Gửi bài viết tới BigCoin

Nano có phải là đồng tiền mã hóa thân thiện với hệ sinh thái nhất không?

Đăng bởi: Anna   - 16/09/2018 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều người thắc mắc đã đặt ra câu hỏi " Liệu Nano có phải là đồng tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất không? Hãy cùng theo dõi những lý giải dưới đây để có đáp áp đúng nhất.


Có thể bạn quan tâm:

 

Vào tháng 1 năm nay, một câu hỏi đã được đăng trên một diễn đàn Quora hỏi  thông tin về tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất. Bây giờ chúng ta đều biết rằng nhiều tiền mã hóa đòi hỏi năng lượng cao và rất nhiều năng lượng để xử lý các giao dịch, đào token v.v. Toàn bộ ngành công nghiệp đã được quy cho là một sự tổn hại bởi vì nhiều token có một dấu chân carbon lớn. Do đó, điều quan trọng là phải biết token nào có ít tác động đến hành tinh, đặc biệt nếu bạn ý thức về việc sử dụng năng lượng của chính mình, giả sử bạn có sử dụng thì bạn sẽ muốn tránh mua Bitcoin.

 

Câu trả lời được đề xuất trong diễn đàn - NANO, tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất.

 

Mặc dù lần đầu tiên được đề xuất vào tháng 1, diễn đàn đã cập nhật một số giải thích thêm về lý do tại sao NANO là đồng tiền mã hóa xanh nhất cách đây khoảng 2 tháng. Do đó, dường như lý thuyết NANO là đồng tiền mã hóa sạch nhất vẫn đúng. Vì mục đích này, chúng tôi muốn chiết khấu Bitcoin Green, Bitcoin Clean và tất cả các altcoins có ý thức sinh thái khác và tập trung vào 50 đồng coin hàng đầu.

null

Đồng Nano

Khi chúng tôi làm điều này, dự án NANO nổi lên như một trong những dự án có ý thức về trái đất hơn.

 

Bài viết Quora kết luận như thế nào?

 

Một người sử dụng tên Nathan-Daniel Baird nói:
“NANO là tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất theo như tôi biết. Đây là một trích dẫn tôi lấy từ trang web isnanogreenyet: Một redditor, / u / CanadianVelociraptor, đã giải thích rõ ràng rằng, toàn bộ mạng Nano hiệu quả đến mức, hoạt động ở 7000tps, nó có thể hoạt động chỉ cần một tuabin gió là đủ. Hơn nữa nếu bạn truy cập trang web isnanogreenyet, bạn có thể thấy rằng cộng đồng đang quyên góp để trồng một khu rừng sẽ bù đắp toàn bộ dấu chân carbon của mạng NANO. Rừng chỉ cần 14 kilômét vuông !!! Đó là cách nó tốn ít năng lượng cần thiết. ”

Hơn nữa:


“Nano sử dụng 0,000112 kwh giờ mỗi giao dịch so với 950 KWH của Bitcoin. Với những tỷ lệ này về cơ bản, Nano tiêu hao năng lượng ít hơn, và cộng đồng đang tài trợ để đảm bảo rằng nó với carbon âm tính, không chỉ trung tính. Phần thưởng này có nghĩa là gì đối với tiền tệ ?, nó có nghĩa là nó cũng là một loại tiền tệ tốn ít phí duy nhất trên thị trường, cũng như có tốc độ giao dịch nhanh nhất (điều này đã được xác nhận bởi sàn giao dịch lớn nhất trong thế giới, binance). ”

Như Baird gợi ý, hãy truy cập isnanogreenyet

 

Như trang web đề xuất và như Baird đã đề cập rất đúng, cộng đồng NANO rất lớn về việc đảm bảo họ đang giúp tái tạo rừng để đảm bảo lượng khí thải của NANO cuối cùng đã được bù đắp. Tất nhiên, phải mất một thời gian trước khi một khu rừng đủ trưởng thành để bù đắp hoàn toàn lượng khí thải của NANO, nhưng khi đó, sẽ không có sự trở lại và quá trình cây NANO thực sự mang lại cho hành tinh sẽ luôn lớn hơn khí thải do dự án NANO phát ra.

 

Cách thức hoạt động ra sao?

 

Dự án rừng hợp tác với Reforestum, theo isnanogreenyet:

 

“Reforestum là một startup được tài trợ bởi Kickstarter và Indegogo. Với ứng dụng của họ, bạn có thể mua một khu vực đất mà họ sẽ trồng rừng. Tái trồng rừng là cách hoàn hảo để bù đắp lượng phát thải của mạng Nano, bởi vì khi mạng phát triển tỷ lệ phát thải, CO2 sẽ tăng lên, và khi rừng cây trưởng thành hơn thì tỷ lệ thu hồi CO2 cũng sẽ tăng lên. ”

null

Hình ảnh minh họa

Chúng ta phải chỉ ra ở giai đoạn này rằng mặc dù điều này giúp NANO trở thành đồng tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất, nhưng đây không phải là một dự án do NANO trực tiếp thực hiện, thay vào đó, nó thực sự là một cộng đồng người hâm mộ và những người ủng hộ làm cho NANO thân thiện với hệ  sinh thái .

 

Davey, người đứng sau isnanogreenyet đã nói:

 

“Xin chào, nếu bạn đã đọc đến đây, cảm ơn bạn đã đọc về dự án, hy vọng bạn sẽ được truyền cảm hứng để tham gia. Tôi rất vui về tiềm năng của Nano và tôi hy vọng bạn cũng vậy! Nếu bạn không chắc chắn lý do tại sao bạn nên tin tưởng một anh chàng internet ngẫu nhiên để mua một khu rừng bằng Nano của bạn, điều đó dễ hiểu thôi. Hãy liên hệ với tôi trên Reddit (u / davey1211) hoặc Nano Discord (davey # 9988) và tôi sẽ cố gắng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn. Hãy biến nó thành hiện thực! Hãy cố gắng nhiều hơn, dự án này không phải là một trường hợp mở và đóng. Là một cộng đồng, chúng tôi có thể vượt qua mục tiêu của dự án này về mạng Nano carbon  trung tính và đạt được trạng thái carbon âm tính. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ có tác động tích cực lớn đến hành tinh. Vì vậy, nếu bạn có một sáng kiến ​​về Nano trong đầu, tôi mong bạn sẽ biến nó thành hiện thực! ”

 

Vậy, NANO thực sự là tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất?

 

Vâng, Sách Trắng của NANO thảo luận về cách thức NANO được thiết kế với hiệu quả của nó:

“Trong sách này, chúng tôi đã trình bày khuôn khổ cho một đồng tiền mã hóa có độ trễ thấp, không mất phí, tin cậy mà có sử dụng cấu trúc mạng tinh thể khối nổi bật và sử dụng Bằng chứng ủy quyền cổ phần. Mạng yêu cầu nguồn tài nguyên tối thiểu, không có phần cứng khai thác năng lượng cao và có thể xử lý thông lượng giao dịch cao. Đạt được tất cả những mục tiêu này do có các blockchains riêng lẻ cho mỗi tài khoản, loại bỏ các vấn đề truy cập và sự thiếu hiệu quả của một cấu trúc dữ liệu toàn cầu. ”

Thật khó để tranh luận về NANO là đồng tiền mã hóa thân thiện với môi trường nhất nếu chỉ có cộng đồng dẫn dắt động lực, nhưng, có vẻ như ngay từ đầu, NANO đã được tạo ra với một lợi thế là thân thiện với môi trường, do đó, kết hợp, công việc của NANO và công việc của cộng đồng những người sử dụng nó, NANO rất có thể được coi là đồng tiền  mã hóa thân thiện với môi trường nhất.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Nano có phải là đồng tiền mã hóa thân thiện với hệ sinh thái nhất không? tại Giải đáp

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ