Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên bitcoin RSK hiện được đảm bảo bởi 1 phần 10 số thợ mỏ khai thác Bitcoin.

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 369 lượt xem
Chia sẻ
 

Người đồng sáng lập của RSK Labs, Gabriel Kurman, thông báo rằng một phần mười số thợ mỏ hiện đã đưa ra thoả thuận bảo đảm một giải pháp hợp đồng thông minh được xây dựng bởi công ty trên chuỗi blockchain Bitcoin. RSK, trước đây được gọi là Rootstock, sẽ mang lại các hợp đồng thông minh, một tính năng chính của blockchain ethereum, cho đồng tiền mã hoá lớn nhất và phổ biến nhất thế giới, bitcoin. Tin tức được đưa ra tại Consensus 2018, hội nghị thượng đỉnh blockchain hàng năm lần thứ tư từ ngày 14 tháng 5 đến ngày 16 tháng 5 năm 2018, tại New York Hilton Midtown.

 

RSK mang đến các hợp đồng thông minh cho Bitcoin


Người đồng sáng lập của RSK Labs nhấn mạnh tác động của một phần đáng kể trong tổng số những người khai thác trong mạng Bitcoin hiện đang bảo mật các hợp đồng thông minh trên blockchain. Anh ấy nói, “Đó là một thông báo chính cho bitcoin nói chung. [Mười] phần trăm này đến từ 80 phần trăm tổng sức mạnh khai thác mỏ. ”

Mặc dù hiện tại, mới chỉ có khoảng 1 phần 10 số sợ mỏ khai thác Bitcoin đồng ý thoả thuận, nhưng sẽ có khoảng 80 phần trăm tổng số các thợ mỏ cam kết hỗ trợ trong tương lai gần.

Tác động này nêu bật phản ứng tích cực cho các hợp đồng thông minh đang được thực hiện trên blockchain của Bitcoin. Với sức mạnh hashrate lớn hơn dự kiến ​​sẽ gia nhập mạng trong những tháng tới, nó cũng có thể sẽ trở thành các hợp đồng thông minh được xây dựng để xử lý khối lượng công việc hàng ngày.

Thợ mỏ được thưởng để duy trì blockchain bởi một khái niệm được gọi là khai thác hợp nhất. Kurman nói thêm:

"Sau tất cả, nó thực sự rất có ý nghĩa, bởi vì sidechain được thiết kế để sáp nhập - khai thác - một quá trình cho phép thợ mỏ để có được lệ phí giao dịch bằng cách đóng góp sức mạnh hashrate của họ để sidechain, trong khi sử dụng cùng một thiết bị, lượng điện, và khả năng của họ ' đã sử dụng để khai thác bitcoin. ”

RSK có thể thêm một nguồn doanh thu mới cho các thợ mỏ Bitcoin. Với cùng một phần cứng và không có chi phí mới, thợ mỏ có thể tham gia vào sidechain để giữ cho nó chạy.

RSK đã phát hành bản phát hành beta mainnet tre vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. Tiếp theo là thông báo về việc tung ra blockchain RSK, một sidechain của chuỗi Bitcoin chính. Nền tảng hợp đồng thông minh mã nguồn mở có một peg hai chiều và bitcoin sẽ được thưởng cho các thợ mỏ Bitcoin thông qua khai thác hợp nhất.
Ethereum có mã token ether (ETH) được dùng như một động lực để thực thi hợp đồng thông minh hoặc tương tác với chuỗi chính. RSK, mặt khác, không có tiền xu được khai thác trước cũng như sẽ không đúc bất kỳ đồng tiền mã hoá nào trong tương lai. Do đó, RSK không có giá trị đầu cơ và sẽ chỉ bổ sung cho blockchain bitcoin thay vì cạnh tranh với bitcoin như Ethereum.

RSK Lumino là giải pháp chia tỷ lệ lớp hai


Chuỗi bên RSK cho phép cải thiện khả năng mở rộng của Bitcoin. Công ty tuyên bố quản lý 100 giao dịch mỗi giây “mà không bị mất phân cấp và giảm dung lượng lưu trữ và sử dụng băng thông bằng xác minh xác thực và bằng chứng gian lận, cũng như kỹ thuật blockchain”.

Người đồng sáng lập Kurman thừa nhận rằng mặc dù 100 giao dịch mỗi giây có thể là một cải tiến đáng kể so với công nghệ hiện có, nhưng nó vẫn có thể không đủ điều kiện để được chấp nhận hàng loạt. Sidechain có thể phải đối mặt với vấn đề mở rộng quy mô trong tương lai.
Kurman nói rằng nhóm của ông đã làm việc để tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Các blockchain mới hơn có thể được thêm vào sidechain trong khoảng thời gian mười giây với tỷ lệ block cũ thấp. Quá trình này là khả thi vì RSK sử dụng giao thức DECOR và GHOST.


RSK sẽ ra mắt Lumino, một sự kết hợp các tính năng tốt nhất của Lightning và Raiden. Kurman nói thêm: “Trước cuối năm, chúng tôi hy vọng sẽ ra mắt mạng Lumino, cho phép 20.000 giao dịch mỗi giây”.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên bitcoin RSK hiện được đảm bảo bởi 1 phần 10 số thợ mỏ khai thác Bitcoin. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?


 

FaceApp- Ứng dụng điện thoại đã chiếm lấy vị trí của trang mạng xã hội Instagram trong sự tin tưởng của cả người già, người thuộc nhiều giới tính và cả trẻ nhỏ trong việc sử dụng để đăng tải những hình ảnh của cá nhân họ. Nhưng cũng vì thế mà dấy lên nhiều lo ngại về việc quyền riêng tư của họ sẽ bị ảnh hưởng khi đăng tải những bức ảnh này. Có nhiều tin đồn đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể đánh cắp những bức ảnh cá nhân của người dùng và đăng tải chúng lên ứng dụng FaceApp ngay cả khi chưa có sự cho phép của người sử dụng phần mềm.

Có một số người đã liên hệ với các chuyên gia bảo mật từ các học viện, cơ quan chính phủ để có thể thảo luận nhiều hơn về vấn đề xoay quanh sự bảo mật của người dùng,  tham vấn ý kiến của họ về mối quan hệ giữa các ứng dụng đã phổ biến để đối sánh với DApps.

FaceApp đã chỉnh sửa hình ảnh của người dùng bằng việc sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và liên kết mạng nơ-ron.  Chính nhờ chức năng cho phép dự đoán người dùng sẽ trông như thế nào trong tương lai đã khiến ứng dụng này trở nên phổ biến trước cả khi chúng được giới thiệu chính thức vào năm 2017  (trước 1 tháng).

Cùng với làn sóng rầm rộ từ người sử dụng, ngày càng có nhiều câu hỏi được dấy lên về mức độ an toàn của ứng dụng này. Nguyên nhân chính dẫn đến sự nghi vấn này là dựa trên bản báo cáo của tờ New York Times và sự không rành mạch trong điều khoản sử dụng ứng dụng của công ty.  Karissa Bell, phóng viên công nghệ của Mashable cho rằng: Ứng dụng này vẫn để cho người dùng được cập nhật ảnh từ thư viện của họ ngay cả khi có lệnh cấm từ ứng dụng. Ngoài ra, một vài luận điểm đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể lấy lại ảnh trong thư viện cái mà FaceApp đã phủ nhận sau đó.

Chuck Schumer- Lãnh đạo trong thượng viện Hoa Kì đã yêu cầu Ủy Ban Thương mại FTC và Cục tình báo FBI tiến hành kiểm tra về độ bảo mật của ứng dụng FaceApp. Trong đó, họ nhấn mạnh rằng:  Họ không nắm rõ ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ giữ lại dữ liệu của người dùng như thế nào hay người dùng có thể tin tưởng là các dữ liệu của họ sẽ được xóa hoàn toàn sau khi không sử dụng không?

Justin Brookman - cựu giám đốc chính sách của Văn phòng nghiên cứu và điều tra về công nghệ đã nói rằng: “ Vì ứng dụng này không được bảo đảm quyền riêng tư một cách kỹ lưỡng nên tôi sẽ thật phải thận trọng khi đăng tải những dữ liệu mang tính nhạy cảm. Bởi thực chất những bức ảnh, dữ liệu có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào”.

Điều đó có nghĩa rằng:

FaceApp đã phủ nhận việc họ bán và chia sẻ dữ liệu về người dùng của họ cho đối tượng thứ 3 khi chưa được sự cho phép. Thêm vào đó, họ nói: “ Chúng ta thường lưu trữ và cập nhật ảnh trên icloud. Và lí do chính là hiệu suất và lưu lượng truy cập. Chúng tôi muốn chắc chắn về việc người dùng không đăng tải ảnh liên tục sau mỗi lần chỉnh sửa. Bên cạnh đó, hầu hết các bức ảnh sẽ được xóa khỏi dữ liệu của chúng tôi sau 48h tính từ lúc đăng tải”

Tuy nhiên, trong điều khoản của ứng dụng FaceApp . Khi đã sử dụng ứng dụng này đồng nghĩa với việc bạn cho phép FaceApp sử dụng những hình ảnh của bạn một cách tự do hoàn toàn:

“Bạn cho phép FaceApp một giấy bảo hiểm  vĩnh viễn, độc quyền, miễn phí bản quyền, trên toàn thế giới, được thanh toán đầy đủ, có thể chuyển nhượng  để sử dụng, tái sử dụng, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, tạo ra các ứng dụng phát sinh, hiển thị công khai nội dung dưới tên của người dùng hoặc cung cấp nhu cầu kết nối thông tin của người dùng đối với bất kỳ kênh và format truyền thông đã được biết đến hay sẽ được phát triển sau đó mà không phải bồi thường cho bạn”

 Có phải DApps sẽ là lựa chọn thuyết phục hơn để giữ bảo mật và quyền riêng tư của người sử dụng?

 Mở rộng quyền ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư luôn là vấn đề nan giải. Quyền riêng từ với bảo mật lại là hai vấn đề khác nhau. Câu hỏi đã được đặt ra rằng: Tại sao thế giới lại cần những ứng dụng như Dapps? Tại sao chúng ta không xây dựng nền móng và khả năng tương tác theo một hướng phân cấp thông minh, đảm bảo quyền cá nhân và minh bạch hơn?

 -Susan Oh,Tổng giám đốc Muck.al, Thành viên Hội đồng về tầm ảnh hưởng  của Blockchain tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

Tôi dự đoán rằng: Dapps có thể là thế giới lí tưởng- Nhưng thành thật mà nói: “Tôi vẫn chưa thực sự nhìn thấy những thứ hữu ích Dapps mang lại như tôi mong đợi”

Các ứng dụng tự phát trên điện thoại di động thường rò rỉ rất nhiều dữ liệu.  Mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều yêu cầu bạn về quyền cá nhân cho thông tin của bạn khi bạn truy cập ứng dụng. Nhưng ngay sau đó, khi bạn không sử dụng ứng dụng đó nữa nó vẫn có thể lấy thông tin của bạn mà không cần đến sự đồng ý của bạn ( Đây là vấn đề phổ biến với sự phát triển của các ứng dụng phần mềm ngày nay).

 Toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Dapps là một bước chuyển mình đúng hướng. Tuy nhiên,  Dapps sẽ không thực sự được đi đúng hướng nếu có một bên nào đó kiểm soát các giao dịch dữ liệu của Dapps. Mục đích của Dapps là để phân bố các giao dịch và dữ liệu sao cho không có đối tượng trung gian ảnh hưởng đến nó. Do vậy, trong một vài trường hợp Dapps sẽ không được hiểu đúng nghĩa của nó bởi vì một số người phát triển ứng dụng sẽ điều khiển và chi phối chúng.

 Thư viện của Facebook là một cách gọi sai của Dapps. Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong trường hợp này sẽ được tập trung qua Facebook và có thể dễ dàng để theo dõi. Dựa trên nhiều cách làm khác nhau, cách làm này có thể chống lại sự ý thức về tiền điện tử bởi vì sự phát triển của protocol và coin sẽ khiến cho mọi giao dịch của một người khi thực hiện sẽ bị theo dõi. Nếu các nhà phát triển ứng dụng khác cũng theo đuổi mô hình sử dụng blockchain tương đương giống như vậy để ghi lại các giao dịch trong khi xác thông tin thì chắc chắn sẽ tạo ra rủi ro.

 Dấu hiệu nhận diện khuôn mặt thì không bao giờ có thể thay đổi. Chúng ta có thể thay đổi số an sinh xã hội, số điện thoại và thậm chí là cả tên của chúng ta. Nhưng chắc chắn rằng: Khuôn mặt thì không thể nào thay đổi. Kết hợp vấn đề này với sự giao dịch của Blockchain, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mức độ giám sát và bảo mật cao đến tần nào.Các ứng dụng Blockchain tốt nhận sẽ được thực hiện sư phân cấp để không liên kết với các dữ liệu như: nhận diện khuôn mặt, dữ liệu truyền thông và dữ liêu ngân hàng ( giống như JPMorgan coin)

 

 

                                                                                                         Trích nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain