Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 28/02] Năm lý do của Tom Lee cho việc bitcoin tăng giá vào năm 2020

Đăng bởi: linh  - 28/02/2020 - 1273 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm lý do của Tom Lee cho việc bitcoin tăng giá vào năm 2020

Yếu tố quan trọng nhất trong số các công nghệ sẽ phát triển trong tương lai sẽ là blockchain và tiền điện tử. Theo Lee, năm 2020 sẽ là một năm thuận lợi cho giá của đồng Bitcoin. Trong bài phát biểu của mình, ông đã nhiều lần nói rằng cộng đồng tiền điện tử nên lạc quan vào năm 2020, vì hiện tại chúng ta đang ở trong một thị trường giá tăng. Và 5 lí do căn bản cho việc tăng giá của bitcoin đó là:

Cuộc bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ

Áp lực chính trị chống lại Bitcoin sẽ thấp hơn rất nhiều ở Hoa Kỳ. Trong khi Washington về cơ bản đã dập tắt cuộc biểu tình Bitcoin vào năm ngoái, cuộc bầu cử năm 2020 sẽ khiến các chính trị gia tập trung hơn, điều này khá thuận lợi cho tiền điện tử.

Giảm một nửa Bitcoin

Theo Lee, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá Bitcoin là halving mặc dù ông biết sẽ có tranh cãi về vấn đề này.  Được hỗ trợ với một slide từ bài thuyết trình của mình, Lee lưu ý rằng nhu cầu về Bitcoin vào năm 2020 có thể sẽ cao hơn so với năm ngoái, trong khi nguồn cung sẽ giảm do giảm một nửa. Sự mất cân bằng giữa cung và cầu gây ra bởi việc giảm một nửa có thể dẫn đến sự gia tăng gần 100 tỷ đô la giá trị mạng Bitcoin.

Căng thẳng chính trị Hoa Kỳ Iran

Năm 2020 bắt đầu với việc sản xuất bia nổi bật giữa Hoa Kỳ và Iran, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong những tháng còn lại của năm. Lee cho rằng rủi ro địa chính trị làm gia tăng nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như Bitcoin.

Trung bình di chuyển 200 ngày

Vào tháng 1, Bitcoin đã quay trở lại trên mức trung bình 200 ngày. Khi một tài sản giao dịch trên mức trung bình động 200 ngày của nó, thì ông đã giải thích Leecho biết đó là xu hướng tăng trưởng của thị trường. Điều này đặc biệt đúng với Bitcoin.

Vi rút coronavirus

Cộng hưởng với gần một nửa ngành công nghiệp tiền điện tử, Lee tin rằng rủi ro của một đại dịch như coronavirus đang làm tăng nhu cầu về Bitcoin và các tài sản trú ẩn an toàn khác.

 

Các đối tác công nghệ Blockchain tiết lộ hợp đồng thông minh trên Amazon AWS

Khách hàng giờ đây có thể tích hợp các hợp đồng thông minh trên cơ sở dữ liệu sổ cái Lượng tử của Amazon hoặc QLDB nhờ vào công ty công nghệ Blockchain Technology Partners. Theo Đối tác công nghệ Blockchain, BTP đã tiết lộ tính khả dụng chung cho việc hợp nhất DAML của mình có thể truy cập thông qua nền tảng Sextant cho DAML và cho phép những người làm việc với Amazon, QLDB khai thác các hợp đồng thông minh trên nền tảng, theo tuyên bố ngày 25/2.

 

null

 

Trước khi ra mắt Amazon QLDB, BTP’s Sextant cho DAML đã tự hào về khả năng tương thích trên Hyperledger Sawtooth và dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ AWS, Amazon Aurora. Amazon QLDB phục vụ cho những người muốn xây dựng trên một sổ cái bất biến nhưng không nhất thiết là phi tập trung.

DAML là ngôn ngữ hợp đồng thông minh từ Tài sản kỹ thuật số

Digital Asset, một công ty phần mềm blockchain, đã đưa ngôn ngữ hợp đồng thông minh của mình, ngôn ngữ mô hình hóa tài sản kỹ thuật số hoặc DAML vào thế giới nguồn mở vào tháng 4 năm 2019. Cuối tháng đó, công ty đã công bố tích hợp Hyperledger Sawtooth vào ngày 16 tháng 4, với sự tích hợp AWS Aurora sau tháng sáu. Vào tháng 4 năm 2019, Digital Asset cũng hợp tác với cường quốc phần mềm đám mây VMware .

 

Các thợ mỏ đã chuẩn bị kĩ cho bitcoin halving?

Bất cứ ai theo dõi tin tức về tiền điện tử chắc chắn đã thấy rất nhiều bài viết dự báo định giá Bitcoin (BTC) sau đợt giảm giá sắp tới sẽ diễn ra vào tháng 5 năm nay. 

Một khi việc halving xảy ra, một sự thật đáng tiếc là lợi nhuận của tất cả nhưng hoạt động khai thác hiệu quả nhất sẽ bị thách thức rất nhiều so với trước đây. Để giữ được thị trường màu xanh, nhiều người sẽ buộc phải nâng cấp thiết bị của họ hoặc ngừng hoạt động khai thác hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu lập kế hoạch cẩn thận có thể giảm thiểu những rủi ro này và có một số bước mà các nhà khai thác nên thực hiện để thiết lập lợi nhuận bền vững sau khi halving. Để hiểu tất cả các yếu tố đang chơi, điều quan trọng là phải xem lại điều gì làm cho việc khai thác có lợi nhuận ngay từ đầu:

 

null

 

Tỷ lệ băm và độ khó

Tốc độ băm là số lượng băm tera ước tính mỗi giây mà mạng Bitcoin đang thực hiện. Đây là thước đo chung về sức mạnh xử lý của mạng và số lần mạng có thể cố gắng thêm một khối vào chuỗi khối Bitcoin mỗi giây. Khai thác Bitcoin không hề đơn giản và nó chỉ trở nên khó khăn hơn khi có nhiều thợ mỏ tham gia mạng lưới. Khó khăn trong việc khai thác một khối tương quan với tỷ lệ băm mạng tổng thể. Càng nhiều người cố gắng giải một khối thì càng khó thực hiện.

Sự tiêu thụ năng lượng

Hiệu quả điện của các thiết bị khai thác có tác động lớn đến lợi nhuận tổng thể. Một thiết bị hiệu quả hơn sẽ dẫn đến lợi nhuận lớn hơn trong thời gian ngắn hơn trong khi cũng tiêu tốn ít năng lượng hơn, do đó sẽ giúp giảm chi phí. Những máy móc hiệu quả như vậy sẽ rất cần thiết để sửa chữa cho việc giảm phần thưởng khối sau khi halving. Các máy móc, như Antminer S9 về cơ bản sẽ trở nên lỗi thời và sẽ cần phải được thay thế bằng các công cụ khai thác mới hơn, hiệu quả hơn như Antminer S17.

Chi phí điện năng

Chi phí điện năng cũng có tác động lớn đến lợi nhuận và liên quan trực tiếp đến mức tiêu thụ điện năng cũng như chi phí điện tại hoạt động khai thác. Khi các máy hiệu quả hơn là cần thiết để theo kịp doanh thu giảm sau khi giảm một nửa, các thợ mỏ sẽ cần phải vận hành các hoạt động ở một nơi có chi phí năng lượng thấp. Các trung tâm khai thác mỏ cung cấp năng lượng cao và chi phí năng lượng thấp cùng với một số lợi ích khác, chẳng hạn như giám sát an ninh và thiết bị 24/7. Nó mạnh mẽ đề nghị rằng các công ty khai thác xem xét các cơ sở tiên tiến trong cả nước để giúp họ tận dụng tối đa các hoạt động của họ với một phần chi phí và tiêu thụ.

Phần thưởng khối

Phần thưởng khối hiện tại là 12,5 BTC sẽ giảm một nửa xuống còn 6,25 và doanh thu của tất cả các công cụ khai thác trên mạng cũng sẽ bị cắt giảm một nửa. Cách duy nhất để bù đắp cho điều này là tăng sức mạnh khai thác và giảm chi phí vận hành.

Tỷ giá BTC sang USD

Giá của Bitcoin trong lịch sử đã phản ứng tốt với các đợt giảm giá trước đó đối với những người khai thác có khả năng tồn tại trên thị trường sau khi thực tế. Tuy nhiên, đây đã là chủ đề của cuộc tranh luận đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử và mặc dù ý kiến ​​khác nhau, triển vọng là sẽ tăng trưởng.

 

Binance tham gia mạng blockchain để chia sẻ dữ liệu KYC đa ngành

Sàn Binance đã hợp tác với Shyft Network giao thức blockchain công khai khi nó sẵn sàng tuân thủ các quy định của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF).

Mạng Shyft được thiết kế để cung cấp một giải pháp phi tập trung cho những người chơi trong lĩnh vực tiền điện tử để thực hiện các tiêu chuẩn tuân thủ toàn cầu. Trong một tuyên bố được chia sẻ, ông Samuel Lin cho biết, cho đến khi tạo ra Mạng Shyft, không có cơ sở hạ tầng nào mà các công ty có thể tuân thủ các quy tắc mới của FATF. 

Cố vấn của Shyft và cựu thư ký điều hành của FATF, Rick McDonell, cho biết quan hệ đối tác có thể giúp đưa ngành này lên một tầm cao mới khi nói đến việc giao thoa hiệu quả với các cơ quan quản lý. Shyft tìm cách khuyến khích các doanh nghiệp tiền điện tử thực hiện một giải pháp toàn ngành cho các yêu cầu của FATF bằng cách sử dụng hộ chiếu nhận dạng, bắc cầu cơ sở dữ liệu và cơ sở hạ tầng chứng thực dữ liệu.

Sự hợp tác sớm của Binance với Shyft có lẽ đặc biệt quan trọng trong bối cảnh xảy ra vào mùa hè năm ngoái. Vào tháng 8, sàn giao dịch trở thành nạn nhân của một vụ cướp đột nhập hack, chứng kiến ​​sự sai trái được cho là sở hữu một khối lượng lớn dữ liệu của công ty KY KYC (hơn 10.000 ảnh cá nhân). Mặc dù nghi ngờ về tính xác thực của dữ liệu bị rò rỉ, Binance cho biết, những hình ảnh được phát hành cho đến nay có thể được quay lại thời kỳ khi sàn giao dịch sử dụng nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba để xử lý xác minh KYC của mình.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.37% Rating
Điểm: 2.92 / 5
49 Bình chọn

[Tin tức 09/04] Công ty Blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus


Công ty blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus

Vào ngày 8 tháng 4, công ty công nghệ Canada, VitalHub Corp đã công bố triển khai một công cụ sàng lọc coronavirus dựa trên blockchain. Công cụ này sẽ được sử dụng bởi một cơ sở chăm sóc dài hạn thuộc sở hữu của Waterloo có tên là Sunny Side Home.

 

null

 

Theo thông báo, một yêu cầu của Sunnyside Home đã dẫn đến sự phát triển của DOCit ​​- một ứng dụng dựa trên blockchain giúp sàng lọc cư dân về các triệu chứng COVID-19 phổ biến. Công cụ này cho phép các tiêu chuẩn báo cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, nhân viên hoạt động và các cơ quan y tế quốc gia, tỉnh hoặc khu vực.

Nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát coronavirus ở Canada

Julie Wheeler, quản trị viên của Sunnyside Homes đã đưa ra những nhận xét sau đây về tính hữu ích của sàng lọc điện tử trong đại dịch đang diễn ra:

"Khi chúng tôi liên hệ với VitalHub để hỗ trợ sàng lọc cư dân, họ có thể phát triển và thực hiện điều gì đó trong 24 giờ. Mỗi phút đều được tính cho đến khi an toàn và có khả năng đáp ứng nhu cầu rất nhanh."

Trong số các tính năng, DOCit ​​ghi lại tất cả các triệu chứng có thể nhìn thấy như bệnh hô hấp, sốt, khó thở và đau đầu. Sau đó, chia sẻ chúng trong thời gian thực, để giảm nguy cơ lây truyền vi-rút.

Các giải pháp Blockchain được áp dụng ở các quốc gia khác để chống lại COVID-19

Ứng dụng công nghệ blockchain trong cuộc chiến chống COVID-19 đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một trong những tổ chức đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain để giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch hiện nay. WHO đã hợp tác với các công ty blockchain lớn để ra mắt một nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho phép phát hiện sớm các chất mang coronavirus và các điểm nóng lây nhiễm. Vào ngày 6 tháng 4, công ty Emerge có trụ sở tại Canada đã ra mắt ứng dụng blockchain theo dõi COVID-19 có tên là Civilitas để hỗ trợ chính quyền địa phương ở nhiều quốc gia và tập trung vào khu vực Mỹ Latinh.

 

Dự án tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc tiết lộ thuật toán đồng thuận mới

Vào ngày 8 tháng 4, dự án blockchain công cộng lớn nhất Hàn Quốc, ICON (ICX) đã công bố thuật toán đồng thuận Loop Fault Tolerance 2.0 (LFT 2.0) mới.

Thuật toán mới tuyên bố sẽ cải thiện hiệu suất về khả năng mở rộng và băng thông mạng qua các loại đồng thuận thực tế phổ biến Byzantine Fault Tolerance (PBFT), mà không ảnh hưởng đến bảo mật.
Đổi mới làm giảm tải mạng và cải thiện thông lượng

Sau ba năm nghiên cứu và phát triển, sách trắng LFT 2.0 được xuất bản ngày hôm nay đã được xuất bản trên Github; đánh dấu việc lần đầu tiên một nhóm Hàn Quốc đã đổi mới thành công về yếu tố công nghệ blockchain này. Các thuật toán dựa trên PBFT chẳng hạn như các thuật toán được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như EOS và Cosmos, cần một số lượng lớn các trao đổi thông điệp để đạt được sự đồng thuận về một khối mới. LFT 2.0 giảm lưu lượng tin nhắn cần thiết từ ba xuống hai bước, cho phép bỏ phiếu nhanh hơn và giảm độ trễ mạng. Thuật toán cũng đã được kiểm toán độc lập để bảo mật bởi một nhóm tại viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

Xây dựng cho tương lai

ICON là dự án tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc và nhằm mục đích xây dựng một mạng lưới phi tập trung lai, cung cấp cầu nối giữa các cộng đồng trực tuyến tự trị và các blockchain khác. ICX hiện là blockchain được sử dụng nhiều thứ tám trên toàn cầu. Nó được xếp hạng thứ 42 về giới hạn thị trường và là token hoạt động tốt thứ hai với giá trị hơn 100 triệu đô la trong quý 1 năm 2020. LFT 2.0 được lên kế hoạch triển khai vào cuối năm nay và ICON Foundation được kì vọng sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

 

Overstock sẽ phát hành hàng triệu token bảo mật cho các cổ đông

Overstock đã dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 5 là ngày phát hành token bảo mật OSTKO dưới dạng cổ tức cho các cổ đông. Họ sẽ nhận được một token bảo mật cho mỗi mười cổ phiếu OSTK mà họ sở hữu kể từ ngày 27 tháng 4, làm cho 4,37 triệu token được phân phối tổng cộng.

Điều quan trọng là, giao dịch cho các token này sẽ diễn ra độc quyền trên hệ thống giao dịch thay thế Overstock TZERO. Nó xử lý trung bình dưới 10.000 đô la khối lượng hàng ngày. Các tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 7 tháng 4 đã công bố ngày 19 tháng 5 là ngày dự kiến ​​phát hành token bảo mật Overstock đối với các cổ đông của OSTK. Overstock đã đăng ký cổ tức cổ phiếu của mình với cổ phiếu của mình với SEC để đảm bảo rằng các token có thể được chuyển nhượng tự do bởi các thực thể không liên kết với công ty sau khi phân phối. Thông báo này sau khi sửa đổi kế hoạch phân phối cổ tức của nhóm Overstock được các cổ đông của công ty phê duyệt vào ngày 13 tháng 2.

Giám đốc điều hành Overstock hy vọng OSTKO airdrop sẽ có lợi cho tZERO

Trong một tài liệu được công bố trên trang web của nhà đầu tư Overstock, giám đốc điều hành Jonathan Johnson và chủ tịch hội đồng quản trị Allison Abraham nhấn mạnh kỳ vọng của họ rằng phân phối token bảo mật sẽ làm tăng tính thanh khoản và giá trị của tZERO.

tZERO xử lý chỉ $ 8,700 về khối lượng mỗi ngày

Hồ sơ của SEC khẳng định rằng giá đóng cửa cho giao dịch token OSTKO trên tZERO vào ngày 6 tháng 4 năm 2020 là 10 đô la. Điều này cho thấy token bảo mật sẽ là giao dịch token lớn nhất trên hệ thống giao dịch Overstock, với vốn hóa thị trường là 40,37 triệu đô la. Nhưng các giao dịch OSTKO cuối cùng cũng được thực hiện trên nền tảng này vào ngày 20 tháng 3 với OSTKO dường như chỉ tạo ra 92 token giao dịch vào năm 2020 cho đến nay. 

Token khác có sẵn để giao dịch trên tZERO là token bảo mật gốc trao đổi, TZROP. Token này đã tạo ra các giao dịch trị giá $ 268.500 vào tháng 3, tương đương với chỉ $ 8,700 trong khối lượng trung bình hàng ngày.

 

Cardano hợp tác với liên minh blockchain Nam Phi để tăng cường áp dụng

Quỹ Cardano đã công bố hợp tác với Liên minh Blockchain Quốc gia Nam Phi (SANBA) vào ngày 7 tháng 4. Các nỗ lực hợp tác để khám phá những cách tiếp theo để tăng cường áp dụng công nghệ trên toàn Nam Phi. Theo thông báo chính thức, Cardano sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội ở Nam Phi. Quỹ tin rằng sự hợp tác như vậy sẽ giúp họ đạt được mục tiêu tăng cường áp dụng blockchain trên toàn khu vực.

Nam Phi là thị trường trọng điểm để nhận thức về blockchain châu Phi

Thị trường Nam Phi được cho là thị trường then chốt để xây dựng một mạng lưới trên khắp đất nước được tạo thành từ các chính phủ, tổ chức và các công ty hiện đang sử dụng công nghệ của mình. 

Cardano tin rằng các ứng dụng khả thi của công nghệ blockchain sẽ cho phép họ đảm bảo tính minh bạch cao hơn, giảm tính gian lận, xây dựng cơ sở hạ tầng nhận dạng kỹ thuật số và thúc đẩy các nền kinh tế đang phát triển thông qua các loại tiền ảo.

 

Cơ quan quản lý Texas phát hiện ra công ty tiền điện tử tại các tuyên bố từ thiện Covid-19 lừa đảo

Cơ quan quản lý chứng khoán Texas đã tiếp tục đàn áp các vụ lừa đảo tiền điện tử và đã phát hiện ra một công ty tiền điện tử lừa đảo, giả mạo về quyên góp COVID-19.

Vào ngày 8 tháng 4, ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã ban hành lệnh hủy bỏ khẩn cấp đối với Ultra Mining và cho rằng công ty khai thác tiền điện tử này có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp bao gồm các khiếu nại lừa đảo nhằm mục đích kiếm lời gấp đôi số tiền của nhà đầu tư. Theo quy định trong thông báo TSSB chính thức, hành động ở Texas đã được đưa ra cùng với Ủy ban Chứng khoán Alabama để ngăn chặn việc chào bán bất hợp pháp đang diễn ra. Ultra Mining cố tình phao tin tới các nhà đầu tư tiềm năng rằng khoản đầu tư 10.000 đô la vào khai thác tiền điện tử sẽ mang lại gần 10.500 đô la mỗi năm, trong khi khoản đầu tư 50.000 đô la sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 52.000 đô la.

Các cáo buộc về gian lận bán hàng từ thiện COVID-19

Theo đơn đặt hàng, Ultra Mining cũng như công ty đại lý - Laura Branch, đang chào mời hiệu quả của các khoản đóng góp từ thiện của họ. Đặc biệt, Ultra Mining cố ý nói rằng họ đã quyên góp 100.000 đô la cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để mua thiết bị y tế. Mặc dù cả hai bên đều cho biết, họ sẽ tiếp tục quyên góp cho cứu trợ COVID-19. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết không có bằng chứng nào chứng minh cho việc quyên góp đã thực sự diễn ra.

Ultra Mining chỉ là một công ty tiền điện tử nữa trong danh sách hành động khẩn cấp của Ủy ban Chứng khoán bang Texas. Cơ quan quản lý được biết đến với lịch sử xuất sắc của hoạt động thực thi chống lại các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Trên thực tế, TSSB được báo cáo đã trở thành cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước đầu tiên ở Hoa Kỳ tham gia một hành động thực thi chống lại một công ty liên quan đến tiền điện tử.

Do đó, TSSB có ý định là một trong những cơ quan quản lý đầu tiên phát hiện ra hoạt động bất hợp pháp của Bitconnect - một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Cơ quan quản lý đã ra lệnh ngừng và hủy bỏ lệnh cấm đối với công ty vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. Chưa đầy hai tuần sau, Bitconnect chính thức đóng cửa vào ngày 16 tháng 1. Vào ngày 23 tháng 3, TSSB đã đưa ra cảnh báo chính thức về các vụ lừa đảo tiền điện tử đang cố gắng tận dụng đại dịch COVID-19.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.37% Rating
Điểm: 2.92 / 5
49 Bình chọn