Gửi bài viết tới BigCoin

Nchain cung cấp bằng sáng chế hợp đồng thông minh độc quyền cho cộng đồng Bitcoin Cash

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 623 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo công ty Blockchain Nchain và Giám đốc điều hành Jimmy Nguyễn thì công ty này đã nhận được bằng sáng chế đầu tiên được công nhận bởi Văn phòng Sáng chế Châu Âu. Bằng sáng chế liên quan đến một sáng chế mà sẽ cung cấp một phương pháp quản lý tự động cho các hợp đồng thông minh được thực thi trên Blockchain.

Công ty Blockchain Nchain nhận bằng sáng chế quản lý tự động và hợp đồng thông minh

Nchain cung cấp bằng sáng chế hợp đồng thông minh độc quyền cho cộng đồng Bitcoin Cash

Nchain là một tổ chức nghiên cứu và phát triển dựa trên công nghệ blockchain do Jimmy Nguyễn, nhà khoa học hàng đầu Craig Wright, cùng với hơn sáu mươi nhà nghiên cứu, kỹ sư và các chuyên gia khác có trụ sở tại Châu Âu và Canada sáng lập và phát triển. Trong vài tuần qua, Wright đã giới thiệu một loạt các tiểu luận nghiên cứu áp dụng cho cơ sở hạ tầng bitcoin và mạng lưới tổng thể. Các đối tượng thảo luận trong các bài tiểu luận mới nhất của ông bao gồm Turing hoàn chỉnh cho các giao thức bitcoin, và các phê bình đồng thuận phân tích toán học khác.

Theo bigcoin vietnam Hiện công ty này đã nhận được bằng sáng chế đầu tiên được chấp thuận trong số nhiều hồ sơ nộp cho Cơ quan Sáng chế Châu Âu (EPO). Sáng chế được cấp bằng lần này do Wright giám sát và ông cho biết nó sẽ cho phép lưu trữ siêu dữ liệu, triển khai các token kỹ thuật số và quản lý hợp đồng thông minh. Theo một cuộc phỏng vấn với Jimmy Nguyễn của Nchain và Cecille De Jesus, chuyên gia phân tích của Coingeek, hai nhà lãnh đạo giải thích rằng các tài sản IP sẽ được cung cấp miễn phí cho các cá nhân và các nhóm phát triển cống hiến năng lượng cho mạng giao dịch Bitcoin Cash. Nguyễn giải thích sự chấp thuận của EPO là một mốc quan trọng cho Nchain và ông hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các hồ sơ nộp cho EPO được chấp thuận.

"Giải pháp cấp bằng sáng chế đầu tiên này của Cơ quan Sáng chế Châu Âu đánh dấu một mốc quan trọng trong chương trình nghiên cứu đầy tham vọng và cho bằng sáng chế của Nchain bắt đầu khoảng hai năm trước đây", ông giải thích.

“Chúng tôi hy vọng đây sẽ là bằng sáng chế đầu tiên trong nhiều bằng sáng chế khác trong tương lai, vì danh mục đầu tư của chúng tôi về các ứng dụng sáng chế Blockchain là một trong số những ứng dụng lớn nhất thế giới”.

Nchain cung cấp bằng sáng chế hợp đồng thông minh độc quyền cho cộng đồng Bitcoin Cash

Sơ đồ giải thích bằng sáng chế

Siêu dữ liệu, Token kỹ thuật số và Hợp đồng thông minh trên nền tảng Bitcoin Cash

Bằng sáng chế của Nchain có tựa là "Phương pháp Quản lý Tự động cho các Hợp đồng Thông minh được thực thi trên Blockchain" được mô tả như là một phương pháp được thực hiện bằng máy tính để lưu trữ một hợp đồng trong một kho lưu trữ mạng và truyền tải một giao dịch, cụ thể là:

"Ít nhất một đầu ra giao dịch chưa dùng đến (UTXO); và siêu dữ liệu bao gồm một định danh cho biết địa điểm nơi hợp đồng được lưu trữ; và gia hạn hoặc dàn xếp hợp đồng bằng cách: tạo ra một khoá mới sử dụng dữ liệu liên quan đến khoá trước đó liên quan đến hợp đồng; tạo ra một kịch bản bao gồm khoá mới, vị trí của hợp đồng và một hash của hợp đồng; cũng như  một lượng tiền phải trả cho kịch bản."

Bằng sáng chế đưa ra một giải thích về toàn bộ sáng chế cùng với sơ đồ và dữ liệu. Phần lớn sáng chế đề cập đến việc triển khai siêu dữ liệu có thể lưu trữ hash của hợp đồng thông minh, các kho chứa có thể là một cơ sở dữ liệu, chỉ mục và các trình duyệt có thể tìm kiếm. Hơn nữa, bằng sáng chế cũng bàn về các cơ chế bảo mật gắn chặt với các hợp đồng thông minh

Nchain cung cấp bằng sáng chế hợp đồng thông minh độc quyền cho cộng đồng Bitcoin Cash

Dữ liệu giải thích bằng sáng chế

Quyền sở hữu trí tuệ đối với sự phát triển của BCH

Nguyễn tiết lộ rằng Nchain đã quyết định cung cấp IP độc quyền cho cộng đồng bitcoin cash (BCH). Điều này có nghĩa là bất kỳ phát minh nào của Nchain đều được cung cấp cho các nhà phát triển và nhóm phát triển của BCH thông qua việc sử dụng giấy phép dựa trên BCH.

"Trong lúc chúng tôi đang xây dựng giá trị doanh nghiệp thông qua danh mục bằng sáng chế của mình, thì Nchain cam kết sử dụng tài sản trí tuệ để mang lại lợi ích cho cộng đồng Bcash", ông Nguyễn nói. "Chúng tôi dự định sẽ cung cấp các tài sản IP chủ chốt để sử dụng miễn phí chỉ trên máy chủ Bitcoin Cash - thông qua đăng ký mới của chúng tôi."

Đăng ký mới này sẽ mang lại cho Bitcoin Cash lợi thế đáng kể so với các blockchains khác, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trên blockchain BCH cũng như đại diện cho tầm nhìn ban đầu của Bitcoin.

Bạn đang đọc bài: Nchain cung cấp bằng sáng chế hợp đồng thông minh độc quyền cho cộng đồng Bitcoin Cash tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ