Gửi bài viết tới BigCoin

Nên mua, bán hay giữ coin trong tình cảnh Bitcoin sụt giá?

Đăng bởi: dangthang  - 15/03/2018 - 586 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa mặc dù đã làm cho cả thế giới điên cuồng trong năm vừa qua lại đang phải trải qua một giai đoạn vô cùng gian nan trong một vài ngày gần đây. Những tin xấu từ Google và quỹ tiền tệ thế giới IMF đang dìm giá crypto trên thị trường. Vậy thì bạn nên làm gì bây giờ nếu tiền của mình đang đầu tư vào các đồng crypto như Bitcoin? Chúng tôi đã hỏi chuyện Fiona Cinotta, nhà phân tích thị trường cấp cao của City Index và tìm ra câu trả lời.

1/ Mọi người nên làm gì nếu đang nắm giữ Bitcoin?

2/ Thủ phạm thực sự đằng sau sự trượt giá của Bitcoin là gì?

3/ Vậy thì quyết định của Google có thể sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Nên mua, bán hay giữ coin trong tình cảnh Bitcoin sụt giá?

Tiền mã hóa đã trải qua giai đoạn gian nan 

1/ Mọi người nên làm gì nếu đang nắm giữ Bitcoin?

"Bitcoin đã giảm 30% trong năm nay trong tính đến thời điểm hiện tai. Câu hỏi trị giá một triệu đô là liệu nó còn giảm nữa không? Nếu chỉ nhìn vào hành động giá trên biểu đồ thì Bitcoin được giao dịch ở dưới mức trung bình trượt, báo hiệu một đà xuống dốc mạnh. Thời điểm mà Bitcoin giảm xuống dưới 9000$, đã bao hiệu rằng đây là một cú sốc thật sự với thị trường crypto. 7100 đô – 7800 đô là một khung giá quan trọng và nếu giá trị của nó tụt khỏi mức này thì không chừng nó sẽ còn đi xuống 5922 đô, điểm đáy của ngày 6/2.

Mua, bán hay giữ? Tôi sẽ giữ coin trong thời điểm này để xem hành động giá diễn biến như thế nào so với những điểm giá đề cập ở trên."

2/ Thủ phạm thực sự đằng sau sự trượt giá của Bitcoin là gì?

"Có hai nhân tố chủ chốt đang ảnh hưởng đến tiền Bitcoin, gây ra vụ bán tháo gần đây. Bitcoin chưa từng bao giờ rũ bỏ được sự dính dáng tới rửa tiền và tài trợ khủng bố, và sự liên quan ấy một lần nữa được nhắc đến bởi chủ tịch quỹ tiền tệ thế giới IMF, Christine Lagarde, khi bà thúc giục các nhà quản lí trên thế giới tấn công vào bitcoin vì lí do này.

Những quy định chặt hơn không phải là một điều tích cực đối với thị trường vào lúc này, mặc dù vẫn đáng để tâm rằng nhiều quy định hơn sẽ giúp tiền mã hóa được công chúng đón nhận rộng rãi hơn. Hiện tại, Bitcoin chỉ đang đi xuống chứ chưa gục hoàn toàn được.

Thủ phạm thứ hai đằng sau sự sụt giá của bitcon gây nhiều lo lắng hơn cho các nhà đầu tư. Google đã theo chân Facebook trong việc cấm quảng cáo tiền mã hóa và ICO. Hai gã khổng lồ công nghệ này đang tránh mặt Bitcoin, là cho sự tiền mã hóa mất giá trị."

Nên mua, bán hay giữ coin trong tình cảnh Bitcoin sụt giá?

Google cấm quảng cáo tiền mã hóa và ICO

Xem thêm bài viết về: Google sẽ cấm tất cả các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa, ICO.

3/ Vậy thì quyết định của Google có thể sẽ ảnh hưởng như thế nào?

"Bị khước từ bởi hai ông lớn Google và Facebook quả là một điều bất lợi lớn đối với thị trường mã hóa. Sự cố này có thể là trì trệ sự phát triển của các crypto một cách đáng kể và ngăn cản bước tiến của nó đến với rộng rãi quần chúng."

Bạn đang đọc: Nên mua, bán hay giữ coin trong tình cảnh Bitcoin sụt giá? tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ