Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên EOS huy động 16 triệu đô la từ nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 621 lượt xem
Chia sẻ
 

Mối quan tâm về bảo mật dữ liệu đã tăng lên trong vài năm qua, vụ bê bối vi phạm dữ liệu gần đây của Facebook mở rộng nghiêm trọng của vấn đề. Mặc dù có những vụ bê bối này, các mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen của người dùng. Nhiều người đã  trích dẫn Facebook và Google như các tiện ích chứ không phải là các ứng dụng internet đơn thuần.

Khu vực truyền thông xã hội phân cấp - bắt kịp cho nhà đầu tư

ONO, người sáng lập “mạng xã hội phi tập trung đầu tiên” đã gây quỹ Series A được $ 16 triệu vào ngày 8 tháng 6 năm 2018. Các nhà đầu tư tài trợ rất quan tâm đến các dự án blockchain cụ thể và tiền crypto bao gồm INBlockchain, China Growth Capital, Purple Cow Quỹ và Đối tác đầu tư Hàn Quốc, vv.

 

Rất ấn tượng,  nền tảng ONO tự hào tích lũy hơn 280.000 người dùng chỉ sau hai tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2018.

 

Công ty kiến lập nền tảng ONO được thành lập bởi Ke Xu, một doanh nhân đằng sau CryptoDogs và ERA, một nền tảng mạng xã hội Trung Quốc với hơn mười triệu người dùng. Sau này công ty được bán cho Cheetah Mobile với giá 30 triệu USD.

 

Các doanh nhân mang lại kinh nghiệm của mình trong việc phát triển các sản phẩm mạng blockchain và mạng xã hội thành công cho ONO và nhằm mục đích làm cho nền tảng trở thành một giải pháp rất cần thiết để ưu tiên dữ liệu của người dùng. Trong một bức thư gửi cho BTCManager, Xu nói:

 

“Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, ONO thách thức mô hình mạng xã hội truyền thống, việc kiếm tiền không minh bạch từ dữ liệu của người dùng.”

 

Doanh nghiệp truyền thông xã hội không còn vị thế như trước

Sự phát triển đến vào thời điểm các mạng xã hội lớn bị cản trở bởi các vụ bê bối riêng tư, khiến các chính phủ ban hành các biện pháp mới hơn và chặt chẽ hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công dân.

 

Đối với các ứng dụng truyền thông xã hội chưa được khởi tạo, như Facebook, được xây dựng trên các mô hình kinh doanh tập trung cao độ, bán dữ liệu người dùng cho các công ty quảng cáo.

 

Nói tóm lại, các công ty này thu được lợi nhuận từ thông tin cá nhân mà người dùng tải lên. Hơn nữa, các công ty truyền thông xã hội đưa ra ưu tiên quá mức cho các bài báo “giật gân”, do đó đưa nội dung chất lượng cao rơi vào quên lãng.

 

Ngược lại, nền tảng ONO khuyến khích người dùng thông qua Proof-of-Contribution (PoC), thưởng cho người dùng tạo ra nội dung chất lượng cao cho người khác.

 

Công ty tuyên bố đã giữ lại 65% người dùng beta của họ trên nền tảng này. So với điều này, các báo cáo cho rằng các ứng dụng di động như Facebook và Google có tỷ lệ giữ chân trung bình là 45%. Xu đã thêm:

 

“Chúng tôi bị choáng ngợp và biết ơn vì sự hỗ trợ cho ONO của những người dùng mạng xã hội tin tưởng vào tầm nhìn của chúng tôi cho một mạng xã hội dân chủ và phi tập trung. Được các nhà đầu tư chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi, chúng tôi tin tưởng rằng ONO một ngày nào đó sẽ là mô hình cho một thế hệ mạng xã hội mới ”.

 

ONO ra mắt quốc tế

Như đã nêu, các quỹ được huy động sẽ được sử dụng để phát triển “hệ sinh thái ONO” và mở rộng các dịch vụ của mình trên toàn cầu. Phiên bản quốc tế của nền tảng của họ sẽ được phát hành vào cuối tháng 6 năm 2018.

 

Nền tảng này hiện được xây dựng trên phần mềm EOS.io, mặc dù kế hoạch ra mắt mainnet bị trì hoãn sau này. INBlockchain đối tác Xiaolai Li kết luận:

 

“Tầm nhìn của ONO thể hiện cam kết cho một thế hệ mạng xã hội mới. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ thế hệ mạng xã hội tiếp theo ”.

Ngun: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Nền tảng mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên EOS huy động 16 triệu đô la từ nhà đầu tư  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 30/05] ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain


ICON của Hàn Quốc phát hành giao thức tương tác Blockchain

Nền tảng Blockchain công khai lớn nhất Hàn Quốc, ICON đã phát hành giao thức truyền dẫn Blockchain (BTP) vào ngày 28 tháng 5, cho phép các chuỗi khối riêng lẻ tương tác và giao tiếp với nhau.

 

 

Giao thức cho phép khả năng tương tác giữa các blockchain riêng lẻ, tạo điều kiện chuyển giao giá trị, gọi dịch vụ và trao đổi dữ liệu.

BTP là một giao thức cho phép các chuỗi khối độc lập khác nhau có thể tương tác và giao tiếp được với nhau, bao gồm cả các giao thức cùng các mô hình và thuật toán đồng thuận hoàn toàn khác nhau.

Vào tháng trước, ICON đã tiết lộ thuật toán đồng thuận mới, cải thiện khả năng mở rộng và băng thông trong khi vẫn duy trì được tính bảo mật.

 

AVA Labs sẽ phân phối 2 triệu token trước khi ra mắt đầy đủ

Một giao thức ứng dụng blockchain DeFi và doanh nghiệp mới, AVA Labs, sẽ phân phối 2 triệu token trong thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt mainnet vào mùa hè này.

AVA Labs, một giao thức blockchain hiện đang lên kế hoạch phân phối 2 triệu token trong bản thử nghiệm cuối cùng trước khi dự án này ra mắt bản đầy đủ.

Bản thử nghiệm “Denali Testnet” sẽ đóng vai trò là giai đoạn cuối cùng của thử nghiệm mạng AVA trước khi ra mắt mainnet. Testnet mới sẽ cho phép mỗi trình xác nhận kiếm được tới 2.000 token trong nội bộ mạng AVA. Theo phát ngôn từ AVA Labs, các token này chưa từng được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào và không có sẵn để mua công khai. 

Được khởi xướng bởi Sirer vào năm 2019, AVA Labs là một nền tảng nguồn mở và giao thức lớp 1 để khởi chạy tài chính phi tập trung, hay DeFi, các ứng dụng cũng như giải pháp blockchain doanh nghiệp. Nền tảng được thiết kế để hợp nhất các ứng dụng DeFi và triển khai blockchain trong một hệ sinh thái có thể mở rộng và có thể tương tác. Theo đồng sáng lập AVA, Kevin Sekniqi, cách tốt nhất để mô tả giao thức mới là Internet của các blockchain.

 

Cộng đồng TON Trung Quốc sẽ ra mắt mạng Blockchain của riêng họ

Telegram Open Network, hay TON, tiếp tục thiết lập ra các mạng TON mới do cộng đồng lãnh đạo.

Mặc dù cho đến nay có ít nhất hai sáng kiến dựa trên TON toàn cầu, đó là Free TON và NewTON nhưng cộng đồng TON Trung Quốc đã chọn có kế hoạch ra mắt testnet blockchain TON của riêng họ cũng như tung ra một trang web dự án. Tương tự các sáng kiến như Free TON, cộng đồng TON Trung Quốc sẽ tìm cách tuyển dụng thêm người tham gia để phát triển mạng lưới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn