đầu cuối cho các hợp đồng thông minh khác.

 

Các ứng dụng thực tiễn

 • Ứng dụng trong xây dựng Smart City

Sử dụng MXProtocol, các dự án và đồ vật có thể được xây dựng, chia sẻ dữ liệu cùng nhau và kiếm tiền từ dữ liệu được thu thập mà không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến bảo mật.

Một số ứng dụng thực tiễn đã được MXC triển khai:

 • Hệ thống thu gom rác thông minh

Các công ty quản lý chất thải sử dụng dữ liệu cảnh báo được các thùng rác tích hợp cảm biến gửi tới thông qua MXProtocol để triển khai các xe chở rác tới những khu vực với cảnh báo cao nhất. Ứng dụng này đã được triển khai tại New York City

 • Thiết bị thu và truyền dữ liệu môi trường

Các thiết bị cảm biến được thiết lập ở những địa điểm nhất định truyền dữ liệu thông qua MXProtocol. Những dữ liệu này có thể được các nhà phát triển, nhà nghiên cứu và tổ chức sử dụng để giải quyết những vấn đề xã hội. Ứng dụng này đã được MXC triển khai tại Hàn Quốc với sự hợp tác cùng Enlink, một công ty dịch vụ năng lượng.

 

Roadmap

Lộ trình phát triển của MXC khá dài tuy nhiên dự án đang phát triển đúng hướng. Token MXC đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. MXProtocol hiện đã được triển khai và đội ngũ đang làm việc để đưa giao thức đến gần hơn với cộng đồng. Ngoài ra thì MXC cũng đang phát triển MXC APP cho các nền tảng.

 

Thị trường Token

 • Ticker: MXC

 • Loại Token: ERC20

 • Tổng cung: 2,642,132,373 MXC

 • Tổng lưu hành hiện tại: 2,502,738,082 MXC

 • Hard cap: 24,000,000 USD

 • Soft cap: 10,000,000 USD

 • Giá ICO Token: 1 MXC = 0.01500 USD

 • Giá hiện tại: 1 MXC = 0.004716 USD

 

Phân bổ MXC Token 

 

Đội ngũ dự án

 • Sheen Xin Hu (CEO): Nhà sáng lập Matchx, Kỹ Sư phần cứng tại Airfy.

 • Aaron Wagener (Đồng sáng lập): Thành viên ban lãnh đạo của MatchX, Giám đốc điều hành tại AppHunter

 • Piotr Brzezinski (Kỹ sư giao thức IoT): Kỹ sư thiết kế phần cứng tại Siemens, Kỹ sư thiết kế phần cứng tại Airfy.

 • Vlad Karl (CTO): Giám đốc IT tại Carmudi

 • Jeff Stahlnecker (Giám đốc phát triển): Giám đốc truyền thông Marketing tại beroNet GmbH

 • Christian Gröschel(kỹ sư DevOps): Kiến trúc sư xây dựng nền tảng tại VoxGen, kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật tại Yosemite Technologies

MXC sở hữu đội ngũ phát triển, marketing và kinh doanh nhiều kinh nghiệm 

 

Đối tác 

MXC có mối quan hệ đối tác với nhiều đại diện nổi bật trong ngành. Dưới đây là một số cái tên nổi bật trong danh sách các đối tác/nhà đầu tư của MXC 

 • VeChain Foundation: nền tảng blockchain hàng đầu thế giới cung cấp Blockchain-as-a-Service cho các doanh nghiệp.

 • Fenbushi Capital: Công ty đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Trung Quốc chuyên về công nghệ blockchain và các khoản đầu tư liên quan đến doanh nghiệp. Fengbushi Capital đã phát triển gần 50 danh mục đầu tư toàn cầu đa dạng trị giá trên 50 triệu USD.

 • Longhash: Longhash là một nền tảng xúc tiến sự phát triển và hiểu biết về công nghệ blockchain. Longhash cung cấp phân tích dữ liệu và bình luận phương tiện truyền thông, cũng như hỗ trợ đầy đủ cho các công ty khởi nghiệp blockchain bao gồm chia sẻ kiến thức, dịch vụ tư vấn và tiếp cận nhà đầu tư.

 • Huobi: sàn giao dịch tiền điện tử sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất Trung Quốc.

 • Transference Capital Management Limited: một quỹ tiền tệ kỹ thuật số tập trung vào đầu tư giá trị blockchain. Quỹ tập trung vào đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ cơ bản và các công cụ tài chính ở thị trường sơ cấp và vào các mục tiêu tăng trưởng cao

 • BlockAsset Venture: công ty đầu tư mạo hiểm crypto có trụ sở tại Singapore với nhiều năm kinh nghiệm trong không gian tài sản số.

 

Cộng đồng

Github: https://github.com/mxc-foundation

Twitter: https://twitter.com/mxcfoundation 

Telegram: https://t.me/mxcfoundation 

Reddit: https://www.reddit.com/r/MXCFoundation/

 

Liên kết bổ sung

MXC Website: https://mxc.news/2D2UJER 

Economic Whitepaper: https://www.mxc.org/hubfs/WP/MXC_economic_whitepaper.pdf?t=1528719553210 

Technical Whitepaper: https://www.mxc.org/hubfs/WP/MXC_technical_whitepaper.pdf?t=1533214277377 

 

Kết luận

Dự án MXC được xây dựng trên một công nghệ IoT đầy triển vọng. Nó mở ra cơ hội cho các tổ chức sử dụng IoT với mức giá rẻ hơn và mở đường cho các thiết bị kỹ thuật số phát huy tối đa chức năng với tốc độ truyền dữ liệu cao và phạm vi truyền rộng lớn. 

Đội ngũ của MXC đều là những gương mặt có chuyên môn. Các thành viên có background tại MatchX, đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực IoT và phát triển LPWAN. Danh sách đối tác gồm nhiều tên tuổi, đặc biệt là các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Roadmap của dự án tương đối dài dạn. Hiện tại đã có MVP và một số ứng dụng thực tế được triển khai tại một số thành phố. Token cũng đã được list trên nhiều nền tảng giao dịch lớn.

Tuy nhiên, MXC cũng cần đẩy mạnh hơn nữa về mặt truyền thông và tương tác cộng đồng. 

 

Nguồn: Bigcoinvietnam


Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

YOYOW là gì? Tất cả thông tin cần biết về dự án YOYOW


1. YOYOW là gì?

YOYOW là tên viết tắt của cụm  “You Own Your Own Words” (bạn làm chủ ngôn ngữ của bạn) - là một mạng lưới nội dung mở cung cấp cho người dùng các công cụ cần thiết để người dùng thỏa sức sáng tạo nội dung phù hợp như: tranh ảnh, video, văn bản,v.v. Với công nghệ Blockchain, YOYOW sẽ xây dựng một cơ chế phân phối nội dung có trả phí phù hợp cho phép các nhà sáng tạo, đầu tư, quản lý nội dung cũng như những khách hàng trong hệ sinh thái đều nhận được lợi nhuận trong một mạng lưới giá trị dựa trên đánh giá của người dùng. 

 

 

2. YOYOW giải quyết vấn đề gì?

Trong quá khứ, những người dùng hoạt động và những nhà sáng tạo, cung cấp rất nhiều nội dung chất lượng để tăng lượng truy cập  và lợi nhuận đến các mạng xã hội (như Facebook, Twitter, Reddit, Weibo, Zhihu) cũng như những nền tảng sáng tạo nội dung (UGC). Tuy nhiên, những người dùng này lại không có quyền kiểm soát hoàn toàn với những nội dung họ sáng tạo ra và đặc biệt là không nhận được bất cứ lợi nhuận hay ưu đãi nào từ các nền tảng này. 

 

3. Hệ sinh thái của YOYOW

YOYOW gồm 5 tầng chính

Tầng dưới cùng bao gồm bộ toolkit Graphene để cung cấp các dịch vụ blockchain tầng dưới như định dạng khối, thuật toán đồng thuận, mạng lưới, dữ liệu, người dùng và dịch vụ quản lý. Toolkit Graphene là tầng dưới cùng xây trên công nghệ blockchain hoạt động tốt, độ trễ thấp và cho phép xử lý 3.300 giao dịch/giây. 

YOYOW Core là tầng chính của nền tảng kinh doanh như đánh giá, quản lý đăng nhập, thuật toán phân phối phần thưởng, nền tảng cộng đồng và hệ thống quảng cáo.

Giao diện lập trình ứng dụng toàn cầu (UAPI) cung cấp cho các nhà phát triển bên thứ 3 với APIs để sáng tạo nội dung, đánh giá và quản lý người dùng. SDKs, plug-ins, các ứng dụng mẫu và tài liệu phát triển giúp hỗ trợ các nhà phát triển và người dùng xây dựng nền tảng riêng của họ. 

Các nền tảng dựa trên mạng lưới YOYOW tầng trên cùng. Bất cứ nền tảng về văn bản, videos, hình ảnh, audio, truyền thông có thể được cung cấp với thuật toán phù hợp bởi mạng lưới YOYOW.

 

4. Ứng dụng

Nền tảng mạng xã hội: YOYOW cho phép xây dựng các nền tảng xã hội tương tự như Steemit, Facebook, Twitter, v.v

Blog, Forum, Bách Khoa toàn thư: YOYOW giải quyết vấn đề của các nền tảng truyền thống khi phải phụ thuộc rất nhiều vào quảng cáo tới người dùng và người đóng góp nội dung không nhận được giá trị gì. 

Nền tảng Q&A: YOYOW cho phép người dùng đánh giá, xếp hạng để người sáng tạo nội dung chất lượng không chỉ được biết đến mà còn nhận thưởng trực tiếp, khuyến khích nhiều người tham gia vào nền tảng hơn. 

Website truyền thống: YOYOW cho phép sắp xếp các nội dung và trả thưởng trực tiếp bằng token. 

VOD/phát thanh trực tiếp: Với YOYOW, các nền tảng có thể phát huy tối đa khả năng và mang nhiều giá trị đến cho người dùng. 

Ngoài ra còn nền tảng tích hợp nội dung và dịch vụ bảo vệ bản quyền nội dung. 

 

 

5. Token metrics (tính tại thời điểm hiện tại)

Tên token: YOYOW (YOYO)

Giá: 1 YOYO = 0,011$

Tổng cung: 1 tỉ YOYOW

Vốn hóa thị trường: 5,3 triệu USD 

Đang lưu thông: ~480 triệu YOYOW 

Niêm yết: Hiện sàn đã được niêm yết trên 5 sàn chính là Bitfinex, Binance, OKEX, HitBTC,v.v

 

 6. Đối tác/nhà đầu tư

Joomla là một hệ thống quản lý trả thưởng nội dung cho phép người dùng xây website và ứng dụng online riêng. 

Drupal Foundation là một phần mềm mã nguồn mở tên tuổi và có nền tảng 1 số lượng người dùng vô cùng lớn. 

Beosin là một công ty chuyên về bảo mật cho blockchain được thành lập vào năm 2018.

HaskQuark là một nền tảng staking của tập đoàn tài chính HashKey của Trung Quốc. 

Ngoài ra, YOYOW còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp có tên tuổi khác như: Biask, DPoS Club, 32Know, MDL, PCTA, v.v.

 

 

 7. Lộ trình

2017: Ra mắt bản Testnet và Mainnet V1.0, ví YOYOW phên bản web. Niêm yết trên các sàn chính như Bitfinex, OKEX, Binance, HitBTC,v.v

2018: Ra mắt ví YOYOW phiên bản ví, ra mắt và hoàn thiện sản phẩm Biask 

2019: Ra mắt mainnet 2.0, bổ sung thêm nhiều tính năng trả thưởng nội dung cho nền tảng. 

 

8. Tài nguyên

Website: https://www.YOYOW.org/

Telegram: https://t.me/HelloYOYOW

Medium: https://medium.com/@InfoYOYOW

Twitter: https://twitter.com/InfoYOYOW 

 

 9. Kết luận

Về mặt phát triển cốt lõi, YOYOW là có một ý tưởng đầy triển vọng để tạo ra các ứng dụng trả thưởng cho những người dùng có nội dung chất lượng. Mặc dù ý tưởng này không phải là mới nhưng YOYOW đã có những phát triển nhất định và đang hợp tác với nhiều đối tác lớn để biến ý tưởng thành hiện thực. Về mặt cộng đồng thì cộng đồng YOYOW trên telegram chưa được phát triển nhiều. Về mặt đầu tư thì YOYOW token đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn nên tính thanh khoản cao và người chơi có thể tận dụng sóng để cân nhắc đầu tư phù hợp. Lưu ý: mọi đầu tư đều có rủi ro, bạn bên tìm hiểu kĩ đảm bảo dự án chất lượng, có tính thanh khoản và chia vốn hợp lý. 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn