Gửi bài viết tới BigCoin

Năm tên tội phạm trong vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 1 triệu đô đã bị bắt

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 590 lượt xem
Chia sẻ
 

Justin Ellison, tên tội phạm thứ 5 trong vụ án đánh cắp Bitcoin với trị giá 1 triệu đô la đã bị các thám tử tại Illinois thẩm vấn và bắt sau khi điều tra bổ sung vào ngày 11 tháng 5 năm 2018.

CUMMING, Ga. - Văn phòng cảnh sát trưởng quận Forsyth cho biết năm người đàn ông đã có âm mưu đột nhập vào một căn nhà tại Quận Forsyth và ăn cắp gần 1 triệu đô la bằng tiền mã hóa Bitcoin. Cuộc điều tra vụ cướp của họ đã được tiến hành kể từ tháng 1 năm 2018.

Hôm thứ Hai, ngày 29 tháng 1, Đơn vị Narcotics của Văn phòng cảnh sát quận Forsyth đã trả lời một tờ báo địa phương liên quan đến việc ban đầu cuộc điều tra được cho là một cuộc điều tra ma túy. Các thám tử điều tra án ma túy đã liên lạc với bốn người đàn ông có sở hữu zip, găng tay cao su, băng keo và quấn khăn.

Các thám tử thuộc Đơn vị tội phạm chính cũng trả lời các nguồn tin địa phương. Do thiếu bằng chứng đầy đủ, bốn người đàn ông đã được thả ra sau khi bị giam giữ.

Điều tra thêm được rằng trong đêm đó bốn người đàn ông có liên quan một vụ cướp theo kế hoạch tấn công vào một chủ nhà ở Quận Forsyth. Sau khi các thám tử có được lệnh bắt giữ, họ đã đến bắt giữ bốn người - Trivette Adams, Matthew Schwartz, Jacob South và Michael McDermont.

Các nhân viên đã tìm thấy Adams và McDermont vào thứ Ba, ngày 30 tháng 1 ở gần khu vực Sân bay Quốc tế Atlanta Hartsfield-Jackson, đang cố gắng rời khỏi khu vực bằng máy bay. Adams chạy trốn khỏi các khu vực, nhưng đã bị bắt sau một cuộc truy đuổi ngắn.

South và Schwartz chạy trốn trên tàu điện ngầm Atlanta, bay đến Chicago trước khi chúng có thể bị cảnh sát bắt. Văn phòng cảnh sát quận Forsyth gửi hai thám tử thuộc đơn vị tội phạm chính đến Chicago, nơi họ có thể đuổi theo cặp đôi với sự trợ giúp của Sở cảnh sát Chicago.

Một nghi phạm thứ năm, Justin Ellison thuộc Illinois, đã bị các thám tử tại Illinois thẩm vấn và bắt sau khi điều tra bổ sung vào ngày 11 tháng 5 năm 2018.

Trivette Adams, 20 tuổi, ở Pflugerville, Tex., Đã bị buộc tội cướp nhà dân và là tội phạm hình sự; Robert South, 21 tuổi, thuộc Norcross đã bị buộc tội cướp nhà dân; Matthew Schwartz, 18 tuổi, thuộc Hesperia, Calif., Đã bị buộc tội cướp nhà dân; Michael McDermott, 18 tuổi, bị buộc tội cướp nhà dân và tội phạm hình sự; Justin Ellison, 20 tuổi, thuộc Worth, Ill., Đã bị buộc tội cướp nhà dân và âm mưu phạm tội nghiêm trọng.

Bạn đang theo dõi bài viết: Năm tên tội phạm trong vụ đánh cắp Bitcoin trị giá 1 triệu đô đã bị bắt  tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ