Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng Blockchain: Giải pháp hiệu quả cho khâu quản lý danh tính và quá trình KYC

Đăng bởi: Jhin  - 01/02/2018 - 616 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain đã giúp những người sở hữu chính chủ kiểm soát dữ liệu và quản lý danh tính một cách hợp lý. Đó là công nghệ được Persona, một công ty startup áp dụng để đảm bảo rằng người dùng không gặp phiền phức trong khâu quản lý danh tính, truy cập tất cả các trang web thông qua một kênh duy nhất của công ty.

Lưu trữ dữ liệu cá nhân bằng nền tảng Persona cho phép chủ sở hữu kiểm soát toàn diện dữ liệu của họ dưới dạng phân mảnh. Điều đó có nghĩa là khác với bây giờ, những người chủ sở hữu danh tính sẽ có thể quyết định mực độ thông tin họ chia sẻ mỗi lần trong bất kỳ mạng lưới nào.

Nền tảng Blockchain: Giải pháp hiệu quả cho khâu quản lý danh tính và quá trình KYC

Nền tảng Block Chain

Vượt qua những rào cản hiện tại

Dữ liệu kiểm soát thế giới tiền ảo và hằng ngày, hàng triệu người chia sẻ thông tin cá nhân để có thể tiếp cận được với các dịch vụ thiết yếu, đặc biệt là qua mạng Internet. Vì vậy, một khi người dung đăng tải thông tin của họ lên các nền tảng như thế, họ sẽ không còn kiểm soát với thông tin cá nhân. Thường thì các chủ sở hữu và những người quản lý tận dụng những dữ liệu đó để trục lợi và hướng đến các lợi ích khác mà không được sự cho phép từ những người sở hữu chính chủ. Ngoài mục đích trục lợi ra, rủi ro bảo mật phát sinh từ xâm phạm quyền riêng tư cũng đang là một vấn đề.

Hệ thống hiện tại của các nền tảng lấy dữ liệu làm trọng tâm không đảm bảo được quyền riêng tư, vì thế nên người dùng bị ảnh hưởng bởi các rủi ro đến từ khâu quản lý danh tính không hợp lý. Theo như trang web của công ty, với người dùng Persona có thể xác thực danh tính mà không cần phải đưa ra thông tin cá nhân thông qua việc sử dụng các “chìa khóa” cá nhân. Sở gì điều này khả thi vì khả năng quản lý dữ liệu dưới dạng phân mảnh. Vì quyền kiểm soát dữ liệu của Persona thuộc về người dùng, công ty tuân thủ với Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR), luật bảo vệ dữ liệu mới nhất trong khối Liên minh Châu Âu (EU). Tính linh động giúp người dùng kiểm soát và lựa chọn mức độ thông tin họ chia sẻ tùy vào các nền tảng cụ thể. Với “chìa khóa” cá nhân, sự tương tác giữa các bên thứ ba trở nên dễ dàng thích ứng, đồng thời giúp cho tương tác giữa các mạng lưới trở nên trơn tru hơn.

Tin tức giả là một mối quan ngại khác trong ngành truyền thông, phần lớn là do các hệ thống hiện tại không có bằng chứng đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ. Blockchain là một nền tảng dự trữ dữ liệu minh bạch và bất biến. Vì thế Blockchain là một công cụ hoàn hảo để giải quyết vấn nạn vi phạm bản quyền và những vụ đòi quyền sở hữu trí tuệ không xác đáng.

Thích ứng với tài sản Blockchain

Nền tảng Blockchain: Giải pháp hiệu quả cho khâu quản lý danh tính và quá trình KYC

Các tính năng của Blockchain bao gồm giao dịch ngang hàng, cơ chế phân tán và tính bất biến được thiết lập bởi Persona cho phép các công ty đưa ra các dịch vụ KYC hiệu quả. Các bên thứ ba có thể hưởng lợi cùng nhau bằng cách cho phép chia sẽ thông tin. Một trong những lợi ích quan trọng nhất là mức độ chia sẻ thông tin hoàn toàn nằm trong quyền quyết định của người sở hữu chính chủ. Người dùng quyết định mức độ thông tin cá nhân được chia sẻ, thông tin đó được chia sẻ với người nào, và trong khoảng thời gian nào.

Trở thành thành viên được xác thực trên Persona

Để được xác thực trên nền tảng Persona, dữ liệu của cá thể người dùng phải được xác nhận bởi các thành viên khác trong cộng đồng. Quá trình này bao gồm các mức độ xác minh khác nhau, phụ thuộc vào số thành viên liên quan. Những người xác thực được thưởng PRS, tiền tệ ngầm của nền tảng. Tuy nhiên, các thành viên trong cộng đồng chỉ có thể đảm bảo tối đa mức độ xác thực 90%. 10% còn lại là khi một đối tác cá nhân bảo đảm dữ liệu hợp lệ.

Ngoài ra, cá thể người dùng nào được xác thực bởi một đối tác đã được xác thực trên Persona sẽ được xác thực 100%, khi đối tác đó xác nhận dữ liệu của cá thể người dùng đó.

Bạn đang xem: Nền tảng Blockchain: Giải pháp hiệu quả cho khâu quản lý danh tính và quá trình KYC tại: Phân tích                           

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
63.64% Rating
Điểm: 3.18 / 5
11 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Với 35 triệu người dùng, liệu chuỗi trò chơi Kaleido có làm nên lịch sử?


Kể từ khi thành lập, dự án game kaleido đã có ý tưởng tham gia ngành công nghiệp trò chơi phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain và tích cực thúc đẩy phát triển các dự án trò chơi.

Sự phát triển chung của dự án trò chơi kaleido như sau: Dựa trên blockchain hiệu suất cao, dựa trên phương thức đồng thuận Algorand, những điểm chưa hợp lý của trò chơi được giải quyết thông qua mạng truyền thông tự phát triển P2P đáng tin cậy và nền tảng KAL Game cho phép người dùng trải nghiệm sự phi tập trung hóa cơ bản. Một trò chơi blockchain vừa mang tính giải trí vừa mang tính trải nghiệm.

Xây dựng cơ sở hạ tầng dựa trên cơ chế đồng thuận của Algorand

Tiền đề của công nghệ blockchain phục vụ nền kinh tế là nhu cầu đáp ứng các yêu cầu cơ bản về hiệu suất và ứng dụng. Hiện nay, nhiều Public Blockchain chính thống đang phải đối mặt với vấn đề nan giải trong quá trình cải thiện hiệu suất mà vẫn cân bằng tính phi tập trung và bảo mật.

Các thuật toán đồng thuận như POS, DPoS và PBFT được áp dụng trong các dự án khác nhau, nhưng trong thử nghiệm và ứng dụng thực tế, chúng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thứ về hiệu suất hoặc tính phi tập trung. Vì vậy, để tìm thấy một cơ chế đồng thuận tương đối hoàn hảo trong ngành chưa hẳn là dễ.

Song, người chiến thắng giải thưởng Turing, sau khi giáo sư MIT người Mỹ Micali phát hành tài liệu thuật toán đồng thuận Algorand,các nhà phát triển blockchain đã được tiếp thêm hy vọng. Giá trị của thuật toán đồng thuận Algorand nằm ở sự đổi mới của cơ chế quyết định trên chuỗi:

1. Việc nắm giữ Token chỉ ảnh hưởng đến xác suất được rút ra với tư cách là thành viên của ủy ban bỏ phiếu trong chuỗi hoặc người đề xuất, điều đó không xác định sức mạnh cuối cùng để tạo ra một khối;

2. Nhiều người đề xuất khối sẽ được rút ra trong quá trình đồng thuận.

Khối xác nhận cuối cùng được chọn dựa trên Proof của VRF. Các nhà tài trợ được đảm bảo công bằng và không thể đoán trước.

Là dự án đầu tiên hiện thực hóa dự án Public Blockchain của Algorand, kaleido sử dụng đầy đủ các lợi thế của thuật toán đồng thuận Algorand, giúp mức độ phân cấp, hiệu quả và bảo mật của mạng chính kaleido cân bằng hoàn hảo và chuỗi này thực tế hơn Ethereum, EOS và các chuỗi công khai khác.

Hiệu suất của Public Blockchain cơ bản quyết định trải nghiệm và sự phong phú của ứng dụng trên. Hiện tại, hiệu suất của chuỗi cơ sở kaleido có thể đáp ứng các viễn cảnh thương mại của hầu hết các ứng dụng.

Liên kết P2P để xây dựng một môi trường trò chơi đáng tin cậy

Sự công bằng và tin tưởng luôn là những giá trị mà xã hội loài người đang theo đuổi. Tương tự như vậy, chúng tôi quay trở lại ngành công nghiệp trò chơi và xây dựng một môi trường đáng tin cậy công bằng và minh bạch, cho phép người chơi trải nghiệm sự thú vị của trò chơi trong một môi trường bình đẳng, công bằng. Đó cũng là lý tưởng của kaleido.

Xung quanh mục tiêu ban đầu này, chúng tôi đã phát triển một mạng truyền thông P2P chuỗi đáng tin cậy dựa trên chuỗi công khai hiệu suất cao, giúp cho việc tương tác giữa các trò chơi và chuỗi phức tạp trở nên đơn giản và khả thi, và sự tương tác giữa người chơi với người chơi và trò chơi dựa trên môi trường đáng tin.

Giao tiếp P2P theo chuỗi tin cậy dựa trên Zero knowledge proof. Việc đọc, sửa đổi và viết dữ liệu của các trò chơi phức tạp được hoàn thành theo chuỗi. Chỉ cho biết kết quả cuối cùng được đồng bộ hóa với chuỗi, giảm tối đa trọng tải của dữ liệu đồng bộ hóa nút mạng trên chuỗi. Đồng thời, Zero knowledge proof cũng có thể đảm bảo tính xác thực và độ tin cậy của dữ liệu.

Việc tạo ra một mạng truyền thông P2P theo chuỗi có thể khiến một số trò chơi ra khỏi máy chủ tập trung, nhận ra sự tương tác trực tiếp giữa máy khách trò chơi và chuỗi và giảm rủi ro của máy chủ trung tâm.

Hiện tại, nhóm dự án kaleido đã xác minh tính khả thi và ổn định của liên kết P2P theo chuỗi dựa trên Zero knowledge proof thông qua hai trò chơi tự phát triển. Trong tương lai, mã nguồn công nghệ sẽ dần dần được mở cho các chuỗi tham quan khác và đổi mới công nghệ sẽ giúp nâng cấp ngành công nghiệp trò chơi, do đó thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế kỹ thuật số.

Nền tảng KAL Game liên kết người dùng và trò chơi

Đổi mới công nghệ cho phép tích hợp tốt hơn các trò chơi và chuỗi khối, đem lại trải nghiệm trò chơi tốt hơn. Đối với các trò chơi trực tuyến chính của kaleido, làm thế nào để giới thiệu những trò chơi này vào các game thủ thực sự, đây là liên kết chính trong hệ sinh thái trò chơi kaleido.

KAL Game là nền tảng đa phương tiện chuỗi trò chơi hệ sinh thái kaleido, liên kết 35 triệu người dùng ở nước ngoài của tất cả các trò chơi và đối tác chuỗi kaleido trong tương lai. Thông qua hợp tác sâu rộng với VN Ngày Nay, một nền tảng tin tức nổi tiếng ở Đông Nam Á với hơn 35 triệu người dùng, nền tảng KAL Game sẽ hỗ trợ lưu lượng truy cập cho các trò chơi khác nhau trong nền tảng thông qua việc gia tăng người dùng liên tục.

Hiện tại, nền tảng KAL Game đã hoàn thành việc nghiên cứu và phát triển hoàn thiện. Nền tảng này sẽ tạo điều kiện phát triển cho tất cả các trò chơi điện tử và trò chơi truyền thống. Nguồn vốn sẵn sàng cũng sẵn sàng để tài trợ và hỗ trợ lưu lượng. Tất cả các nhà phát triển, nhà điều hành và người chơi đều được chào đón tham gia.

Đổi mới công nghệ thúc đẩy nâng cấp ngành công nghiệp trò chơi, nâng cấp công nghệ mang lại lợi ích kinh tế kỹ thuật số hiệu quả hơn.

Kaleidochain đang trên đường khai phá blockchain và giá trị trò chơi. Chúng tôi không ngừng mở rộng hợp tác, phát triển, hãy cùng đồng hành, tham gia với chúng tôi!

Bigcoinvietnam tổng hợp

Chia sẻ  
  
  
  
63.64% Rating
Điểm: 3.18 / 5
11 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain