Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng cho vay SALT là gì? Đồng tiền SALT sẽ đột phá năm 2018 như thế nào?

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/03/2018 - 534 lượt xem
Chia sẻ
 

 

SALT là một nền tảng cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bởi công nghệ Blockchain. SALT (Nền tảng Cho vay Tự động Được Bảo đảm) cho phép bạn thế chấp số tiền mã hóa của bạn để đổi lấy khoản vay bằng tiền mặt. Điều này là lý tưởng nếu bạn bất ngờ cần đến một khoản chi phí hoặc muốn mua một món hàng lớn mà không phải bán tài sản blockchain của mình.

Nền tảng cho vay điện tử SALT Lending

Nền tảng cho vay điện tử SALT Lending

SALT hoạt động như thế nào?

SALT xoay quanh các khoản vay được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain đã đăng ký nhãn hiệu của công ty. SALT chỉ đơn giản là các khoản cho vay mà bạn sẽ thế chấp các tài sản blockchain, như Bitcoin để đổi lấy các loại tiền tệ truyền thống. Không giống như các khoản vay tự động hoặc cho vay mua nhà, bạn có thể sử dụng các khoản vay này vào bất kỳ mục đích chi phí cá nhân hoặc kinh doanh nào.

Thành viên

Để sử dụng nền tảng cho vay SALT, trước tiên bạn cần phải đóng phí để trở thành thành viên. Có ba cấp thành viên:

Cấp thành viên cơ sở (1 SALT / năm)

Cấp thành viên chính thức (10 SALT / năm)

Cấp thành viên doanh nghiệp (100 SALT / năm)

Các cấp thành viên cao hơn cho phép bạn vay thêm tiền thông qua các loại tiền tệ bổ sung và cung cấp cho bạn các khoản vay linh hoạt hơn. Các cấp cao hơn cũng được hưởng một loạt các đặc quyền khác như truy cập trước vào các sản phẩm mới, quản lý danh mục đầu tư, và thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.

3 cấp thành viên của nền tảng SALT (lần lượt: cấp cơ sở, cấp chính thức, cấp doanh nghiệp)

3 cấp thành viên của nền tảng SALT (lần lượt: cấp cơ sở, cấp chính thức, cấp doanh nghiệp)

Bạn cần cung cấp tối thiểu một vài thông tin cá nhân để tạo tài khoản và trở thành thành viên. Tất cả thông tin cần thiết là tên, họ của bạn và một địa chỉ email hợp lệ.

Tuy nhiên, khi bạn nộp đơn xin vay, bạn sẽ phải tuân theo các quy định về Hiểu biết Khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML), vì vậy hãy chuẩn bị tải lên một ID.

Người cho vay

Một khía cạnh khác của SALT là những người cho vay. Các nhà cho vay trước đây đã tránh phải giải quyết các khoản vay tiền mã hóa bởi vì tính chất phức tạp của loại tài sản này. SALT cung cấp cho người cho vay cơ sở hạ tầng, sự tuân thủ và bảo mật mà họ cần để chấp nhận tài sản thế chấp mã hóa mà không phải trả thêm chi phí cho các quy trình hiện tại của họ. Để đổi lấy các dịch vụ này, người cho vay cũng phải trả phí thành viên SALT.

Quy trình cho vay

Một sự khác biệt nữa so với tài sản tài chính truyền thống là SALT không bao giờ yêu cầu điểm tín dụng của bạn. Thay vào đó, nền tảng này chỉ sử dụng giá trị của tài sản thế chấp mã hóa của bạn để xác định các điều khoản cho khoản vay của bạn.

Các nhà cho vay bắt đầu quá trình cho vay bằng cách đăng các điều khoản mà họ chấp nhận để cho vay. Là người mượn, bạn có thể xem qua các đồng tiền mã hóa khác nhau và lựa chọn một trong những đồng tiền phù hợp nhất với bạn.

4 bước cơ bản của một khoản vay trên SALT

4 bước cơ bản của một khoản vay trên SALT

 

Sau khi bạn chọn một khoản vay, bạn sẽ tiến hành các điều khoản cam kết và thế chấp tài sản mã hóa của bạn trong một hợp đồng thông minh. Các khoản tiền mặt sau đó sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Tiếp theo, bạn phải trả dần tiền hàng tháng dựa trên thời hạn cho vay, và khi khoản vay của bạn được trả hết, SALT sẽ giải phóng tài sản thế chấp của bạn khỏi hợp đồng thông minh và trả lại cho bạn.

SALT Oracle

SALT Oracle tạo ra các hợp đồng thông minh cho mỗi khoản vay và kích hoạt các sự kiện của khoản vay. Để giảm nguy cơ vỡ nợ, Oracle cũng ghi lại các khoản thanh toán cho vay và giám sát giá trị thay đổi của tài sản thế chấp mã hóa.

Mỗi khoản vay bắt đầu với tỷ lệ cho vay / giá trị được tính toán từ các điều khoản của khoản vay. Tỷ lệ này bằng số tiền vay chia cho số tiền thế chấp. Ví dụ: một khoản vay 100,000 đô la được thế chấp bởi khoản tín dụng trị giá 125.000 đô la Ethereum sẽ có tỷ lệ cho vay / giá trị ban đầu là:

$100,000 / $125,000 = 80.0%

Khi bạn trả hết khoản vay, tỷ lệ này sẽ giảm xuống vì số dư nợ cho vay giảm. Tuy nhiên, nếu giá trị tài sản thế chấp của bạn giảm xuống do sự giảm giá thị trường, tỷ lệ này sẽ tăng lên.

Nếu tỷ lệ này vượt quá tỷ lệ cho vay ban đầu, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm tài sản thế chấp, hoặc trả thêm một khoản tiền vay cho đến khi tỷ lệ trở về mức ban đầu.

Oracle tự động theo dõi tỷ lệ giá trị khoản vay và thông báo cho người đi vay khi nó trở nên quá cao. Lượng thời gian người vay phải điều chỉnh tỷ lệ khác nhau sẽ dựa trên tốc độ giảm giá.

Đội ngũ và quá trình phát triển SALT

Nhóm SALT có hơn 15 thành viên tích cực và được lãnh đạo bởi Giám đốc điều hành Shawn Owen. Owen là một doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Thành viên đáng chú ý nhất của nhóm SALT là một trong những cố vấn của họ, Erik Voorhees. Voorhees là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của ShapeShift - một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến nhất trong thị trường crypto.

SALT đã chính thức bắt đầu cung cấp các khoản vay cho các thành viên cấp cao từ hồi đầu tháng 1. Nền tảng này đã có gần 50.000 thành viên và đã tài trợ hơn 7.000.000 USD cho các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin và Ethereum.

Năm nay, nhóm đang có kế hoạch phát hành thẻ tín dụng, tạo vốn cho vay và mở rộng hợp đồng bảo đảm với các đồng tiền thay thế khác. 

SALT hiện là nền tảng dẫn đầu trong việc cung cấp các khoản vay dựa trên blockchain; tuy nhiên, có một vài đối thủ khác xuất hiện trong lĩnh vực này. ETHLend và Elix vừa hoàn thành đợt ICO của họ và cung cấp các khoản cho vay phân quyền đối dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum. Nhưng SALT đã tạo ra điểm khác biệt cho mình bằng cách tập trung vào khoản vay tiền mặt được hỗ trợ bởi tiền mã hóa trong khi hai dự án trên dường như đã tạo ra một cách tiếp cận ngang hàng (peer-to-peer).

SALT token

Các token SALT, còn được gọi là token thành viên, là các token ERC20 mà bạn có sử dụng để trở thành thành viên của nền tảng cho vay SALT. Hơn nữa, bạn có thể mua lại các token này để thanh toán lãi suất cho vay, nhận được mức lãi suất cho vay tốt hơn và mua các mặt hàng từ cửa hàng trực tuyến của SALT. Không bao lâu nữa, bạn cũng có thể thanh toán vốn vay của bạn bằng các token SALT.

Token này cũng tạo ra một cơ hội chênh lệch thú vị. Nếu bạn có vốn (bankroll), bạn có thể nhận được cấp bậc thành viên doanh nghiệp với giá $ 1200 và nhận một khoản vay trị giá $1 triệu với mức thế chấp $ 1.25M đồng Bitcoin. Bạn cũng có thể mua lại $1M tương ứng với token SALT từ thị trường (~ 83,333 SALT).

Thật không may, khả năng thanh toán vốn vay của bạn bằng token SALT dường như là một biện pháp tạm thời để thưởng cho các nhà đầu tư sớm và có thể sẽ bị loại bỏ khi nền tảng mở ra cho nhiều người vay.

Mua đồng tiền SALT ở đâu?

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền SALT

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền SALT

Các sàn giao dịch phổ biến nhất để mua SALT là Binance, Bittrex, và Huobi. Để tiến hành trao đổi SALT trên một trong những sàn giao dịch này, trước hết bạn cần phải có Bitcoin hoặc Ethereum. Nếu bạn không có, bạn có thể mua chúng bằng tiền truyền thống trên một sàn giao dịch như Gemini và sau đó chuyển chúng.

Bạn có thể truy cập https://coinmarketcap.com/currencies/salt/#markets và thực hiện trao đổi trên các sàn bạn quan tâm bằng cách click vào tên cặp trao đổi trến sàn đó.

 

Lưu trữ SALT ở đâu?

Vì SALT là một token ERC20, bạn có một vài lựa chọn khác nhau để lưu trữ đồng tiền này. Một lựa chọn trực tuyến phổ biến là MyEtherWallet.

Trang web của SALT khuyên bạn nên sử dụng ví Jaxx, Jaxx khả dụng trên cả Android, iOS, Mac, Windows, Linux và dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome.

Cách an toàn nhất để lưu trữ token của bạn là ví cứng như Trezor hoặc Ledger Nano S. Sử dụng ví cứng sẽ giữ tiền của bạn ở chế độ ngoại tuyến và ngoài tầm với của tin tặc và các phần mềm có ý đồ xấu.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền SALT

Biểu đồ giá đồng tiền SALT ngày 5/3/2018

Biểu đồ giá đồng tiền SALT ngày 5/3/2018

SALT đã tổ chức 1 đợt ICO hồi quý 3 năm 2017, thời điểm đó, bạn có thể mua một token thành viên với giá từ $3,00 đến $7,00 tùy thuộc vào thời điểm bạn mua nó. Có tổng cộng 120m SALT tokens, và 54.5M hiện đang lưu hành trên thị trường.

Thời điểm hiện tại 1 SALT đang được giao dịch với giá $4,33 và mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này là $234.290.393 USD tương đương 20.320 BTC ~ 271.596 ETH.

Kết luận

Các nền tảng cho vay SALT là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn / cần phải thực hiện một số chi phí thực tế và không muốn để mất lợi ích tiềm năng từ các cổ phần crypto của bạn. Hơn thế nữa, dự án sẽ giải quyết một vấn đề chính của các tài sản blockchain là sự thiếu thanh khoản. Bằng cách mở ra một hình thức cho vay hoàn toàn mới, dự án mang lại tính thanh khoản cao cho thị trường tiền mã hóa.

Nhóm nghiên cứu có kinh nghiệm vững chắc về nền tảng blockchain và được tư vấn bởi một nhà lãnh đạo trong ngành. Là một nền tảng đã từng hoạt động trên nhiều thị trường, SALT đang dẫn trước nhiều dự án blockchain khác.

Chẳng mấy chốc, nền tảng cho vay SALT sẽ mở ra cho tất cả các tầng lớp khách hàng muốn khai thác lợi thế của dịch vụ đột phá này, và kết hợp cả thế giới tài chính mã hóa với thế giới tài chính truyền thống.

Bạn đang đọc: Nền tảng cho vay SALT là gì? Đồng tiền SALT sẽ đột phá năm 2018 như thế nào? tại Hỏi đáp

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ