Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng Blockchain: Giải pháp hiệu quả cho khâu quản lý danh tính và quá trình KYC

Đăng bởi: Jhin  - 01/02/2018 - 498 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain đã giúp những người sở hữu chính chủ kiểm soát dữ liệu và quản lý danh tính một cách hợp lý. Đó là công nghệ được Persona, một công ty startup áp dụng để đảm bảo rằng người dùng không gặp phiền phức trong khâu quản lý danh tính, truy cập tất cả các trang web thông qua một kênh duy nhất của công ty.

Lưu trữ dữ liệu cá nhân bằng nền tảng Persona cho phép chủ sở hữu kiểm soát toàn diện dữ liệu của họ dưới dạng phân mảnh. Điều đó có nghĩa là khác với bây giờ, những người chủ sở hữu danh tính sẽ có thể quyết định mực độ thông tin họ chia sẻ mỗi lần trong bất kỳ mạng lưới nào.

Nền tảng Blockchain: Giải pháp hiệu quả cho khâu quản lý danh tính và quá trình KYC

Nền tảng Block Chain

Vượt qua những rào cản hiện tại

Dữ liệu kiểm soát thế giới tiền ảo và hằng ngày, hàng triệu người chia sẻ thông tin cá nhân để có thể tiếp cận được với các dịch vụ thiết yếu, đặc biệt là qua mạng Internet. Vì vậy, một khi người dung đăng tải thông tin của họ lên các nền tảng như thế, họ sẽ không còn kiểm soát với thông tin cá nhân. Thường thì các chủ sở hữu và những người quản lý tận dụng những dữ liệu đó để trục lợi và hướng đến các lợi ích khác mà không được sự cho phép từ những người sở hữu chính chủ. Ngoài mục đích trục lợi ra, rủi ro bảo mật phát sinh từ xâm phạm quyền riêng tư cũng đang là một vấn đề.

Hệ thống hiện tại của các nền tảng lấy dữ liệu làm trọng tâm không đảm bảo được quyền riêng tư, vì thế nên người dùng bị ảnh hưởng bởi các rủi ro đến từ khâu quản lý danh tính không hợp lý. Theo như trang web của công ty, với người dùng Persona có thể xác thực danh tính mà không cần phải đưa ra thông tin cá nhân thông qua việc sử dụng các “chìa khóa” cá nhân. Sở gì điều này khả thi vì khả năng quản lý dữ liệu dưới dạng phân mảnh. Vì quyền kiểm soát dữ liệu của Persona thuộc về người dùng, công ty tuân thủ với Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR), luật bảo vệ dữ liệu mới nhất trong khối Liên minh Châu Âu (EU). Tính linh động giúp người dùng kiểm soát và lựa chọn mức độ thông tin họ chia sẻ tùy vào các nền tảng cụ thể. Với “chìa khóa” cá nhân, sự tương tác giữa các bên thứ ba trở nên dễ dàng thích ứng, đồng thời giúp cho tương tác giữa các mạng lưới trở nên trơn tru hơn.

Tin tức giả là một mối quan ngại khác trong ngành truyền thông, phần lớn là do các hệ thống hiện tại không có bằng chứng đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ. Blockchain là một nền tảng dự trữ dữ liệu minh bạch và bất biến. Vì thế Blockchain là một công cụ hoàn hảo để giải quyết vấn nạn vi phạm bản quyền và những vụ đòi quyền sở hữu trí tuệ không xác đáng.

Thích ứng với tài sản Blockchain

Nền tảng Blockchain: Giải pháp hiệu quả cho khâu quản lý danh tính và quá trình KYC

Các tính năng của Blockchain bao gồm giao dịch ngang hàng, cơ chế phân tán và tính bất biến được thiết lập bởi Persona cho phép các công ty đưa ra các dịch vụ KYC hiệu quả. Các bên thứ ba có thể hưởng lợi cùng nhau bằng cách cho phép chia sẽ thông tin. Một trong những lợi ích quan trọng nhất là mức độ chia sẻ thông tin hoàn toàn nằm trong quyền quyết định của người sở hữu chính chủ. Người dùng quyết định mức độ thông tin cá nhân được chia sẻ, thông tin đó được chia sẻ với người nào, và trong khoảng thời gian nào.

Trở thành thành viên được xác thực trên Persona

Để được xác thực trên nền tảng Persona, dữ liệu của cá thể người dùng phải được xác nhận bởi các thành viên khác trong cộng đồng. Quá trình này bao gồm các mức độ xác minh khác nhau, phụ thuộc vào số thành viên liên quan. Những người xác thực được thưởng PRS, tiền tệ ngầm của nền tảng. Tuy nhiên, các thành viên trong cộng đồng chỉ có thể đảm bảo tối đa mức độ xác thực 90%. 10% còn lại là khi một đối tác cá nhân bảo đảm dữ liệu hợp lệ.

Ngoài ra, cá thể người dùng nào được xác thực bởi một đối tác đã được xác thực trên Persona sẽ được xác thực 100%, khi đối tác đó xác nhận dữ liệu của cá thể người dùng đó.

Bạn đang xem: Nền tảng Blockchain: Giải pháp hiệu quả cho khâu quản lý danh tính và quá trình KYC tại: Phân tích                           

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Haru Bank là gì? Tất tần tật về dự án ngân hàng tiền mã hóa


1. Haru Bank là gì?

Haru Bank là một ngân hàng tiền mã hóa đáng tin cậy, bắt đầu với dịch vụ cho phép người dùng gửi và vay tiền mã hóa dễ dàng với nhanh chóng, từ đồng ETH. Haru Bank là một dự án được phát triển bởi Blockcrafter – một trong những vườn ươm cho các dự án Blockchain lớn nhất Hàn Quốc. 

2. Tại sao chọn Haru Bank?

Backer tin hàng đầu và tin cậy

Haru Bank là một dự án của Blockcrafter – một vườn ươm của Hàn Quốc với các dịch vụ như tư vấn cho các doanh nghiệp, chương trình ươm mầm cho các công ty khởi nghiệp, chương trình marketing tổng hợp cho các dự án.

Bảo mật và an toàn

Khi bạn gửi tiền vào Haru Bank, tài sản của bạn sẽ được lưu trữ trên ví lạnh của Blockcrafter, được bảo hộ bởi Blockcrafter và cho phép bạn rút ra một cách dễ dàng với lãi suất đã định.

Phí dịch vụ bằng 0

Haru Bank không thu bất kì khoản phí khi bạn tạo tài khoản và duy trì tài khoản, và đảm bảo lãi suất được trả về đều đặn vào tài khoản. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ khi rút tiền và khi rút tiền tiết kiệm trước kì hạn ký gửi.

Thông tin minh bạch

Harubank công khai tất cả thông tin tại thời gian thực liên quan đến tổng số tiền tiết kiệm, khoản vay và gửi cho doanh nghiệp dưới bằng việc quản lý tài sản. Mọi giao dịch on-chain được thực hiện bởi Haru Bank sẽ được theo dõi và xác mình bởi mạng lưới Blockchain, đảm bảo tài sản của bạn được an toàn 24/7.

Đối tác đáng tin cậy

Ngoài việc được bảo trợ bởi công ty Blockcrafter, Haru Bank còn có mối quan hệ hợp tác với các dự án và công ty hàng đầu tại Việt Nam như Bigcoinvietnam và Kardiachain. 

3. Haru Bank giải quyết vấn đề gì?

Haru Bank bắt đầu bằng việc giải quyết các vấn đề mà ngân hàng truyền thống đang gặp phải khi bạn gửi tiết kiệm:

Thời gian lockup dài (thường tối thiểu 12 tháng)

- Lãi suất kí gửi thấp

Ví dụ: Hàn Quốc: 1.5%, Mỹ: 2.5%

Thuế thu nhập tính vào lãi kỹ gửi

4. Haru Bank hoạt động như thế nào?

Haru Bank bắt đầu với dịch vụ cho gửi tiết kiệm ETH, min – max: 1 – 100ETH. Khi bạn gửi tiền vào tài khoản trong Haru Bank, bạn sẽ nhận được lãi suất hàng tháng tương đương với loại ký gửi bạn chọn. Tiền kí gửi của bạn sẽ được dùng để cho các tổ chức hoặc công ty quản lý tài sản vay vốn để tạo ra lãi suất.

Lãi suất:

Thời gian ký gửi

Lãi suất hàng năm (%)

1 tháng

4.8

3 tháng

6.0

6 tháng

8.4

12 tháng

11.0

5. Roadmap

Tháng 8/2019: Phiên bản alpha, testnet Việt Nam với đồng ETH

Tháng 9/2019: Phiên bản Beta, ETH và BTC

Tháng 10/2019: Testnet ở Đài Loan, ETH, BTC và thêm nhiều loại coin khác

Tháng 11/2019: Khởi động dịch vụ cho vay

Tháng 12/2019: Mainnet, tổng cộng có 5 đồng coin chính

6. Đối tác của Haru Bank

Blockcrafter Capital – là một quỹ đầu tư crypto. Trong vòng 2 năm, Blockcrafter đã đầu tư cho hơn 30 dự án với tỉ lệ hoàn vốn nội bộ khoảng 350%.

Kardiachain – một trong những dự án Blockchain lớn nhất tại Việt Nam, đặt nền móng cho một hệ sinh thái Blockchain với ứng dụng rộng rãi.

Bigcoinvietnam.com – một trong những quỹ đầu tư crypto hàng đầu và công ty marketing chuyên nghiệp về lĩnh vực Blockchain tại Việt Nam. 

7. Liên hệ 

Website: https://www.harubank.com/ 

Telegram: https://t.me/harubank

Email: business@harubank.com 

Kết luận:

Dù là một dự án khá mới và hiện tại mới chỉ trong giai đoạn testnet nhưng Haru Bank đã chứng minh được sự đáng tin với nhiều cái tên chống lưng đáng tin cậy trong ngành công nghiệp Blockchain của Hàn Quốc và Việt Nam như Blockcrafter, Kardiachain, Bigcoinvietnam. Haru bank dự kiến sẽ có nhiều phần thưởng và ưu đãi cho những người dùng đầu tiên khi trải nghiệm các dịch vụ của nền tảng và gửi feedback cho đội ngũ để cải thiện và phát triển nhiều tính năng mới trong thời gian tới. Với vai trò là một đối tác chiến lược của Haru Bank, Bigcoinvietnam mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của Haru Bank. 

Các bạn theo dõi kênh telegram của Haru Bank Việt Nam để cập nhật thông tin dự án và chương trình thưởng nhé!Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain