Gửi bài viết tới BigCoin

Năm yếu tố cho thấy thị trường Bitcoin tăng trưởng vào năm 2021

Đăng bởi: Linh  - 03/07/2020 - 256 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm yếu tố chính cho thấy Bitcoin đang chuẩn bị cho một xu hướng tăng kéo dài vào năm 2021.

Giá của Bitcoin ( BTC ) đã quay trở lại phạm vi từ $ 8,600 đến $ 10.000 trong hai tháng qua. BTC đã cho thấy rất ít biến động kể từ tháng Năm, sau khi không chạm mức $ 10,440. Tuy nhiên, năm yếu tố cơ bản sau sẽ dẫn đến xu hướng tăng kéo dài vào năm 2021.

Theo dữ liệu từ Skew, sự biến động trong 10 ngày của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm vào ngày 24 tháng sáu. Điều này có thể cho thấy các nhà giao dịch đang thận trọng vì BTC đang ở một mức giá quan trọng. Hiệu suất của BTC trong vài tuần tới có thể sẽ là gợi ý về xu hướng giá của nó trong suốt thời điểm cuối năm.


null

Nhìn chung, tâm lý của các nhà giao dịch tiền điện tử về triển vọng trung hạn của Bitcoin vẫn rất tích cực. Trong ngắn hạn, các nhà phân tích nhìn thấy sự yếu kém về BTC và các loại tiền điện tử hàng đầu khác do các biến số bên ngoài như đại dịch COVID-19.

Trong thời gian dài, các yếu tố vĩ mô mạnh mẽ cho thấy BTC đang trên đà phục hồi vững chắc. Phần dữ liệu nổi bật nhất hỗ trợ cho các dự đoán về xu hướng tích cực là sự gia tăng hành động nắm giữ của các nhà đầu tư.

 

Tích lũy nhiều Bitcoin

Theo Rafael Schultze-Kraft, giám đốc kỹ thuật tại Glassnode, nhiều dữ liệu HODLing cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang ngày càng lớn hơn. Để bắt đầu, nguồn cung của Bitcoin không có gì suy chuyển trong hơn một năm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, ở mức 61%. Nó cho thấy sự thiếu thèm muốn bán BTC ở mức giá hiện tại. 


null

Shultze-Kraft nhấn mạnh thêm rằng một số liệu cho thấy các nhà đầu tư đã tích lũy Bitcoin rất nhiều vào năm 2020. Dữ liệu mô tả rằng nhiều nhà đầu tư bán lẻ đang không sẵn lòng cho việc bán BTC.

Nếu thay đổi vị trí ròng BTC HODLer vẫn tích cực, nghĩa là các nhà đầu tư sẽ không chuyển tiền từ ví cá nhân sang sàn giao dịch để bán. Vào tháng 3 năm 2020, giá Bitcoin giảm xuống dưới 3.600 đô la trên một số sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn. 

Giám đốc đầu tư của Quỹ tiền tệ kỹ thuật số Altana Alistair Milne cho rằng nếu sự sụt giảm này không thể làm lung lay lòng tin của nhà đầu tư, thì trong tương lai cũng vậy. Milne tuyên bố : Mức tương tự của HODL được thấy lần cuối trong 3 tháng hợp nhất ở mức khoảng 400 đô la trước khi bắt đầu một đợt tăng giá hai năm. Chu kỳ này được dự đoán sẽ đạt đỉnh khoảng 70%?

Trong lịch sử, bull chạy trong thị trường tiền điện tử trùng khớp với sự gia tăng hoạt động HODL. Chẳng hạn, vào đầu năm 2018, ví dụ về sóng Bitcoin của HODL bắt đầu hồi phục. Từ tháng 3 đến tháng 7 năm đó, BTC đã tăng từ khoảng 4.000 đô la lên 14.000 đô la.

 

null

 

Chính vì vậy, Philip Swift, người tạo ra nền tảng dữ liệu thị trường tiền điện tử lookintobitcoin.com, đã tuyên bố : Thời gian HODLing cao như vậy đã có mặt khi bắt đầu các đợt tăng giá Bitcoin trước đó.

 

Các nhà đầu tư tổ chức liên tục đầu tư vào Bitcoin

Từ tháng 3 năm 2020, tài sản thuộc quyền quản lý của Grayscale Bitcoin Trust đã tăng từ 1,577 tỷ đô la lên 3,541 tỷ đô la. Sự gia tăng mạnh trong AUM cho thấy nhu cầu tăng tốc tương tự từ các nhà đầu tư tổ chức.

 

Cụ thể nhất, các tổ chức của Hoa Kỳ có một lựa chọn hẹp về phương tiện đầu tư có thể được sử dụng để tiếp xúc với Bitcoin. Nếu không có một quỹ giao dịch trao đổi, Grayscale Bitcoin Trust có thể sẽ vẫn là phương tiện cho các nhà đầu tư tổ chức.

 

AUM của Bitcoin Trust Grayscale đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong khi giá Bitcoin giảm hơn 50% so với mức cao kỷ lục của nó là một số liệu tích cực. Điều này cho thấy các tổ chức có niềm tin vào xu hướng dài hạn của BTC và nhiều hơn so với ba năm trước.

Tuy nhiên, theo nhà nghiên cứu Messari Ryan Watkins, các báo cáo về việc Grayscale mua hầu hết số Bitcoin mới khai thác có thể bị thổi phồng. Watkins giải thích rằng Grayscale chỉ mua 31% Bitcoin mới được khai thác kể từ khi phần thưởng khối giảm một nửa vào ngày 11 tháng 5:

“Phần mềm Grayscale mua ít Bitcoin hơn nhiều người nghĩ. Grayscale chỉ mua 31% tổng số Bitcoin mới được khai thác kể từ khi giảm một nửa, ít hơn nhiều so với 150% + nhiều người đã báo cáo. Đây chỉ là một trong nhiều quan niệm sai lầm về niềm tin của Grayscale.”

 

Cơ cấu kỹ thuật đầy tính lạc quan

Nunya Bizniz, một nhà giao dịch tiền điện tử, cho biết biểu đồ sáu tháng của Bitcoin được thiết lập để nhìn thấy nến Green 1, hoặc G1, dưới hệ thống Chỉ báo tuần tự Tom Demark. Mỗi khi một cây nến G1 xuất hiện, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự bùng nổ kéo dài trong vài năm. Nhà giao dịch cũng cho biết : “nến Green 1 báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng. Nến sáu tháng sẽ đóng cửa hôm nay dưới dạng G1. thị trường Bull đang ở phía trước?

 

 

Cùng với một số cấu trúc kỹ thuật thuận lợi và các chỉ số vĩ mô, dữ liệu cũng chỉ ra rằng thị trường không bị mua quá mức. Thông thường, khi giá Bitcoin có một sự điều chỉnh lớn là  khi đó nó đã được kích hoạt bởi sức mua từ người dùng quá lớn. Trên các sàn giao dịch như BitMEX, người mua thường vay vốn với mức đòn bẩy lên tới 100 lần để đặt hợp đồng dài hạn trên Bitcoin. Nếu BTC giảm, nó có thể gây ra một loạt các khoản thanh lý và giảm giá đột ngột.

Một nhà phân tích kỹ thuật được biết đến với tên là By By Byantant General, cho biết tỷ lệ tài trợ của hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn của BitMEX và lãi suất mở cho thấy BTC vẫn chưa được mua quá mức. Họ nói : Ở đỉnh điểm của đợt tăng cuối cùng vào tháng 2, có rất nhiều dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy thị trường đã bị quá tải và quá mua. Nhưng hiện tại chúng tôi không thực sự có điều đó.

Có thể do xu hướng trung hạn lạc quan của Bitcoin, đã có sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư có giá trị ròng cao chuyển tiền từ các sàn giao dịch sang ví cá nhân trong những tháng gần đây.

Dựa trên dữ liệu từ Glassnode, số lượng cá voi trên thị trường Bitcoin đã vượt qua con số 1.800. Tuy nhiên, do số lượng BTC do cá voi nắm giữ không tăng, điều đó cho thấy thị trường BTC trở nên ít tập trung hơn với những người mới tham gia.

 

Tăng hashrate mang tất cả các yếu tố vĩ mô lại với nhau

Khi giảm một nửa phần thưởng khối vào ngày 12 tháng 5, các nhà phân tích dự đoán tỷ lệ băm của mạng blockchain Bitcoin sẽ giảm mạnh, vì sự kiện này đã khiến phần thưởng khối giảm một nửa, do đó làm giảm doanh thu của hầu hết các thợ mỏ tới 50% chỉ sau một đêm.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy hàm băm của Bitcoin đã phục hồi trở lại gần với khi chưa giảm một nửa phần thưởng khối. Ngành công nghiệp khai thác vẫn diễn ra bình thường mặc dù giảm một nửa phần thưởng khối, điều này có thể làm sáng tỏ thêm về tâm lý giá quanh giá Bitcoin nói chung.

Các trung tâm khai thác lớn có trụ sở tại Tứ Xuyên, Trung Quốc, vẫn đem lại lợi nhuận lớn. Mùa mưa khiến giá điện giảm, giảm chi phí khai thác BTC. Do đó, các công ty khai thác có ít động lực hơn để bán số lượng lớn BTC trong thời gian tới để trang trải chi phí. Thông thường, các công ty khai thác quá mức bị áp lực phải bán sau khi giảm một nửa do chi phí khai thác Bitcoin tăng đột biến. Lần này, một nửa phần thưởng khối đã gặp áp lực bán tương đối thấp.

Do đó, một sự hợp lưu của áp lực bán thấp từ các công ty khai thác, cơ cấu kỹ thuật dài hạn thuận lợi, tăng hoạt động HODLing, số lượng cá voi ngày càng tăng và việc áp dụng thể chế gia tăng có thể sẽ làm tăng khả năng tăng trưởng của Bitcoin vào năm 2021.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Đây là lý do tại sao khối lượng DEX của Ethereum giảm trong tháng 10


Sam Bankman-Fried dự đoán rằng khối lượng giao dịch DEX tăng vọt vào cuối mùa hè sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và dự đoán đó đã đúng.

 

Tóm tắt

- Vào đầu tháng 10 ông Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX đã dự đoán rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum sẽ không kéo dài

- Khối lượng giảm mạnh trên các DEX trong tháng 10

- Giám đốc điều hành sàn giao dịch FTX đã tìm ra nguyên do đó là “khối lượng giao dịch giả”

 

Tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain LA vào đầu tháng mười, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX chia sẻ rằng sự gia tăng đột biến trong mùa hè về khối lượng trên DEXes dựa trên Ethereum là “nhảm nhí”. Ông bầy tỏ quan điểm rằng điều này không đảm bảo một tương lai lạc quan.

 

Và cuối cùng quan điểm dự đoán của ông ở thời điểm đó hoàn toàn chính xác. Theo công ty dữ liệu tiền điện tử Dune Analytics, khối lượng giao dịch trên các DEX dựa trên Ethereum đã giảm mạnh trong suốt tháng 10. Khối lượng giảm 45% trong 30 ngày qua.

 

Khối lượng giao dịch hàng tuần trên các sàn giao dịch này đã bùng nổ trong mùa hè, đạt đỉnh hơn 8 tỷ đô la vào cuối tháng 8, phần lớn nhờ vào các giao thức tài chính phi tập trung cung cấp các ưu đãi mới với tiềm năng thu được lợi nhuận lớn.

 

Bankman-Fried đã đi sâu chi tiết về kết luận của mình trong tuần này. Cụ thể, những gì đang diễn ra trên DEXes gần giống với khai thác giao dịch. Các sàn giao dịch tập trung đã từng dùng cách thưởng cho các nhà giao dịch bằng các token gốc như Binance Coin, Huobi Token, v.v.  để sử dụng nền tảng này.

 

“Lý do bạn hỏi một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch là bao nhiêu là để trả lời những câu hỏi như: Nó quan trọng như thế nào? Nó có tính thanh khoản cao hay không? Nó quan trọng như thế nào đối với việc định giá? Ai đó nên được khuyên giao dịch ở đâu? Tương lai của nó tuyệt vời như thế nào? Nó kiếm được bao nhiêu tiền? ” 

 

Bankman-Fried cho biết, không có câu hỏi nào trong số đó được trả lời với khối lượng giao dịch  "giả" do chuyển đổi khai thác và ông tuyên bố gần giống với những gì đã diễn ra với DEXes vào mùa hè này, nhờ những ưu đãi mới đó.

 

Ngay cả trên Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất, những con số cũng thể hiện rõ điều này. Khối lượng giao dịch hàng ngày tại thời điểm viết bài chỉ là hơn 100 triệu đô la, giảm từ gần 1 tỷ đô la vào tháng 9.

 

Bankman-Fried chia sẻ về hiện tượng khai thác chuyển đổi: "Một khi các sàn giao dịch ngưng trả tiền cho người dùng với khối lượng giao dịch giả, tất cả khối lượng giao dịch đều đã biến mất." 

 

Sau đó, ông đã kết nối với các sàn giao dịch phi tập trung với một lời cảnh báo rằng: “Điều này không đúng với tất cả các DEX, nhưng nó đúng với hầu hết các trường hợp."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn