Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 28/02] Năm lý do của Tom Lee cho việc bitcoin tăng giá vào năm 2020

Đăng bởi: Linh  - 28/02/2020 - 1543 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm lý do của Tom Lee cho việc bitcoin tăng giá vào năm 2020

Yếu tố quan trọng nhất trong số các công nghệ sẽ phát triển trong tương lai sẽ là blockchain và tiền điện tử. Theo Lee, năm 2020 sẽ là một năm thuận lợi cho giá của đồng Bitcoin. Trong bài phát biểu của mình, ông đã nhiều lần nói rằng cộng đồng tiền điện tử nên lạc quan vào năm 2020, vì hiện tại chúng ta đang ở trong một thị trường giá tăng. Và 5 lí do căn bản cho việc tăng giá của bitcoin đó là:

Cuộc bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ

Áp lực chính trị chống lại Bitcoin sẽ thấp hơn rất nhiều ở Hoa Kỳ. Trong khi Washington về cơ bản đã dập tắt cuộc biểu tình Bitcoin vào năm ngoái, cuộc bầu cử năm 2020 sẽ khiến các chính trị gia tập trung hơn, điều này khá thuận lợi cho tiền điện tử.

Giảm một nửa Bitcoin

Theo Lee, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá Bitcoin là halving mặc dù ông biết sẽ có tranh cãi về vấn đề này.  Được hỗ trợ với một slide từ bài thuyết trình của mình, Lee lưu ý rằng nhu cầu về Bitcoin vào năm 2020 có thể sẽ cao hơn so với năm ngoái, trong khi nguồn cung sẽ giảm do giảm một nửa. Sự mất cân bằng giữa cung và cầu gây ra bởi việc giảm một nửa có thể dẫn đến sự gia tăng gần 100 tỷ đô la giá trị mạng Bitcoin.

Căng thẳng chính trị Hoa Kỳ Iran

Năm 2020 bắt đầu với việc sản xuất bia nổi bật giữa Hoa Kỳ và Iran, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin trong những tháng còn lại của năm. Lee cho rằng rủi ro địa chính trị làm gia tăng nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như Bitcoin.

Trung bình di chuyển 200 ngày

Vào tháng 1, Bitcoin đã quay trở lại trên mức trung bình 200 ngày. Khi một tài sản giao dịch trên mức trung bình động 200 ngày của nó, thì ông đã giải thích Leecho biết đó là xu hướng tăng trưởng của thị trường. Điều này đặc biệt đúng với Bitcoin.

Vi rút coronavirus

Cộng hưởng với gần một nửa ngành công nghiệp tiền điện tử, Lee tin rằng rủi ro của một đại dịch như coronavirus đang làm tăng nhu cầu về Bitcoin và các tài sản trú ẩn an toàn khác.

 

Các đối tác công nghệ Blockchain tiết lộ hợp đồng thông minh trên Amazon AWS

Khách hàng giờ đây có thể tích hợp các hợp đồng thông minh trên cơ sở dữ liệu sổ cái Lượng tử của Amazon hoặc QLDB nhờ vào công ty công nghệ Blockchain Technology Partners. Theo Đối tác công nghệ Blockchain, BTP đã tiết lộ tính khả dụng chung cho việc hợp nhất DAML của mình có thể truy cập thông qua nền tảng Sextant cho DAML và cho phép những người làm việc với Amazon, QLDB khai thác các hợp đồng thông minh trên nền tảng, theo tuyên bố ngày 25/2.

 

null

 

Trước khi ra mắt Amazon QLDB, BTP’s Sextant cho DAML đã tự hào về khả năng tương thích trên Hyperledger Sawtooth và dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ AWS, Amazon Aurora. Amazon QLDB phục vụ cho những người muốn xây dựng trên một sổ cái bất biến nhưng không nhất thiết là phi tập trung.

DAML là ngôn ngữ hợp đồng thông minh từ Tài sản kỹ thuật số

Digital Asset, một công ty phần mềm blockchain, đã đưa ngôn ngữ hợp đồng thông minh của mình, ngôn ngữ mô hình hóa tài sản kỹ thuật số hoặc DAML vào thế giới nguồn mở vào tháng 4 năm 2019. Cuối tháng đó, công ty đã công bố tích hợp Hyperledger Sawtooth vào ngày 16 tháng 4, với sự tích hợp AWS Aurora sau tháng sáu. Vào tháng 4 năm 2019, Digital Asset cũng hợp tác với cường quốc phần mềm đám mây VMware .

 

Các thợ mỏ đã chuẩn bị kĩ cho bitcoin halving?

Bất cứ ai theo dõi tin tức về tiền điện tử chắc chắn đã thấy rất nhiều bài viết dự báo định giá Bitcoin (BTC) sau đợt giảm giá sắp tới sẽ diễn ra vào tháng 5 năm nay. 

Một khi việc halving xảy ra, một sự thật đáng tiếc là lợi nhuận của tất cả nhưng hoạt động khai thác hiệu quả nhất sẽ bị thách thức rất nhiều so với trước đây. Để giữ được thị trường màu xanh, nhiều người sẽ buộc phải nâng cấp thiết bị của họ hoặc ngừng hoạt động khai thác hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu lập kế hoạch cẩn thận có thể giảm thiểu những rủi ro này và có một số bước mà các nhà khai thác nên thực hiện để thiết lập lợi nhuận bền vững sau khi halving. Để hiểu tất cả các yếu tố đang chơi, điều quan trọng là phải xem lại điều gì làm cho việc khai thác có lợi nhuận ngay từ đầu:

 

null

 

Tỷ lệ băm và độ khó

Tốc độ băm là số lượng băm tera ước tính mỗi giây mà mạng Bitcoin đang thực hiện. Đây là thước đo chung về sức mạnh xử lý của mạng và số lần mạng có thể cố gắng thêm một khối vào chuỗi khối Bitcoin mỗi giây. Khai thác Bitcoin không hề đơn giản và nó chỉ trở nên khó khăn hơn khi có nhiều thợ mỏ tham gia mạng lưới. Khó khăn trong việc khai thác một khối tương quan với tỷ lệ băm mạng tổng thể. Càng nhiều người cố gắng giải một khối thì càng khó thực hiện.

Sự tiêu thụ năng lượng

Hiệu quả điện của các thiết bị khai thác có tác động lớn đến lợi nhuận tổng thể. Một thiết bị hiệu quả hơn sẽ dẫn đến lợi nhuận lớn hơn trong thời gian ngắn hơn trong khi cũng tiêu tốn ít năng lượng hơn, do đó sẽ giúp giảm chi phí. Những máy móc hiệu quả như vậy sẽ rất cần thiết để sửa chữa cho việc giảm phần thưởng khối sau khi halving. Các máy móc, như Antminer S9 về cơ bản sẽ trở nên lỗi thời và sẽ cần phải được thay thế bằng các công cụ khai thác mới hơn, hiệu quả hơn như Antminer S17.

Chi phí điện năng

Chi phí điện năng cũng có tác động lớn đến lợi nhuận và liên quan trực tiếp đến mức tiêu thụ điện năng cũng như chi phí điện tại hoạt động khai thác. Khi các máy hiệu quả hơn là cần thiết để theo kịp doanh thu giảm sau khi giảm một nửa, các thợ mỏ sẽ cần phải vận hành các hoạt động ở một nơi có chi phí năng lượng thấp. Các trung tâm khai thác mỏ cung cấp năng lượng cao và chi phí năng lượng thấp cùng với một số lợi ích khác, chẳng hạn như giám sát an ninh và thiết bị 24/7. Nó mạnh mẽ đề nghị rằng các công ty khai thác xem xét các cơ sở tiên tiến trong cả nước để giúp họ tận dụng tối đa các hoạt động của họ với một phần chi phí và tiêu thụ.

Phần thưởng khối

Phần thưởng khối hiện tại là 12,5 BTC sẽ giảm một nửa xuống còn 6,25 và doanh thu của tất cả các công cụ khai thác trên mạng cũng sẽ bị cắt giảm một nửa. Cách duy nhất để bù đắp cho điều này là tăng sức mạnh khai thác và giảm chi phí vận hành.

Tỷ giá BTC sang USD

Giá của Bitcoin trong lịch sử đã phản ứng tốt với các đợt giảm giá trước đó đối với những người khai thác có khả năng tồn tại trên thị trường sau khi thực tế. Tuy nhiên, đây đã là chủ đề của cuộc tranh luận đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử và mặc dù ý kiến ​​khác nhau, triển vọng là sẽ tăng trưởng.

 

Binance tham gia mạng blockchain để chia sẻ dữ liệu KYC đa ngành

Sàn Binance đã hợp tác với Shyft Network giao thức blockchain công khai khi nó sẵn sàng tuân thủ các quy định của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF).

Mạng Shyft được thiết kế để cung cấp một giải pháp phi tập trung cho những người chơi trong lĩnh vực tiền điện tử để thực hiện các tiêu chuẩn tuân thủ toàn cầu. Trong một tuyên bố được chia sẻ, ông Samuel Lin cho biết, cho đến khi tạo ra Mạng Shyft, không có cơ sở hạ tầng nào mà các công ty có thể tuân thủ các quy tắc mới của FATF. 

Cố vấn của Shyft và cựu thư ký điều hành của FATF, Rick McDonell, cho biết quan hệ đối tác có thể giúp đưa ngành này lên một tầm cao mới khi nói đến việc giao thoa hiệu quả với các cơ quan quản lý. Shyft tìm cách khuyến khích các doanh nghiệp tiền điện tử thực hiện một giải pháp toàn ngành cho các yêu cầu của FATF bằng cách sử dụng hộ chiếu nhận dạng, bắc cầu cơ sở dữ liệu và cơ sở hạ tầng chứng thực dữ liệu.

Sự hợp tác sớm của Binance với Shyft có lẽ đặc biệt quan trọng trong bối cảnh xảy ra vào mùa hè năm ngoái. Vào tháng 8, sàn giao dịch trở thành nạn nhân của một vụ cướp đột nhập hack, chứng kiến ​​sự sai trái được cho là sở hữu một khối lượng lớn dữ liệu của công ty KY KYC (hơn 10.000 ảnh cá nhân). Mặc dù nghi ngờ về tính xác thực của dữ liệu bị rò rỉ, Binance cho biết, những hình ảnh được phát hành cho đến nay có thể được quay lại thời kỳ khi sàn giao dịch sử dụng nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba để xử lý xác minh KYC của mình.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
58.37% Rating
Điểm: 2.92 / 5
49 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
58.37% Rating
Điểm: 2.92 / 5
49 Bình chọn