Gửi bài viết tới BigCoin

Nectar (NEC) là gì?

Đăng bởi: Linh  - 15/08/2020 - 794 lượt xem
Chia sẻ
 

Nectar (NEC) là gì?

Nectar (NEC) là một token tiện ích và quản trị giảm phát sàn giao dịch DeversiFi. Chủ sở hữu NEC được hưởng quyền biểu quyết trong chương trình nghĩa vụ tài chính, chiết khấu phí giao dịch trên DeversiFi và một loạt các tính năng không ngừng phát triển được thiết kế để thúc đẩy sự tiện lợi, áp dụng và giá trị. NEC, DeversiFi và hệ sinh thái rộng lớn hơn. DeversiFi là một nhà môi giới chuyên nghiệp, tự duy trì được xây dựng cho các nhà giao dịch thực thụ.

 

 

NEC Token là gì?

Token Nectar (NEC) được thiết kế vào năm 2017 và ra mắt vào đầu năm 2018 với mục đích khuyến khích thanh khoản trên các thị trường được giao dịch trên nền tảng sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Ethfinex. Tầm nhìn ban đầu của Ethfinex là phân cấp nền tảng của mình theo hai luồng song song: Công nghệ và Quản trị.

Token Nectar là công cụ thúc đẩy và tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi này. Tài liệu này đưa ra tầm nhìn ra mắt cho Nectar 2.0, với một loạt các cải tiến thiết kế cơ bản cho phép Nectar thực hiện thành công các mục tiêu của mình.

Token cũng được sử dụng để đưa ra các quyết định quản trị thông qua cổng cộng đồng tại Nectar. Ví dụ: chủ sở hữu NEC đã được cấp một token biểu quyết tạm thời mà sau đó họ có thể sử dụng để bỏ phiếu cho các token mới trên một sàn giao dịch. Đã có 14 vòng bỏ phiếu như vậy dẫn đến hơn 40 token mới được thêm vào Ethfinex.

 

Mục tiêu thiết kế token

Có nhiều cân nhắc mô hình hóa và mô hình hóa quan trọng liên quan đến thiết kế token. Tuy nhiên, hai cân nhắc sau đây được đặt lên hàng đầu khi thiết kế các cơ chế và lợi ích trong mô hình Nectar 2.0 mới.

Sự đơn giản

Thiết kế của token cần phải đảm bảo được sự  đơn giản. Token tiền điện tử bổ sung thêm động lực kinh tế mới cho bất kỳ hệ thống nào mà nó tương tác. Việc đảm bảo các ưu đãi mới này tương đối rõ ràng, do đó giúp cải thiện hiệu suất của token trong việc đạt được mục tiêu. Người nắm giữ token (chủ yếu là người giao dịch trong trường hợp này) cần phải hiểu mô hình và tính toán giá trị của nó một cách độc lập. Thiết kế token vẫn có thể chứa nhiều khía cạnh và tiện ích khác nhau, nhưng chúng vẫn cần sự bổ sung, thay vì tương tác theo những cách phức tạp.

Ưu đãi Alignment

Mục tiêu chính của Nectar là khuếch đại các hiệu ứng mạng tồn tại xung quanh tính thanh khoản trên các sàn giao dịch bằng cách điều chỉnh sở thích của các nhà giao dịch (đặc biệt là những người đóng góp với tư cách là nhà tạo lập thị trường) với một sàn giao dịch. Các sàn giao dịch trước đây là các doanh nghiệp quan hệ, với việc khách hàng chọn giao dịch tại thị trường hoặc địa điểm nơi họ có mối quan hệ và ưu đãi tốt nhất. Blockchain cho phép các ưu đãi và mối quan hệ này được hệ thống hóa, minh bạch và bất biến. Điều này dẫn đến lợi ích từ các mối quan hệ trung thành lâu dài với một nền tảng cụ thể như DeversiFi. Và Nectar là phương tiện đại diện cho mối quan hệ trung thành này. Do đó, Nectar phải khuyến khích hành vi mang lại tính thanh khoản và khối lượng giao dịch cho DeversiFi và cần phải thưởng cho các nhà giao dịch dài hạn cũng như người nắm giữ token Nectar khi nền tảng thành công.

 

Mô hình mua và đốt 

Nguồn cung của NEC sẽ giảm theo thời gian bằng cách áp dụng mô hình mua & đốt. Mỗi tuần một lần, token NEC sẽ được mua và sử dụng lên đến 50% doanh thu từ phí giao dịch DeversiFi, thông qua cơ chế đấu giá công khai và minh bạch. Các mã NEC đã mua sau đó sẽ bị đốt cháy. Phần trăm doanh thu được sử dụng tăng khi khối lượng giao dịch hàng ngày tăng lên, làm tăng hiệu quả của các hoạt động mua lại này. Việc đổi thưởng sẽ được vận hành bằng cách sử dụng đấu giá hợp đồng thông minh tương tự như đấu giá do Melon Protocol.

 

NecDAO là gì?

Nectar là một tổ chức tự trị phi tập trung nhằm phát triển và quản lý mạng lưới trao đổi phi tập trung lớn nhất thế giới, cũng như thúc đẩy tiện ích của token Nectar và sự phát triển của DeversiFi. Nó sẽ ra mắt với tư cách là một trong những DAO được tài trợ nhiều nhất, sở hữu tới 17.500 ETH, với số tiền ban đầu là để thống trị các khía cạnh của DeversiFi và Nectar. Những người nắm giữ NEC sẽ đóng vai trò là thành viên và cử tri trên thực tế trong DAO và có thể đề xuất, triển khai vốn và phát triển DAO khi họ thấy phù hợp. Các nhà phát triển, nhà nghiên cứu và các cá nhân khác trong thế giới rộng lớn hơn sẽ được tự do gửi đề xuất đến DAO, sau đó sẽ được các chủ sở hữu NEC xem xét.

 

Kết luận

Bài viết này đã trình bày chi tiết sự phát triển của token Nectar (NEC) kể từ khi ra mắt vào tháng 2 năm 2018, động lực cho sự thay đổi và chuyển sang mô hình NEC 2.0 mới. DeversiFi sẽ thêm tiện ích mới cho NEC, chẳng hạn như dưới hình thức chiết khấu phí lớn và cam kết chia sẻ doanh thu giao dịch để mua và đốt các mã NEC chưa thanh toán. NEC 2.0 sẽ chuyển sang mô hình giảm phát, thay vì mô hình lạm phát trước đây và DeversiFi cũng sẽ đốt 80% số token NEC của chính nó (24 triệu đô la theo giá hiện tại) để giảm tổng nguồn cung. 17807 ETH đã được cam kết cho các chủ sở hữu NEC kể từ khi phí giao dịch Ethfinex sẽ được triển khai vào một phân tử mới, được kiểm soát độc quyền bởi hơn 2000 chủ sở hữu mã thông báo NEC mạnh mẽ, tại một trong những DAO lớn nhất thế giới.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

UNION là gì?


UNION là gì?

UNION là một nền tảng công nghệ kết hợp bảo vệ theo gói và thị trường thứ cấp lỏng với mô hình đa token giúp giảm thiểu rủi ro và chi phí của DeFi. Những người tham gia DeFi quản lý rủi ro nhiều lớp của họ trên các hợp đồng và giao thức thông minh trong một hệ thống có thể mở rộng. UNION hỗ trợ giảm bớt các rào cản gia nhập đối với người dùng bán lẻ và đặt nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức. Bất kỳ ai cũng có thể mua biện pháp bảo vệ phù hợp cho các rủi ro có thể kết hợp như: Lớp-1, hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc và hoàn thành giao dịch.

 

Bảo vệ toàn bộ ngăn xếp DeFi

Bảo vệ nhiều yếu tố rủi ro, riêng lẻ hoặc theo gói, trên các giao thức DeFi. Khả năng bảo vệ của UNION được xây dựng để bao phủ chồng nhiều lớp được giới thiệu bởi khả năng kết hợp Defi.

 

Mở quyền truy cập cho tất cả

Không có KYC, không có thành viên. DeFi là một ngành công nghiệp mở và cần được bảo vệ. Giao thức toàn diện của UNION không có yêu cầu đặc biệt nào ngăn cản dòng vốn và việc mua bán ở phạm vi rộng.

Một thị trường thứ cấp mở và thanh khoản, cùng với các mô hình định giá và vốn mạnh mẽ đã được thử nghiệm trong ngành tài chính và bảo hiểm truyền thống, giúp phân tán rủi ro cho toàn ngành, tạo ra một môi trường an toàn hơn cho tất cả mọi người.

 

Giải pháp của dự án

UNION là một nền tảng công nghệ cung cấp cho người dùng DeFi tính năng bảo vệ đi kèm bao gồm các lớp bảo hiểm khác nhau và khả năng bảo lãnh phát hành riêng biệt (ví dụ: rủi ro Lớp 1, rủi ro hợp đồng thông minh, rủi ro tiếp xúc, rủi ro hoàn thành giao dịch). Bảo vệ toàn diện cung cấp phạm vi bảo hiểm rộng hơn và tiết kiệm chi phí trong thị trường bảo hiểm truyền thống.

 

Thị trường thứ cấp để bảo vệ

Thị trường thứ cấp hoạt động tốt để bảo vệ cho phép các cá nhân giao dịch rủi ro và thực hiện các chiến lược quản lý rủi ro phức tạp theo truyền thống dành cho tài chính tổ chức. Thị trường bảo hộ được hưởng lợi từ tính thanh khoản và phân phối thứ cấp, cho phép nó mở rộng quy mô hiệu quả hơn.

 

Mô hình đa token

Mô hình token của UNION được thiết kế để đạt được thành công và mở rộng quy mô bằng cách sử dụng mô hình nhiều cấp với sự phân tách rõ ràng về chức năng cho từng token:

uUNN token chính sách bảo vệ

pUNN token nhóm bảo vệ

Token quản trị và token bảo vệ được tách biệt để ngăn chặn xung đột lợi ích và tách rời quản trị khỏi các động lực thị trường về mua và bảo vệ bằng văn bản.

 

Đội ngũ và cố vấn

Đội nhóm của UNION bao gồm các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kỹ thuật hệ thống, chiến lược kinh doanh và luật.

Các thành viên trong nhóm trước đây đã làm việc và giữ các vai trò điều hành tại các công ty quản lý tài sản, quỹ đầu cơ, fintech và blockchain.

Michael Beck

Michael là nhà chiến lược kinh doanh và nhà công nghệ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tài chính và quản lý tài sản. Trong thời gian này, ông đảm nhận nhiều vai trò như người sáng lập, cố vấn chính và CTO. Ông cũng từng là AVP tại một công ty quản lý vốn nổi tiếng, nơi anh thực hiện các chức năng liên quan đến phát triển và kiến ​​trúc phần mềm cho một quỹ đầu cơ với 14 tỷ đô la + AUM.

Michael có bằng Cử nhân Kinh tế-Khoa học Chính trị của Trường Cao đẳng Columbia thuộc Đại học Columbia và bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Columbia. Ông nắm giữ năm bằng sáng chế trong các lĩnh vực liên quan đến mật mã phân quyền liên quan đến việc quản lý các quyền và quyền dữ liệu.

Jarrod Perry

Jarrod đã từng là luật sư công ty trong 10 năm và có nhiều kinh nghiệm với các công ty khởi nghiệp. Trong hai năm qua, Jarrod đã làm việc với tư cách là Tổng cố vấn cho một công ty phát triển blockchain có trụ sở tại New York, nơi ông giám sát các nghĩa vụ tuân thủ và quản trị công ty.

John Liu

John là giám đốc sản phẩm và chiến lược với 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính công nghệ và tài chính thể chế. Trong 10 năm, ông đã lãnh đạo các tổ chức sản phẩm trong môi trường phát triển nhanh chóng và sau đó là chuyên gia và quản lý danh mục tín dụng đa tài sản trong 9 năm, giám sát hơn 1 tỷ đô la tài sản tại các quỹ đầu cơ thể chế. Trong 3 năm qua, John đã giữ vai trò điều hành trong lĩnh vực blockchain tại Fusion và WeDeFi.

Tiến sĩ Michael Zargham

Tiến sĩ Michael Zargham là một kỹ sư hệ thống dữ liệu và có hơn một thập kỷ kinh nghiệm thiết kế và đánh giá các thuật toán phi tập trung liên quan đến các quy trình kinh doanh. Ông là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của BlockScience, một công ty nghiên cứu và phân tích cho các mạng blockchain đã làm việc với các dự án nổi bật bao gồm Ocean Protocol, Balancer, v.v. Michael có bằng Tiến sĩ về kỹ thuật hệ thống tại Đại học Pennsylvania, nơi ông đã nghiên cứu về tối ưu hóa và kiểm soát các mạng phi tập trung.

Toby Lewis

Toby Lewis có 12 năm kinh nghiệm phân tích từ thế giới tài chính tổ chức, đầu tư mạo hiểm, blockchain và tiền điện tử. Lewis bắt đầu sự nghiệp của mình tại Dow Jones và Wall Street Journal, trước khi đồng sáng lập một công ty phân tích nổi tiếng về vốn đầu tư mạo hiểm Global Corporate Venturing. Ông tiếp tục thành lập đối tác Novum Insights, một công ty phân tích về blockchain, tiền điện tử và các công nghệ biên giới khác vào năm 2016.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung đã tăng lên hơn $ 9BN, tăng hơn mười lần kể từ đầu năm. Người dùng đang tìm kiếm các chiến lược năng suất cao trên một loạt các nền tảng khác nhau, cho dù đó là thông qua cho vay, farming hay bất kỳ phương tiện nào khác. Số lượng các chiến lược và nền tảng mà người dùng có thể tận dụng ngày càng tăng, nhưng họ không thể triển khai vốn hiệu quả do phí gas cao và thiếu thị trường tài chính hoàn chỉnh.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn