Gửi bài viết tới BigCoin

MyEtherWallet: “Chúng tôi đang vấp phải rất nhiều cuộc tấn công lừa đảo”

Đăng bởi: Mi_A  - 03/05/2018 - 331 lượt xem
Chia sẻ
 

MyEtherWallet (MEW) hiện đang là chủ đề “HOT” được cộng đồng bàn luận trong vài ngày trở lại đây do các cuộc tấn công lừa đảo của hacker, Nhóm nghiên cứu đã nói về cuộc tấn công lừa đảo trên Twitter và cung cấp thông tin chi tiết hơn về những gì thực sự đã xảy ra. Nhóm cũng làm rõ rằng trang web không bị tấn công và đó là một cuộc tấn công lừa đảo xảy ra khi DNS công cộng của Google bị xâm nhập.

 

 

Bài đăng trên Twitter gần đây của MyEtherWallet cho biết:

Máy chủ đăng ký hệ thống tên miền của Google đã bị xâm nhập để người dùng MEW được chuyển hướng đến trang web lừa đảo… Bảo mật và quyền riêng tư của bạn luôn được ưu tiên. Chúng tôi không lưu trữ bất kỳ chi tiết cá nhân nào của bạn, bao gồm cả khóa.

Họ cũng nói thêm rằng phần lớn những người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công đang sử dụng máy chủ DNS của Google và người dùng bỏ qua cửa sổ cảnh báo thể hiện rõ rằng trang web đang làm giả cổng MEW.

Nhóm cũng khuyên người dùng phải đảm bảo rằng có chứng chỉ SSL thanh màu xanh lá cây có nội dung ‘MyEtherWallet Inc [US] ’ và đã yêu cầu bỏ qua bất kỳ cổng hoặc bài đăng Reddit nào thay mặt họ tuyên bố rằng sẽ hoàn trả Ethereum bị đánh cắp.

Trong một cuộc phỏng vấn với Finance Magnets, Kosala Hemachandra – CEO của MyEtherWallet, đã nói về vụ tấn công lừa đảo và cho biết MEW không chịu trách nhiệm về vụ tấn công và người dùng bỏ qua dấu hiệu cảnh báo. Ông nói rằng nếu không có dấu hiệu cảnh báo và nếu cộng đồng nghĩ rằng MEW chịu trách nhiệm về vụ tấn công, thì họ sẽ xem xét hoàn trả số tiền bị đánh cắp.

 

 

Ông cho biết thêm rằng MyEtherWallet đang có một lượng lớn các cuộc tấn công lừa đảo mỗi ngày. Có hơn 6500 tên miền tương tự như MyEtherWallet. Để tránh những cuộc tấn công này, họ đang có kế hoạch tạo ra một ví phần cứng mà sẽ được miễn phí để tải về và sử dụng. Nó sẽ giúp tạo kết nối P2P với MEW và khóa cá nhân của người dùng sẽ không rời khỏi điện thoại của họ.

Daniel Vernaza, một Twitterati nói:

Google hay không google dns, trang web của bạn đã bị trùng lặp và do đó nhiều người trong chúng ta đã mất ETH. “Có khả năng” không có nghĩa là tất cả chúng ta đã làm điều đó. Tôi không có tin nhắn hay lỗi. Theo ý kiến của tôi, đổ lỗi cho người dùng không phải là cách tiếp cận đúng. Nó rất dễ dàng để đổ lỗi cho ai đó, nhưng tôi bị mất tiền…

Ông tiếp tục bổ sung:

Không chỉ vậy, khi tôi nhắn tin cho các bạn rằng chiếc ví cụ thể đó ở mức 60+ ETH và không có phản ứng nào cho đến khi họ lấy trộm hơn 200 ETH. Vẫn đổ lỗi cho người dùng khi điều này có thể đã được dừng lại sớm hơn nhiều?

Dawid Pietrzak, một Twitterati khác cho biết:

Họ có thể làm được gì? Đây là sự thất bại của một phần duy nhất của cơ sở hạ tầng Internet nhưng ai đó đã điều khiển để tráo đổi một bản ghi trong DNS của Google và các chứng chỉ phải ngăn chặn điều đó nhưng chúng không có. MEW không thể làm được gì khi cuộc tấn công đang diễn ra.

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai


Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Blockchain là một trong mười kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, một báo cáo mới từ mạng xã hội LinkedIn đã xác nhận vào tháng Sáu này.

Như một yếu tố thường thấy trên mạng xã hội, phiên bản APAC 2019 của “Các Kỹ năng Tương lai” liệt kê blockchain là một trong số các kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất mà người lao động sẽ cần trong những năm tới.

Cụ thể, thiết lập và quản lý một sổ cái công cộng phân tán và phi tập trung, sẽ là một kỹ năng hữu ích, trong khi các lĩnh vực khác lọt vào top 10 bao gồm Kiểm toán và Trí tuệ nhân tạo (AI).

Cả hai lĩnh vực này đều được liên kết chặt chẽ với lĩnh vực blockchain, và công nghệ đột phá có thể tạo ra nhu cầu về việc thông báo các thay đổi quy định của cơ quan quản lý.

Các kỹ năng đang phát triển này có thể được sử dụng để dự báo các ngành công nghiệp đang diễn ra như thế nào”, LinkenIn nhận xét về những phát hiện này. “Kiểm tra những gì các kỹ năng đang phát triển này, một số ngành công nghiệp đang tuyển dụng nhận thấy những thay đổi mà họ đang dự đoán”.

Như Cointelegraph đã báo cáo, cả blockchain và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực blockchain thường xuyên liên kết với sự phát triển của LinkedIn, chẳng hạn như các doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển. Vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase là công ty tiền điện tử duy nhất trong danh sách của các công ty hàng đầu tại địa phương 2019.

Trong APAC, blockchain xuất hiện đặc biệt nhiều trong danh sách ở các khu vực pháp lý như Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc. Trong cả ba, các doanh nghiệp đã đổ xô để phát triển các ứng dụng trong khi các chính phủ cũng bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để triển khai công nghệ này một cách chính thức. Ví dụ, Singapore đang thực hiện một sáng kiến ​​toàn bang, Project Ubin, và đưa các dịch vụ được hỗ trợ bởi blockchain vào dòng chảy kinh tế bắt đầu vào năm 2020.

Bạn đang đọc: Blockchain thuộc top 10 kỹ năng hàng đầu trong tương lai

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain