Gửi bài viết tới BigCoin

Năm yếu tố cho thấy thị trường Bitcoin tăng trưởng vào năm 2021

Đăng bởi: Linh  - 03/07/2020 - 511 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm yếu tố chính cho thấy Bitcoin đang chuẩn bị cho một xu hướng tăng kéo dài vào năm 2021.

Giá của Bitcoin ( BTC ) đã quay trở lại phạm vi từ $ 8,600 đến $ 10.000 trong hai tháng qua. BTC đã cho thấy rất ít biến động kể từ tháng Năm, sau khi không chạm mức $ 10,440. Tuy nhiên, năm yếu tố cơ bản sau sẽ dẫn đến xu hướng tăng kéo dài vào năm 2021.

Theo dữ liệu từ Skew, sự biến động trong 10 ngày của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm vào ngày 24 tháng sáu. Điều này có thể cho thấy các nhà giao dịch đang thận trọng vì BTC đang ở một mức giá quan trọng. Hiệu suất của BTC trong vài tuần tới có thể sẽ là gợi ý về xu hướng giá của nó trong suốt thời điểm cuối năm.


null

Nhìn chung, tâm lý của các nhà giao dịch tiền điện tử về triển vọng trung hạn của Bitcoin vẫn rất tích cực. Trong ngắn hạn, các nhà phân tích nhìn thấy sự yếu kém về BTC và các loại tiền điện tử hàng đầu khác do các biến số bên ngoài như đại dịch COVID-19.

Trong thời gian dài, các yếu tố vĩ mô mạnh mẽ cho thấy BTC đang trên đà phục hồi vững chắc. Phần dữ liệu nổi bật nhất hỗ trợ cho các dự đoán về xu hướng tích cực là sự gia tăng hành động nắm giữ của các nhà đầu tư.

 

Tích lũy nhiều Bitcoin

Theo Rafael Schultze-Kraft, giám đốc kỹ thuật tại Glassnode, nhiều dữ liệu HODLing cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang ngày càng lớn hơn. Để bắt đầu, nguồn cung của Bitcoin không có gì suy chuyển trong hơn một năm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, ở mức 61%. Nó cho thấy sự thiếu thèm muốn bán BTC ở mức giá hiện tại. 


null

Shultze-Kraft nhấn mạnh thêm rằng một số liệu cho thấy các nhà đầu tư đã tích lũy Bitcoin rất nhiều vào năm 2020. Dữ liệu mô tả rằng nhiều nhà đầu tư bán lẻ đang không sẵn lòng cho việc bán BTC.

Nếu thay đổi vị trí ròng BTC HODLer vẫn tích cực, nghĩa là các nhà đầu tư sẽ không chuyển tiền từ ví cá nhân sang sàn giao dịch để bán. Vào tháng 3 năm 2020, giá Bitcoin giảm xuống dưới 3.600 đô la trên một số sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn. 

Giám đốc đầu tư của Quỹ tiền tệ kỹ thuật số Altana Alistair Milne cho rằng nếu sự sụt giảm này không thể làm lung lay lòng tin của nhà đầu tư, thì trong tương lai cũng vậy. Milne tuyên bố : Mức tương tự của HODL được thấy lần cuối trong 3 tháng hợp nhất ở mức khoảng 400 đô la trước khi bắt đầu một đợt tăng giá hai năm. Chu kỳ này được dự đoán sẽ đạt đỉnh khoảng 70%?

Trong lịch sử, bull chạy trong thị trường tiền điện tử trùng khớp với sự gia tăng hoạt động HODL. Chẳng hạn, vào đầu năm 2018, ví dụ về sóng Bitcoin của HODL bắt đầu hồi phục. Từ tháng 3 đến tháng 7 năm đó, BTC đã tăng từ khoảng 4.000 đô la lên 14.000 đô la.

 

null

 

Chính vì vậy, Philip Swift, người tạo ra nền tảng dữ liệu thị trường tiền điện tử lookintobitcoin.com, đã tuyên bố : Thời gian HODLing cao như vậy đã có mặt khi bắt đầu các đợt tăng giá Bitcoin trước đó.

 

Các nhà đầu tư tổ chức liên tục đầu tư vào Bitcoin

Từ tháng 3 năm 2020, tài sản thuộc quyền quản lý của Grayscale Bitcoin Trust đã tăng từ 1,577 tỷ đô la lên 3,541 tỷ đô la. Sự gia tăng mạnh trong AUM cho thấy nhu cầu tăng tốc tương tự từ các nhà đầu tư tổ chức.

 

Cụ thể nhất, các tổ chức của Hoa Kỳ có một lựa chọn hẹp về phương tiện đầu tư có thể được sử dụng để tiếp xúc với Bitcoin. Nếu không có một quỹ giao dịch trao đổi, Grayscale Bitcoin Trust có thể sẽ vẫn là phương tiện cho các nhà đầu tư tổ chức.

 

AUM của Bitcoin Trust Grayscale đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong khi giá Bitcoin giảm hơn 50% so với mức cao kỷ lục của nó là một số liệu tích cực. Điều này cho thấy các tổ chức có niềm tin vào xu hướng dài hạn của BTC và nhiều hơn so với ba năm trước.

Tuy nhiên, theo nhà nghiên cứu Messari Ryan Watkins, các báo cáo về việc Grayscale mua hầu hết số Bitcoin mới khai thác có thể bị thổi phồng. Watkins giải thích rằng Grayscale chỉ mua 31% Bitcoin mới được khai thác kể từ khi phần thưởng khối giảm một nửa vào ngày 11 tháng 5:

“Phần mềm Grayscale mua ít Bitcoin hơn nhiều người nghĩ. Grayscale chỉ mua 31% tổng số Bitcoin mới được khai thác kể từ khi giảm một nửa, ít hơn nhiều so với 150% + nhiều người đã báo cáo. Đây chỉ là một trong nhiều quan niệm sai lầm về niềm tin của Grayscale.”

 

Cơ cấu kỹ thuật đầy tính lạc quan

Nunya Bizniz, một nhà giao dịch tiền điện tử, cho biết biểu đồ sáu tháng của Bitcoin được thiết lập để nhìn thấy nến Green 1, hoặc G1, dưới hệ thống Chỉ báo tuần tự Tom Demark. Mỗi khi một cây nến G1 xuất hiện, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự bùng nổ kéo dài trong vài năm. Nhà giao dịch cũng cho biết : “nến Green 1 báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng. Nến sáu tháng sẽ đóng cửa hôm nay dưới dạng G1. thị trường Bull đang ở phía trước?

 

 

Cùng với một số cấu trúc kỹ thuật thuận lợi và các chỉ số vĩ mô, dữ liệu cũng chỉ ra rằng thị trường không bị mua quá mức. Thông thường, khi giá Bitcoin có một sự điều chỉnh lớn là  khi đó nó đã được kích hoạt bởi sức mua từ người dùng quá lớn. Trên các sàn giao dịch như BitMEX, người mua thường vay vốn với mức đòn bẩy lên tới 100 lần để đặt hợp đồng dài hạn trên Bitcoin. Nếu BTC giảm, nó có thể gây ra một loạt các khoản thanh lý và giảm giá đột ngột.

Một nhà phân tích kỹ thuật được biết đến với tên là By By Byantant General, cho biết tỷ lệ tài trợ của hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn của BitMEX và lãi suất mở cho thấy BTC vẫn chưa được mua quá mức. Họ nói : Ở đỉnh điểm của đợt tăng cuối cùng vào tháng 2, có rất nhiều dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy thị trường đã bị quá tải và quá mua. Nhưng hiện tại chúng tôi không thực sự có điều đó.

Có thể do xu hướng trung hạn lạc quan của Bitcoin, đã có sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư có giá trị ròng cao chuyển tiền từ các sàn giao dịch sang ví cá nhân trong những tháng gần đây.

Dựa trên dữ liệu từ Glassnode, số lượng cá voi trên thị trường Bitcoin đã vượt qua con số 1.800. Tuy nhiên, do số lượng BTC do cá voi nắm giữ không tăng, điều đó cho thấy thị trường BTC trở nên ít tập trung hơn với những người mới tham gia.

 

Tăng hashrate mang tất cả các yếu tố vĩ mô lại với nhau

Khi giảm một nửa phần thưởng khối vào ngày 12 tháng 5, các nhà phân tích dự đoán tỷ lệ băm của mạng blockchain Bitcoin sẽ giảm mạnh, vì sự kiện này đã khiến phần thưởng khối giảm một nửa, do đó làm giảm doanh thu của hầu hết các thợ mỏ tới 50% chỉ sau một đêm.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy hàm băm của Bitcoin đã phục hồi trở lại gần với khi chưa giảm một nửa phần thưởng khối. Ngành công nghiệp khai thác vẫn diễn ra bình thường mặc dù giảm một nửa phần thưởng khối, điều này có thể làm sáng tỏ thêm về tâm lý giá quanh giá Bitcoin nói chung.

Các trung tâm khai thác lớn có trụ sở tại Tứ Xuyên, Trung Quốc, vẫn đem lại lợi nhuận lớn. Mùa mưa khiến giá điện giảm, giảm chi phí khai thác BTC. Do đó, các công ty khai thác có ít động lực hơn để bán số lượng lớn BTC trong thời gian tới để trang trải chi phí. Thông thường, các công ty khai thác quá mức bị áp lực phải bán sau khi giảm một nửa do chi phí khai thác Bitcoin tăng đột biến. Lần này, một nửa phần thưởng khối đã gặp áp lực bán tương đối thấp.

Do đó, một sự hợp lưu của áp lực bán thấp từ các công ty khai thác, cơ cấu kỹ thuật dài hạn thuận lợi, tăng hoạt động HODLing, số lượng cá voi ngày càng tăng và việc áp dụng thể chế gia tăng có thể sẽ làm tăng khả năng tăng trưởng của Bitcoin vào năm 2021.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn