Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên EOS huy động 16 triệu đô la từ nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/06/2018 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

Mối quan tâm về bảo mật dữ liệu đã tăng lên trong vài năm qua, vụ bê bối vi phạm dữ liệu gần đây của Facebook mở rộng nghiêm trọng của vấn đề. Mặc dù có những vụ bê bối này, các mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen của người dùng. Nhiều người đã  trích dẫn Facebook và Google như các tiện ích chứ không phải là các ứng dụng internet đơn thuần.

Khu vực truyền thông xã hội phân cấp - bắt kịp cho nhà đầu tư

ONO, người sáng lập “mạng xã hội phi tập trung đầu tiên” đã gây quỹ Series A được $ 16 triệu vào ngày 8 tháng 6 năm 2018. Các nhà đầu tư tài trợ rất quan tâm đến các dự án blockchain cụ thể và tiền crypto bao gồm INBlockchain, China Growth Capital, Purple Cow Quỹ và Đối tác đầu tư Hàn Quốc, vv.

 

Rất ấn tượng,  nền tảng ONO tự hào tích lũy hơn 280.000 người dùng chỉ sau hai tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2018.

 

Công ty kiến lập nền tảng ONO được thành lập bởi Ke Xu, một doanh nhân đằng sau CryptoDogs và ERA, một nền tảng mạng xã hội Trung Quốc với hơn mười triệu người dùng. Sau này công ty được bán cho Cheetah Mobile với giá 30 triệu USD.

 

Các doanh nhân mang lại kinh nghiệm của mình trong việc phát triển các sản phẩm mạng blockchain và mạng xã hội thành công cho ONO và nhằm mục đích làm cho nền tảng trở thành một giải pháp rất cần thiết để ưu tiên dữ liệu của người dùng. Trong một bức thư gửi cho BTCManager, Xu nói:

 

“Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, ONO thách thức mô hình mạng xã hội truyền thống, việc kiếm tiền không minh bạch từ dữ liệu của người dùng.”

 

Doanh nghiệp truyền thông xã hội không còn vị thế như trước

Sự phát triển đến vào thời điểm các mạng xã hội lớn bị cản trở bởi các vụ bê bối riêng tư, khiến các chính phủ ban hành các biện pháp mới hơn và chặt chẽ hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công dân.

 

Đối với các ứng dụng truyền thông xã hội chưa được khởi tạo, như Facebook, được xây dựng trên các mô hình kinh doanh tập trung cao độ, bán dữ liệu người dùng cho các công ty quảng cáo.

 

Nói tóm lại, các công ty này thu được lợi nhuận từ thông tin cá nhân mà người dùng tải lên. Hơn nữa, các công ty truyền thông xã hội đưa ra ưu tiên quá mức cho các bài báo “giật gân”, do đó đưa nội dung chất lượng cao rơi vào quên lãng.

 

Ngược lại, nền tảng ONO khuyến khích người dùng thông qua Proof-of-Contribution (PoC), thưởng cho người dùng tạo ra nội dung chất lượng cao cho người khác.

 

Công ty tuyên bố đã giữ lại 65% người dùng beta của họ trên nền tảng này. So với điều này, các báo cáo cho rằng các ứng dụng di động như Facebook và Google có tỷ lệ giữ chân trung bình là 45%. Xu đã thêm:

 

“Chúng tôi bị choáng ngợp và biết ơn vì sự hỗ trợ cho ONO của những người dùng mạng xã hội tin tưởng vào tầm nhìn của chúng tôi cho một mạng xã hội dân chủ và phi tập trung. Được các nhà đầu tư chia sẻ tầm nhìn của chúng tôi, chúng tôi tin tưởng rằng ONO một ngày nào đó sẽ là mô hình cho một thế hệ mạng xã hội mới ”.

 

ONO ra mắt quốc tế

Như đã nêu, các quỹ được huy động sẽ được sử dụng để phát triển “hệ sinh thái ONO” và mở rộng các dịch vụ của mình trên toàn cầu. Phiên bản quốc tế của nền tảng của họ sẽ được phát hành vào cuối tháng 6 năm 2018.

 

Nền tảng này hiện được xây dựng trên phần mềm EOS.io, mặc dù kế hoạch ra mắt mainnet bị trì hoãn sau này. INBlockchain đối tác Xiaolai Li kết luận:

 

“Tầm nhìn của ONO thể hiện cam kết cho một thế hệ mạng xã hội mới. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ thế hệ mạng xã hội tiếp theo ”.

Ngun: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Nền tảng mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên EOS huy động 16 triệu đô la từ nhà đầu tư  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ