Gửi bài viết tới BigCoin

Nchain cung cấp bằng sáng chế hợp đồng thông minh độc quyền cho cộng đồng Bitcoin Cash

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 694 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo công ty Blockchain Nchain và Giám đốc điều hành Jimmy Nguyễn thì công ty này đã nhận được bằng sáng chế đầu tiên được công nhận bởi Văn phòng Sáng chế Châu Âu. Bằng sáng chế liên quan đến một sáng chế mà sẽ cung cấp một phương pháp quản lý tự động cho các hợp đồng thông minh được thực thi trên Blockchain.

Công ty Blockchain Nchain nhận bằng sáng chế quản lý tự động và hợp đồng thông minh

Nchain cung cấp bằng sáng chế hợp đồng thông minh độc quyền cho cộng đồng Bitcoin Cash

Nchain là một tổ chức nghiên cứu và phát triển dựa trên công nghệ blockchain do Jimmy Nguyễn, nhà khoa học hàng đầu Craig Wright, cùng với hơn sáu mươi nhà nghiên cứu, kỹ sư và các chuyên gia khác có trụ sở tại Châu Âu và Canada sáng lập và phát triển. Trong vài tuần qua, Wright đã giới thiệu một loạt các tiểu luận nghiên cứu áp dụng cho cơ sở hạ tầng bitcoin và mạng lưới tổng thể. Các đối tượng thảo luận trong các bài tiểu luận mới nhất của ông bao gồm Turing hoàn chỉnh cho các giao thức bitcoin, và các phê bình đồng thuận phân tích toán học khác.

Theo bigcoin vietnam Hiện công ty này đã nhận được bằng sáng chế đầu tiên được chấp thuận trong số nhiều hồ sơ nộp cho Cơ quan Sáng chế Châu Âu (EPO). Sáng chế được cấp bằng lần này do Wright giám sát và ông cho biết nó sẽ cho phép lưu trữ siêu dữ liệu, triển khai các token kỹ thuật số và quản lý hợp đồng thông minh. Theo một cuộc phỏng vấn với Jimmy Nguyễn của Nchain và Cecille De Jesus, chuyên gia phân tích của Coingeek, hai nhà lãnh đạo giải thích rằng các tài sản IP sẽ được cung cấp miễn phí cho các cá nhân và các nhóm phát triển cống hiến năng lượng cho mạng giao dịch Bitcoin Cash. Nguyễn giải thích sự chấp thuận của EPO là một mốc quan trọng cho Nchain và ông hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các hồ sơ nộp cho EPO được chấp thuận.

"Giải pháp cấp bằng sáng chế đầu tiên này của Cơ quan Sáng chế Châu Âu đánh dấu một mốc quan trọng trong chương trình nghiên cứu đầy tham vọng và cho bằng sáng chế của Nchain bắt đầu khoảng hai năm trước đây", ông giải thích.

“Chúng tôi hy vọng đây sẽ là bằng sáng chế đầu tiên trong nhiều bằng sáng chế khác trong tương lai, vì danh mục đầu tư của chúng tôi về các ứng dụng sáng chế Blockchain là một trong số những ứng dụng lớn nhất thế giới”.

Nchain cung cấp bằng sáng chế hợp đồng thông minh độc quyền cho cộng đồng Bitcoin Cash

Sơ đồ giải thích bằng sáng chế

Siêu dữ liệu, Token kỹ thuật số và Hợp đồng thông minh trên nền tảng Bitcoin Cash

Bằng sáng chế của Nchain có tựa là "Phương pháp Quản lý Tự động cho các Hợp đồng Thông minh được thực thi trên Blockchain" được mô tả như là một phương pháp được thực hiện bằng máy tính để lưu trữ một hợp đồng trong một kho lưu trữ mạng và truyền tải một giao dịch, cụ thể là:

"Ít nhất một đầu ra giao dịch chưa dùng đến (UTXO); và siêu dữ liệu bao gồm một định danh cho biết địa điểm nơi hợp đồng được lưu trữ; và gia hạn hoặc dàn xếp hợp đồng bằng cách: tạo ra một khoá mới sử dụng dữ liệu liên quan đến khoá trước đó liên quan đến hợp đồng; tạo ra một kịch bản bao gồm khoá mới, vị trí của hợp đồng và một hash của hợp đồng; cũng như  một lượng tiền phải trả cho kịch bản."

Bằng sáng chế đưa ra một giải thích về toàn bộ sáng chế cùng với sơ đồ và dữ liệu. Phần lớn sáng chế đề cập đến việc triển khai siêu dữ liệu có thể lưu trữ hash của hợp đồng thông minh, các kho chứa có thể là một cơ sở dữ liệu, chỉ mục và các trình duyệt có thể tìm kiếm. Hơn nữa, bằng sáng chế cũng bàn về các cơ chế bảo mật gắn chặt với các hợp đồng thông minh

Nchain cung cấp bằng sáng chế hợp đồng thông minh độc quyền cho cộng đồng Bitcoin Cash

Dữ liệu giải thích bằng sáng chế

Quyền sở hữu trí tuệ đối với sự phát triển của BCH

Nguyễn tiết lộ rằng Nchain đã quyết định cung cấp IP độc quyền cho cộng đồng bitcoin cash (BCH). Điều này có nghĩa là bất kỳ phát minh nào của Nchain đều được cung cấp cho các nhà phát triển và nhóm phát triển của BCH thông qua việc sử dụng giấy phép dựa trên BCH.

"Trong lúc chúng tôi đang xây dựng giá trị doanh nghiệp thông qua danh mục bằng sáng chế của mình, thì Nchain cam kết sử dụng tài sản trí tuệ để mang lại lợi ích cho cộng đồng Bcash", ông Nguyễn nói. "Chúng tôi dự định sẽ cung cấp các tài sản IP chủ chốt để sử dụng miễn phí chỉ trên máy chủ Bitcoin Cash - thông qua đăng ký mới của chúng tôi."

Đăng ký mới này sẽ mang lại cho Bitcoin Cash lợi thế đáng kể so với các blockchains khác, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trên blockchain BCH cũng như đại diện cho tầm nhìn ban đầu của Bitcoin.

Bạn đang đọc bài: Nchain cung cấp bằng sáng chế hợp đồng thông minh độc quyền cho cộng đồng Bitcoin Cash tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain