Gửi bài viết tới BigCoin

NANO là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa XRB tiềm năng 2018?

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/02/2018 - 2816 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng Nano đang nổi lên như một hiện tượng của thị trường tiền ảo quốc tế. Nano coin đang cố gắng đạt được những thành tựu như các đồng điện tử đi trước để có thể thay thế tiền tệ thông thường. Vậy Nano coin là gì? Đồng Nano coin (XRB) có bùng nổ năm 2018 không. Chúng ta cùng tìm hiểu về đồng xrb ngay dưới đây nhé.

Nano coin là gì? là câu hỏi nhiều người thắc mắc

NANO Coin (XRB) là gì?

Nano coin là gì? Raiblocks đã đổi thương hiệu thành NANO vào ngày 1 tháng 2 giúp dễ nhận diện thương hiệu cũng như dễ đọc hơn.

Raiblocks và nhiều đồng tiền mã hóa khác đang có xu hướng trở thành một clone Bitcoin và một sự thay thế khả thi, hiệu quả cho các đồng tiền pháp định. Nhóm phát triển Raiblocks đang xem xét tính thực tiễn của Bitcoin và một vài đồng tiền phổ biến nhất.

Họ đang quan tâm đến:

- Khó khăn trong việc mở rộng khiến người dùng phải trả phí rất cao cho mỗi giao dịch. Trung bình ở mức $10.38 USD.

- Độ trễ tính toán của Bitcoin khá cao khiến cho thời gian giao dịch trung bình lên tới 164 phút.

- Giao thức đồng thuận Bitcoin Proof-of-Work sử dụng đến 27.28TWh tức ở khoảng 260Kwh cho mỗi giao dịch.

Raiblocks đang sử dụng giao thức block-lattice riêng của mình, RaiBlocks muốn thành công ở những điểm Bitcoin không làm được. Đồng nano coin này hứa hẹn mang đến giao dịch không tốn phí trong thời gian thực mà không sử dụng nhiều công sức và năng lượng như Bitcoin.

Đồng NANO hoạt động như thế nào?

Đồng nano là đồng tiền tiềm năng năm 2018

Raiblocks đang sử dụng thuật toán DAG kết hợp với hệ thống riêng của họ - Block lattice.

Hệ thống này hoạt động blockchain nhưng có nhiều điểm khác biệt quan trọng. Đầu tiên là mỗi một tài khoản trong giao thức của RaiBlocks đều có một blockchain riêng biệt gọi là account-chain, và  Chỉ chủ tài khoản account-chain này mới có thể thay đổi chuỗi cá nhân này, và cho phép các account-chain cập nhật không đồng bộ với toàn hệ thống, tức là mỗi cá nhân có thể gửi và cập nhật block trên account-chain của mình mà không cần phụ thuộc vào toàn mạng lưới. Để làm được điều này, mỗi khoản tiền gửi đi trên RaiBlocks đều cần 2 giao dịch: giao dịch người gửi và giao dịch người nhận. Để một giao dịch có thể xác nhận, phía nhận cần phải ký vào một block để xác nhận là đã nhận được tiền. Nếu chỉ có bên gửi xác nhận, giao dịch sẽ coi như đang chờ và chưa được giải quyết.

Ưu điểm của đồng Nano coin hiên nay

So với các đồng tiền mã hóa hiện hành khác hiện nay với việc sử dụng phương thức sử dụng cấu trúc Block-lattice Nano coin cho thấy những ưu điểm vượt trội như

Giảm thời gian giao dịch 

Với mô hình này các đồng Nano coin cùng với các chuỗi tài khoản được liên kết với nhau một cách chặt chẽ vì thế tiết kiệm được rất nhiều thời gian giao dịch.

Khả năng mở rộng cao

Với nano coin việc xóa bỏ các nút trong mạng lưới gốc tạo thuận lợi cho tất cả các giao dịch khi chúng được xử lí riêng biệt. Điều đó giúp các giao dịch không còn trở ngại từ phía kích thước Blocks như trước nữa.

Tiết kiệm năng lượng và có khả năng phân quyền cao

Với mô hình DPOS (delegated proof of stake) được tích hợp trên đồng Nano coin thì điều này đã đem lại lợi thế cho chúng hơn rất nhiều so với Bitcoin. Nano có thể tự bảo vệ chính mình khỏi các cuộc tấn công không mong muốn trong quá trình khai thác mỏ. Ngăn ngừa trường hợp lạm dụng ảnh hưởng của các đại biểu nắm giữ cổ phần đồng Nano. Do đó mà khi các giao dịch gặp rắc rối người dùng chỉ cần phải xác minh các giao dịch khi xảy ra sự cố.Kết quả là chạy một nút trên mạng của Nano tiêu thụ năng lượng ít hơn nhiều so với các mạng lưới dùng giao thức đồng thuận proof-of-work.

Tính phi tập trung của đồng Nano coin

Đồng xrb có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Khi xảy ra bất kỳ mâu thuẫn nào xảy ra trong quá trình giao dịch Nano coin có cơ chế quyết định đây là giao dịch có hợp lệ hay không. Tất cả điều đó đều nhờ vào thuật toán Delegated Proof of Stake (DPos).

Không mất phí khi thực hiện giao dịch

Các giao dịch của đồng Nano coin đều được xử lý miễn phí, các giao dịch được xử lý độc lập, loại bỏ bất kỳ vấn đề kích thước khối.

Mua bán đồng XRB ở sàn giao dịch nào?

Raiblocks hiện đang nằm trong Top 50 các đồng tiền giá trị nhất trên Coin Market Cap. BitGrail, Mercatox, và Bitflip là những sự sàn giao dịch niêm yết đồng tiền này. BitGrail là sàn có khối lượng giao dịch đồng XRB lớn nhất với khối lượng 77,88% / 24h đối với cặp giao dịch duy nhất BTC / XRB, đứng thứ hai là sàn Mercatox chiếm 21,69% 24 giờ với cặp trao đổi BTC / XRB và Mercatox chỉ chiếm 0,24% tổng khối lượng giao dịch của đồng tiền này.

Lưu trữ đồng NANO coin ở đâu?

Có ba lựa chọn để lưu trữ đồng XRB. Bạn có thể giữ nó trên một sàn giao dịch nhưng nó có chút nguy hiểm và không nên, tiếp theo là trang web chính thức của RaiBlock, và Telegram. Tất cả ba lựa chọn này đều giữ các khóa cá nhân và tài khoản của bạn.

Nếu bạn muốn lưu trữ số đồng NANO coin của bạn, hãy ghé thăm trang web của họ: https://raiwallet.com/

Tương lai của đồng tiền NANO

Tương lai của đồng Nano coin đang mở rộng cửa

Mục đích và sứ mệnh chính của bất kỳ đồng tiền mã hóa nào cũng là được đưa vào lưu thông, sau đó là phát triển vươn lên trong một môi trường cạnh tranh. NANO coin cũng là một đồng tiền như vậy, phần lớn những thắng lợi của đồng tiền này đã đến sau khi nó được đưa vào lưu thông.

Từ thời điểm này, nhóm phát triển đã tiếp quản và mở rộng các tính năng của hệ thống, các nhu cầu và dịch vụ cho người dùng.

Tầm nhìn và các kế hoạch tương lai của đồng NANO đang được xây dựng theo cách riêng của nó để đạt được thành công. Họ đã thông báo sẽ đưa ra ví trên điện thoại di động, thêm tính năng pruning (gọt mỏng), thành lập một sàn giao dịch lớn như Binance hay Bitrex, mở rộng mạng lưới người dùng và đối tác và cuối cùng là đưa đồng NANO coin trở thành một cơ chế thanh toán cạnh tranh. 

Tỉ giá hiện tại của đồng NANO (XRB)

Tỷ giá của Nano coin hiện nay ở mức trung bình

Hiện tại đồng NANO đang nằm trong top 50 đồng tiền giá trị trên coinmarketcap và được giao dịch ở mức $11,77 USD / 1XRB với tổng vốn hóa thị trường là $1.568.159.141 USD ~ 190.797 BTC, theo coinmarketcap 7/2/2018.

Hi vọng bài viết "đồng nano coin là gì" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

 Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain