Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng blockchain thí điểm của Saudi có thể tiết kiệm lên đến 400 triệu đô la cho các ngân hàng mỗi năm

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/02/2018 - 120 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Theo một báo cáo của Moody's hôm thứ Ba, cụ thể, chi phí xử lý lượng kiều hối gửi về nhà của các công nhân nhập cư trong nước có thể giảm 50% thông qua việc sử dụng công nghệ cuốn sổ cái phân tán.

Ngân hàng Trung ương, Cơ quan Tài chính Saudi Arabia (Sama), đã ký một thỏa thuận với công ty fintech Ripple hồi tuần trước, để điều hành một dự án thí điểm và giúp các ngân hàng sử dụng blockchain để xử lý các khoản thanh toán.

Theo ước tính của Moody's, "Moody's thậm chí còn giảm 10% chi phí hoàn thành và quản lý giao dịch qua biên giới để tiết kiệm được khoảng 200 đến 400 triệu đô la một năm".

Các quốc gia GCC đang ngày càng tìm kiếm các fintech (công nghệ tài chính) để nâng cao hiệu quả trong ngành ngân hàng với các khu vực tài chính tự do bao gồm Thị trường toàn cầu Abu Dhabi của UAE và Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai để đưa ra các quy định điều chỉnh ngành công nghiệp đang phát triển nhanh này.

Bahrain có mục tiêu trở thành trung tâm toàn cầu về fintech, đã đưa ra một sandbox kiểm soát 'fintech' vào năm ngoái để cho phép các công ty thử nghiệm và phát triển các sản phẩm trong thị trường tiền mã hóa.

Công nghệ sổ cái tinh vi như blockchain có thể có giá trị đặc biệt trong các giao dịch chuyển tiền, Moody's cho biết:

Blockchain là một hệ thống xử lý giao dịch và lưu trữ điện tử cho phép các bên theo dõi thông tin trong một mạng lưới an toàn mà không cần sự xác minh của bên thứ ba. Các ngân hàng và thị trường ngoại hối hiện đang phải giải quyết các chi phí hành chính khổng lồ dưới hình thức các nhà điều hành ngoại hối bên thứ ba khiến các chi phí của khách hàng tăng lên.

Moody's cho biết Ả rập Xê út cũng giống như các nước GCC khác là có một số lượng lớn lao động nhập cư chiếm tỷ trọng cao trong các giao dịch khi họ chuyển tiền về nước. Ngân hàng Thế giới ước tính rằng phí chuyển tiền trung bình là 7,1% mỗi giao dịch, nhưng chi phí có thể giảm 50% nếu các công ty sử dụng blockchain để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán.

“Một thí điểm thành công với Ripple sẽ giúp các ngân hàng của Ả-rập Xê-út cải thiện tính minh bạch và hiệu quả thanh toán và cuối cùng nâng cao khả năng sinh lợi của họ đối với các giao dịch xuyên biên giới bằng cách giảm chi phí cho mỗi giao dịch”.

Về lâu dài, các ngân hàng cũng sẽ thu được doanh thu cao hơn thông qua các khối lượng giao dịch lớn hơn sau khi trải nghiệm của khách hàng được cải thiện do tiền phí giảm và tiết kiệm thời gian.

Theo các điều khoản của thỏa thuận ký kết vào tuần trước, Sama và Ripple sẽ cung cấp chương trình quản lý, đào tạo và hỗ trợ khác cho các ngân hàng tham gia.

Tuy nhiên Moody's đã cảnh báo rằng ngay cả khi thí điểm thành công thì việc bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain trong thanh toán xuyên biên giới có thể sẽ không xảy ra, dù ở Ả-rập Xê-út hay trên toàn cầu.

Tuy nhiên, nó sẽ cho phép các ngân hàng, nhà quản lý và công nghệ fintech tìm hiểu thêm về cách triển khai phần mềm và thông báo khi có bất kỳ quy định nào được đưa ra trong tương lai.

https://www.thenational.ae/

Cập nhật lúc 19h09

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ