Gửi bài viết tới BigCoin

MyEtherWallet: “Chúng tôi đang vấp phải rất nhiều cuộc tấn công lừa đảo”

Đăng bởi: Mi_A  - 03/05/2018 - 236 lượt xem
Chia sẻ
 

MyEtherWallet (MEW) hiện đang là chủ đề “HOT” được cộng đồng bàn luận trong vài ngày trở lại đây do các cuộc tấn công lừa đảo của hacker, Nhóm nghiên cứu đã nói về cuộc tấn công lừa đảo trên Twitter và cung cấp thông tin chi tiết hơn về những gì thực sự đã xảy ra. Nhóm cũng làm rõ rằng trang web không bị tấn công và đó là một cuộc tấn công lừa đảo xảy ra khi DNS công cộng của Google bị xâm nhập.

 

 

Bài đăng trên Twitter gần đây của MyEtherWallet cho biết:

Máy chủ đăng ký hệ thống tên miền của Google đã bị xâm nhập để người dùng MEW được chuyển hướng đến trang web lừa đảo… Bảo mật và quyền riêng tư của bạn luôn được ưu tiên. Chúng tôi không lưu trữ bất kỳ chi tiết cá nhân nào của bạn, bao gồm cả khóa.

Họ cũng nói thêm rằng phần lớn những người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công đang sử dụng máy chủ DNS của Google và người dùng bỏ qua cửa sổ cảnh báo thể hiện rõ rằng trang web đang làm giả cổng MEW.

Nhóm cũng khuyên người dùng phải đảm bảo rằng có chứng chỉ SSL thanh màu xanh lá cây có nội dung ‘MyEtherWallet Inc [US] ’ và đã yêu cầu bỏ qua bất kỳ cổng hoặc bài đăng Reddit nào thay mặt họ tuyên bố rằng sẽ hoàn trả Ethereum bị đánh cắp.

Trong một cuộc phỏng vấn với Finance Magnets, Kosala Hemachandra – CEO của MyEtherWallet, đã nói về vụ tấn công lừa đảo và cho biết MEW không chịu trách nhiệm về vụ tấn công và người dùng bỏ qua dấu hiệu cảnh báo. Ông nói rằng nếu không có dấu hiệu cảnh báo và nếu cộng đồng nghĩ rằng MEW chịu trách nhiệm về vụ tấn công, thì họ sẽ xem xét hoàn trả số tiền bị đánh cắp.

 

 

Ông cho biết thêm rằng MyEtherWallet đang có một lượng lớn các cuộc tấn công lừa đảo mỗi ngày. Có hơn 6500 tên miền tương tự như MyEtherWallet. Để tránh những cuộc tấn công này, họ đang có kế hoạch tạo ra một ví phần cứng mà sẽ được miễn phí để tải về và sử dụng. Nó sẽ giúp tạo kết nối P2P với MEW và khóa cá nhân của người dùng sẽ không rời khỏi điện thoại của họ.

Daniel Vernaza, một Twitterati nói:

Google hay không google dns, trang web của bạn đã bị trùng lặp và do đó nhiều người trong chúng ta đã mất ETH. “Có khả năng” không có nghĩa là tất cả chúng ta đã làm điều đó. Tôi không có tin nhắn hay lỗi. Theo ý kiến của tôi, đổ lỗi cho người dùng không phải là cách tiếp cận đúng. Nó rất dễ dàng để đổ lỗi cho ai đó, nhưng tôi bị mất tiền…

Ông tiếp tục bổ sung:

Không chỉ vậy, khi tôi nhắn tin cho các bạn rằng chiếc ví cụ thể đó ở mức 60+ ETH và không có phản ứng nào cho đến khi họ lấy trộm hơn 200 ETH. Vẫn đổ lỗi cho người dùng khi điều này có thể đã được dừng lại sớm hơn nhiều?

Dawid Pietrzak, một Twitterati khác cho biết:

Họ có thể làm được gì? Đây là sự thất bại của một phần duy nhất của cơ sở hạ tầng Internet nhưng ai đó đã điều khiển để tráo đổi một bản ghi trong DNS của Google và các chứng chỉ phải ngăn chặn điều đó nhưng chúng không có. MEW không thể làm được gì khi cuộc tấn công đang diễn ra.

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto


Một giáo sư luật đã đưa ra một kết luận thật sự liên quan đến môi trường pháp lý của không gian tiền mã hóa ở Mỹ. Theo Carol Goforth, giảng viên tại Đại học Luật Arkansas, “các quy định chồng chéo được tạo ra bởi vô số các cơ quan khác nhau với các nhiệm vụ và ưu tiên khác nhau” đã dẫn đến một sự pha trộn khó hiểu của việc phân loại và yêu cầu đối với tiền mã hóa.


Để minh họa quan điểm của mình, Goforth lưu ý rằng có bốn cơ quan liên bang ở Mỹ đang tiền tiết thị trường tiền mã hóa ở một mức độ và hình thức nhất định: Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) và Dịch vụ Doanh thu Nội bộ (IRS).

 

Thiếu sự hòa hợp

Do đó, các cơ quan liên bang khác nhau có các định nghĩa khác nhau về tiền mã hóa, và điều này gây ra sự phức tạp và nhầm lẫn. Trong vai trò điều tiết của họ, ví dụ, SEC coi việc phát hành tài sản kỹ thuật số mới là chứng khoán. Mặt khác, CFTC xem tất cả các loại tiền mã hóa là hàng hóa trong khi IRS coi tiền mã hóa là tài sản. Ngược lại, FinCEN quy định các sàn giao dịch tiền mã hóa là những người trao đổi “tiền”, từ đó dẫn đến kết luận rằng Bộ Tài chính Mỹ coi tiền mã hóa là tiền tệ

Chắc chắn, các định nghĩa khác nhau của các cơ quan khác nhau sẽ dẫn đến sự quản lý quá mức vì mỗi thực thể có các yêu cầu riêng phải được đáp ứng. Cố gắng tuân thủ nhiều nghĩa vụ pháp lý sẽ tốn kém và mất thời gian cho những nhà đầu tư trong ngành.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn ở cấp tiểu bang vì mỗi tiểu bang trong liên bang đều có bộ luật chứng khoán và chế độ thuế riêng. Hiện tại, chỉ có một số ít các quốc gia khẳng định rằng tiền mã hóa nên được miễn trừ khỏi luật chứng khoán của bang.

Theo Goforth, cách tốt nhất là áp dụng cách tiếp cận mang nhiều sắc thái hơn theo quy định để tránh tình trạng quy định quá mức.

 

Đây là bằng chứng…

Đã vậy, chế độ điều tiết hiện có trong nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đã hạn chế nghiêm trọng số lượng các đồng coin mà các sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Mỹ như Coinbase có thể cung cấp cho khách hàng của họ. Ngược lại, một sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance có trụ sở tại khu vực pháp lý thân thiện hơn tự hào với hàng chục đồng tiền được ủng hộ.

Chế độ quản lý của Mỹ cũng có tác động đến việc phát hành ICO. Theo tin tức của CCN vào hồi đầu năm nay, một số dự án lớn đã bỏ qua Mỹ và thay vào đó chọn phát hành ICO tại các khu vực như Singapore, Quần đảo Virgin và Quần đảo Cayman.

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto

Đây là theo một báo cáo của Satis Group Crypto Research, lưu ý rằng vào năm 2017, Mỹ đã dồn 32% thị trường gọi vốn ICO toàn cầu vào chân tường. Tính đến nửa đầu năm nay, thị phần này đã giảm xuống 10%.

 

Bạn đang đọc: Quy định chồng chéo đang làm tê liệt ngành công nghiệp crypto tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ