Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng điện toán đám mây của Microsoft Azure phát hành dịch vụ ứng dụng blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 340 lượt xem
Chia sẻ
 

Nền tảng điện toán đám mây của Microsoft Azure chính thức công bố việc phát hành dịch vụ tạo ứng dụng blockchain của họ, Azure Blockchain Workbench, vào ngày 7 tháng 5.

Trong một thông cáo báo chí, công ty đã nêu bật blockchain như là một "chủ đề được quan tâm chính" vì nó cũng khởi đầu tại hội nghị Microsoft Build hàng năm của công ty trong tuần này.

Workbench việc sẽ cho phép các doanh nghiệp tìm cách tạo ra các ứng dụng blockchain riêng biệt để tăng tốc quá trình phát triển bằng cách tự động hóa thiết lập cơ sở hạ tầng.
Điều này, tổng giám đốc Microsoft Azure Matthew Kerner nói, có nghĩa là "các nhà phát triển có thể tập trung vào ứng dụng logic và chủ doanh nghiệp có thể tập trung vào việc xác định và xác thực các trường hợp sử dụng của họ."

Sự lạc quan của người khổng lồ về điện toán xung quanh cả blockchain và các khía cạnh của tiền mã hoá vẫn tiếp tục mặc kệ những lời chỉ trích công khai về tiền điện tử Bitcoin của Bill Gates khi coi nó là một khoản đầu tư.
Vào tháng Hai, sự hỗ trợ của công ty đến từ dạng bộ phận Nhận dạng của Microsoft, giải pháp mở rộng chuỗi cung ứng plugging off-chain cho Bitcoin, vào thời điểm khi Mạng lưới Lightning nhận thấy sự tăng trưởng đáng kể về số lượng người dùng.
Trong khi tích hợp một hệ thống ID dựa trên blockchain vào dịch vụ Microsoft Authenticator của mình, công ty đã đặc biệt khen ngợi các giao thức phân tán. Vào tháng 2, giám đốc Microsoft Identity về quản lý chương trình Alex Simons đã viết trên blog của công ty:
"Trong khi một số cộng đồng blockchain đã tăng dung lượng giao dịch trên chuỗi (ví dụ như tăng khối lượng), phương pháp này thường làm giảm trạng thái phân tán của mạng và không thể đạt tới hàng triệu giao dịch mỗi giây mà hệ thống sẽ tạo ra ở quy mô toàn cầu."

Nguồn: cointelegraph.com

Cập nhật: 22h00

Bạn đang đọc bài: Nền tảng điện toán đám mây của Microsoft Azure phát hành dịch vụ ứng dụng blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ