Gửi bài viết tới BigCoin

NEM Foundation sẽ không để mắt đến các đồng tiền NEM bị đánh cắp trên Coincheck nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 209 lượt xem
Chia sẻ
 

NEM Foundation đã thông báo rằng họ sẽ không theo dõi các đồng tiền NEM bị đánh cắp từ sàn giao dịch của Nhật Bản Coincheck nữa. Tổ chức có trụ sở tại Singapore cho biết họ đã cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật các thông tin cần thiết từ các cuộc điều tra và họ cũng không giải thích gì thêm về quyết định của mình khi kết thúc những nỗ lực theo dõi trước đây. Nhưng, theo một số ước tính, một nửa số đồng tiền NEM đã biến mất trong vụ tấn công đang được tẩu tán trên darknet.

NEM Foundation sẽ không để mắt đến các đồng tiền NEM bị đánh cắp trên Coincheck nữa

Tổ chức NEM dừng việc theo dõi số tiền NEM bị mất trên Coincheck

 

Cung cấp dữ liệu thúc đẩy hành động cho cơ quan thực thi pháp luật

NEM.io Foundation, được tạo ra để quảng cáo cho đồng tiền mã hóa NEM (XEM), thông báo sẽ ngừng theo dõi các đồng tiền bị đánh cắp trong vụ tấn công sàn Coincheck. Sàn giao dịch của Nhật đã bị mất khoảng 58 tỷ yên đồng NEM (~ 550 triệu USD) vào hồi tháng Giêng, khi bị tấn công bởi tin tặc. Tổ chức có trụ sở tại Singapore đã phát triển một công nghệ đặc biệt để xác định các tài khoản đã chuyển số tiền này đi.

Hôm thứ ba, tổ chức NEM cho biết những nỗ lực của họ đã cung cấp một số "thông tin thúc đẩy hành động" cho các cơ quan thực thi pháp luật, tờ Nhật báo đưa tin. Tuy nhiên, tổ chức đã không tiết lộ thêm chi tiết về lý do đằng sau quyết định ngừng để mắt đến số tiền đó.

NEM Foundation sẽ không để mắt đến các đồng tiền NEM bị đánh cắp trên Coincheck nữa

Tổ chức NEM

Các báo cáo gần đây cho thấy các đồng tiền XEM bị mất có thể mãi mãi không được tìm thấy. Một chuyên gia an ninh mạng nói với nhật báo Nhật Bản rằng tin tặc có thể đã chuyển một nửa số tiền kiếm được sang loại tiền khác hoặc thậm chí là cả tiền fiat. Ông Masanori Kusunoki, Giám đốc Công nghệ của Japan Digital Design, tuyên bố số tiền này đã được rửa thông qua một trang web đang hoạt động trên darknet.

Ngoài ra, ông Kusunoki cũng cho rằng trang web này vẫn đang được sử dụng để xử lý các giao dịch. Ông tin rằng sẽ rất khó để theo dõi những chuyển đổi này và theo dõi các đồng tiền bị đánh cắp. Một tuần sau vụ tấn công, NEM Foundation cho biết không có nỗ lực nào để các đồng tiền này được giao dịch trên các sàn giao dịch khác.

Tình trạng phục hồi của Coincheck

Trong nhiều tuần, Coincheck đã cố gắng vực dậy từ một trong những cuộc tấn công mạng lớn nhất. Sàn giao dịch của Nhật Bản đã hoàn lại 46,6 tỷ Yên (440 triệu đô la) để bồi thường khoảng 260.000 khách hàng của họ đã mất tài sản NEM. Nền tảng trao đổi cũng đã chuẩn bị một loạt các biện pháp để cải thiện hệ thống an ninh của mình và thông báo cho chính quyền về kế hoạch theo hướng đó.

Trước đó, nền tảng giao dịch này cũng đã đệ trình đơn lên Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật vào tháng 9 để đăng ký theo luật sửa đổi điều chỉnh các dịch vụ thanh toán trong nước. Đơn đăng ký của công ty không chỉ bị trì hoãn do cuộc tấn công xảy ra đợt tháng Giêng, mà còn bởi các chính sách của Coincheck vẫn cho phép khách hàng ẩn danh thực hiện giao dịch.

NEM Foundation sẽ không để mắt đến các đồng tiền NEM bị đánh cắp trên Coincheck nữa

Cơ quan FSA của Nhật

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin trong tuần này rằng sàn trao đổi này đang dự kiến sẽ chấm dứt hỗ trợ ba đồng tiền mã hóa Monero, Dash và đồng Zcash. Theo Japan Times, sàn giao dịch này đã nhận ra những rủi ro gây ra bởi những đồng tiền có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho kế hoạch rửa tiền. Không thể xác định được người nhận tiền trong các giao dịch của những đồng tiền này trên các blockchains của họ là lý do chính cho quyết định của Coincheck .

Coincheck đã tiếp tục lại hoạt động giao dịch vào thứ hai tuần trước. Mặc dù các khách hàng không thể mua XMR, ZEC, và DASH nữa, nhưng nền tảng này có thể cho phép cho họ bán đồng tiền của họ ở một mức cố định.

Bạn đang đọc bài: NEM Foundation sẽ không để mắt đến các đồng tiền NEM bị đánh cắp trên Coincheck nữa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ