Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng điện toán đám mây Amazon tiến tới đơn giản hóa khối blockchain trong kinh doanh

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 254 lượt xem
Chia sẻ
 

Dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ Amazon Web Services (AWS)  đang hợp tác với  Ethereum Consensys để cải tiến các khối blockchain giúp các doanh nghiệp  sử dụng dịch vụ dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Công bố vào thứ (15/08/2018) tại Consensus, dịch vụ đám mây blockchain của hai công ty, Kaleido, nhằm mục đích làm suôn sẻ quá trình giới thiệu ban đầu cho các thành viên của tập đoàn doanh nghiệp - một thách thức lớn trong không gian - trong khi đơn giản hóa hoạt động của các mạng blockchain riêng.

 

Matt Yanchyshyn, người dẫn đầu về kỹ thuật toàn cầu cho chương trình đối tác của AWS, nói với CoinDesk: "Chúng tôi đã theo dõi ethereum chặt chẽ vì đó là điều mà nhiều khách hàng của chúng tôi quan tâm, đặc biệt là cho các trường hợp áp dụng đối với doanh nghiệp".

           

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng AWS là "giao thức-thuyết bất khả tri", lưu ý rằng công ty cũng hỗ trợ Sawtooth Hyperledger và nền tảng Corda của R3.

 

Thật vậy, AWS không xa lạ gì với không gian mã hóa, đã thông báo trở lại vào năm 2016 rằng công ty này sẽ bắt đầu làm việc với các công ty khởi nghiệp blockchain, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật chuyên dụng và cơ sở hạ tầng cho các công ty liên quan.

 

Gần đây hơn, vào tháng Tư năm nay, AWS đã công bố một dịch vụ mới cho việc tung ra các mạng blockchain ngoài mạng cho các giao thức ethereum và Hyperledger Fabric.

 

Bây giờ, tuy nhiên, một đơn vị của Amazon đã liên kết  với một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng ethereum. "Làm việc với ConsenSys sẽ cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng và giúp tăng tốc các nỗ lực giao dịch trong blockchain của họ", Yanchyshyn nói.

 

Những người dùng Ethereum DevCon 1 trở lại vào năm 2015 có thể được nhắc nhở về sự ra mắt đầu tiên của ConsenSys khi cung cấp ethereum trong đám mây, thông qua nền tảng Azure của Microsoft. Nhưng Kaleido lại nhắm đến khái niệm này hơn nữa.

 

Michael Dickson, trưởng nhóm phát triển kinh doanh blockchain của ConsenSys, cho biết dịch vụ blockchain đầu tiên của Microsoft về cơ bản là một tập lệnh để cho phép người dùng trong phạm vi được bảo vệ với sandbox cho các blockchains.

 

"Điều này thật tuyệt vời khi bạn bắt đầu và bạn đang thử nghiệm dự án mới", ông nói. "Những gì chúng ta đang thấy bây giờ là các doanh nghiệp thực sự có nhu cầu thèm khát và cố gắng để tất cả các dự án của họ tạo ra sản phẩm," mà Kaleido tuyên bố.

 

Thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt

 

Các doanh nghiệp muốn tham gia vào một số loại kiến trúc blockchain chia sẻ sẽ đối mặt với một loạt các thách thức về hiệu năng và mạng lưới xung quanh việc kết nối các trung tâm dữ liệu tương ứng của họ.

 

Về quản lý sự tham gia vào một cộng đồng blockchain, một trong những câu hỏi thường gặp nhất là làm thế nào để các thành viên thông thạo trong cộng đồng này. Quá trình này có thể mất vài tuần, nhưng một đám mây công cộng có thể giảm đáng kể thời gian đó, theo Dickson.

 

Sau đó, tồn tại sự phức tạp đi với các thuật toán mã hóa và đồng thuận tiên tiến, chưa kể đến quản trị, một lĩnh vực đáng để quan tâm nữa.

 

Cách tiếp cận "chia sẻ CNTT" của Kaleido có thể giải quyết những thay đổi như xác định một phiên bản mới của một hợp đồng thông minh, ví dụ, Dickson nói.

 

"Đó là về việc có các công cụ và quy trình phù hợp để một tổ chức có thể thiết lập các chính sách phức tạp ''cần phải có quá nhiều phiếu bầu hoặc chữ ký được thu thập trước khi hợp đồng này được triển khai", ông nói.

 

Liên doanh AWS-Consensys cũng mang lại một bước gần hơn tới mục tiêu, ngày càng được chia sẻ bởi các chuyên gia blockchain của doanh nghiệp, kết nối các blockchains riêng của họ với mạng chính ethereum.

 

Nền tảng này cung cấp một "chuyển tiếp trạng thái" giữa một chuỗi tư nhân mà một nhóm các doanh nghiệp có thể thiết lập và hoạt động và một blockchain công cộng.

 

"Điều này cho phép bạn cấu hình một khoảng thời gian và dựa trên khoảng thời gian, nó kết hợp các hash với nhau và viết chúng lên mạng chính,  trên blockchain công cộng", Dickson nói.

 

Theo cách này, blockchain công cộng đóng vai trò là sổ cái của phương sách cuối cùng, như trước đây.

 

"Vì vậy, bạn có được điểm dữ liệu vĩnh viễn trên mạng chính không thể chối cãi và đóng vai trò hòa giải nếu có bất đồng xuất hiện trên chuỗi tư nhân", Dickson nói.

 

Thuật toán Quorum trong đám mây

 

Kaleido cho phép người dùng chuyển đổi giữa một số thuật toán đồng thuận và chọn giữa hai gói: Geth, là ứng dụng phổ biến nhất cho nền tảng ứng dụng blockchain ethereum; và Quorum, phiên bản doanh nghiệp của ethereum được phát triển bởi JPMorgan Chase, JPMorgan như là một gói thay thế kịp thời cho Kaleido.

 

 

Theo các nguồn tin quen thuộc với suy nghĩ của JPMorgan, việc quản lý CNTT trên một loạt các người dùng Quorum đã trở thành gánh nặng cho ngân hàng. Kaleido dường như được thiết kế để gánh vác nhiệm vụ đó.

 

"Trong không gian doanh nghiệp ethereum, Quorum là một sự lựa chọn rất phổ biến. Nó cho phép người dùng của chúng tôi khả năng gửi các giao dịch riêng giữa một nhóm nhỏ các thành viên trên một chuỗi tư nhân", Dickson nói.

Bạn đang đọc bài: Nền tảng điện toán đám mây Amazon tiến tới đơn giản hóa khối blockchain trong kinh doanh tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ