Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng chẩn đoán bệnh thông minh dựa trên blockchain và AI chuẩn bị khởi động phiên bản alpha

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/05/2018 - 137 lượt xem
Chia sẻ
 

Một nền tảng dựa trên blockchain để tự kê đơn thuốc là "tương lai của trí thông minh nhân tạo (AI) trong ngành chăm sóc sức khỏe" đang chuẩn bị khởi động một phiên bản alpha cho cơ sở hạ tầng của nó trong vòng vài tuần.


Skychain tin rằng hệ thống chẩn đoán của nó - một “mạng lưới phân tán” của mạng nơron nhân tạo (hoặc ANNs) - có thể xác định các biểu hiện bệnh ở bệnh nhân và kê đơn điều trị thích hợp trong mili giây, giảm đáng kể nguy cơ lỗi của con người trong giai đoạn chẩn đoán quan trọng.

Đến tháng 6, công ty cho biết những người tham gia sớm bao gồm bệnh viện, nhà phát triển AI y tế và nhà cung cấp dữ liệu chăm sóc sức khỏe sẽ có quyền truy cập vào hệ sinh thái “được xây dựng hoàn chỉnh”. Hy vọng sẽ chào đón hàng chục người tham gia vào nửa cuối năm nay - và vào thời điểm phiên bản beta được phát hành vào tháng 12, Skychain tin rằng “ngày càng có nhiều mạng nơron và các bộ dữ liệu sẵn sàng” được có sẵn.
Theo bitcoin vietnam Skychain muốn tất cả các kế hoạch của mình được "hoàn toàn hoàn thành" vào mùa hè năm sau, khi kế hoạch chính thức ra mắt - mở đường cho nó trở thành "một nhà lãnh đạo trong thị trường AI y tế.” Ước tính của IBM cho thấy ngành công nghiệp này cuối cùng có thể trị giá 200 tỷ đô la, cùng với việc công ty đặt ra mục tiêu đầy tham vọng thống trị lĩnh vực này với thị phần là 70 phần trăm.

Thiệt hại tài chính và con người do các lỗi y tế


Theo Skychain, các lỗi y khoa xảy ra trên quy mô lớn như vậy và nó đã trở thành nguyên nhân phổ biến thứ ba gây tử vong ở Mỹ. Một ví dụ có thể được tìm thấy khi các bác sĩ đang phân tích hình ảnh X quang - với những trường hợp sớm mắc bệnh ung thư phổi được chẩn đoán sai trong hai trong ba trường hợp. Công ty tuyên bố "có hàng trăm ví dụ như thế này" - trích dẫn một nghiên cứu cho thấy những sai lầm như vậy khiến 250.000 người Mỹ chết sớm mỗi năm.
Tất nhiên, điều này cũng mang lại một chi phí kinh tế - với Hiệp hội quản lý tài chính chăm sóc sức khỏe ước tính rằng nền kinh tế Mỹ đã mất 20,8 tỷ đô la do kết quả của chẩn đoán sai trong năm 2016.
Skychain mong muốn giảm số lượng tử vong sớm do các lỗi y khoa từ 10 triệu người trong vòng 10 năm - và năm ngoái, một mẫu thử nghiệm công nghệ AI chống lại các bác sĩ đã được đưa vào thử nghiệm.
Kết quả, dù vẫn chưa được xác minh, nhưng chỉ ra rằng công nghệ này hiệu quả hơn trong việc chẩn đoán bệnh về da, phổi và tim mạch so với một số chuyên gia y tế “có kinh nghiệm cao”. Theo báo cáo của Cointelegraph vào thời điểm đó, công ty tuyên bố trung bình chỉ mất 0,1 giây để hệ thống xác định các biểu hiện bệnh- nhanh hơn đáng kể so với 20 đến 30 giây mà các bác sĩ cần phải đi đến kết luận.
Skychain nói với Cointelegraph: “Trong cuộc sống thực, các chuyên gia y tế có thể bị mệt mỏi hoặc có tinh thần giảm sút; họ cũng có thể thiếu kinh nghiệm cần thiết, chuyên về một lĩnh vực khác, hoặc bị thiên vị.
“Mỗi yếu tố này có thể có tác động tiêu cực đến độ chính xác của chẩn đoán. Hơn nữa, một hệ thống học máy có thể dễ dàng phân tích một lịch sử y tế có cấu trúc kém hoặc xử lý vất vả một lượng lớn các dữ liệu.”

ICO đã kết thúc


ICO của Skychain được tổ chức từ ngày 26 tháng 2 đến ngày 8 tháng 4 - với công ty tuyên bố rằng họ đã bán được 10,3 triệu mã SKCH bất chấp điều kiện thị trường đầy thách thức do sự sụt giảm của giá Bitcoin. Mã token tiện ích (SKCH) của họ hiện đã được liệt kê trên sàn giao dịch tiền mã hoá LIVECOIN.
Trong những tháng và năm tới, công ty tự tin giải quyết những vấn đề đang ngăn chặn thị trường AI y tế phát triển. Họ nói rằng cơ sở hạ tầng của Skychain sẽ giúp các bác sĩ dễ dàng truy cập vào các nghiên cứu mới của các phòng thí nghiệm nổi tiếng và các nhà phát triển mạng lưới thần kinh.”

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 22:30

Bạn đang theo dõi bài viết: Nền tảng chẩn đoán bệnh thông minh dựa trên blockchain và AI chuẩn bị khởi động phiên bản alpha tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ