Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên bitcoin RSK hiện được đảm bảo bởi 1 phần 10 số thợ mỏ khai thác Bitcoin.

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 180 lượt xem
Chia sẻ
 

Người đồng sáng lập của RSK Labs, Gabriel Kurman, thông báo rằng một phần mười số thợ mỏ hiện đã đưa ra thoả thuận bảo đảm một giải pháp hợp đồng thông minh được xây dựng bởi công ty trên chuỗi blockchain Bitcoin. RSK, trước đây được gọi là Rootstock, sẽ mang lại các hợp đồng thông minh, một tính năng chính của blockchain ethereum, cho đồng tiền mã hoá lớn nhất và phổ biến nhất thế giới, bitcoin. Tin tức được đưa ra tại Consensus 2018, hội nghị thượng đỉnh blockchain hàng năm lần thứ tư từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 16 tháng 5 năm 2018, tại New York Hilton Midtown.

 

RSK mang đến các hợp đồng thông minh cho Bitcoin


Người đồng sáng lập của RSK Labs nhấn mạnh tác động của một phần đáng kể trong tổng số những người khai thác trong mạng Bitcoin hiện đang bảo mật các hợp đồng thông minh trên blockchain. Anh ấy nói, “Đó là một thông báo chính cho bitcoin nói chung. [Mười] phần trăm này đến từ 80 phần trăm tổng sức mạnh khai thác mỏ. ”

Mặc dù hiện tại, mới chỉ có khoảng 1 phần 10 số sợ mỏ khai thác Bitcoin đồng ý thoả thuận, nhưng sẽ có khoảng 80 phần trăm tổng số các thợ mỏ cam kết hỗ trợ trong tương lai gần.

Tác động này nêu bật phản ứng tích cực cho các hợp đồng thông minh đang được thực hiện trên blockchain của Bitcoin. Với sức mạnh hashrate lớn hơn dự kiến ​​sẽ gia nhập mạng trong những tháng tới, nó cũng có thể sẽ trở thành các hợp đồng thông minh được xây dựng để xử lý khối lượng công việc hàng ngày.

Thợ mỏ được thưởng để duy trì blockchain bởi một khái niệm được gọi là khai thác hợp nhất. Kurman nói thêm:

"Sau tất cả, nó thực sự rất có ý nghĩa, bởi vì sidechain được thiết kế để sáp nhập - khai thác - một quá trình cho phép thợ mỏ để có được lệ phí giao dịch bằng cách đóng góp sức mạnh hashrate của họ để sidechain, trong khi sử dụng cùng một thiết bị, lượng điện, và khả năng của họ ' đã sử dụng để khai thác bitcoin. ”

RSK có thể thêm một nguồn doanh thu mới cho các thợ mỏ Bitcoin. Với cùng một phần cứng và không có chi phí mới, thợ mỏ có thể tham gia vào sidechain để giữ cho nó chạy.

RSK đã phát hành bản phát hành beta mainnet tre vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. Tiếp theo là thông báo về việc tung ra blockchain RSK, một sidechain của chuỗi Bitcoin chính. Nền tảng hợp đồng thông minh mã nguồn mở có một peg hai chiều và bitcoin sẽ được thưởng cho các thợ mỏ Bitcoin thông qua khai thác hợp nhất.
Ethereum có mã token ether (ETH) được dùng như một động lực để thực thi hợp đồng thông minh hoặc tương tác với chuỗi chính. RSK, mặt khác, không có tiền xu được khai thác trước cũng như sẽ không đúc bất kỳ đồng tiền mã hoá nào trong tương lai. Do đó, RSK không có giá trị đầu cơ và sẽ chỉ bổ sung cho blockchain bitcoin thay vì cạnh tranh với bitcoin như Ethereum.

RSK Lumino là giải pháp chia tỷ lệ lớp hai


Chuỗi bên RSK cho phép cải thiện khả năng mở rộng của Bitcoin. Công ty tuyên bố quản lý 100 giao dịch mỗi giây “mà không bị mất phân cấp và giảm dung lượng lưu trữ và sử dụng băng thông bằng xác minh xác thực và bằng chứng gian lận, cũng như kỹ thuật blockchain”.

Người đồng sáng lập Kurman thừa nhận rằng mặc dù 100 giao dịch mỗi giây có thể là một cải tiến đáng kể so với công nghệ hiện có, nhưng nó vẫn có thể không đủ điều kiện để được chấp nhận hàng loạt. Sidechain có thể phải đối mặt với vấn đề mở rộng quy mô trong tương lai.
Kurman nói rằng nhóm của ông đã làm việc để tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Các blockchain mới hơn có thể được thêm vào sidechain trong khoảng thời gian mười giây với tỷ lệ block cũ thấp. Quá trình này là khả thi vì RSK sử dụng giao thức DECOR và GHOST.


RSK sẽ ra mắt Lumino, một sự kết hợp các tính năng tốt nhất của Lightning và Raiden. Kurman nói thêm: “Trước cuối năm, chúng tôi hy vọng sẽ ra mắt mạng Lumino, cho phép 20.000 giao dịch mỗi giây”.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên bitcoin RSK hiện được đảm bảo bởi 1 phần 10 số thợ mỏ khai thác Bitcoin. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ