Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 10/04] Nền tảng quan hệ khách hàng hàng đầu thế giới tích hợp blockchain thương mại

Đăng bởi: Linh  - 10/04/2020 - 1259 lượt xem
Chia sẻ
 

Nền tảng quan hệ khách hàng hàng đầu thế giới tích hợp blockchain thương mại

Nền tảng quản lý quan hệ khách hàng phổ biến nhất thế giới Salesforce đã tích hợp công nghệ blockchain thương mại Lition. Lition là một trong số ít các blockchain công khai / riêng tư hiện được hỗ trợ bởi một nhà cung cấp đám mây lớn, Microsoft Azure. Theo Lition, việc tích hợp blockchain sẽ cho phép Salesforce tận dụng phân cấp dữ liệu để làm cho kiến ​​trúc CRM của nó an toàn hơn trong thời gian dài.

Ứng dụng giúp quản lý dữ liệu

Công nghệ Litionftime sẽ có sẵn trong một ứng dụng trên hệ thống đám mây Salesforce. Ứng dụng sẽ cho phép hơn 150.000 người dùng Salesforce, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các công ty Fortune 500 dễ dàng ghi lại, chứng nhận và bảo vệ thông tin quan trọng một cách bí mật. Giám đốc tiếp thị của Lition Benni Woerpel chia sẻ: "Blockchain của Lition sẽ là phần mềm blockchain khá độc đáo trong bối cảnh này bởi vì nó sẽ cung cấp một lớp tuân thủ luật riêng tư nơi các biểu mẫu có thể tận dụng các đặc điểm phi tập trung của các chuỗi khối."

Salesforce được thành lập năm 1999 và đã triển khai các công nghệ mới như đám mây, internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo và blockchain để giúp các công ty kết nối tốt hơn với khách hàng của họ.

 

Nhà sản xuất phần cứng khai thác bitcoin báo cáo lỗ ròng 148 triệu đô la trong năm 2019

Theo thống kê mới nhất, nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin niêm yết của Nasdaq, Canaan, đã báo cáo khoản lỗ ròng 148 triệu đô la cho năm 2019. Kết quả tài chính quý 4 và 2019 chưa được kiểm tra mới nhất từ ​​công ty có trụ sở tại Trung Quốc cho biết, tổng doanh thu ròng năm 2019 của công ty là 204,3 triệu đô la. Con số này chiếm khoảng một nửa trong số 384 triệu đô la mà công ty tạo ra vào năm 2018.

 

null

 

Tổng doanh thu thuần tăng trong quý 4 năm 2019

Trong cùng quý, tổng doanh thu thuần của công ty tăng 66,8%, tương đương 66,5 triệu USD, cao hơn một nửa những gì nó đã tạo ra trong cùng kỳ năm 2018. Công ty tuyên bố rằng sự tăng trưởng của nó chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng tổng công suất tính toán được bán ra với mức tăng 88,6% so với năm trước.

COVID-19 là thách thức chính phải đối mặt vào năm 2020

Thách thức đầu tiên mà công ty đang phải đối mặt vào năm 2020 là sự bùng phát COVID-19. Canaan dường như đã bị ảnh hưởng bởi các hoạt động thương mại hạn chế hiện tại, bao gồm cả những hoạt động trên thị trường tiền điện tử. Khoản lỗ gộp của họ trong Q4 là 96,7 triệu đô la, so với lợi nhuận gộp là 1,6 triệu đô la trong cùng kỳ năm 2018. Theo vụ kiện, Canaan IPO bị cáo buộc đã vi phạm đạo luật Chứng khoán năm 1993. Yêu cầu bồi thường là tuyên bố đăng ký của nó bị cáo buộc là sai và cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin sai lệch.

 

Visa ủng hộ thẻ phần thưởng bitcoin mới 

Ứng dụng Fold - một ứng dụng di động tương thích với Lightning cung cấp cho người dùng phần thưởng Bitcoin (BTC) khi mua sắm đã tham gia chương trình Visa Fintech. Tham gia chương trình sẽ cho phép ứng dụng ra mắt thẻ đồng thương hiệu Visa mới, tiếp tục cung cấp phần thưởng Bitcoin cho các giao dịch mua tại các nhà bán lẻ. Giám đốc điều hành của Fold, Will Reeves cho biết, Visa sẽ cung cấp cho công ty hỗ trợ tài chính và một nhóm chuyên trách để đưa thẻ phần thưởng hoàn lại tiền Bitcoin mới ra thị trường.

Như đã báo cáo, ứng dụng Fold cho đến nay vẫn cung cấp cho người dùng khả năng chi tiêu Bitcoin hoặc fiat tại các nhà bán lẻ lớn như Amazon, Uber và Starbucks, yêu cầu họ đồng bộ hóa tài khoản của họ bằng thẻ tín dụng hiện tại hoặc ví Lightning. Việc cung cấp mới với Visa sẽ cho phép người dùng công ty có thể sử dụng dịch vụ tích hợp. Vào thời điểm mà nhiều người chơi trong ngành lớn đang khám phá khả năng của các thẻ ghi nợ tiền điện tử khác nhau.

Kết nối cái cũ và cái mới

Với sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase gần đây đã công bố tư cách thành viên chính của Visa, lĩnh vực thẻ ghi nợ tiền điện tử tiếp tục đa dạng hóa, hứa hẹn cho người dùng giao diện linh hoạt và quen thuộc hơn, kiếm tiền và truy cập tiền điện tử. Tháng 2 này, dự án phổ biến blockchain và dự án token Socios đã công bố ra mắt thẻ thành viên tích hợp và thẻ ghi nợ trả trước fiat-crypto cũng cung cấp chức năng ID toàn cầu dựa trên blockchain.

 

Facebook kiện người dùng vì quảng cáo tin tức giả mạo Covid-19 và lừa đảo tiền điện tử

Facebook và Instagram đã đệ đơn kiện một người dùng; họ cáo buộc, đã vận hành một dịch vụ cho phép quảng cáo cho một loạt các trò gian lận qua các đánh giá quảng cáo cho cả hai nền tảng.

 

null

 

Facebook cáo buộc và yêu cầu cứu trợ

Trong một đơn kiện dân sự được đệ trình lên tòa án liên bang ở San Francisco vào ngày 9 tháng 4, gã khổng lồ truyền thông xã hội đã cáo buộc Bassant Gaijar điều hành LeadCloak, một nhà cung cấp phần mềm chuyên về quảng cáo che giấu. Theo đơn khiếu nại, Facebook đã cáo buộc:

"Các dịch vụ đã được sử dụng để quảng bá, với nhiều mặt hàng như thuốc giảm cân và dược phẩm, lừa đảo đầu tư tiền điện tử và thậm chí thông tin sai về tác động kinh tế của đại dịch COVID-19."

Khiếu nại hiện tại yêu cầu giảm một khoản tiền không xác định, cũng như lệnh cấm vĩnh viễn để giữ Baijar và các cộng sự của ông khỏi Facebook và Instagram.

Given that law in the area of disinformation is in limbo, Facebook and Instagram are charging Gaijar with breach of contract on the basis that he signed their user agreements. 

Cho rằng luật trong lĩnh vực thông tin sai lệch là trong tình trạng lấp lửng, Facebook và Instagram đang buộc Gaijar vi phạm hợp đồng trên cơ sở rằng anh đã ký thỏa thuận người dùng của họ.

Quảng cáo lừa đảo trên phương tiện truyền thông xã hội

Facebook và Instagram và các phương tiện truyền thông xã hội nói chung đã có một thời gian khó kiểm soát thông tin sai lệch trên các trang web của họ. Vào tháng 2, tỷ phú Wissam al Mana đã đệ đơn kiện Facebook, yêu cầu nền tảng xác định ai đứng đằng sau quảng cáo bán các trò lừa đảo Bitcoin bằng hình ảnh Mana. Vào tháng 1, quảng cáo sử dụng hình ảnh của nhà tài chính người Anh Martin Lewis, cho các vụ lừa đảo tiền điện tử đã xuất hiện trở lại trên Instagram, sau khi Lewis giải quyết vụ kiện chống lại Facebook vì các vấn đề tương tự.

 

Công ty tình báo blockchain tìm kiếm các đối tác mới để mở rộng phạm vi

Công ty phân tích blockchain có trụ sở tại New York, Chainalysis đang triển khai một chương trình hợp tác lớn để mở rộng hoạt động và mở rộng khả năng thông minh.

Là một trong những công ty phân tích cấu hình cao nhất trong ngành công nghiệp tình báo blockchain, Chainalysis phát triển các công cụ điều tra cho phép các công ty, chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật giám sát các giao dịch blockchain và theo dõi các hoạt động bất hợp pháp bị nghi ngờ. Giám đốc doanh thu của Chainalysis giải thích rằng chương trình này sẽ được dành riêng để hợp tác với một số các đối tác khác nhau. Các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử đầu tiên sẽ giúp Chainalysis và ngành công nghiệp rộng lớn hơn để mở rộng giám sát giao dịch tiền điện tử thông qua tích hợp đơn giản hơn. Công ty sẽ tìm cách hợp tác với các công ty chuyên tuân thủ để tích hợp các dịch vụ của họ cho khách hàng.

Thứ hai, Chainalysis đang tìm kiếm đối tác phân phối mới ở một số thị trường hiện tại cũng như trong tương lai. 

Thứ ba, Chainalysis sẽ tìm cách mở rộng khả năng thông minh của riêng mình bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp dữ liệu. Chúng có thể bao gồm các chuyên gia trong ransomware, củng cố việc dán nhãn Chainalysis của các địa chỉ nghi phạm. Giám đốc tài chính của M.Tech, Rayson Lim tuyên bố: "Trong thị trường APAC, chúng tôi nhận thấy nhu cầu gia tăng từ cơ quan thực thi pháp luật đối với phần mềm điều tra tiền điện tử. Sự hợp tác của chúng tôi với một công ty hàng đầu như Chainalysis sẽ giúp đáp ứng nhu cầu này."

Bên cạnh công việc về blockchain, Chainalysis hiện tiến hành nghiên cứu thường xuyên vào lĩnh vực tiền điện tử. Gần đây nhất, công ty đã công bố kết quả phân tích về việc thay đổi thói quen tiêu dùng Bitcoin (BTC) trong đại dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong một hội thảo trực tuyến vào tháng trước, Chainalysis đã chia sẻ dữ liệu tiết lộ rằng chỉ có 1,1% trong số hơn 1 nghìn tỷ đô la giao dịch tiền điện tử vào năm 2019 được phát hiện là bất hợp pháp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

90% các nhà đầu tư tổ chức vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Bitcoin


Các quỹ lương hưu và công ty bảo hiểm đang tăng sự đầu tư vào tiền điện tử trong 5 năm tới, tuy nhiên họ vẫn còn e ngại một số điều.

 

Tóm tắt:

- Công ty bảo hiểm tiền điện tử Evertas đã thực hiện khảo sát những cơ quan đầu tư ở Mỹ và Anh

- Tất cả nói lên rằng, 90% trong số được khảo sát mong muốn tăng việc đầu tư tiền điện tử

- Những người được khảo sát đã trích dẫn những sự cải thiện quy trình đáng mong đợi và tăng tính thanh khoản bởi nhiều lí do.

 

Một bản báo cáo mới từ công ty bảo hiểm tiền điện tử Evertas cho rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ quan tâm hơn hơn nữa tới các tài sản điện tử trong 5 năm tới.

Evertas đã khảo sát những nhà đầu tư với khối tài sản tích lũy lên tới hơn 78.4 tỉ đô la, và 64% những người được khảo sát thông báo rằng họ hy vọng quỹ đầu tư vào tiền điện tử tăng nhẹ từ những loại như quỹ lương hưu, công ty gia đình, công ty bảo hiểm và quỹ sức khỏe toàn quyền.

Trong khi đó, hơn 26% người tham gia khảo sát tin rằng họ sẽ tăng đầu tư vào Bitcoin và những loại tiền điện tử khác trong 5 năm tới. Chúng ta có thể thấy, 90%  các nhà đầu tư tổ chức được khảo sát đều hy vọng sẽ tăng việc nắm giữ tiền điện tử trong nửa thập kỉ tới.

Theo báo cáo, khảo sát đã được thực hiện vào tháng 7 bởi công ty nghiên cứu thị trường Pureprofile bao gồm tổng cộng 50 nhà đầu tư tổ chức, một nửa ở Mỹ và một nửa ở Anh.

Được hỏi tại sao họ đoán trước được tình thế tăng đầu tư tiền điện tử, 84% người tham gia khảo sát đã cho rằng do cơ sở hạ tầng về mặt pháp lý đã được cải thiện sẽ khiến họ tin tưởng hơn, trong khi 80% khẳng định sự mở rộng của thị trường tiền điện tử sẽ cải thiện tính thanh khoản.

Hơn nữa, 76% nói thêm rằng họ tin sẽ có nhiều những công ty dịch vụ tài chính chính thống và quản lý quỹ tham gia vào thị trường, tỉ lệ phần trăm tương đương số người được khảo sát tin rằng tỉ lệ lãi suất  và lợi nhuận trái phiếu âm sẽ thúc đẩy họ đến sự đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại về việc đầu tư vào tiền điện tử. Theo như báo cáo, 56% người khảo sát nói rằng họ nghi ngại về việc thiếu những  bảo hiểm phù hợp đầu tư tiền điện tử, trong khi 54% bận tâm về phương thức hoạt động và quy trình tuân thủ của những công ty tiền điện tử khi cung cấp dịch vụ cho những cơ quan đầu tư.

Cuối cùng, bảo hiểm là những gì mà Evertas đang thúc đẩy, bởi vì đó là nguồn thu nhập của công ty. Evertas đã gây 2.8 triệu đô la vào quỹ ban đầu vào đầu năm nay để phát triển sâu hơn những sản phẩm bảo hiểm tiền điện tử của họ, trong khuôn khổ được dẫn dắt bởi Morgan Creek Digital.

 

Chủ tịch Evertas và COO Raymond Zenkick chia sẻ:

“Sự thiếu hụt của bảo hiểm là mối quan tâm hàng đầu cho nhà đầu tư tổ chức bởi vì những công ty bảo hiểm chỉ có khả năng chi trả bảo hiểm khoảng 2 tỉ đô la cho thị trường được định giá từ 250 tỉ đô la và 300 tỉ đô la” 

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với cộng đồng bảo hiểm để giải quyết ra vấn đề này.”

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn