Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên EOS huy động 16 triệu đô la từ nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 232 lượt xem
Chia sẻ
 

Mối quan tâm về bảo mật dữ liệu đã tăng lên trong vài năm qua, vụ bê bối vi phạm dữ liệu gần đây của Facebook mở rộng nghiêm trọng của vấn đề. Mặc dù có những vụ bê bối này, các mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen của người dùng. Nhiều người đã  trích dẫn Facebook và Google như các tiện ích chứ không phải là các ứng dụng internet đơn thuần.

Khu vực truyền thông xã hội phân cấp - bắt kịp cho nhà đầu tư

ONO, người sáng lập “mạng xã hội phi tập trung đầu tiên” đã gây quỹ Series A được $ 16 triệu vào ngày 8 tháng 6 năm 2018. Các nhà đầu tư tài trợ rất quan tâm đến các dự án blockchain cụ thể và tiền crypto bao gồm INBlockchain, China Growth Capital, Purple Cow Quỹ và Đối tác đầu tư Hàn Quốc, vv.

 

Rất ấn tượng,  nền tảng ONO tự hào tích lũy hơn 280.000 người dùng chỉ sau hai tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2018.

 

Công ty kiến lập nền tảng ONO được thành lập bởi Ke Xu, một doanh nhân đằng sau CryptoDogs và ERA, một nền tảng mạng xã hội Trung Quốc với hơn mười triệu người dùng. Sau này công ty được bán cho Cheetah Mobile với giá 30 triệu USD.

 

Các doanh nhân mang lại kinh nghiệm của mình trong việc phát triển các sản phẩm mạng blockchain và mạng xã hội thành công cho ONO và nhằm mục đích làm cho nền tảng trở thành một giải pháp rất cần thiết để ưu tiên dữ liệu của người dùng. Trong một bức thư gửi cho BTCManager, Xu nói:

 

“Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, ONO thách thức mô hình mạng xã hội truyền thống, việc kiếm tiền không minh bạch từ dữ liệu của người dùng.”

 

Doanh nghiệp truyền thông xã hội không còn vị thế như trước

Sự phát triển đến vào thời điểm các mạng xã hội lớn bị cản trở bởi các vụ bê bối riêng tư, khiến các chính phủ ban hành các biện pháp mới hơn và chặt chẽ hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công dân.

 

Đối với các ứng dụng truyền thông xã hội chưa được khởi tạo, như Facebook, được xây dựng trên các mô hình kinh doanh tập trung cao độ, bán dữ liệu người dùng cho các công ty quảng cáo.

 

Nói tóm lại, các công ty này thu được lợi nhuận từ thông tin cá nhân mà người dùng tải lên. Hơn nữa, các công ty truyền thông xã hội đưa ra ưu tiên quá mức cho các bài báo “giật gân”, do đó đưa nội dung chất lượng cao rơi vào quên lãng.

 

Ngược lại, nền tảng ONO khuyến khích người dùng thông qua Proof-of-Contribution (PoC), thưởng cho người dùng tạo ra nội dung chất lượng cao cho người khác.

 

Công ty tuyên bố đã giữ lại 65% người dùng beta của họ trên nền tảng này. So với điều này, các báo cáo cho rằng các ứng dụng di động như Facebook và Google có tỷ lệ giữ chân trung bình là 45%. Xu đã thêm:

 

“Chúng tôi bị choáng ngợp và biết ơn vì sự hỗ trợ cho ONO của những người dùng mạng xã hội tin tưởng vào tầm nhìn của chúng tôi cho một mạng xã hội dân chủ và phi tập trung. Được các nhà đầu tư chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi, chúng tôi tin tưởng rằng ONO một ngày nào đó sẽ là mô hình cho một thế hệ mạng xã hội mới ”.

 

ONO ra mắt quốc tế

Như đã nêu, các quỹ được huy động sẽ được sử dụng để phát triển “hệ sinh thái ONO” và mở rộng các dịch vụ của mình trên toàn cầu. Phiên bản quốc tế của nền tảng của họ sẽ được phát hành vào cuối tháng 6 năm 2018.

 

Nền tảng này hiện được xây dựng trên phần mềm EOS.io, mặc dù kế hoạch ra mắt mainnet bị trì hoãn sau này. INBlockchain đối tác Xiaolai Li kết luận:

 

“Tầm nhìn của ONO thể hiện cam kết cho một thế hệ mạng xã hội mới. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ thế hệ mạng xã hội tiếp theo ”.

Ngun: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Nền tảng mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên EOS huy động 16 triệu đô la từ nhà đầu tư  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ