Gửi bài viết tới BigCoin

Myriad là gì? Hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 144 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa Myriad (XMY)

Myriad cũng khá giống Bitcoin ở chỗ nó là một dự án do cộng đồng điều hành với rất nhiều tình nguyện viên tham gia. Cộng đồng này được hỗ trợ bởi các lập trình viên, nhà thiết kế và các chuyên gia khác. Bên cạnh đó cũng có một nhóm người thường xuyên dốc sức giúp đỡ cộng đồng, trở thành một phần tích cực và giá trị của cộng đồng Myriad.

Myriad là gì?

Myriad là đồng coin Multi-Algo đầu tiên. Việc thực hiện chính xác Multi-Algo đã nâng cấp mức độ bảo mật và ngăn chặn việc quyền khai thác tập trung vào cá nhân nào đó. Các thuật toán của Myriad đã được lựa chọn để cho phép bảo mật blockchain với phần cứng đa dạng. Chúng tôi muốn nói đến ASIC, GPU và CPU.

Phân cấp quyền khai thác nhiệm vụ quan trọng để giữ tính dân chủ trong việc kiểm soát đồng coin này. Các đồng coin khác ngày càng tập trung quyền khai thác, điều này vốn đã gây ra nhiều vấn đề cho bitcoin. Khả năng ngăn chặn điều tương tự xảy ra là một trong những thế mạnh và cải tiến chính của đồng Myriad.

Myriad cũng ứng dụng khai thác kết hợp (AuxPOW) cho Scrypt và SHA256D, nghĩa là các thợ đào Bitcoin và Litecoin có thể hỗ trợ bảo mật blockchain của Myriad mà không mất thêm bất cứ chi phí nào cho các đồng tiền này hoặc cho Myriad. Vì thế, Myriad trở nên vô cùng kém bảo mật. Một biện pháp nữa cũng đã được thực hiện để bảo đảm tính an toàn cho đồng coin này. Đó là một Algo chỉ có thể khai thác sáu khối liên tiếp. Biện pháp này kết hợp với việc tính toán độ khó nâng cấp đã giúp ngăn chặn các cuộc tấn công được gọi là tấn công dọc thời gian. Tất cả điều này có nghĩa là Myriad với Multi-Algo POW an toàn hơn các đồng tiền khác và cung cấp khả năng kháng 51% đặc biệt.

Sự xuất hiện của Myriadcoin

Myriadcoin là một đồng tiền mã hóa thử nghiệm sử dụng phương pháp đánh giá tính bảo mật và tính toàn vẹn mới. Nó được biết đến với tên gọi ngắn hơn là Myriad. Đây là hệ thống thanh toán toàn cầu, phi tập trung, cho phép các giao dịch được thực hiện trong thời gian thực.

Các giao dịch chạy trực tiếp giữa các bên, bất kể họ ở vị trí nào. Để làm được điều này, mạng Myriadcoin sử dụng công nghệ ngang hàng và không dựa vào một cơ quan trung tâm nào.

Việc thực hiện, quản trị các giao dịch, và tạo tiền, chỉ diễn ra qua mạng tập thể. Myriad bắt đầu phát triển vào tháng 2 năm 2014 với vai trò là một Fork, sản phẩm phụ của đồng tiền mã hóa Zetacoin.

Các nhà phát triển đồng Myriad công bố việc ra mắt Myriadcoin trong các diễn đàn thảo luận trực tuyến phổ biến cho tiền mã hóa dưới tên gọi 8bitcoder. Đồng thời, họ cũng đã phát hành mã nguồn, Myriadcoin Core, trên nền tảng phát triển mã nguồn mở GitHub.

Các broker và nền tảng giao dịch tiền mã hóa ký hiệu Myriad là XMY. Các mệnh giá tiền tệ chính thức ngay sau khi ra mắt vào năm 2014 là hình thức dài Myriadcoin, với ký hiệu là MYR.

ID đơn vị tiền tệ này hiện đã được hợp nhất với mã CKY. Cả hai phím tắt đều che giấu cùng một tiền mã hóa. Không hề chia tách, chỉ là đổi tên gọi. Cả hai tên đều đề cập đến cùng một cơ sở dữ liệu, nghĩa là chỉ có một blockchain cơ bản.

Nguyên tắc của phương pháp tiếp cận đa thuật toán

Myriadcoin khác với các đồng tiền điện tử khác chủ yếu trong các cơ chế xây dựng đồng thuận được mạng hỗ trợ. Đằng sau Myriad là khái niệm về việc thực hiện một số cơ chế chứng minh công việc độc lập trên một blockchain.

Các nhà phát triển Myriad nằm trong số những người đầu tiên giới thiệu một phương pháp đa thuật toán được gọi là để xây dựng sự đồng thuận trong một đồng tiền mã hóa. Vì nó là đồng tiền sử dụng muti-algo đầu tiên nên Myriad không chỉ cung cấp một thuật toán băm duy nhất để khai thác. Năm phương thức băm khác nhau cho phép xác thực giao dịch. Ngoài ra, việc khai thác các đồng tiền mới cũng diễn ra theo cách này.

Giá trị băm là bản tóm tắt mật mã của nội dung tùy ý; một loại kiểm tra. Phương pháp chứng minh công việc truyền thống sử dụng bộ xử lý thông thường (CPU) hoặc thẻ video (GPU) để phát hiện băm. Hiệu suất băm cải tiến được hứa hẹn bởi các chip máy tính đặc biệt được phát triển cho ứng dụng tương ứng; cái gọi là "mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng" hoặc ASIC.

Trong cách tiếp cận đa thuật toán của Myriad, các quy trình dựa trên CPU và GPU hoạt động bình đẳng và đồng thời với các công nghệ chuyên dụng và phần cứng ASIC. Ra mắt vào năm 2013, Huntercoin là đồng tiền đầu tiên có nhiều khái niệm chứng minh công việc.

Tuy nhiên, mục đích của logic tính toán được sử dụng ở đó, SHA256D và Scrypt, không phải là quá nhiều khai thác trực tiếp của tiền mã hóa - nó chủ yếu là một trò chơi dựa trên blockchain giữa những người tham gia mạng. Trò chơi này sẽ tạo ra Hunter Coins mới.

Mục tiêu của phương pháp tiếp cận đa thuật toán

Các nhà phát triển muốn sử dụng thiết kế này để khai thác công bằng tiền tệ của họ và mở cửa cho tất cả mọi người. Họ muốn ngăn chặn xu hướng tập trung và đảm bảo kiểm soát dân chủ lâu dài đối với hàng rào mật mã của họ.

Một kiến ​​trúc tiền mã hóa chỉ với một thuật toán băm duy nhất ủng hộ sự phát triển của phần cứng chuyên dụng đắt tiền. Khai thác thường trở nên không kinh tế đối với phần lớn người dùng do chi phí mua lại và vận hành cao của các thành phần này. Kết quả là, sức mạnh khai thác của toàn bộ hệ thống tập trung vào số lượng người dùng tương đối nhỏ, thường là các trang trại khai thác lớn.

Việc gộp sức mạnh ra quyết định này mâu thuẫn với khái niệm cơ bản của một hệ thống phi tập trung. Với khái niệm cho phép nhiều cơ chế chứng minh công việc trên một nền tảng bình đẳng, sự an toàn của hệ thống tăng lên.

Mỗi đồng tiền mã hóa tìm nhiều cách để tự bảo vệ chống lại nguy cơ bị tấn công là 51%. Nếu một thợ đào có ít nhất 51% sức mạnh băm của mạng, anh ta có thể bắt đầu một cuộc tấn công như vậy. Anh ta có thể sử dụng sức mạnh khai thác đi kèm củ          a mình và thực hiện những thay đổi một tay trong hệ thống.

Về nguyên tắc, Myriad cho phép khai thác thông qua phương pháp đa thuật toán. Cơ chế này làm phức tạp việc tích lũy hiệu suất khai thác giữa các người dùng cá nhân.

Năm thuật toán khai thác trong mạng Myriadcoin

Năm thuật toán kiểm chứng mà Myriad hỗ trợ là SHA256D, Scrypt, Myriad-Groestl, Skein và Yescrypt.

Thuật toán SHA256D lần đầu tiên được sử dụng trong Bitcoin tiền mã hóa. Skrypt là hàm băm dựa trên mật khẩu. Nó phù hợp để tính toán bằng ASIC. Một số tiền mã hóa sử dụng công nghệ này. Myriad-Groestl là một thuật toán Myriad đặc biệt.

Skein bao gồm một bộ thuật toán băm được tích hợp vào SkeinCoin tiền mã hóa. Thuật toán Yescrypt sử dụng bộ xử lý để phát hiện băm. Nó là một trong những phương pháp dựa trên CPU. Đồng thời, nó có khả năng chống GPU, có nghĩa là nó tự lấy sức mạnh tính toán từ CPU – mà không sử dụng tài nguyên của thẻ đồ họa.

Yescrypt là một phần của thuật toán chứng minh công việc của Myriad từ tháng 8 năm 2016. Nó thay thế phương thức qubit trước đây. Nhờ năm thuật toán khác nhau, các thiết bị khác nhau (CPU, GPU và ASIC) mà có thể tính toán khối cho blockchain của Myriad.

Về phần kết quả - xác nhận của blockchain mà thuật toán sử dụng -không hề quan trọng. Tất cả các phương pháp đều dẫn đến cùng một kết quả. Người dùng có thể tự do quyết định xem mình sử dụng phương pháp tính nào trong năm phương pháp tính toán. Cơ hội tạo một băm hợp lệ hoặc tìm một khối mới là như nhau cho tất cả mọi người.

Khai thác hợp nhất tối ưu hóa hiệu năng băm

Một tính năng đặc biệt khác của Myriad là khả năng khai thác hợp nhất. Tính năng này, được triển khai vào tháng 8 năm 2015, cho phép hai đồng tiền điện tử khác nhau được khai thác đồng thời, sử dụng cùng một thuật toán.

Do đó, tiền điện tử với lợi ích băm yếu hơn hưởng lợi từ hiệu suất băm mạnh hơn của đồng tiền khác. Trong mạng Myriadcoin, khả năng này tồn tại cùng với các thuật toán Scrypt và SHA256D.

Phát triển mới nhờ cộng đồng Myriad

Nhờ kiến ​​trúc nguồn mở của toàn bộ mạng, Myriadcoin đang được phát triển bởi một cộng đồng năng động. Các dịch vụ như GitHub, Reddit, Bitcointalk, Facebook và Twitter được sử dụng để trao đổi thông tin.

Trên các nền tảng này, có các chuyên gia, bao gồm cả lập trình viên và nhà phát triển phần mềm, mạng lưới với bất kỳ ai quan tâm đến việc phát triển Myriad. Các thay đổi được tạo ra thông qua sự đồng thuận của mạng.

Để biểu quyết, người dùng sử dụng năm cơ chế đồng thuận cũng được sử dụng để khai thác. Kết quả là, họ đảm bảo các thay đổi được chấp nhận rộng rãi. Các dự án từ cộng đồng này đã dẫn đến một vài chia tách.

Các đồng tiền mã hóa như Saffroncoin, Digitalcoin, DigiByte, Unitus, Verge và Auroracoin đã được tách riêng. Chúng cũng hoạt động theo nguyên tắc đa thuật toán.

Mua bán trao đổi đồng Myriad ở đâu?

Các sàn giao dịch niêm yết đồng Myriad

Hiện tại có 3 sàn giao dịch đồng XMY, đó là Bittrex, LiteBit.eu và Cryptopia. Cụ thể, sàn Bittrex và sàn Cryptopia cho phép trao đổi XMY với BTC, còn LiteBit.eu chỉ chấp nhận giao dịch XMY với EUR. (Cụ thể theo dõi bảng trên).

Tỷ giá hiện tại của đồng Myriad là bao nhiêu?

Biểu đồ giá đồng Myriad

Hiện tại có 1.582.024.750 XMY được lưu thông trên thị trường và đang giao dịch với giá 0,004855 đôla Mỹ cho 1 XMY (tăng 1,45% so với hôm qua). Giá trị vốn hóa của đồng tiền này hiện đạt mức 7.680.683 đôla Mỹ.

Tiếp tục cập nhật tỷ giá đồng Myriad tại trang coinmarketcap.com

Kết luận về Myriad

Từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2014 đến nay, Myriad đã trải qua nhiều giai đoạn thử thách và được cộng đồng tiền mã hóa thừa nhận với những tính năng nổi trội. Đồng Myriad dù hiện không đứng ở thứ hạng cao trên thị trường nhưng tương lai của nó vẫn rất hứa hẹn nếu người dùng vẫn đặt niềm tin của họ vào đồng tiền mã hóa này.

Bạn đang đọc bài: Myriad là gì? Hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase


Trước khả năng mở rộng sắp tới của Coinbase, chúng tôi đã liệt kê danh sách các đồng tiền tiềm năng dự kiến sẽ được list thêm vào sàn giao dịch. Lưu ý rằng đây chỉ là quan điểm riêng của tác giả, không phải là lời khuyến khích đầu tư.


 

Có thể bạn quan tâm:

Coinbase đang nhắm đến một số đồng tiền mà nhiều người cho rằng nó sẽ sớm trở thành một phần của nền tảng giao dịch này. Trước đây, nhiều thông tin đã đăng tải cho rằng các đồng tiền Cardano, Zcash và Stellar đang trong quá trình cân nhắc để được niêm yết trên Coinbase

Xu hướng tăng giá ào ạt được biết đến với tên gọi “hiệu ứng Coinbase”, nó được giải thích một sự tăng ngắn hạn giá trị các đồng tiền sau khi có các thông báo về việc niêm yết các đồng tiền trên Coinbase. Trong sự phát triển ngày càng lớn của sàn giao dịch này, cả Cardano, Zcash và Stellar hiện được giao dịch trên đà tích cực với sự gia tăng nhẹ giá trị.

Dưới đây là danh sách các đồng tiền với tiềm năng được niêm yết trên nền tảng sàn giao dịch này trong tương lai theo quan điểm riêng tư của tác giả.

Stellar (XLM)

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase

Được xếp vào hàng đầu tiên trong danh sách khả năng list trên Coinbase là Stellar (XLM). Được phát triển bởi nhà sáng lập Ripple - Jed McCaleb. Hệ sinh thái Stellar củng cố một mạng lưới thanh toán thay thế kết nối với các cá nhân với các tổ chức tài chính khác nhau. Stellar góp phần vào khả năng chuyển tiền trên toàn thế giới và thực hiện các giao dịch giữa các quốc gia khác nhau một cách nhanh chóng và an toàn.

Hiện tại, Stellar (XLM) giao dịch với giá 0.26 đô, thay thế EOS cho vị trí Top 5 đồng tiền mã hóa hàng đầu về vốn hóa. Đáng chú ý ở đây đó là tin tức đồn thổi về việc list XLM trên Coinbase đang tạo ra đà tăng cho đồng tiền mã hóa này.

Cardano (ADA)

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase

Đồng tiền mã hóa được đứng thứ hai danh sách Coinbase là Cardano (ADA). Dự án tiền mã hóa phân cấp này đang phát triển một nền tảng hợp đồng thông minh, nhằm tìm kiếm các tính năng nâng cao hơn bất kỳ giao thức nào được phát triển trước đó.

Xu hướng bearish cho Cardano (ADA) dường như bị dừng lại khi các Coinbase  công bố về việc cân nhắc đưa nó vào nền tảng giao dịch. Ngày hôm nay, giá của đồng tiền này vẫn gần với mốc 0.75 đô trong khi khối lượng giao dịch giữ Cardano (ADA) ở vị trí thứ 8 trong danh sách các đồng tiền mã hóa theo vốn hóa.

Binance Coin (BNB)

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase

Đồng tiền nổi tiếng của sàn sàn giao dịch crypto có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới cũng có cơ hội tốt để được list trên Coinbase trong tương lai gần. Với nguồn cung 200 triệu Binance Coin (BNB) chủ yếu được sử dụng làm nền tảng cho các giao dịch được thực hiện bởi người dùng trên sàn giao dịch này.

Hiện tại, Binance Coin (BNB) được giao dịch với giá 9.28 đô, với khoảng 130 triệu BNB đang lưu thông. Mức giá tương đối ổn định cùng với sự hỗ trợ của Binance khiến Binance Coin (BNB) trở thành tài sản tiền mã hóa xếp thứ 14 theo vốn hóa thị trường.

EOS (EOS)

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase

EOS là đồng tiền tiếp theo có thể được list lên Coinbase, mặc dù sự nghi ngờ về phân cấp giả mạo đã làm suy yếu sự ủng hộ của công đồng cho đồng tiền đầy hứa hẹn này.

EOS được cho là đối thủ mạnh nhất của Ethereum, EOS bị mất đi khá nhiều sự ủng hộ sau báo cáo của cơ quan kiểm định độc lập. Kết quả, nhiều nghi vấn được đặt ra cho công suất của mạng lưới EOS đã khởi khởi chạy, ngoài ra mạng lưới chính nó cũng bị cáo buộc thiếu sự phân cấp.

Rõ ràng, sự ồn ào này ảnh hưởng tiêu cực đến giá của EOS và cuối cùng đã đánh rơi vị trí xếp hạng vốn hóa cho Stellar (XLM).

Hôm nay, giá của đồng tiền được thiết lập ở mức 5.17 đô, xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Ripple (XRP)

5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase

Được kể đến sau cùng nhưng không phải là có khả năng ít nhất, Ripple (XRP) cũng đang chờ để được list lên Coinbase. Khá kỳ lạ khi một đồng tiền nổi bật như Ripple (XRP) cho đến nay vẫn chưa được list trên sàn giao dịch nổi tiếng này.

Được tạo ra với sứ mạng thay thế SWIFT dựa trên công nghệ Blockchain, Ripple được biết đến là một giải pháp cho các hệ thống thanh toán liên ngân hàng xuyên quốc gia.

Tuy nhiên, công ty đứng sau công nghệ mạnh mẽ này đã nêu lên tính chất kép của doanh nghiệp Ripple và bản thân của altcoin này. Tuyên bố này giờ đây phải được kiểm tra cẩn thận khi công ty đang đối mặt với thử nghiệm pháp lý liên quan đến bản chất quy định của tiền mã hóa.

Một khi Ripple (XRP) xóa bỏ hoàn toàn vết nhơ làm hoen ố danh tiếng, nó sẽ trở thành một trong những đồng tiền có khả năng được giao dịch trên Coinbase. Hiện Ripple (XRP) đang được giao dịch ở mức 0.5056 đô, vẫn là đồng tiền lớn thứ ba về vốn hóa thị trường.

Bạn đang xem: 5 đồng tiền sắp tới có thể sẽ được niêm yết trên Coinbase Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ