Gửi bài viết tới BigCoin

Nên mua, bán hay giữ coin trong tình cảnh Bitcoin sụt giá?

Đăng bởi: dangthang  - 15/03/2018 - 910 lượt xem
Chia sẻ
 

Tiền mã hóa mặc dù đã làm cho cả thế giới điên cuồng trong năm vừa qua lại đang phải trải qua một giai đoạn vô cùng gian nan trong một vài ngày gần đây. Những tin xấu từ Google và quỹ tiền tệ thế giới IMF đang dìm giá crypto trên thị trường. Vậy thì bạn nên làm gì bây giờ nếu tiền của mình đang đầu tư vào các đồng crypto như Bitcoin? Chúng tôi đã hỏi chuyện Fiona Cinotta, nhà phân tích thị trường cấp cao của City Index và tìm ra câu trả lời.

1/ Mọi người nên làm gì nếu đang nắm giữ Bitcoin?

2/ Thủ phạm thực sự đằng sau sự trượt giá của Bitcoin là gì?

3/ Vậy thì quyết định của Google có thể sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Nên mua, bán hay giữ coin trong tình cảnh Bitcoin sụt giá?

Tiền mã hóa đã trải qua giai đoạn gian nan 

1/ Mọi người nên làm gì nếu đang nắm giữ Bitcoin?

"Bitcoin đã giảm 30% trong năm nay trong tính đến thời điểm hiện tai. Câu hỏi trị giá một triệu đô là liệu nó còn giảm nữa không? Nếu chỉ nhìn vào hành động giá trên biểu đồ thì Bitcoin được giao dịch ở dưới mức trung bình trượt, báo hiệu một đà xuống dốc mạnh. Thời điểm mà Bitcoin giảm xuống dưới 9000$, đã bao hiệu rằng đây là một cú sốc thật sự với thị trường crypto. 7100 đô – 7800 đô là một khung giá quan trọng và nếu giá trị của nó tụt khỏi mức này thì không chừng nó sẽ còn đi xuống 5922 đô, điểm đáy của ngày 6/2.

Mua, bán hay giữ? Tôi sẽ giữ coin trong thời điểm này để xem hành động giá diễn biến như thế nào so với những điểm giá đề cập ở trên."

2/ Thủ phạm thực sự đằng sau sự trượt giá của Bitcoin là gì?

"Có hai nhân tố chủ chốt đang ảnh hưởng đến tiền Bitcoin, gây ra vụ bán tháo gần đây. Bitcoin chưa từng bao giờ rũ bỏ được sự dính dáng tới rửa tiền và tài trợ khủng bố, và sự liên quan ấy một lần nữa được nhắc đến bởi chủ tịch quỹ tiền tệ thế giới IMF, Christine Lagarde, khi bà thúc giục các nhà quản lí trên thế giới tấn công vào bitcoin vì lí do này.

Những quy định chặt hơn không phải là một điều tích cực đối với thị trường vào lúc này, mặc dù vẫn đáng để tâm rằng nhiều quy định hơn sẽ giúp tiền mã hóa được công chúng đón nhận rộng rãi hơn. Hiện tại, Bitcoin chỉ đang đi xuống chứ chưa gục hoàn toàn được.

Thủ phạm thứ hai đằng sau sự sụt giá của bitcon gây nhiều lo lắng hơn cho các nhà đầu tư. Google đã theo chân Facebook trong việc cấm quảng cáo tiền mã hóa và ICO. Hai gã khổng lồ công nghệ này đang tránh mặt Bitcoin, là cho sự tiền mã hóa mất giá trị."

Nên mua, bán hay giữ coin trong tình cảnh Bitcoin sụt giá?

Google cấm quảng cáo tiền mã hóa và ICO

Xem thêm bài viết về: Google sẽ cấm tất cả các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa, ICO.

3/ Vậy thì quyết định của Google có thể sẽ ảnh hưởng như thế nào?

"Bị khước từ bởi hai ông lớn Google và Facebook quả là một điều bất lợi lớn đối với thị trường mã hóa. Sự cố này có thể là trì trệ sự phát triển của các crypto một cách đáng kể và ngăn cản bước tiến của nó đến với rộng rãi quần chúng."

Bạn đang đọc: Nên mua, bán hay giữ coin trong tình cảnh Bitcoin sụt giá? tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
82.86% Rating
Điểm: 4.14 / 5
7 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
82.86% Rating
Điểm: 4.14 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain