Gửi bài viết tới BigCoin

MyEtherWallet: “Chúng tôi đang vấp phải rất nhiều cuộc tấn công lừa đảo”

Đăng bởi: Mi_A  - 03/05/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

MyEtherWallet (MEW) hiện đang là chủ đề “HOT” được cộng đồng bàn luận trong vài ngày trở lại đây do các cuộc tấn công lừa đảo của hacker, Nhóm nghiên cứu đã nói về cuộc tấn công lừa đảo trên Twitter và cung cấp thông tin chi tiết hơn về những gì thực sự đã xảy ra. Nhóm cũng làm rõ rằng trang web không bị tấn công và đó là một cuộc tấn công lừa đảo xảy ra khi DNS công cộng của Google bị xâm nhập.

 

 

Bài đăng trên Twitter gần đây của MyEtherWallet cho biết:

Máy chủ đăng ký hệ thống tên miền của Google đã bị xâm nhập để người dùng MEW được chuyển hướng đến trang web lừa đảo… Bảo mật và quyền riêng tư của bạn luôn được ưu tiên. Chúng tôi không lưu trữ bất kỳ chi tiết cá nhân nào của bạn, bao gồm cả khóa.

Họ cũng nói thêm rằng phần lớn những người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công đang sử dụng máy chủ DNS của Google và người dùng bỏ qua cửa sổ cảnh báo thể hiện rõ rằng trang web đang làm giả cổng MEW.

Nhóm cũng khuyên người dùng phải đảm bảo rằng có chứng chỉ SSL thanh màu xanh lá cây có nội dung ‘MyEtherWallet Inc [US] ’ và đã yêu cầu bỏ qua bất kỳ cổng hoặc bài đăng Reddit nào thay mặt họ tuyên bố rằng sẽ hoàn trả Ethereum bị đánh cắp.

Trong một cuộc phỏng vấn với Finance Magnets, Kosala Hemachandra – CEO của MyEtherWallet, đã nói về vụ tấn công lừa đảo và cho biết MEW không chịu trách nhiệm về vụ tấn công và người dùng bỏ qua dấu hiệu cảnh báo. Ông nói rằng nếu không có dấu hiệu cảnh báo và nếu cộng đồng nghĩ rằng MEW chịu trách nhiệm về vụ tấn công, thì họ sẽ xem xét hoàn trả số tiền bị đánh cắp.

 

 

Ông cho biết thêm rằng MyEtherWallet đang có một lượng lớn các cuộc tấn công lừa đảo mỗi ngày. Có hơn 6500 tên miền tương tự như MyEtherWallet. Để tránh những cuộc tấn công này, họ đang có kế hoạch tạo ra một ví phần cứng mà sẽ được miễn phí để tải về và sử dụng. Nó sẽ giúp tạo kết nối P2P với MEW và khóa cá nhân của người dùng sẽ không rời khỏi điện thoại của họ.

Daniel Vernaza, một Twitterati nói:

Google hay không google dns, trang web của bạn đã bị trùng lặp và do đó nhiều người trong chúng ta đã mất ETH. “Có khả năng” không có nghĩa là tất cả chúng ta đã làm điều đó. Tôi không có tin nhắn hay lỗi. Theo ý kiến của tôi, đổ lỗi cho người dùng không phải là cách tiếp cận đúng. Nó rất dễ dàng để đổ lỗi cho ai đó, nhưng tôi bị mất tiền…

Ông tiếp tục bổ sung:

Không chỉ vậy, khi tôi nhắn tin cho các bạn rằng chiếc ví cụ thể đó ở mức 60+ ETH và không có phản ứng nào cho đến khi họ lấy trộm hơn 200 ETH. Vẫn đổ lỗi cho người dùng khi điều này có thể đã được dừng lại sớm hơn nhiều?

Dawid Pietrzak, một Twitterati khác cho biết:

Họ có thể làm được gì? Đây là sự thất bại của một phần duy nhất của cơ sở hạ tầng Internet nhưng ai đó đã điều khiển để tráo đổi một bản ghi trong DNS của Google và các chứng chỉ phải ngăn chặn điều đó nhưng chúng không có. MEW không thể làm được gì khi cuộc tấn công đang diễn ra.

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ