Gửi bài viết tới BigCoin

Nano có phải là đồng tiền mã hóa thân thiện với hệ sinh thái nhất không?

Đăng bởi: Anna   - 16/09/2018 - 558 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều người thắc mắc đã đặt ra câu hỏi " Liệu Nano có phải là đồng tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất không? Hãy cùng theo dõi những lý giải dưới đây để có đáp áp đúng nhất.


Có thể bạn quan tâm:

 

Vào tháng 1 năm nay, một câu hỏi đã được đăng trên một diễn đàn Quora hỏi  thông tin về tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất. Bây giờ chúng ta đều biết rằng nhiều tiền mã hóa đòi hỏi năng lượng cao và rất nhiều năng lượng để xử lý các giao dịch, đào token v.v. Toàn bộ ngành công nghiệp đã được quy cho là một sự tổn hại bởi vì nhiều token có một dấu chân carbon lớn. Do đó, điều quan trọng là phải biết token nào có ít tác động đến hành tinh, đặc biệt nếu bạn ý thức về việc sử dụng năng lượng của chính mình, giả sử bạn có sử dụng thì bạn sẽ muốn tránh mua Bitcoin.

 

Câu trả lời được đề xuất trong diễn đàn - NANO, tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất.

 

Mặc dù lần đầu tiên được đề xuất vào tháng 1, diễn đàn đã cập nhật một số giải thích thêm về lý do tại sao NANO là đồng tiền mã hóa xanh nhất cách đây khoảng 2 tháng. Do đó, dường như lý thuyết NANO là đồng tiền mã hóa sạch nhất vẫn đúng. Vì mục đích này, chúng tôi muốn chiết khấu Bitcoin Green, Bitcoin Clean và tất cả các altcoins có ý thức sinh thái khác và tập trung vào 50 đồng coin hàng đầu.

null

Đồng Nano

Khi chúng tôi làm điều này, dự án NANO nổi lên như một trong những dự án có ý thức về trái đất hơn.

 

Bài viết Quora kết luận như thế nào?

 

Một người sử dụng tên Nathan-Daniel Baird nói:
“NANO là tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất theo như tôi biết. Đây là một trích dẫn tôi lấy từ trang web isnanogreenyet: Một redditor, / u / CanadianVelociraptor, đã giải thích rõ ràng rằng, toàn bộ mạng Nano hiệu quả đến mức, hoạt động ở 7000tps, nó có thể hoạt động chỉ cần một tuabin gió là đủ. Hơn nữa nếu bạn truy cập trang web isnanogreenyet, bạn có thể thấy rằng cộng đồng đang quyên góp để trồng một khu rừng sẽ bù đắp toàn bộ dấu chân carbon của mạng NANO. Rừng chỉ cần 14 kilômét vuông !!! Đó là cách nó tốn ít năng lượng cần thiết. ”

Hơn nữa:


“Nano sử dụng 0,000112 kwh giờ mỗi giao dịch so với 950 KWH của Bitcoin. Với những tỷ lệ này về cơ bản, Nano tiêu hao năng lượng ít hơn, và cộng đồng đang tài trợ để đảm bảo rằng nó với carbon âm tính, không chỉ trung tính. Phần thưởng này có nghĩa là gì đối với tiền tệ ?, nó có nghĩa là nó cũng là một loại tiền tệ tốn ít phí duy nhất trên thị trường, cũng như có tốc độ giao dịch nhanh nhất (điều này đã được xác nhận bởi sàn giao dịch lớn nhất trong thế giới, binance). ”

Như Baird gợi ý, hãy truy cập isnanogreenyet

 

Như trang web đề xuất và như Baird đã đề cập rất đúng, cộng đồng NANO rất lớn về việc đảm bảo họ đang giúp tái tạo rừng để đảm bảo lượng khí thải của NANO cuối cùng đã được bù đắp. Tất nhiên, phải mất một thời gian trước khi một khu rừng đủ trưởng thành để bù đắp hoàn toàn lượng khí thải của NANO, nhưng khi đó, sẽ không có sự trở lại và quá trình cây NANO thực sự mang lại cho hành tinh sẽ luôn lớn hơn khí thải do dự án NANO phát ra.

 

Cách thức hoạt động ra sao?

 

Dự án rừng hợp tác với Reforestum, theo isnanogreenyet:

 

“Reforestum là một startup được tài trợ bởi Kickstarter và Indegogo. Với ứng dụng của họ, bạn có thể mua một khu vực đất mà họ sẽ trồng rừng. Tái trồng rừng là cách hoàn hảo để bù đắp lượng phát thải của mạng Nano, bởi vì khi mạng phát triển tỷ lệ phát thải, CO2 sẽ tăng lên, và khi rừng cây trưởng thành hơn thì tỷ lệ thu hồi CO2 cũng sẽ tăng lên. ”

null

Hình ảnh minh họa

Chúng ta phải chỉ ra ở giai đoạn này rằng mặc dù điều này giúp NANO trở thành đồng tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất, nhưng đây không phải là một dự án do NANO trực tiếp thực hiện, thay vào đó, nó thực sự là một cộng đồng người hâm mộ và những người ủng hộ làm cho NANO thân thiện với hệ  sinh thái .

 

Davey, người đứng sau isnanogreenyet đã nói:

 

“Xin chào, nếu bạn đã đọc đến đây, cảm ơn bạn đã đọc về dự án, hy vọng bạn sẽ được truyền cảm hứng để tham gia. Tôi rất vui về tiềm năng của Nano và tôi hy vọng bạn cũng vậy! Nếu bạn không chắc chắn lý do tại sao bạn nên tin tưởng một anh chàng internet ngẫu nhiên để mua một khu rừng bằng Nano của bạn, điều đó dễ hiểu thôi. Hãy liên hệ với tôi trên Reddit (u / davey1211) hoặc Nano Discord (davey # 9988) và tôi sẽ cố gắng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn. Hãy biến nó thành hiện thực! Hãy cố gắng nhiều hơn, dự án này không phải là một trường hợp mở và đóng. Là một cộng đồng, chúng tôi có thể vượt qua mục tiêu của dự án này về mạng Nano carbon  trung tính và đạt được trạng thái carbon âm tính. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ có tác động tích cực lớn đến hành tinh. Vì vậy, nếu bạn có một sáng kiến ​​về Nano trong đầu, tôi mong bạn sẽ biến nó thành hiện thực! ”

 

Vậy, NANO thực sự là tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất?

 

Vâng, Sách Trắng của NANO thảo luận về cách thức NANO được thiết kế với hiệu quả của nó:

“Trong sách này, chúng tôi đã trình bày khuôn khổ cho một đồng tiền mã hóa có độ trễ thấp, không mất phí, tin cậy mà có sử dụng cấu trúc mạng tinh thể khối nổi bật và sử dụng Bằng chứng ủy quyền cổ phần. Mạng yêu cầu nguồn tài nguyên tối thiểu, không có phần cứng khai thác năng lượng cao và có thể xử lý thông lượng giao dịch cao. Đạt được tất cả những mục tiêu này do có các blockchains riêng lẻ cho mỗi tài khoản, loại bỏ các vấn đề truy cập và sự thiếu hiệu quả của một cấu trúc dữ liệu toàn cầu. ”

Thật khó để tranh luận về NANO là đồng tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất nếu chỉ có cộng đồng dẫn dắt động lực, nhưng, có vẻ như ngay từ đầu, NANO đã được tạo ra với một lợi thế là thân thiện với môi trường, do đó, kết hợp, công việc của NANO và công việc của cộng đồng những người sử dụng nó, NANO rất có thể được coi là đồng tiền  mã hóa thân thiện với môi trường nhất.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Nano có phải là đồng tiền mã hóa thân thiện với hệ sinh thái nhất không? tại Giải đáp

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người