Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng điện toán đám mây Amazon tiến tới đơn giản hóa khối blockchain trong kinh doanh

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

Dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ Amazon Web Services (AWS)  đang hợp tác với  Ethereum Consensys để cải tiến các khối blockchain giúp các doanh nghiệp  sử dụng dịch vụ dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Công bố vào thứ (15/08/2018) tại Consensus, dịch vụ đám mây blockchain của hai công ty, Kaleido, nhằm mục đích làm suôn sẻ quá trình giới thiệu ban đầu cho các thành viên của tập đoàn doanh nghiệp - một thách thức lớn trong không gian - trong khi đơn giản hóa hoạt động của các mạng blockchain riêng.

 

Matt Yanchyshyn, người dẫn đầu về kỹ thuật toàn cầu cho chương trình đối tác của AWS, nói với CoinDesk: "Chúng tôi đã theo dõi ethereum chặt chẽ vì đó là điều mà nhiều khách hàng của chúng tôi quan tâm, đặc biệt là cho các trường hợp áp dụng đối với doanh nghiệp".

           

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng AWS là "giao thức-thuyết bất khả tri", lưu ý rằng công ty cũng hỗ trợ Sawtooth Hyperledger và nền tảng Corda của R3.

 

Thật vậy, AWS không xa lạ gì với không gian mã hóa, đã thông báo trở lại vào năm 2016 rằng công ty này sẽ bắt đầu làm việc với các công ty khởi nghiệp blockchain, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật chuyên dụng và cơ sở hạ tầng cho các công ty liên quan.

 

Gần đây hơn, vào tháng Tư năm nay, AWS đã công bố một dịch vụ mới cho việc tung ra các mạng blockchain ngoài mạng cho các giao thức ethereum và Hyperledger Fabric.

 

Bây giờ, tuy nhiên, một đơn vị của Amazon đã liên kết  với một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng ethereum. "Làm việc với ConsenSys sẽ cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng và giúp tăng tốc các nỗ lực giao dịch trong blockchain của họ", Yanchyshyn nói.

 

Những người dùng Ethereum DevCon 1 trở lại vào năm 2015 có thể được nhắc nhở về sự ra mắt đầu tiên của ConsenSys khi cung cấp ethereum trong đám mây, thông qua nền tảng Azure của Microsoft. Nhưng Kaleido lại nhắm đến khái niệm này hơn nữa.

 

Michael Dickson, trưởng nhóm phát triển kinh doanh blockchain của ConsenSys, cho biết dịch vụ blockchain đầu tiên của Microsoft về cơ bản là một tập lệnh để cho phép người dùng trong phạm vi được bảo vệ với sandbox cho các blockchains.

 

"Điều này thật tuyệt vời khi bạn bắt đầu và bạn đang thử nghiệm dự án mới", ông nói. "Những gì chúng ta đang thấy bây giờ là các doanh nghiệp thực sự có nhu cầu thèm khát và cố gắng để tất cả các dự án của họ tạo ra sản phẩm," mà Kaleido tuyên bố.

 

Thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt

 

Các doanh nghiệp muốn tham gia vào một số loại kiến trúc blockchain chia sẻ sẽ đối mặt với một loạt các thách thức về hiệu năng và mạng lưới xung quanh việc kết nối các trung tâm dữ liệu tương ứng của họ.

 

Về quản lý sự tham gia vào một cộng đồng blockchain, một trong những câu hỏi thường gặp nhất là làm thế nào để các thành viên thông thạo trong cộng đồng này. Quá trình này có thể mất vài tuần, nhưng một đám mây công cộng có thể giảm đáng kể thời gian đó, theo Dickson.

 

Sau đó, tồn tại sự phức tạp đi với các thuật toán mã hóa và đồng thuận tiên tiến, chưa kể đến quản trị, một lĩnh vực đáng để quan tâm nữa.

 

Cách tiếp cận "chia sẻ CNTT" của Kaleido có thể giải quyết những thay đổi như xác định một phiên bản mới của một hợp đồng thông minh, ví dụ, Dickson nói.

 

"Đó là về việc có các công cụ và quy trình phù hợp để một tổ chức có thể thiết lập các chính sách phức tạp ''cần phải có quá nhiều phiếu bầu hoặc chữ ký được thu thập trước khi hợp đồng này được triển khai", ông nói.

 

Liên doanh AWS-Consensys cũng mang lại một bước gần hơn tới mục tiêu, ngày càng được chia sẻ bởi các chuyên gia blockchain của doanh nghiệp, kết nối các blockchains riêng của họ với mạng chính ethereum.

 

Nền tảng này cung cấp một "chuyển tiếp trạng thái" giữa một chuỗi tư nhân mà một nhóm các doanh nghiệp có thể thiết lập và hoạt động và một blockchain công cộng.

 

"Điều này cho phép bạn cấu hình một khoảng thời gian và dựa trên khoảng thời gian, nó kết hợp các hash với nhau và viết chúng lên mạng chính,  trên blockchain công cộng", Dickson nói.

 

Theo cách này, blockchain công cộng đóng vai trò là sổ cái của phương sách cuối cùng, như trước đây.

 

"Vì vậy, bạn có được điểm dữ liệu vĩnh viễn trên mạng chính không thể chối cãi và đóng vai trò hòa giải nếu có bất đồng xuất hiện trên chuỗi tư nhân", Dickson nói.

 

Thuật toán Quorum trong đám mây

 

Kaleido cho phép người dùng chuyển đổi giữa một số thuật toán đồng thuận và chọn giữa hai gói: Geth, là ứng dụng phổ biến nhất cho nền tảng ứng dụng blockchain ethereum; và Quorum, phiên bản doanh nghiệp của ethereum được phát triển bởi JPMorgan Chase, JPMorgan như là một gói thay thế kịp thời cho Kaleido.

 

 

Theo các nguồn tin quen thuộc với suy nghĩ của JPMorgan, việc quản lý CNTT trên một loạt các người dùng Quorum đã trở thành gánh nặng cho ngân hàng. Kaleido dường như được thiết kế để gánh vác nhiệm vụ đó.

 

"Trong không gian doanh nghiệp ethereum, Quorum là một sự lựa chọn rất phổ biến. Nó cho phép người dùng của chúng tôi khả năng gửi các giao dịch riêng giữa một nhóm nhỏ các thành viên trên một chuỗi tư nhân", Dickson nói.

Bạn đang đọc bài: Nền tảng điện toán đám mây Amazon tiến tới đơn giản hóa khối blockchain trong kinh doanh tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

LINE ra mắt đồng tiền mã hóa mới chỉ dành cho người dân Nhật bản và 5 dApps mới


LINE Corporation vừa thông báo ra mắt đồng tiền mã hóa chỉ dành cho Nhật Bản, cũng như 5 dApp mới. Ứng dụng nhắn tin online khổng lồ của Nhật Bản cho biết sự ra mắt này chính là một phần của những nỗ lực xây dựng một nền kinh tế token toàn cầu phát triển lớn mạnh.


Có thể bạn quan tâm:

 

LINE bổ sung đồng tiền mã hóa LINK Point vào nền kinh tế token của nó

 

LINE đã thông báo ra mắt đồng tiền mã hóa mới và các dApps trong một bài viết trên website của họ vào hôm thứ 6 (28/9/2018). Theo thông báo, người dân Nhật Bản đã có thể sử dụng token LINK Point. dApps cũng sẽ phục vụ cho các danh mục đã được lựa chọn.

Vào đầu tháng này, LINE đã thông báo rằng do những hạn chế về việc cấp phép, nên người dùng Nhật Bản và Mỹ sẽ không thể sử dụng đồng tiền mã hóa LINK. Đó là lý do tại sao lại có sự ra đời của  LINK Point.

Theo công ty, LINK Point sẽ là những phần thưởng cho khách hàng Nhật Bản trong hệ sinh thái blockchain LINE. Đồng tiền mã hóa mới sẽ dễ dàng chuyển đổi sang  LINE Points, theo như công ty đã nói, LINE Points có thể được sử dụng để trả các dịch vụ trong các nền tảng khác nhau của LINE.

 

Tuy nhiên, LINK Point sẽ không phải là một token có thể giao dịch được trên sàn giao dịch BITBOX của công ty. Vào tháng 6, LINE thông báo sự ra mắt của sàn giao dịch BITBOX tại Singapore như một tuyên bố mở rộng công nghệ blockchain và tiền mã hóa của công ty. BITBOX chỉ tập trung vào các cặp giao dịch giữa crypto với crypto.5 dApp mới của LINE

5 dApp mới trong nền kinh tế token của LINE

5 dApp mới trong nền kinh tế token của LINE

LINE cũng tiết lộ 5 dApp mới để khởi động một nền tảng blockchain phục vụ theo nhu cầu của khách hàng. Những dApps này sẽ được tích hợp chức năng trong các dịch vụ như đánh giá về một địa điểm, đánh giá sản phẩm, hỏi và trả lời câu hỏi cũng như đánh giá ẩm thực. Các dApps bao gồm Wizball Overview, 4Cast Overview, Pasha Overview, STEP Overview, và TAPAS Overview. Wizball chỉ dành cho khách hàng Nhật Bản là một dịch vụ hỏi và trả lời câu hỏi (question-and-answer). Người dùng có thể nhận được phần thưởng bằng cách tham gia chia sẻ thông tin trên nền tảng. 4CAST cũng chỉ dành cho khách hàng Nhật Bản và nó là một nền tảng dự đoán. Các thành viên cung cấp một dự đoán tương lai chính xác sẽ kiếm được phần thưởng là LINK Points. Pasha Overview,  STEP Overview, và TAPAS Overview là những nền tảng đánh giá. Pasha dành cho người dùng cung cấp đánh giá về sản phẩm. STEP Overview cho phép người dùng chia sẻ trải nghiệm tại các trung tâm giải trí với cộng đồng. TAPAS Overview là nền tảng về các đánh giá về ẩm thực. Người dùng trên nền tảng này có thể viết và đăng tải các đánh giá về các nhà hàng và quán ăn tại Nhật Bản. Để tránh bị cho là lừa đảo, người dùng phải tải lên hóa đơn của một quán ăn hay nhà hàng đã scan trước khi đăng tải đánh giá của họ.
Bạn nghĩ thế nào về kinh tế token mở rộng này của LINE Corporation? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong bình luận dưới đây nhé.

 

Bạn đang đọc: LINE ra mắt đồng tiền mã hóa mới chỉ dành cho người dân Nhật bản và 5 dApps mới tại Tin tức

 

Nguồn: livebitcoinnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ