Gửi bài viết tới BigCoin

Myriad là gì? Hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/06/2018 - 99 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa Myriad (XMY)

Myriad cũng khá giống Bitcoin ở chỗ nó là một dự án do cộng đồng điều hành với rất nhiều tình nguyện viên tham gia. Cộng đồng này được hỗ trợ bởi các lập trình viên, nhà thiết kế và các chuyên gia khác. Bên cạnh đó cũng có một nhóm người thường xuyên dốc sức giúp đỡ cộng đồng, trở thành một phần tích cực và giá trị của cộng đồng Myriad.

Myriad là gì?

Myriad là đồng coin Multi-Algo đầu tiên. Việc thực hiện chính xác Multi-Algo đã nâng cấp mức độ bảo mật và ngăn chặn việc quyền khai thác tập trung vào cá nhân nào đó. Các thuật toán của Myriad đã được lựa chọn để cho phép bảo mật blockchain với phần cứng đa dạng. Chúng tôi muốn nói đến ASIC, GPU và CPU.

Phân cấp quyền khai thác nhiệm vụ quan trọng để giữ tính dân chủ trong việc kiểm soát đồng coin này. Các đồng coin khác ngày càng tập trung quyền khai thác, điều này vốn đã gây ra nhiều vấn đề cho bitcoin. Khả năng ngăn chặn điều tương tự xảy ra là một trong những thế mạnh và cải tiến chính của đồng Myriad.

Myriad cũng ứng dụng khai thác kết hợp (AuxPOW) cho Scrypt và SHA256D, nghĩa là các thợ đào Bitcoin và Litecoin có thể hỗ trợ bảo mật blockchain của Myriad mà không mất thêm bất cứ chi phí nào cho các đồng tiền này hoặc cho Myriad. Vì thế, Myriad trở nên vô cùng kém bảo mật. Một biện pháp nữa cũng đã được thực hiện để bảo đảm tính an toàn cho đồng coin này. Đó là một Algo chỉ có thể khai thác sáu khối liên tiếp. Biện pháp này kết hợp với việc tính toán độ khó nâng cấp đã giúp ngăn chặn các cuộc tấn công được gọi là tấn công dọc thời gian. Tất cả điều này có nghĩa là Myriad với Multi-Algo POW an toàn hơn các đồng tiền khác và cung cấp khả năng kháng 51% đặc biệt.

Sự xuất hiện của Myriadcoin

Myriadcoin là một đồng tiền mã hóa thử nghiệm sử dụng phương pháp đánh giá tính bảo mật và tính toàn vẹn mới. Nó được biết đến với tên gọi ngắn hơn là Myriad. Đây là hệ thống thanh toán toàn cầu, phi tập trung, cho phép các giao dịch được thực hiện trong thời gian thực.

Các giao dịch chạy trực tiếp giữa các bên, bất kể họ ở vị trí nào. Để làm được điều này, mạng Myriadcoin sử dụng công nghệ ngang hàng và không dựa vào một cơ quan trung tâm nào.

Việc thực hiện, quản trị các giao dịch, và tạo tiền, chỉ diễn ra qua mạng tập thể. Myriad bắt đầu phát triển vào tháng 2 năm 2014 với vai trò là một Fork, sản phẩm phụ của đồng tiền mã hóa Zetacoin.

Các nhà phát triển đồng Myriad công bố việc ra mắt Myriadcoin trong các diễn đàn thảo luận trực tuyến phổ biến cho tiền mã hóa dưới tên gọi 8bitcoder. Đồng thời, họ cũng đã phát hành mã nguồn, Myriadcoin Core, trên nền tảng phát triển mã nguồn mở GitHub.

Các broker và nền tảng giao dịch tiền mã hóa ký hiệu Myriad là XMY. Các mệnh giá tiền tệ chính thức ngay sau khi ra mắt vào năm 2014 là hình thức dài Myriadcoin, với ký hiệu là MYR.

ID đơn vị tiền tệ này hiện đã được hợp nhất với mã CKY. Cả hai phím tắt đều che giấu cùng một tiền mã hóa. Không hề chia tách, chỉ là đổi tên gọi. Cả hai tên đều đề cập đến cùng một cơ sở dữ liệu, nghĩa là chỉ có một blockchain cơ bản.

Nguyên tắc của phương pháp tiếp cận đa thuật toán

Myriadcoin khác với các đồng tiền điện tử khác chủ yếu trong các cơ chế xây dựng đồng thuận được mạng hỗ trợ. Đằng sau Myriad là khái niệm về việc thực hiện một số cơ chế chứng minh công việc độc lập trên một blockchain.

Các nhà phát triển Myriad nằm trong số những người đầu tiên giới thiệu một phương pháp đa thuật toán được gọi là để xây dựng sự đồng thuận trong một đồng tiền mã hóa. Vì nó là đồng tiền sử dụng muti-algo đầu tiên nên Myriad không chỉ cung cấp một thuật toán băm duy nhất để khai thác. Năm phương thức băm khác nhau cho phép xác thực giao dịch. Ngoài ra, việc khai thác các đồng tiền mới cũng diễn ra theo cách này.

Giá trị băm là bản tóm tắt mật mã của nội dung tùy ý; một loại kiểm tra. Phương pháp chứng minh công việc truyền thống sử dụng bộ xử lý thông thường (CPU) hoặc thẻ video (GPU) để phát hiện băm. Hiệu suất băm cải tiến được hứa hẹn bởi các chip máy tính đặc biệt được phát triển cho ứng dụng tương ứng; cái gọi là "mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng" hoặc ASIC.

Trong cách tiếp cận đa thuật toán của Myriad, các quy trình dựa trên CPU và GPU hoạt động bình đẳng và đồng thời với các công nghệ chuyên dụng và phần cứng ASIC. Ra mắt vào năm 2013, Huntercoin là đồng tiền đầu tiên có nhiều khái niệm chứng minh công việc.

Tuy nhiên, mục đích của logic tính toán được sử dụng ở đó, SHA256D và Scrypt, không phải là quá nhiều khai thác trực tiếp của tiền mã hóa - nó chủ yếu là một trò chơi dựa trên blockchain giữa những người tham gia mạng. Trò chơi này sẽ tạo ra Hunter Coins mới.

Mục tiêu của phương pháp tiếp cận đa thuật toán

Các nhà phát triển muốn sử dụng thiết kế này để khai thác công bằng tiền tệ của họ và mở cửa cho tất cả mọi người. Họ muốn ngăn chặn xu hướng tập trung và đảm bảo kiểm soát dân chủ lâu dài đối với hàng rào mật mã của họ.

Một kiến ​​trúc tiền mã hóa chỉ với một thuật toán băm duy nhất ủng hộ sự phát triển của phần cứng chuyên dụng đắt tiền. Khai thác thường trở nên không kinh tế đối với phần lớn người dùng do chi phí mua lại và vận hành cao của các thành phần này. Kết quả là, sức mạnh khai thác của toàn bộ hệ thống tập trung vào số lượng người dùng tương đối nhỏ, thường là các trang trại khai thác lớn.

Việc gộp sức mạnh ra quyết định này mâu thuẫn với khái niệm cơ bản của một hệ thống phi tập trung. Với khái niệm cho phép nhiều cơ chế chứng minh công việc trên một nền tảng bình đẳng, sự an toàn của hệ thống tăng lên.

Mỗi đồng tiền mã hóa tìm nhiều cách để tự bảo vệ chống lại nguy cơ bị tấn công là 51%. Nếu một thợ đào có ít nhất 51% sức mạnh băm của mạng, anh ta có thể bắt đầu một cuộc tấn công như vậy. Anh ta có thể sử dụng sức mạnh khai thác đi kèm củ          a mình và thực hiện những thay đổi một tay trong hệ thống.

Về nguyên tắc, Myriad cho phép khai thác thông qua phương pháp đa thuật toán. Cơ chế này làm phức tạp việc tích lũy hiệu suất khai thác giữa các người dùng cá nhân.

Năm thuật toán khai thác trong mạng Myriadcoin

Năm thuật toán kiểm chứng mà Myriad hỗ trợ là SHA256D, Scrypt, Myriad-Groestl, Skein và Yescrypt.

Thuật toán SHA256D lần đầu tiên được sử dụng trong Bitcoin tiền mã hóa. Skrypt là hàm băm dựa trên mật khẩu. Nó phù hợp để tính toán bằng ASIC. Một số tiền mã hóa sử dụng công nghệ này. Myriad-Groestl là một thuật toán Myriad đặc biệt.

Skein bao gồm một bộ thuật toán băm được tích hợp vào SkeinCoin tiền mã hóa. Thuật toán Yescrypt sử dụng bộ xử lý để phát hiện băm. Nó là một trong những phương pháp dựa trên CPU. Đồng thời, nó có khả năng chống GPU, có nghĩa là nó tự lấy sức mạnh tính toán từ CPU – mà không sử dụng tài nguyên của thẻ đồ họa.

Yescrypt là một phần của thuật toán chứng minh công việc của Myriad từ tháng 8 năm 2016. Nó thay thế phương thức qubit trước đây. Nhờ năm thuật toán khác nhau, các thiết bị khác nhau (CPU, GPU và ASIC) mà có thể tính toán khối cho blockchain của Myriad.

Về phần kết quả - xác nhận của blockchain mà thuật toán sử dụng -không hề quan trọng. Tất cả các phương pháp đều dẫn đến cùng một kết quả. Người dùng có thể tự do quyết định xem mình sử dụng phương pháp tính nào trong năm phương pháp tính toán. Cơ hội tạo một băm hợp lệ hoặc tìm một khối mới là như nhau cho tất cả mọi người.

Khai thác hợp nhất tối ưu hóa hiệu năng băm

Một tính năng đặc biệt khác của Myriad là khả năng khai thác hợp nhất. Tính năng này, được triển khai vào tháng 8 năm 2015, cho phép hai đồng tiền điện tử khác nhau được khai thác đồng thời, sử dụng cùng một thuật toán.

Do đó, tiền điện tử với lợi ích băm yếu hơn hưởng lợi từ hiệu suất băm mạnh hơn của đồng tiền khác. Trong mạng Myriadcoin, khả năng này tồn tại cùng với các thuật toán Scrypt và SHA256D.

Phát triển mới nhờ cộng đồng Myriad

Nhờ kiến ​​trúc nguồn mở của toàn bộ mạng, Myriadcoin đang được phát triển bởi một cộng đồng năng động. Các dịch vụ như GitHub, Reddit, Bitcointalk, Facebook và Twitter được sử dụng để trao đổi thông tin.

Trên các nền tảng này, có các chuyên gia, bao gồm cả lập trình viên và nhà phát triển phần mềm, mạng lưới với bất kỳ ai quan tâm đến việc phát triển Myriad. Các thay đổi được tạo ra thông qua sự đồng thuận của mạng.

Để biểu quyết, người dùng sử dụng năm cơ chế đồng thuận cũng được sử dụng để khai thác. Kết quả là, họ đảm bảo các thay đổi được chấp nhận rộng rãi. Các dự án từ cộng đồng này đã dẫn đến một vài chia tách.

Các đồng tiền mã hóa như Saffroncoin, Digitalcoin, DigiByte, Unitus, Verge và Auroracoin đã được tách riêng. Chúng cũng hoạt động theo nguyên tắc đa thuật toán.

Mua bán trao đổi đồng Myriad ở đâu?

Các sàn giao dịch niêm yết đồng Myriad

Hiện tại có 3 sàn giao dịch đồng XMY, đó là Bittrex, LiteBit.eu và Cryptopia. Cụ thể, sàn Bittrex và sàn Cryptopia cho phép trao đổi XMY với BTC, còn LiteBit.eu chỉ chấp nhận giao dịch XMY với EUR. (Cụ thể theo dõi bảng trên).

Tỷ giá hiện tại của đồng Myriad là bao nhiêu?

Biểu đồ giá đồng Myriad

Hiện tại có 1.582.024.750 XMY được lưu thông trên thị trường và đang giao dịch với giá 0,004855 đôla Mỹ cho 1 XMY (tăng 1,45% so với hôm qua). Giá trị vốn hóa của đồng tiền này hiện đạt mức 7.680.683 đôla Mỹ.

Tiếp tục cập nhật tỷ giá đồng Myriad tại trang coinmarketcap.com

Kết luận về Myriad

Từ khi được ra mắt lần đầu vào năm 2014 đến nay, Myriad đã trải qua nhiều giai đoạn thử thách và được cộng đồng tiền mã hóa thừa nhận với những tính năng nổi trội. Đồng Myriad dù hiện không đứng ở thứ hạng cao trên thị trường nhưng tương lai của nó vẫn rất hứa hẹn nếu người dùng vẫn đặt niềm tin của họ vào đồng tiền mã hóa này.

Bạn đang đọc bài: Myriad là gì? Hãy cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa này tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

10 đồng coin dưới $0,1 có tiềm năng lớn


Thị trường gần cuối năm có thời điểm sụt giảm mạnh và nhiều nhà đầu tư đã thua lỗ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể chuyển sang đầu tư các đồng tiền dưới đây với mức giá khoảng 0,1 đô la nhưng có tiềm năng rất lớn. Dưới đây là 10 đồng coin các bạn có thể tham khảo.


Có thể bạn quan tâm: 

 

Chúng ta đang dần dần tiến về cuối năm 2018, một năm giá sụt giảm chiếm lĩnh cả thị trường. Mặc dù chúng ta còn vài tháng nữa sẽ kết thúc một năm đầy những sóng gió về giá tiền mã hóa, nhưng công bằng mà nói nhiều nhà đầu tư đã bị thua đậm.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn có thể mua một lượng token đáng kể nếu bạn tin vào các dự án hoặc phát hành một lượng lớn token hoặc bị phá hủy bởi thị trường hoặc cả hai.

Nắm giữ 10,000 token sẽ cảm thấy tốt hơn so với việc nắm giữ 0,06 1 đồng coin và do đó chúng tôi đã làm một danh sách các đồng tiền mã hóa vẫn có tiềm năng lớn và giá của chúng bằng 1/10 đô la vì vậy bạn vẫn có thể khoe khoang bạn đang nắm giữ “một thứ gì đó giống bitcoin”.

 

Các số liệu thông kế của các dự án vẫn đúng tại thời điểm viết bài. Các số liệu về mỗi token được trình bày dưới đây hiện đang chịu những biến động của toàn bộ thị trường nói chung, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra những thông tin cập nhật về giá của các đồng coin. Và luôn nhớ nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư.

 

Vechain Thor (VET)

 null

Vechain Thor

 • Thông số về dự án Vechain Thor:
 • Market Cap: 670 triệu đô la
 • Token: VET
 • Circulating Supply: 55.454.734.800.
 • Total Supply: 86.712.634.466.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.02
 • Giá: $0.012

Vào ngày 30 tháng 6, mainnet của Vechain Thor đã được ra mắt thành công, đưa ra dự án blockchain đầy tham vọng cho các ứng dụng kinh doanh trong hệ sinh thái của chính nó. Nền tảng Blockchain-as-a-Service cũng đã tung ra và cập nhật ví điện thoại di động giàu tính năng, người dùng có thể sử dụng cho lưu trữ token, phần thưởng Vechain Thor token và tình trạng của các node, nhưng cũng cho phép lưu trữ khóa cá nhân offline, giúp phần mềm có một lợi thế bảo mật mạnh mẽ.

Ngoài ra, Vechain network có một danh sách dài các đối tác ấn tượng bao gồm PWC, Renault, DNV GL, the BMW group, và China Unicom. Tuy nhiên, tất cả những điều thú vị ở trên và sự hợp tác giá trị này chưa thể giúp giá Vechain Thor thoát khỏi tình trạng sụt giảm trong năm 2018.

Mặc dù mọi người đều suy đoán thị trường sẽ làm gì , nhưng ở mức giá hiện tại Vechain Thor dường như giống như một tên ăn trộm với mỗi lần giá sụt giảm.

 

IOST (IOST)

 null

 IOST

Thông số về dự án IOST :

 • Market Cap: 88 triệu đô la
 • Token: IOST
 • Circulating Supply: 8.400.000.000.
 • Total Supply: 21.000.000.000.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.12
 • Giá: $0.01

Dự án IOST  nhằm mục đích giải quyết một trong những hạn chế lớn nhất hiện nay  của ngành công nghiệp này: Khả năng mở rộng. Dự án có tham vọng đạt được thông lượng giao dịch để có thể cạnh tranh với những gã khổng lồ dựa vào internet như eBay và Alibaba trong khi vẫn giữ mức độ phi tập trung cao.

Để thực hiện hóa ý tưởng, IOST tích hợp nhiều công nghệ đổi mới vào thiết kế kiến trúc blockchain của nó, bao hồm giải pháp sharding phân tá hiệu quả, TransEpoch, the Atomix protocol, Micro State Blocks và thuật toán đồng thuận Proof-of-Believability. Các công nghệ này được trình bày kỹ lưỡng trong sách trắng kỹ thuật của dự án.

Blockchain của IOST cho phép xây dựng dapps và khuôn khổ hợp đồng thông minh trên chính nó bằng nhiều loại ngôn ngữ lập trình phổ biến, biến nó thành một blockchain giao thức có thể truy cập được cho phép phát triển hệ sinh thái tiềm năng dựa trên các giao dịch nhanh chóng và rẻ. Ngoài ra, nền tảng cũng cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu.

Mặc dù giá IOST chưa đưa ra được lý do cho sự hào hứng trong vài tháng trước nhưng các thống kê của dự án tại thời điểm viết bài liên quan đến các ví đang hoạt động (hơn 43,000), các nhà phát triển (72) và giao dịch trên mạng lưới (4,454,238) biến IOST thành một đồng tiền cá cược mạnh để dẫn đầu trong đợt phục hồi các altcoin.

 

Bitshares (BTS)

 null

Bitshares

Thông số về dự án Bitshares:

 • Market Cap: 242 triệu đô la
 • Token: BTS
 • Circulating Supply: 2.656.510.000.
 • Total Supply: 3.600.570.502.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.88
 • Giá: $0.09

Bitshares đã bắt đầu nổi lên từ năm 2014 và nó là đứa con blockchain đầu tiên của một trong những nhà phát triển kỹ cựu về blockchain trong ngành, Dan Larimer, người sau này đã tạo ra Steem và EOS. Dự án nhắm đến những người không có tài khoản ngân hàng và mang những dịch tài chính đến với mọi người thông qua công nghệ blockchain.

Về cơ bản, Bitshares  là một sàn giao dịch phi tập trung. Sàn này được thiết kế để tránh vấn đề về khả năng mở rộng và phí giao dịch cao, đây là một dự án ấn tượng vì nó là một dự án thiết thực và một phần nào đó đã thành công trong việc giải quyết các vấn đề mà hầu hết các dự án khác trong ngành chưa làm được.

Sàn giao dịch Bitshares cung cấp một số lượng lớn các stable coin ghìm giá các tài sản, bao gồm US Dollar, CNY, Euro, vàng và bạc so với các sàn khác. Những stable coin là một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái Bitshares vì chúng cung cấp cho các trader các lựa chọn bảo vệ bản thân khỏi sự biến động trong khi vẫn giữ giá trị của chúng trong hệ sinh thái blockchain.

Bitshares cũng có khoảng 33,000  người dùng đang hoạt động mỗi tháng, là một dự án có nhiều sự hoạt động mạnh hơn so với bất kỳ một blockchian nào khác. Bên cạnh danh mục các stable coin, Bitshares cũng cung cấp một loạt các token và các dự án phi tập trung.

 

Siacoin (SIA)

 null

Siacoin

Thông số về dự án Siacoin :

 • Market Cap: 180 triệu đô la
 • Token: SIA
 • Circulating Supply: 36.796.818.084.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.097
 • Giá: $0.0049

Siacoin đang xây dựng một nền tảng dị vụ lưu trữ đám mây phi tập trung. Cách mà nền tảng này hoạt động đó là mạng lưới Siacoin lưu trữ dữ liệu đám mây bằng cách chia nhỏ dữ liệu, mã hóa chúng và phân bổ cho các node trong mạng lưới.

Những nhà cung cấp lưu trữ dữ liệu liên kết với các bên mà yêu cầu thêm kho lữu trữ đám mây và Siacoins chính là nơi thể thực hiện những trao đổi này. Bởi vì mạng lưới chạy trên một nền tảng ngang hàng, nên nó sẽ có tiềm năng giảm đáng kể chi phí của các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Amazon và Google hiện đang chiếm ưu thế trong ngành công nghiệp lưu trữ đám mây; cơ hội của Siacoin nằm trong thiết kế ngang hàng và phi tập trung của nó, sản phẩm này có thể giảm chi phí đáng kể liên quan đến giá mà các gã công nghệ Siacoin đang chịu trách nhiệm phải đóng.

Trong năm 2018, dự án Siacoin đã chuyển mình từ giai đoạn thử nghiệm sang một giai đoạn tạo ra một sản phẩm lao động thực sự và đang dần thu hút cả các nhà cung cấp và khách hàng đến với dung lượng lưu trữ khổng lồ của nó.

Hiện nay, mạng lưới này có khả năng cung cấp 4,1 petabyte dung lượng lưu trữ từ 606 thành viên trong mạng lưới và 194 terabytes đã và đang được sử dụng để trao đổi trong cả mạng lưới.

 

FundRequest (FND)

 null

FundRequest (FND)

Thông số về dự án FundRequest :

 • Market Cap: 376,345 đô la
 • Token: FND
 • Circulating Supply: 42.525.135.
 • Total Supply: 98.611.464.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.26
 • Giá: $0.0089

FundRequest là một dự án dựa trên công nghệ của Ethereum và tạo ra một nền tảng phi tập trung dành cho các nhà phát triển mã nguồn mở. Trong tình hình hiện nay, Github là một nơi phổ biến cho các nhà phát triển mã nguồn mở nhưng lại không có một mô hình khuyến khích nào đứng đằng sau nền tảng hợp tác phát triển mã nguồn mở.

Để tăng cường sự hợp tác phát triển mã nguồn mở, mà có khả năng sẽ hình thành cơ sở cho cơ sở hạ tầng về công nghệ trong tương lai, nền tảng FundRequest được thiết kế để kích thích sự hợp tác phát triển mã nguồn mở và đưa ra một công cụ thông qua token FND cho các nhà phát triển để góp vốn vào dự án của họ  như một dạng skin trong game.

Bên cạnh sự hợp tác, nền tảng FundRequest cũng cung cấp các công cụ cho việc tuyển dụng nhân sự có năng lực phát triển các vấn đề lập trình mà đòi hỏi phải có các chuyên gia về kỹ thuật.

Kể từ khi nền tảng ra mắt vào cuối tháng 5 năm 2018, một lượng đáng kể các yêu cầu hợp tác đã được đệ trình và đáp ứng.  Những yêu cầu này đến từ nhiều dự án trong ngành ví dụ như Brave, Aragon, và the TrustWallet.

 

Blockport (BPT)

 null

Blockport (BPT)

Thông số dự án Blockport :

 • Market Cap: 3,9 triệu đô la
 • Token: BPT
 • Circulating Supply: 52.870.933.
 • Total Supply: 69.434.800.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.81
 • Giá: $0.07

Sàn giao dịch Blockport là một công ty Hà Lan nhằm mục đích biến sàn giao dịch tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn và bảo mật hơn trong khi vẫn tăng thêm một thành phần xã  hội quan trọng vào hoạt động giao dịch tiền mã hóa.

Trọng tâm của đội ngũ là giúp hoạt động đầu tư vào tiền mã hóa dễ dàng và trực quan hơn cho những người mới bằng cách đầu tư mạnh vào UX (Trải nghiệm người dùng) và UI (Giao diện người dùng) của sàn. Do thiết kế kiến trúc lai ghép của Blockport, nên người dùng sẽ tự kiếm soát nguồn vốn của họ dựa trên công nghệ blockchain.

Thông qua giao diện trực quan, người dùng dễ dàng truy cập vào các thành phần xã hội của Blockport, đòi hỏi phải theo dõi và sao chép danh mục đầu tư và cuộc gọi giao dịch (trading calls) của các nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm, công cụ cộng đồng và hơn thế nữa. Để tận dụng những dịch vụ này, việc sử dụng token BPT sẽ giúp người dùng giảm phí giao dịch.

Đáng chú ý, đội ngũ đã chỉ ra rằng họ sẽ tăng cường nhiều hơn mô hình kinh tế BPT về token trong tương lai gần, điều đó sẽ tăng thêm giá trị cho token của họ.

Để đảm bảo và củng cố tính thanh khoản, Blockport đang tích hợp nhiều sàn giao dịch vào nền tảng của nó và gần đây nó đã thông báo rằng công ty sẽ tích hợp Bitfinex Hiện nay, BPT nằm ở vị trí thấp trong danh sách token vô tận nhưng với trọng tậm tâm độc đáo của nó vào giao dịch tiền mã hóa xã hội, đội ngũ mạnh và lộ trình tham vọng, BPT đang có tiềm năng thực sự lớn.

 

Loopring (LRC)

 null

Loopring

Thông số về dự án Loopring:

 • Market Cap: 50 triệu đô la
 • Token: LRC
 • Circulating Supply: 572.074.043.
 • Total Supply: 1.374.956.262.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $2.20
 • Giá: $0.087

Dự án Loopring đang xây dựng một giao thức dành cho sàn giao dịch token phi tập trung và các tài sản blockchain khác. Một value proposition rất thú vị của Loopring đó là giao thức là một nền tảng blockchain agnostic (blockchain chéo), nghĩa la các tài sản có thể được trao đổi từ blockchain của giao thức này sang blockchain khác thông qua giao thức của Loopring.

Để kích hoạt giao dịch tài sản số hóa, Loopring thực hiện 2 công nghệ độc đáo: chia sẻ lệnh (order sharing ) và nối vòng (ring-matching). Nền tảng cho phép chia các lệnh của cá nhân thành những mảnh nhỏ và tự động thực hiện các giao dịch tốt nhất với giá tốt nhất, do vậy sẽ tối ưu được kết quả giao dịch.

Mặt khác, quá trình ring -matching lại gom các lệnh giao dịch lại cùng nhau trên giao thức Loopring. Những lần gom này sẽ được ghép nối với nhau sau đó, phần lớn sẽ tăng tính thanh khoản của giao thức Loopring.

Có khoảng hàng tá các dự án đã tích hợp giao thức Loopring và ngày càng có nhiều dự án mong muốn làm theo, điều này sẽ tạo ra tác động tích cực đến tính thanh khoản của giao thức Loopring  trên mạng lưới.

 

Civic (CVC)

 null

Civic

Thông số về dự án Civic :

 • Market Cap: 34.6 triệu đô la
 • Token: CVC
 • Circulating Supply: 342.699.966.
 • Total Supply: 1.000.000.000.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $1.37
 • Giá: $0.10

Civic được thành lập bởi một thàh viên shark tank tại Nam Phi và là người ủng hộ blockchain, ông Vinny Lingham và dự án này đang xây dựng một hệ sinh thái nhận dạng phi tập trung dựa trên blockchain của Ethereum.

Thông qua hướng tiếp cận phi tập trung của dự án này, những dự liệu nhạy cảm nhất của người dùng - thông tin về danh tính của họ - được lưu trữ một cách bảo mật trên blockchain thay vì giao vào tay các tổ chức trung gian.

Nền tảng nhân dạng này đang dần dân có được nhiều tiến bộ trong những năm qua, và trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Lingham chỉ ra rằng công nghệ đã được đặt đúng chỗ và Civic là một hệ thống thiết thực. Vấn đề mà đội ngũ đang phải đối mặt đó là làm sao để đạt được một khối lượng người dùng có tính quyết định.

Để có được nhiều người dùng mới và củng cố sự chấp nhận, Civic đã mua tên miền .com và khởi chạy một chương trình quảng cáo để họ dự trữ 333 Civic token (có trị giá khoảng 33 triệu đô la), tại đây các thành viên trong mạng lưới có thể sử dụng để đăng ký miễn phí trên dapp. Người dùng bán lẻ, các nhà đầu tư đã được chính thức công nhận và các doanh nghiệp đòi hỏi dịch vụ KYC đều có đủ tư cách để tận dụng quảng cáo này.

Nếu sáng kiến này thực sự lôi kéo được họ, thì Civic có thể tự đặt mình vào vị trí dự án nhận dạng phi tập trung số 1 trong không gian blockchain.

 

Decentraland (MANA)

 null

Decentraland

Thông số về dự án Decentraland :

 • Market Cap: 55 triệu đô la
 • Token: MANA
 • Circulating Supply: 1.050.141.509.
 • Total Supply: 2.644.403.343.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $0.25
 • Giá: $0.05

Dự án tham vọng này đang xây dựng một thế giới ảo mới với cơ cấu hạ tầng được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Decentraland sẽ cho phép người dùng mua bất động sản ảo và xây dựng bất cứ công trình thực tế ảo và ứng dụng ảo nào trên mảnh đất kĩ thuật số của họ.

Tiền tệ của vương quốc thực tế ảo này là MANA và tất cả quyền sở hữu được lưu trữ bất di bất dịch trên blockchain.

Decentraland  mở cửa cho tất cả mọi người và nó khuyến khích mọi người xây dựng các trò giải trí ảo mà có thể kiếm ra tiền ví dụ như game thực tế ảo, các đối tượng chụp ảnh đẹp và các khu mua bán ảo.  Các nhà phát triển có thể bắt đầu xây dựng trên nền tảng Decentraland thông qua SDK.

Khu mua bán bất động sản Decentraland đã được ra mắt và đã hoạt động được một thời gian, và nền tảng này liên tục có nhiều tiến bộ kể từ khi mới ra mắt. Bản thân nền tảng Decentrand hiện đang trong giai đoạn alpha testing và một khi được chính thức ra mắt (dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2019), người dùng sẽ có thể trải nghiệm nguyên vũ trụ phi tập trung.

 

Cardano (ADA)

 null

Cardano

Thông số về dự án Cardano :

 • Market Cap: 1.6 tỷ đô là
 • Token: ADA
 • Circulating Supply: 25.927.070.538.
 • Total Supply: 31.112.483.745.
 • Giá cao nhất mọi thời đại: $1.26
 • Giá: $0.06

Xếp cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng trong danh sách của chúng tôi đó là Cardano. Trong suốt khoảng thời gian đồng coin này đạt đỉnh, tổng vốn hóa thị trường của giao thức blockchain này đã vượt quá 30 tỷ đô la, sau đó lại sụt giảm mạnh trong thị trường giá giảm.

Sức mạnh của Cardano nằm trong hướng tiếp cận được thúc đẩy bởi nghiên cứu và học thuật, kiến trúc của nó được xây dựng dựa trên nghiên cứu khoa học được bình duyệt trên công nghệ blockchain và công nghệ cuốn sổ cái phân tán.

Đội ngũ đứng đằng sau Cardano gồm nhiều kỹ sư và nhà nghiên cứu có kiến thức chuyên sâu nhằm mục đích thiết kế blockchain giao thức cùng với tất cả những hạn chế đang kìm kẹp ngành công nghiệp nàyvà giải quyết những vấn đề này dựa trên những bằng chứng khoa học.  Một tính năng quan trọng của nền tảng này chính là hướng tiếp cận xác minh chính thức nghĩa là tất cả các dapp và hợp đồng thông minh được xây dựng trên mạng lưới có thể được kiểm tra và chứng minh dựa trên toán học, tạo cho họ một lợi thế siêu bảo mật.

Đội ngũ của Cardano liên tục đưa ra nhiều báo cáo nghiên cứu về  một loạt các khía cạnh liên quan đến công nghệ blockchain và bản thận công nghệ cũng là một quá trình lặp đi lặp lại không ngừng. Cardano cũng ra mắt nhiều ví tiền mã hóa với các chứng năng nhắm đến nhu cầu đa dạng của những người dùng tiềm năng trên mạng lưới.

Nền tảng lý thuyết về Cardano  đã đạt đến đỉnh cao; tất cả những gì còn lại đó là chờ đợi lý thuyết này được ứng dụng vào thực tế.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: 10 đồng coin dưới $0,1 có tiềm năng lớn tại Giải đáp

 

Theo investinblockchain

Biên dịch bởi: BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ