Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng chẩn đoán bệnh thông minh dựa trên blockchain và AI chuẩn bị khởi động phiên bản alpha

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 290 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nền tảng dựa trên blockchain để tự kê đơn thuốc là "tương lai của trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành chăm sóc sức khỏe" đang chuẩn bị khởi động một phiên bản alpha cho cơ sở hạ tầng của nó trong vòng vài tuần.


Skychain tin rằng hệ thống chẩn đoán của nó - một “mạng lưới phân tán” của mạng nơron nhân tạo (hoặc ANNs) - có thể xác định các biểu hiện bệnh ở bệnh nhân và kê đơn điều trị thích hợp trong mili giây, giảm đáng kể nguy cơ lỗi của con người trong giai đoạn chẩn đoán quan trọng.

Đến tháng 6, công ty cho biết những người tham gia sớm bao gồm bệnh viện, nhà phát triển AI y tế và nhà cung cấp dữ liệu chăm sóc sức khỏe sẽ có quyền truy cập vào hệ sinh thái “được xây dựng hoàn chỉnh”. Hy vọng sẽ chào đón hàng chục người tham gia vào nửa cuối năm nay - và vào thời điểm phiên bản beta được phát hành vào tháng 12, Skychain tin rằng “ngày càng có nhiều mạng nơron và các bộ dữ liệu sẵn sàng” được có sẵn.
Theo bitcoin vietnam Skychain muốn tất cả các kế hoạch của mình được "hoàn toàn hoàn thành" vào mùa hè năm sau, khi kế hoạch chính thức ra mắt - mở đường cho nó trở thành "một nhà lãnh đạo trong thị trường AI y tế.” Ước tính của IBM cho thấy ngành công nghiệp này cuối cùng có thể trị giá 200 tỷ đô la, cùng với việc công ty đặt ra mục tiêu đầy tham vọng thống trị lĩnh vực này với thị phần là 70 phần trăm.

Thiệt hại tài chính và con người do các lỗi y tế


Theo Skychain, các lỗi y khoa xảy ra trên quy mô lớn như vậy và nó đã trở thành nguyên nhân phổ biến thứ ba gây tử vong ở Mỹ. Một ví dụ có thể được tìm thấy khi các bác sĩ đang phân tích hình ảnh X quang - với những trường hợp sớm mắc bệnh ung thư phổi được chẩn đoán sai trong hai trong ba trường hợp. Công ty tuyên bố "có hàng trăm ví dụ như thế này" - trích dẫn một nghiên cứu cho thấy những sai lầm như vậy khiến 250.000 người Mỹ chết sớm mỗi năm.
Tất nhiên, điều này cũng mang lại một chi phí kinh tế - với Hiệp hội quản lý tài chính chăm sóc sức khỏe ước tính rằng nền kinh tế Mỹ đã mất 20,8 tỷ đô la do kết quả của chẩn đoán sai trong năm 2016.
Skychain mong muốn giảm số lượng tử vong sớm do các lỗi y khoa từ 10 triệu người trong vòng 10 năm - và năm ngoái, một mẫu thử nghiệm công nghệ AI chống lại các bác sĩ đã được đưa vào thử nghiệm.
Kết quả, dù vẫn chưa được xác minh, nhưng chỉ ra rằng công nghệ này hiệu quả hơn trong việc chẩn đoán bệnh về da, phổi và tim mạch so với một số chuyên gia y tế “có kinh nghiệm cao”. Theo báo cáo của Cointelegraph vào thời điểm đó, công ty tuyên bố trung bình chỉ mất 0,1 giây để hệ thống xác định các biểu hiện bệnh- nhanh hơn đáng kể so với 20 đến 30 giây mà các bác sĩ cần phải đi đến kết luận.
Skychain nói với Cointelegraph: “Trong cuộc sống thực, các chuyên gia y tế có thể bị mệt mỏi hoặc có tinh thần giảm sút; họ cũng có thể thiếu kinh nghiệm cần thiết, chuyên về một lĩnh vực khác, hoặc bị thiên vị.
“Mỗi yếu tố này có thể có tác động tiêu cực đến độ chính xác của chẩn đoán. Hơn nữa, một hệ thống học máy có thể dễ dàng phân tích một lịch sử y tế có cấu trúc kém hoặc xử lý vất vả một lượng lớn các dữ liệu.”

ICO đã kết thúc


ICO của Skychain được tổ chức từ ngày 26 tháng 2 đến ngày 8 tháng 4 - với công ty tuyên bố rằng họ đã bán được 10,3 triệu mã SKCH bất chấp điều kiện thị trường đầy thách thức do sự sụt giảm của giá Bitcoin. Mã token tiện ích (SKCH) của họ hiện đã được liệt kê trên sàn giao dịch tiền mã hoá LIVECOIN.
Trong những tháng và năm tới, công ty tự tin giải quyết những vấn đề đang ngăn chặn thị trường AI y tế phát triển. Họ nói rằng cơ sở hạ tầng của Skychain sẽ giúp các bác sĩ dễ dàng truy cập vào các nghiên cứu mới của các phòng thí nghiệm nổi tiếng và các nhà phát triển mạng lưới thần kinh.”

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 22:30

Bạn đang theo dõi bài viết: Nền tảng chẩn đoán bệnh thông minh dựa trên blockchain và AI chuẩn bị khởi động phiên bản alpha tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain