Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng điện toán đám mây Amazon tiến tới đơn giản hóa khối blockchain trong kinh doanh

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 196 lượt xem
Chia sẻ
 

Dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ Amazon Web Services (AWS)  đang hợp tác với  Ethereum Consensys để cải tiến các khối blockchain giúp các doanh nghiệp  sử dụng dịch vụ dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Công bố vào thứ (15/08/2018) tại Consensus, dịch vụ đám mây blockchain của hai công ty, Kaleido, nhằm mục đích làm suôn sẻ quá trình giới thiệu ban đầu cho các thành viên của tập đoàn doanh nghiệp - một thách thức lớn trong không gian - trong khi đơn giản hóa hoạt động của các mạng blockchain riêng.

 

Matt Yanchyshyn, người dẫn đầu về kỹ thuật toàn cầu cho chương trình đối tác của AWS, nói với CoinDesk: "Chúng tôi đã theo dõi ethereum chặt chẽ vì đó là điều mà nhiều khách hàng của chúng tôi quan tâm, đặc biệt là cho các trường hợp áp dụng đối với doanh nghiệp".

           

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng AWS là "giao thức-thuyết bất khả tri", lưu ý rằng công ty cũng hỗ trợ Sawtooth Hyperledger và nền tảng Corda của R3.

 

Thật vậy, AWS không xa lạ gì với không gian mã hóa, đã thông báo trở lại vào năm 2016 rằng công ty này sẽ bắt đầu làm việc với các công ty khởi nghiệp blockchain, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật chuyên dụng và cơ sở hạ tầng cho các công ty liên quan.

 

Gần đây hơn, vào tháng Tư năm nay, AWS đã công bố một dịch vụ mới cho việc tung ra các mạng blockchain ngoài mạng cho các giao thức ethereum và Hyperledger Fabric.

 

Bây giờ, tuy nhiên, một đơn vị của Amazon đã liên kết  với một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng ethereum. "Làm việc với ConsenSys sẽ cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng và giúp tăng tốc các nỗ lực giao dịch trong blockchain của họ", Yanchyshyn nói.

 

Những người dùng Ethereum DevCon 1 trở lại vào năm 2015 có thể được nhắc nhở về sự ra mắt đầu tiên của ConsenSys khi cung cấp ethereum trong đám mây, thông qua nền tảng Azure của Microsoft. Nhưng Kaleido lại nhắm đến khái niệm này hơn nữa.

 

Michael Dickson, trưởng nhóm phát triển kinh doanh blockchain của ConsenSys, cho biết dịch vụ blockchain đầu tiên của Microsoft về cơ bản là một tập lệnh để cho phép người dùng trong phạm vi được bảo vệ với sandbox cho các blockchains.

 

"Điều này thật tuyệt vời khi bạn bắt đầu và bạn đang thử nghiệm dự án mới", ông nói. "Những gì chúng ta đang thấy bây giờ là các doanh nghiệp thực sự có nhu cầu thèm khát và cố gắng để tất cả các dự án của họ tạo ra sản phẩm," mà Kaleido tuyên bố.

 

Thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt

 

Các doanh nghiệp muốn tham gia vào một số loại kiến trúc blockchain chia sẻ sẽ đối mặt với một loạt các thách thức về hiệu năng và mạng lưới xung quanh việc kết nối các trung tâm dữ liệu tương ứng của họ.

 

Về quản lý sự tham gia vào một cộng đồng blockchain, một trong những câu hỏi thường gặp nhất là làm thế nào để các thành viên thông thạo trong cộng đồng này. Quá trình này có thể mất vài tuần, nhưng một đám mây công cộng có thể giảm đáng kể thời gian đó, theo Dickson.

 

Sau đó, tồn tại sự phức tạp đi với các thuật toán mã hóa và đồng thuận tiên tiến, chưa kể đến quản trị, một lĩnh vực đáng để quan tâm nữa.

 

Cách tiếp cận "chia sẻ CNTT" của Kaleido có thể giải quyết những thay đổi như xác định một phiên bản mới của một hợp đồng thông minh, ví dụ, Dickson nói.

 

"Đó là về việc có các công cụ và quy trình phù hợp để một tổ chức có thể thiết lập các chính sách phức tạp ''cần phải có quá nhiều phiếu bầu hoặc chữ ký được thu thập trước khi hợp đồng này được triển khai", ông nói.

 

Liên doanh AWS-Consensys cũng mang lại một bước gần hơn tới mục tiêu, ngày càng được chia sẻ bởi các chuyên gia blockchain của doanh nghiệp, kết nối các blockchains riêng của họ với mạng chính ethereum.

 

Nền tảng này cung cấp một "chuyển tiếp trạng thái" giữa một chuỗi tư nhân mà một nhóm các doanh nghiệp có thể thiết lập và hoạt động và một blockchain công cộng.

 

"Điều này cho phép bạn cấu hình một khoảng thời gian và dựa trên khoảng thời gian, nó kết hợp các hash với nhau và viết chúng lên mạng chính,  trên blockchain công cộng", Dickson nói.

 

Theo cách này, blockchain công cộng đóng vai trò là sổ cái của phương sách cuối cùng, như trước đây.

 

"Vì vậy, bạn có được điểm dữ liệu vĩnh viễn trên mạng chính không thể chối cãi và đóng vai trò hòa giải nếu có bất đồng xuất hiện trên chuỗi tư nhân", Dickson nói.

 

Thuật toán Quorum trong đám mây

 

Kaleido cho phép người dùng chuyển đổi giữa một số thuật toán đồng thuận và chọn giữa hai gói: Geth, là ứng dụng phổ biến nhất cho nền tảng ứng dụng blockchain ethereum; và Quorum, phiên bản doanh nghiệp của ethereum được phát triển bởi JPMorgan Chase, JPMorgan như là một gói thay thế kịp thời cho Kaleido.

 

 

Theo các nguồn tin quen thuộc với suy nghĩ của JPMorgan, việc quản lý CNTT trên một loạt các người dùng Quorum đã trở thành gánh nặng cho ngân hàng. Kaleido dường như được thiết kế để gánh vác nhiệm vụ đó.

 

"Trong không gian doanh nghiệp ethereum, Quorum là một sự lựa chọn rất phổ biến. Nó cho phép người dùng của chúng tôi khả năng gửi các giao dịch riêng giữa một nhóm nhỏ các thành viên trên một chuỗi tư nhân", Dickson nói.

Bạn đang đọc bài: Nền tảng điện toán đám mây Amazon tiến tới đơn giản hóa khối blockchain trong kinh doanh tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ