Gửi bài viết tới BigCoin

MXC là gì? Tổng quan về dự án MXC

Đăng bởi: Linh  - 16/05/2020 - 1017 lượt xem
Chia sẻ
 

MXC là gì?

MXC là dự án phát triển trên nền tảng IoT đầu tiên, thông qua MXProtocol cho phép các giao dịch diễn ra một cách an toàn, có khả năng mở rộng và nhanh chóng.

MXC là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Berlin, Đức - thủ đô của các dự án khởi nghiệp (startup) về blockchain. MXC đang hợp tác với nhiều công ty LPWAN khác nhau và bằng MXProtocol - một thiết kế mang tính cách mạng giải quyết vấn đề của LPWAN và thu hẹp khoảng cách dữ liệu giữa các cơ sở hạ tầng khác nhau.

 

Tầm nhìn của MXC

IoT đang ngày càng phát triển dẫn tới nhu cầu về một mạng lưới chuyên biệt tập trung vào truyền tải dữ liệu càng càng lớn. Theo MXC ước tính thì:

- Thị trường dữ liệu IoT sẽ tăng trưởng 462% trong vòng 10 năm 

- Năm 2030, khoảng 125 tỷ thiết bị sẽ kết nối với internet 

- Năm 2025, sẽ có khoảng 180 zettabyte dữ liệu thiết bị

MXProtocol hướng tới giới thiệu thế hệ tiếp theo của LPWAN với nền tảng dữ liệu IoT và trải nghiệm mạng lưới vượt trội, cho phép dễ dàng tạo ra một giải pháp an toàn và hiệu quả cho IoT.

Mục tiêu của MXC là giới thiệu một quy trình có hệ thống để đơn giản hóa và tăng các giao dịch dữ liệu IoT. Trong tương lai sẽ giúp cải thiện vấn đề truyền dữ liệu một cách nhanh nhất mà tốn chi phí thấp nhất có thể. 

 

Các vấn đề mà MXC giải quyết

 • Tăng tốc độ giao dịch

 • Giảm bớt xung đột mạng lưới

 • Tăng cường phạm vi truyền dữ liệu 

 • Giảm bớt chi phí 

 

Công nghệ của MXC

MXC dựa vào giao thức LPWAN và MXProtocol.

LPWAN

LPWAN là công nghệ không dây cung cấp khả năng kết nối cho các thiết bị và ứng dụng có tính di động thấp và mức độ truyền dữ liệu thấp trong Internet of Things. 

Ưu điểm:

 • Khoảng cách truyền tải xa hơn so với các công nghệ không dây khác.

 • Tiêu thụ điện năng thấp do gói tin nhỏ được truyền đi với lượng tiêu thụ năng lượng thấp.

 • Khả năng mở rộng mạng cao trong khu vực rộng lớn.

 • Công suất tín hiệu vô tuyến cao 

 • Chi phí cung cấp và bảo trì thiết bị LPWAN ở mức thấp hơn so với mạng di động hiện nay

MXProtocol

Giao thức MXProtocol tập trung vào giải quyết các xung đột mạng lưới, cấu trúc một thị trường liên chuỗi và giới thiệu khung Chất lượng dịch vụ (QoS) độc lập cho cả nhà cung cấp và người nhận dữ liệu.

Các thành phần của MXProtocol bao gồm:

Permissionless blockchain

MXProtocol được xây dựng trên nền tảng Permissionless blockchain khiến cho giao thức trở nên hiệu quả và độc lập: Càng nhiều người dùng thì mạng lưới sẽ càng mạnh mẽ.

Smart Bidding

Cơ chế Bidding được thiết kế để mang nguồn tài nguyên cần thiết đến những thiết bị trả giá cao nhất

Anti-Collision Coordinator

Anti-Collision Coordinator được sử dụng để giải quyết vấn đề tắc nghẽn và xung đột mạng lưới

Inter-Chain Data Market

Inter-Chain Data Market của MXProtocol cung cấp một phương pháp hiệu quả để cung cấp dữ liệu LPWAN được thu thập bởi các cảm biến hoặc thiết bị đầu cuối cho các hợp đồng thông minh khác.

 

Các ứng dụng thực tiễn

 • Ứng dụng trong xây dựng Smart City

Sử dụng MXProtocol, các dự án và đồ vật có thể được xây dựng, chia sẻ dữ liệu cùng nhau và kiếm tiền từ dữ liệu được thu thập mà không phải lo lắng về các vấn đề liên quan đến bảo mật.

Một số ứng dụng thực tiễn đã được MXC triển khai:

 • Hệ thống thu gom rác thông minh

Các công ty quản lý chất thải sử dụng dữ liệu cảnh báo được các thùng rác tích hợp cảm biến gửi tới thông qua MXProtocol để triển khai các xe chở rác tới những khu vực với cảnh báo cao nhất. Ứng dụng này đã được triển khai tại New York City

 • Thiết bị thu và truyền dữ liệu môi trường

Các thiết bị cảm biến được thiết lập ở những địa điểm nhất định truyền dữ liệu thông qua MXProtocol. Những dữ liệu này có thể được các nhà phát triển, nhà nghiên cứu và tổ chức sử dụng để giải quyết những vấn đề xã hội. Ứng dụng này đã được MXC triển khai tại Hàn Quốc với sự hợp tác cùng Enlink, một công ty dịch vụ năng lượng.

 

Roadmap

Lộ trình phát triển của MXC khá dài tuy nhiên dự án đang phát triển đúng hướng. Token MXC đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. MXProtocol hiện đã được triển khai và đội ngũ đang làm việc để đưa giao thức đến gần hơn với cộng đồng. Ngoài ra thì MXC cũng đang phát triển MXC APP cho các nền tảng.

 

Thị trường Token

 • Ticker: MXC

 • Loại Token: ERC20

 • Tổng cung: 2,642,132,373 MXC

 • Tổng lưu hành hiện tại: 2,502,738,082 MXC

 • Hard cap: 24,000,000 USD

 • Soft cap: 10,000,000 USD

 • Giá ICO Token: 1 MXC = 0.01500 USD

 • Giá hiện tại: 1 MXC = 0.004716 USD

 

Phân bổ MXC Token 

 

Đội ngũ dự án

 • Sheen Xin Hu (CEO): Nhà sáng lập Matchx, Kỹ Sư phần cứng tại Airfy.

 • Aaron Wagener (Đồng sáng lập): Thành viên ban lãnh đạo của MatchX, Giám đốc điều hành tại AppHunter

 • Piotr Brzezinski (Kỹ sư giao thức IoT): Kỹ sư thiết kế phần cứng tại Siemens, Kỹ sư thiết kế phần cứng tại Airfy.

 • Vlad Karl (CTO): Giám đốc IT tại Carmudi

 • Jeff Stahlnecker (Giám đốc phát triển): Giám đốc truyền thông Marketing tại beroNet GmbH

 • Christian Gröschel(kỹ sư DevOps): Kiến trúc sư xây dựng nền tảng tại VoxGen, kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật tại Yosemite Technologies

MXC sở hữu đội ngũ phát triển, marketing và kinh doanh nhiều kinh nghiệm 

 

Đối tác 

MXC có mối quan hệ đối tác với nhiều đại diện nổi bật trong ngành. Dưới đây là một số cái tên nổi bật trong danh sách các đối tác/nhà đầu tư của MXC 

 • VeChain Foundation: nền tảng blockchain hàng đầu thế giới cung cấp Blockchain-as-a-Service cho các doanh nghiệp.

 • Fenbushi Capital: Công ty đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Trung Quốc chuyên về công nghệ blockchain và các khoản đầu tư liên quan đến doanh nghiệp. Fengbushi Capital đã phát triển gần 50 danh mục đầu tư toàn cầu đa dạng trị giá trên 50 triệu USD.

 • Longhash: Longhash là một nền tảng xúc tiến sự phát triển và hiểu biết về công nghệ blockchain. Longhash cung cấp phân tích dữ liệu và bình luận phương tiện truyền thông, cũng như hỗ trợ đầy đủ cho các công ty khởi nghiệp blockchain bao gồm chia sẻ kiến thức, dịch vụ tư vấn và tiếp cận nhà đầu tư.

 • Huobi: sàn giao dịch tiền điện tử sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất Trung Quốc.

 • Transference Capital Management Limited: một quỹ tiền tệ kỹ thuật số tập trung vào đầu tư giá trị blockchain. Quỹ tập trung vào đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ cơ bản và các công cụ tài chính ở thị trường sơ cấp và vào các mục tiêu tăng trưởng cao

 • BlockAsset Venture: công ty đầu tư mạo hiểm crypto có trụ sở tại Singapore với nhiều năm kinh nghiệm trong không gian tài sản số.

 

Cộng đồng

Github: https://github.com/mxc-foundation

Twitter: https://twitter.com/mxcfoundation 

Telegram: https://t.me/mxcfoundation 

Reddit: https://www.reddit.com/r/MXCFoundation/

 

Liên kết bổ sung

MXC Website: https://mxc.news/2D2UJER 

Economic Whitepaper: https://www.mxc.org/hubfs/WP/MXC_economic_whitepaper.pdf?t=1528719553210 

Technical Whitepaper: https://www.mxc.org/hubfs/WP/MXC_technical_whitepaper.pdf?t=1533214277377 

 

Kết luận

Dự án MXC được xây dựng trên một công nghệ IoT đầy triển vọng. Nó mở ra cơ hội cho các tổ chức sử dụng IoT với mức giá rẻ hơn và mở đường cho các thiết bị kỹ thuật số phát huy tối đa chức năng với tốc độ truyền dữ liệu cao và phạm vi truyền rộng lớn. 

Đội ngũ của MXC đều là những gương mặt có chuyên môn. Các thành viên có background tại MatchX, đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực IoT và phát triển LPWAN. Danh sách đối tác gồm nhiều tên tuổi, đặc biệt là các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Roadmap của dự án tương đối dài dạn. Hiện tại đã có MVP và một số ứng dụng thực tế được triển khai tại một số thành phố. Token cũng đã được list trên nhiều nền tảng giao dịch lớn.

Tuy nhiên, MXC cũng cần đẩy mạnh hơn nữa về mặt truyền thông và tương tác cộng đồng. 

 

Nguồn: Bigcoinvietnam


Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tổng quan về VIV3 - Marketplace đầu tiên trên Flow


Hệ sinh thái NFT là một giải pháp mang tính cách mạng dành cho những người quan tâm đến lĩnh vực Trò chơi, Tác phẩm nghệ thuật và Sưu tầm. Đặc biệt đối với những người hoạt đông với vai trò là một nghệ sĩ kỹ thuật số với các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo thì NFT sẽ là thứ họ trông đợi trong việc bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Bởi lẽ, cho đến nay ngành công nghiệp truyền thống không có cách nào rõ ràng để đánh giá những sáng tạo kỹ thuật số mà đã được tạo ra bên ngoài bộ phim hoặc trò chơi cụ thể đó. Vì vậy, nếu một nghệ sĩ kỹ thuật số muốn kiếm sống tốt, họ luôn phải làm việc cho một công ty lớn, hoặc bắt đầu rời xa nghệ thuật và chuyển sang hướng kinh doanh nhiều hơn hoặc chuyển sang những con đường khác không liên quan đến nghệ thuật. NFT cuối cùng đã thay đổi điều này, người làm nghệ thuật có thể làm công việc mà họ yêu thích và cũng kiếm sống tốt từ nó. A non-fungible token (NFT) là một loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một tài sản duy nhất. Nó có thể hoàn toàn là một tài sản kỹ thuật số hoặc là phiên bản của tài sản trong thế giới thực được token hóa. Vì các NFT không thể thay thế cho nhau, chúng có thể hoạt động như một bằng chứng về tính xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số. 

 

VIV3 là một nơi giao dịch NFT nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo và trao đổi cho những nhà nghệ thuật và nhà sáng tạo. VIV3 được thành lập dựa trên niềm tin về việc chuyển đổi từ quyền sở hữu vật lý sang kỹ thuật số hướng tới tầm nhìn là trao quyền cho một tỷ người sáng tạo, kinh doanh và sở hữu những tác phẩm có giá trị nhất thế giới. Để có thể đạt được điều này, VIV 3 đang xây dựng dựa trên Flow Blockchain, một nền tảng hợp đồng thông minh có khả năng mở rộng cao, có thể kết hợp để mang lại hiệu suất cần thiết cho các ứng dụng cấp chính mà không ảnh hưởng đến khả năng phi tập trung.

 

Các nghệ sĩ, studio trò chơi và thương hiệu sử dụng VIV3 để tạo nên token duy nhất đại diện cho các sáng tạo kỹ thuật số của họ trên Flow blockchain dưới dạng NFT. Những NFT này được mua bởi người hâm mộ, nhà sưu tập, game thủ và nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số. VIV3 đã được chạy thử nghiệm trong đầu năm 2021. Trong khoảng thời gian đó, 115 tác phẩm nghệ thuật đã được hình thành và niêm yết để bán, 29 tác phẩm trong số đó đã được mua chỉ trong tháng trước. Một số trong số những người đầu tiên chấp nhận VIV3 là những nghệ sĩ đường phố nổi tiếng như Anne Spalter, người được biết đến với những tác phẩm công cộng quy mô lớn ở Thành phố New York và Hồng Kông.

 

Đặc điểm VIV3 Marketplace

 

Khả năng kết hợp

Trên VIV3, tất cả các tác phẩm của mỗi một nhà sáng tạo đều được tạo ra từ hợp đồng thông minh blockchain của riêng họ. Khi làm như vậy, bất kỳ ứng dụng nào trong hệ sinh thái Flow đều có thể dễ dàng tích hợp trực tiếp với các hợp đồng cá nhân của từng nghệ sĩ thay vì toàn bộ nhóm thị trường. Điều này mở ra thêm vô số trường hợp sử dụng mới, cái mà có thể được xây trên mỗi một tài sản hoặc bộ sưu tập và mở khóa thêm những trải nghiệm và thử nghiệm mới chưa từng có.

 

Sử dụng miễn phí

Phí triển khai hợp đồng thông minh, khai thác blockchain và phí giao dịch đều do VIV3 chi trả, vì vậy người sáng tạo có thể tập trung vào những gì họ làm tốt nhất và tạo ra. Người sáng tạo kiếm được 87,5% từ việc bán trực tiếp các tác phẩm của họ. Ngoài ra, họ có thể kiếm được tới 10% từ việc bán lại các tài sản tương tự này khi chúng được giao dịch ngang hàng trên thị trường VIV3.

 

Bộ sưu tập đặc biệt

VIV3 đã công bố mối quan hệ hợp tác với Ben Mauro, một trong những nghệ sĩ thiết kế ý tưởng tốt nhất trên hành tinh. Ông là nhà thiết kế cho một số bộ phim nổi tiếng như The Hobbit Trilogy, Valerian, Mortal Engines, The Spiderman 2, Elysium, Chappie và The Call of Duty và Halo. Hiện nay trò chơi card game trong bộ sưu tập EVOLUTION của Ben Mauro sắp có mặt trên Flow. Các bộ sưu tập này sẽ được tạo nên và giao dịch trên VIV3 theo các gói. 

 

Tác phẩm nghệ thuật

Trên VIV3 hiện đang có các tác phẩm nghệ thuật của một số nghệ sĩ đã được đưa vào giao dịch như Remo Camero, Gisel Florez, Jonas Kasper Jensen và Daïm.

 

 • Remo Camero là một nghệ sĩ multimedia đương đại với tác phẩm đa dạng từ Mỹ thuật, Nghệ thuật đường phố, Digital, Nhiếp ảnh, Video và Âm thanh. Tác phẩm của ông đã được trưng bày tại nhiều nơi như Carousel Du Louvre, Sydney Biennale, Tate, Upfest, và nhiều nơi khác.

 

 • Gisel Florez là một nghệ sĩ kết hợp máy ảnh và video thủ công với concept thực tế. Từ blockchain đến thực tế ảo, các tác phẩm của Gisel phản ánh sự phát triển khoa học với sự tương tác của ánh sáng và quá trình tự nhiên.

 

 • Jonas Kasper Jensen là một nhà nghệ thuật trực quan sống tại Copenhagen. Anh học tại Học viện Mỹ thuật Hoàng gia, Copenhagen và là thành viên của nhóm nghệ sĩ Lehman Brothers.

 

 • Daïm là một nhà thuật toán học Hồi giáo người Canada. Anh ấy là người lọt vào vòng chung kết NFT Awards 2020; một nhà nghiên cứu các kỳ quan toán học vượt thời gian; một nhà thám hiểm của khung cảnh GAN; tác giả của Tuyên ngôn Apeirographer và là người phát hiện ra sự vô hạn của các Anthropobrots pareidolic trong Apeiropolis Multiset.

 

Vật phẩm trò chơi

VIV3 đã có quan hệ hợp tác với B-SIDE Games. Chainmonsters, được phát triển bởi B-Side Games, là một trò chơi trực tuyến đa nền tảng về các hoạt động bắt, chiến đấu, giao dịch và cạnh tranh với những con quái vật kỹ thuật số trong trải nghiệm thế giới mở nhiều người chơi. Những người ủng hộ Chainmonsters có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ trên VIV3. Chainmons và Game Alpha Access sẽ sớm có sẵn để giao dịch trên VIV3.

 

Thông tin thành viên 

Các thành viên của VIV3 đến từ Paris, Pháp và Palo Alto tại California US vì thế tạo nên sự kết hợp độc đáo về văn hoá và công nghệ. Trước đây đội ngũ thành viên đứng sau VIV đã có kinh nghiệm xây dựng và mở rộng khách hàng sử dụng sản phẩm từ con số không và lên tới trên 3 triệu người dùng. 

 

Có thể thấy trong các hoạt động trên VIV3 với vai trò của NFT thực sự đã đơn giản hóa mọi thứ xuống chỉ còn hai công việc duy nhất đó là làm nghệ thuật và bán tác phẩm nghệ thuật. Đây là một sự kết hợp thú vị và tiên tiến giữa nghệ thuật và công nghệ, hãy cùng đón xem tất cả những điều này sẽ đi đến đâu trong những năm tới.Thông tin chi tiết

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/ApaodjChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn