Gửi bài viết tới BigCoin

NEM Foundation sẽ không để mắt đến các đồng tiền NEM bị đánh cắp trên Coincheck nữa

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/03/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

NEM Foundation đã thông báo rằng họ sẽ không theo dõi các đồng tiền NEM bị đánh cắp từ sàn giao dịch của Nhật Bản Coincheck nữa. Tổ chức có trụ sở tại Singapore cho biết họ đã cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật các thông tin cần thiết từ các cuộc điều tra và họ cũng không giải thích gì thêm về quyết định của mình khi kết thúc những nỗ lực theo dõi trước đây. Nhưng, theo một số ước tính, một nửa số đồng tiền NEM đã biến mất trong vụ tấn công đang được tẩu tán trên darknet.

NEM Foundation sẽ không để mắt đến các đồng tiền NEM bị đánh cắp trên Coincheck nữa

Tổ chức NEM dừng việc theo dõi số tiền NEM bị mất trên Coincheck

 

Cung cấp dữ liệu thúc đẩy hành động cho cơ quan thực thi pháp luật

NEM.io Foundation, được tạo ra để quảng cáo cho đồng tiền mã hóa NEM (XEM), thông báo sẽ ngừng theo dõi các đồng tiền bị đánh cắp trong vụ tấn công sàn Coincheck. Sàn giao dịch của Nhật đã bị mất khoảng 58 tỷ yên đồng NEM (~ 550 triệu USD) vào hồi tháng Giêng, khi bị tấn công bởi tin tặc. Tổ chức có trụ sở tại Singapore đã phát triển một công nghệ đặc biệt để xác định các tài khoản đã chuyển số tiền này đi.

Hôm thứ ba, tổ chức NEM cho biết những nỗ lực của họ đã cung cấp một số "thông tin thúc đẩy hành động" cho các cơ quan thực thi pháp luật, tờ Nhật báo đưa tin. Tuy nhiên, tổ chức đã không tiết lộ thêm chi tiết về lý do đằng sau quyết định ngừng để mắt đến số tiền đó.

NEM Foundation sẽ không để mắt đến các đồng tiền NEM bị đánh cắp trên Coincheck nữa

Tổ chức NEM

Các báo cáo gần đây cho thấy các đồng tiền XEM bị mất có thể mãi mãi không được tìm thấy. Một chuyên gia an ninh mạng nói với nhật báo Nhật Bản rằng tin tặc có thể đã chuyển một nửa số tiền kiếm được sang loại tiền khác hoặc thậm chí là cả tiền fiat. Ông Masanori Kusunoki, Giám đốc Công nghệ của Japan Digital Design, tuyên bố số tiền này đã được rửa thông qua một trang web đang hoạt động trên darknet.

Ngoài ra, ông Kusunoki cũng cho rằng trang web này vẫn đang được sử dụng để xử lý các giao dịch. Ông tin rằng sẽ rất khó để theo dõi những chuyển đổi này và theo dõi các đồng tiền bị đánh cắp. Một tuần sau vụ tấn công, NEM Foundation cho biết không có nỗ lực nào để các đồng tiền này được giao dịch trên các sàn giao dịch khác.

Tình trạng phục hồi của Coincheck

Trong nhiều tuần, Coincheck đã cố gắng vực dậy từ một trong những cuộc tấn công mạng lớn nhất. Sàn giao dịch của Nhật Bản đã hoàn lại 46,6 tỷ Yên (440 triệu đô la) để bồi thường khoảng 260.000 khách hàng của họ đã mất tài sản NEM. Nền tảng trao đổi cũng đã chuẩn bị một loạt các biện pháp để cải thiện hệ thống an ninh của mình và thông báo cho chính quyền về kế hoạch theo hướng đó.

Trước đó, nền tảng giao dịch này cũng đã đệ trình đơn lên Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật vào tháng 9 để đăng ký theo luật sửa đổi điều chỉnh các dịch vụ thanh toán trong nước. Đơn đăng ký của công ty không chỉ bị trì hoãn do cuộc tấn công xảy ra đợt tháng Giêng, mà còn bởi các chính sách của Coincheck vẫn cho phép khách hàng ẩn danh thực hiện giao dịch.

NEM Foundation sẽ không để mắt đến các đồng tiền NEM bị đánh cắp trên Coincheck nữa

Cơ quan FSA của Nhật

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin trong tuần này rằng sàn trao đổi này đang dự kiến sẽ chấm dứt hỗ trợ ba đồng tiền mã hóa Monero, Dash và đồng Zcash. Theo Japan Times, sàn giao dịch này đã nhận ra những rủi ro gây ra bởi những đồng tiền có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho kế hoạch rửa tiền. Không thể xác định được người nhận tiền trong các giao dịch của những đồng tiền này trên các blockchains của họ là lý do chính cho quyết định của Coincheck .

Coincheck đã tiếp tục lại hoạt động giao dịch vào thứ hai tuần trước. Mặc dù các khách hàng không thể mua XMR, ZEC, và DASH nữa, nhưng nền tảng này có thể cho phép cho họ bán đồng tiền của họ ở một mức cố định.

Bạn đang đọc bài: NEM Foundation sẽ không để mắt đến các đồng tiền NEM bị đánh cắp trên Coincheck nữa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop


Cuộc đụng độ giữa Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và các startup tiền mã hóa đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong một cuộc tranh cãi gần đây nhất, SEC đã cấm ICO của Tomahawk liên quan đến chương trình bounty của nó, phạt 30,000 USD cho các chiến lược tiếp thị “lừa đảo” do đó khiến nó càng rời xa hơn những quy định của SEC.


 

Có thể bạn quan tâm: 

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

SEC đã giải thích trong một tuyên bố được ban hành gần đây như sau:

“Việc tomahawk phát hành token dưới dạng chương trình bounty đã tạo ra sự cung cấp hoặc bán chứng khoán vì công ty này đã cung cấp tom cho các nhà đầu tư để đổi lấy các dịch vụ nhằm thúc đẩy lợi ích kinh tế và thị trường giao dịch chứng khoán. Tomahawk và laurance vi phạm mục 5(a) và 5(c) của đạo luật chứng khoán với lý do cung cấp và bán tom mà không có đệ trình bản đăng ký và được uỷ ban cấp quyền, cũng không thuộc diện được miễn đăng ký với uỷ ban.”

Vấn đề đặt ra với airdrop

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Về bản chất thì vấn đề mà SEC đang cố gắng giải quyết vượt ra ngoài nền tảng công nghệ tài chính mới của Token blockchain và tiền mã hóa.

Tại thời điểm này thì cần xem xét kỹ hơn các chiến dịch airdrop tiền mã hóa. Một airdrop tiền mã hóa được định nghĩa là sự phân phối “miễn phí” các coin/token thông qua một số những dự án mà các nhà đầu tư quan tâm, thường được gọi là một cộng đồng.

Loại airdrop của từng dự án sẽ khác nhau. Trong hầu hết các airdrop thì người dùng sẽ chỉ nhận được bounty airdrop nếu họ sở hữu một loại token cụ thể.

Một phương pháp khác để có thể nhận airdrop là cam kết thực hiện những nhiệm vụ xã hội cụ thể và giành token. Một cách đơn giản là nhận token bằng một địa chỉ email đã đăng ký.

Airdrop có an toàn không?

Cách để nhận các airdrop crypto một cách an toàn đó là tạo một địa chỉ email mới chuyên dùng cho airdrop. Bạn phải nhớ quy tắc quan trọng nhất của crypto là đảm bảo tất cả các từ khóa riêng tư không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai và phải được bảo mật tốt.

90% airdrop là các token ERC-20

SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Một số thống kê airdrop thú vị từ Airdropsmob tiết lộ rằng 917 airdrop đã được liệt kê trên nền tảng kể từ tháng 3 năm 2018. Gía trị của những dự án này liên quan đến ICO của họ được tuyên bố là khoảng 8,000 USD. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án trở thành dự án “chết” và không thiết lập được giá trị của nó. Trong tổng số 917 airdrop ở trên, có tới 824 (90%) được xây dựng như một token ERC-20 dựa trên Ethereum, 24 trên chuỗi của riêng họ, 17 trên Stellar và 12 được xây dựng trên NEO.

Bạn đang xem: SEC vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ