Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng điện toán đám mây Amazon tiến tới đơn giản hóa khối blockchain trong kinh doanh

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 374 lượt xem
Chia sẻ
 

Dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ Amazon Web Services (AWS)  đang hợp tác với  Ethereum Consensys để cải tiến các khối blockchain giúp các doanh nghiệp  sử dụng dịch vụ dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Công bố vào thứ (15/08/2018) tại Consensus, dịch vụ đám mây blockchain của hai công ty, Kaleido, nhằm mục đích làm suôn sẻ quá trình giới thiệu ban đầu cho các thành viên của tập đoàn doanh nghiệp - một thách thức lớn trong không gian - trong khi đơn giản hóa hoạt động của các mạng blockchain riêng.

 

Matt Yanchyshyn, người dẫn đầu về kỹ thuật toàn cầu cho chương trình đối tác của AWS, nói với CoinDesk: "Chúng tôi đã theo dõi ethereum chặt chẽ vì đó là điều mà nhiều khách hàng của chúng tôi quan tâm, đặc biệt là cho các trường hợp áp dụng đối với doanh nghiệp".

           

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng AWS là "giao thức-thuyết bất khả tri", lưu ý rằng công ty cũng hỗ trợ Sawtooth Hyperledger và nền tảng Corda của R3.

 

Thật vậy, AWS không xa lạ gì với không gian mã hóa, đã thông báo trở lại vào năm 2016 rằng công ty này sẽ bắt đầu làm việc với các công ty khởi nghiệp blockchain, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật chuyên dụng và cơ sở hạ tầng cho các công ty liên quan.

 

Gần đây hơn, vào tháng Tư năm nay, AWS đã công bố một dịch vụ mới cho việc tung ra các mạng blockchain ngoài mạng cho các giao thức ethereum và Hyperledger Fabric.

 

Bây giờ, tuy nhiên, một đơn vị của Amazon đã liên kết  với một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng ethereum. "Làm việc với ConsenSys sẽ cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng và giúp tăng tốc các nỗ lực giao dịch trong blockchain của họ", Yanchyshyn nói.

 

Những người dùng Ethereum DevCon 1 trở lại vào năm 2015 có thể được nhắc nhở về sự ra mắt đầu tiên của ConsenSys khi cung cấp ethereum trong đám mây, thông qua nền tảng Azure của Microsoft. Nhưng Kaleido lại nhắm đến khái niệm này hơn nữa.

 

Michael Dickson, trưởng nhóm phát triển kinh doanh blockchain của ConsenSys, cho biết dịch vụ blockchain đầu tiên của Microsoft về cơ bản là một tập lệnh để cho phép người dùng trong phạm vi được bảo vệ với sandbox cho các blockchains.

 

"Điều này thật tuyệt vời khi bạn bắt đầu và bạn đang thử nghiệm dự án mới", ông nói. "Những gì chúng ta đang thấy bây giờ là các doanh nghiệp thực sự có nhu cầu thèm khát và cố gắng để tất cả các dự án của họ tạo ra sản phẩm," mà Kaleido tuyên bố.

 

Thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt

 

Các doanh nghiệp muốn tham gia vào một số loại kiến trúc blockchain chia sẻ sẽ đối mặt với một loạt các thách thức về hiệu năng và mạng lưới xung quanh việc kết nối các trung tâm dữ liệu tương ứng của họ.

 

Về quản lý sự tham gia vào một cộng đồng blockchain, một trong những câu hỏi thường gặp nhất là làm thế nào để các thành viên thông thạo trong cộng đồng này. Quá trình này có thể mất vài tuần, nhưng một đám mây công cộng có thể giảm đáng kể thời gian đó, theo Dickson.

 

Sau đó, tồn tại sự phức tạp đi với các thuật toán mã hóa và đồng thuận tiên tiến, chưa kể đến quản trị, một lĩnh vực đáng để quan tâm nữa.

 

Cách tiếp cận "chia sẻ CNTT" của Kaleido có thể giải quyết những thay đổi như xác định một phiên bản mới của một hợp đồng thông minh, ví dụ, Dickson nói.

 

"Đó là về việc có các công cụ và quy trình phù hợp để một tổ chức có thể thiết lập các chính sách phức tạp ''cần phải có quá nhiều phiếu bầu hoặc chữ ký được thu thập trước khi hợp đồng này được triển khai", ông nói.

 

Liên doanh AWS-Consensys cũng mang lại một bước gần hơn tới mục tiêu, ngày càng được chia sẻ bởi các chuyên gia blockchain của doanh nghiệp, kết nối các blockchains riêng của họ với mạng chính ethereum.

 

Nền tảng này cung cấp một "chuyển tiếp trạng thái" giữa một chuỗi tư nhân mà một nhóm các doanh nghiệp có thể thiết lập và hoạt động và một blockchain công cộng.

 

"Điều này cho phép bạn cấu hình một khoảng thời gian và dựa trên khoảng thời gian, nó kết hợp các hash với nhau và viết chúng lên mạng chính,  trên blockchain công cộng", Dickson nói.

 

Theo cách này, blockchain công cộng đóng vai trò là sổ cái của phương sách cuối cùng, như trước đây.

 

"Vì vậy, bạn có được điểm dữ liệu vĩnh viễn trên mạng chính không thể chối cãi và đóng vai trò hòa giải nếu có bất đồng xuất hiện trên chuỗi tư nhân", Dickson nói.

 

Thuật toán Quorum trong đám mây

 

Kaleido cho phép người dùng chuyển đổi giữa một số thuật toán đồng thuận và chọn giữa hai gói: Geth, là ứng dụng phổ biến nhất cho nền tảng ứng dụng blockchain ethereum; và Quorum, phiên bản doanh nghiệp của ethereum được phát triển bởi JPMorgan Chase, JPMorgan như là một gói thay thế kịp thời cho Kaleido.

 

 

Theo các nguồn tin quen thuộc với suy nghĩ của JPMorgan, việc quản lý CNTT trên một loạt các người dùng Quorum đã trở thành gánh nặng cho ngân hàng. Kaleido dường như được thiết kế để gánh vác nhiệm vụ đó.

 

"Trong không gian doanh nghiệp ethereum, Quorum là một sự lựa chọn rất phổ biến. Nó cho phép người dùng của chúng tôi khả năng gửi các giao dịch riêng giữa một nhóm nhỏ các thành viên trên một chuỗi tư nhân", Dickson nói.

Bạn đang đọc bài: Nền tảng điện toán đám mây Amazon tiến tới đơn giản hóa khối blockchain trong kinh doanh tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain