Gửi bài viết tới BigCoin

Năm yếu tố cho thấy thị trường Bitcoin tăng trưởng vào năm 2021

Đăng bởi: Linh  - 03/07/2020 - 543 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm yếu tố chính cho thấy Bitcoin đang chuẩn bị cho một xu hướng tăng kéo dài vào năm 2021.

Giá của Bitcoin ( BTC ) đã quay trở lại phạm vi từ $ 8,600 đến $ 10.000 trong hai tháng qua. BTC đã cho thấy rất ít biến động kể từ tháng Năm, sau khi không chạm mức $ 10,440. Tuy nhiên, năm yếu tố cơ bản sau sẽ dẫn đến xu hướng tăng kéo dài vào năm 2021.

Theo dữ liệu từ Skew, sự biến động trong 10 ngày của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm vào ngày 24 tháng sáu. Điều này có thể cho thấy các nhà giao dịch đang thận trọng vì BTC đang ở một mức giá quan trọng. Hiệu suất của BTC trong vài tuần tới có thể sẽ là gợi ý về xu hướng giá của nó trong suốt thời điểm cuối năm.


null

Nhìn chung, tâm lý của các nhà giao dịch tiền điện tử về triển vọng trung hạn của Bitcoin vẫn rất tích cực. Trong ngắn hạn, các nhà phân tích nhìn thấy sự yếu kém về BTC và các loại tiền điện tử hàng đầu khác do các biến số bên ngoài như đại dịch COVID-19.

Trong thời gian dài, các yếu tố vĩ mô mạnh mẽ cho thấy BTC đang trên đà phục hồi vững chắc. Phần dữ liệu nổi bật nhất hỗ trợ cho các dự đoán về xu hướng tích cực là sự gia tăng hành động nắm giữ của các nhà đầu tư.

 

Tích lũy nhiều Bitcoin

Theo Rafael Schultze-Kraft, giám đốc kỹ thuật tại Glassnode, nhiều dữ liệu HODLing cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang ngày càng lớn hơn. Để bắt đầu, nguồn cung của Bitcoin không có gì suy chuyển trong hơn một năm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, ở mức 61%. Nó cho thấy sự thiếu thèm muốn bán BTC ở mức giá hiện tại. 


null

Shultze-Kraft nhấn mạnh thêm rằng một số liệu cho thấy các nhà đầu tư đã tích lũy Bitcoin rất nhiều vào năm 2020. Dữ liệu mô tả rằng nhiều nhà đầu tư bán lẻ đang không sẵn lòng cho việc bán BTC.

Nếu thay đổi vị trí ròng BTC HODLer vẫn tích cực, nghĩa là các nhà đầu tư sẽ không chuyển tiền từ ví cá nhân sang sàn giao dịch để bán. Vào tháng 3 năm 2020, giá Bitcoin giảm xuống dưới 3.600 đô la trên một số sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn. 

Giám đốc đầu tư của Quỹ tiền tệ kỹ thuật số Altana Alistair Milne cho rằng nếu sự sụt giảm này không thể làm lung lay lòng tin của nhà đầu tư, thì trong tương lai cũng vậy. Milne tuyên bố : Mức tương tự của HODL được thấy lần cuối trong 3 tháng hợp nhất ở mức khoảng 400 đô la trước khi bắt đầu một đợt tăng giá hai năm. Chu kỳ này được dự đoán sẽ đạt đỉnh khoảng 70%?

Trong lịch sử, bull chạy trong thị trường tiền điện tử trùng khớp với sự gia tăng hoạt động HODL. Chẳng hạn, vào đầu năm 2018, ví dụ về sóng Bitcoin của HODL bắt đầu hồi phục. Từ tháng 3 đến tháng 7 năm đó, BTC đã tăng từ khoảng 4.000 đô la lên 14.000 đô la.

 

null

 

Chính vì vậy, Philip Swift, người tạo ra nền tảng dữ liệu thị trường tiền điện tử lookintobitcoin.com, đã tuyên bố : Thời gian HODLing cao như vậy đã có mặt khi bắt đầu các đợt tăng giá Bitcoin trước đó.

 

Các nhà đầu tư tổ chức liên tục đầu tư vào Bitcoin

Từ tháng 3 năm 2020, tài sản thuộc quyền quản lý của Grayscale Bitcoin Trust đã tăng từ 1,577 tỷ đô la lên 3,541 tỷ đô la. Sự gia tăng mạnh trong AUM cho thấy nhu cầu tăng tốc tương tự từ các nhà đầu tư tổ chức.

 

Cụ thể nhất, các tổ chức của Hoa Kỳ có một lựa chọn hẹp về phương tiện đầu tư có thể được sử dụng để tiếp xúc với Bitcoin. Nếu không có một quỹ giao dịch trao đổi, Grayscale Bitcoin Trust có thể sẽ vẫn là phương tiện cho các nhà đầu tư tổ chức.

 

AUM của Bitcoin Trust Grayscale đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong khi giá Bitcoin giảm hơn 50% so với mức cao kỷ lục của nó là một số liệu tích cực. Điều này cho thấy các tổ chức có niềm tin vào xu hướng dài hạn của BTC và nhiều hơn so với ba năm trước.

Tuy nhiên, theo nhà nghiên cứu Messari Ryan Watkins, các báo cáo về việc Grayscale mua hầu hết số Bitcoin mới khai thác có thể bị thổi phồng. Watkins giải thích rằng Grayscale chỉ mua 31% Bitcoin mới được khai thác kể từ khi phần thưởng khối giảm một nửa vào ngày 11 tháng 5:

“Phần mềm Grayscale mua ít Bitcoin hơn nhiều người nghĩ. Grayscale chỉ mua 31% tổng số Bitcoin mới được khai thác kể từ khi giảm một nửa, ít hơn nhiều so với 150% + nhiều người đã báo cáo. Đây chỉ là một trong nhiều quan niệm sai lầm về niềm tin của Grayscale.”

 

Cơ cấu kỹ thuật đầy tính lạc quan

Nunya Bizniz, một nhà giao dịch tiền điện tử, cho biết biểu đồ sáu tháng của Bitcoin được thiết lập để nhìn thấy nến Green 1, hoặc G1, dưới hệ thống Chỉ báo tuần tự Tom Demark. Mỗi khi một cây nến G1 xuất hiện, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự bùng nổ kéo dài trong vài năm. Nhà giao dịch cũng cho biết : “nến Green 1 báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng. Nến sáu tháng sẽ đóng cửa hôm nay dưới dạng G1. thị trường Bull đang ở phía trước?

 

 

Cùng với một số cấu trúc kỹ thuật thuận lợi và các chỉ số vĩ mô, dữ liệu cũng chỉ ra rằng thị trường không bị mua quá mức. Thông thường, khi giá Bitcoin có một sự điều chỉnh lớn là  khi đó nó đã được kích hoạt bởi sức mua từ người dùng quá lớn. Trên các sàn giao dịch như BitMEX, người mua thường vay vốn với mức đòn bẩy lên tới 100 lần để đặt hợp đồng dài hạn trên Bitcoin. Nếu BTC giảm, nó có thể gây ra một loạt các khoản thanh lý và giảm giá đột ngột.

Một nhà phân tích kỹ thuật được biết đến với tên là By By Byantant General, cho biết tỷ lệ tài trợ của hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn của BitMEX và lãi suất mở cho thấy BTC vẫn chưa được mua quá mức. Họ nói : Ở đỉnh điểm của đợt tăng cuối cùng vào tháng 2, có rất nhiều dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy thị trường đã bị quá tải và quá mua. Nhưng hiện tại chúng tôi không thực sự có điều đó.

Có thể do xu hướng trung hạn lạc quan của Bitcoin, đã có sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư có giá trị ròng cao chuyển tiền từ các sàn giao dịch sang ví cá nhân trong những tháng gần đây.

Dựa trên dữ liệu từ Glassnode, số lượng cá voi trên thị trường Bitcoin đã vượt qua con số 1.800. Tuy nhiên, do số lượng BTC do cá voi nắm giữ không tăng, điều đó cho thấy thị trường BTC trở nên ít tập trung hơn với những người mới tham gia.

 

Tăng hashrate mang tất cả các yếu tố vĩ mô lại với nhau

Khi giảm một nửa phần thưởng khối vào ngày 12 tháng 5, các nhà phân tích dự đoán tỷ lệ băm của mạng blockchain Bitcoin sẽ giảm mạnh, vì sự kiện này đã khiến phần thưởng khối giảm một nửa, do đó làm giảm doanh thu của hầu hết các thợ mỏ tới 50% chỉ sau một đêm.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy hàm băm của Bitcoin đã phục hồi trở lại gần với khi chưa giảm một nửa phần thưởng khối. Ngành công nghiệp khai thác vẫn diễn ra bình thường mặc dù giảm một nửa phần thưởng khối, điều này có thể làm sáng tỏ thêm về tâm lý giá quanh giá Bitcoin nói chung.

Các trung tâm khai thác lớn có trụ sở tại Tứ Xuyên, Trung Quốc, vẫn đem lại lợi nhuận lớn. Mùa mưa khiến giá điện giảm, giảm chi phí khai thác BTC. Do đó, các công ty khai thác có ít động lực hơn để bán số lượng lớn BTC trong thời gian tới để trang trải chi phí. Thông thường, các công ty khai thác quá mức bị áp lực phải bán sau khi giảm một nửa do chi phí khai thác Bitcoin tăng đột biến. Lần này, một nửa phần thưởng khối đã gặp áp lực bán tương đối thấp.

Do đó, một sự hợp lưu của áp lực bán thấp từ các công ty khai thác, cơ cấu kỹ thuật dài hạn thuận lợi, tăng hoạt động HODLing, số lượng cá voi ngày càng tăng và việc áp dụng thể chế gia tăng có thể sẽ làm tăng khả năng tăng trưởng của Bitcoin vào năm 2021.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn