Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng tiền chia sẻ xã hội hướng tới việc sử dụng Blockchain để xác minh ID.

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 127 lượt xem
Chia sẻ
 

Mối quan tâm về bảo mật dữ liệu đã tăng lên trong vài năm qua, với vụ bê bối vi phạm dữ liệu gần đây của Facebook chỉ xác nhận thêm sự mở rộng đầy nghiêm trọng của vấn đề. Như đã được chứng minh, các mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen của người bình thường, bất chấp lượng dữ liệu khổng lồ mà các công ty thu thập được.

 

Một công ty sắp tới là nhằm giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng blockchain, và mặc dù những nỗ lực của họ bắt nguồn từ việc kiếm lợi nhuận, một trang web truyền thông xã hội phân quyền là một nhu cầu nhất định ở thời điểm hiện tại.

Hilo, một nền tảng chia sẻ xã hội thu thập tin tức, ý tưởng, ý kiến ​​và thông tin nhằm cung cấp cho mọi người nền tảng miễn phí trên toàn thế giới mà không có lo ngại về việc thu thập dữ liệu cá nhân của họ.

Được hỗ trợ bởi Civic Blockchain để khởi động việc xác minh danh tính, công ty tuyên bố làn sóng đầu tiên của những người dùng đã áp dụng nền tảng này.

Đặc biệt, Hilo nhắm đến các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền mã hoá, cả nghiệp dư lẫn kinh nghiệm, để cung cấp thông tin và tư vấn về giao dịch tiền mã hoá, phân tích cơ bản và kỹ thuật, và thông tin token chung.

Civic giới thiệu 'ID Codes'

Công ty dự định sử dụng “ID codes” của Civic, một công cụ được xây dựng cho các tổ chức và cá nhân để xác minh danh tính của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn, trang web công ty và bất kỳ nền tảng nào khác yêu cầu chi tiết cá nhân của một người.

Theo phương hướng của Civic, ID code độc lập cho phép người dùng xác thực danh tính của họ thông qua phần mềm nhận diện khuôn mặt, sau đó được “niêm phong” bởi Civic và được nhập vào blockchain của họ. Đổi lại, người dùng nhận được một liên kết duy nhất mà họ có thể sử dụng để truy cập và chỉnh sửa chi tiết của họ bất kỳ lúc nào.

Nói về ID Code là Vinny Lingham, Giám đốc điều hành của Civic, người coi tổng số ẩn danh là mối đe dọa trong thế giới ngày nay. Lingham đã nói:

“Không phải lúc nào cũng cần thiết và không phải lúc nào cũng là không cần thiết. Và trên thực tế, điều đó thực sự nguy hiểm cho mọi người bởi vì họ mất tiền thông qua những trò lừa đảo như giveaway, chẳng hạn. ”

Xác minh dựa trên blockchain là một tính năng cần thiết.

Nói chung, ngành công nghiệp mã hoá và blockchain tự hào về tính ẩn danh hoàn toàn, với sự riêng tư ở cốt lõi trong triết lý của nó.

Tuy nhiên Theo bitcoin vietnam , không phải tất cả các cá nhân đều thể hiện hành vi đạo đức và sử dụng tính năng trung tâm của blockchain để lừa đảo các nhà đầu tư vô tội, giống như các ICO hoặc token gian lận, hoàn toàn có thể không bị kiểm soát dưới quy định của pháp luật dưới bởi bảo mật riêng tư.

Vì vậy, các công ty có đạo đức để tạo ra các hệ thống xác minh dựa trên blockchain, có thể chứng minh danh tính của một người trên các trang web khác và thực sự xác nhận liên kết của một người đối với một dự án cụ thể.

Ngoài ra, các công ty cung cấp một hệ thống có thể lưu trữ an toàn dữ liệu của một người và không bán dữ liệu đó cho các lĩnh vực kinh doanh khác, chẳng hạn như quảng cáo.

Chính trường hợp sử dụng này đã thúc đẩy Hilo chọn một hệ thống xác minh cho nền tảng của nó, để chứng minh cho các nhà đầu tư về một nhóm, sản phẩm và đặc tính đích thực.

Giải thích thêm là Giám đốc điều hành Hilo Monica Puchner:
“Khi chúng tôi phát hành cho cộng đồng toàn cầu, đó là loại điểm tiếp xúc cấp đầu tiên mà mọi người sẽ có với trang web của chúng tôi. Vì vậy, việc có thể xác thực các nhà đầu tư và cố vấn của chúng tôi là rất quan trọng với cộng đồng và quan trọng đối với chúng tôi ”.

Puchner cho biết thêm rằng người dùng được tự do sử dụng nền tảng mà không cần xác minh danh tính của họ, nhưng sẽ không thể truy cập các chức năng trang web tương tác, chẳng hạn như nhận xét về bài đăng hoặc nhận bất kỳ phần thưởng nào.
Cô ấy nói thêm:
"Chúng tôi nghĩ rằng có mức độ minh bạch và xác thực người dùng khi đăng nhập là rất quan trọng để loại bỏ được trải nghiệm lừa đảo và hành vi xấu xung quanh các trang web khác."
Hiện tại, công nghệ ID Codes của Civic vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2018.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Nền tảng tiền chia sẻ xã hội hướng tới việc sử dụng Blockchain để xác minh ID. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Dự án Kambria: Nhà sáng lập trẻ tuổi tài năng mang tên Vũ Duy Thức


Mới đây, cái tên Kambria đang rầm rộ trên các báo đài đặc biệt tại Việt Nam. Một dự án với mục tiêu thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp truyền thống với công nghệ blockchain. Theo ghi nhận, đây là dự án tiềm năng đang tạo được cơn sốt trong cộng đồng tiền mã hóa, đặc biệt là ở Việt Nam. Người đứng sau dự án tiềm năng này là ai? Vũ Duy Thức, chính là người mà chúng tôi đang muốn đề cập đến, ông là một tài năng trẻ người Việt có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực robotics và khá nổi tiếng tại Silicon Valley. Cùng chúng tôi hiểu hơn về nhà tài năng trẻ này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Với những thành công đạt được ở quốc tế khi chỉ mới 28 tuổi, Vũ Duy Thức được xem là niềm tự hào của người Việt Nam, và hơn hết, là niềm cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đang có ý định bước chân vào con đường khởi nghiệp.

 

Cuộc đời của chàng sinh viên với niềm đam mê công nghệ

Ngay khi mới 10 tuổi, Vũ Duy Thức đã thể hiện niềm đam mê toán học mãnh liệt khi dành hàng giờ đồng hồ chỉ để tìm ra đáp án đúng cho một bài toán. Với anh, mỗi bài toán là một cuộc hành trình, và quá trình đi tìm lời giải ngắn nhất giữa hàng chục cách thức khác nhau là thứ hấp dẫn nhất. Qua thời gian, chính tính cách này đã giúp anh có cơ hội theo học tại ngôi trường danh giá nhất TP.HCM – THPT Năng Khiếu (ĐHQG TP.HCM), và sau đó là ĐH Carnegie Mellon – một trong những trường nổi tiếng nhất về ngành Khoa học máy tính tại Mỹ. Tại đây, anh đã đánh bại hàng triệu sinh viên từ các trường ĐH khác để giành Giải thưởng sinh viên ưu tú nhất vùng Bắc Mỹ năm 2014. Đáng chú ý hơn, Thức Vũ là người Việt đầu tiên đạt được danh hiệu này.

Với niềm đam mê công nghệ sẵn có, nên chỉ sau 1 năm học tập tại Carnegie Mellon, anh đã quyết định bắt tay vào nghiên cứu hệ thống đa tác nhân trong trí tuệ nhân tạo – một lĩnh vực trong công nghệ robot và AI. Theo đó, 3 công trình nghiên cứu và 3 bài báo khoa học đã được Thức Vũ công bố khi anh vẫn còn đang trong quá trình học đại học. Điều này đã gây ấn tượng với nhiều trường đại học và họ đã quyết định trao cho anh học bổng Tiến sĩ toàn phần. Năm 2010, ở tuổi 28, anh trở thành người Việt trẻ nhất từng nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Stanford.

Vũ Duy Thức trở thành người Việt trẻ nhất từng nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Stanford

 

“Mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau về định nghĩa thành công và hạnh phúc. Cá nhân tôi cho rằng thành công là khi mang đến giá trị cho nhiều người thì sẽ ý nghĩa và bền vững hơn.” – Vũ Duy Thức.

 

Với suy nghĩ như vậy, Thức Vũ đã tham gia phát triển dự án Kantago ngay khi đang tham gia chương trình Tiến sĩ. Đây là một nền tảng ứng dụng AI để phân tích các mối quan hệ của người dùng trên mạng xã hội, và từng nhận được khoản đầu tư lên tới 5 triệu USD từ quỹ Kleiner Perkins. Sau khi được Google mua lại vào cuối năm 2011, anh Thức đã cùng với các cộng sự gia nhập nhóm phát triển Google+ và Android.

Nhờ vào những kinh nghiệm của bản thân trong giai đoạn nghiên cứu và khởi nghiệp, anh đã tiếp tục góp phần xây dựng những startup khác như:

  • Tappy: mạng xã hội cung cấp thông tin và địa điểm – đã bán lại cho Weeby.co
  • KnightScope: một startup robot tại Mỹ
  • ELSA: app học phát âm tiếng Anh có ứng dụng công nghệ AI
  • Umbala: ứng dụng chat video tự hủy từng rất phổ biến tại châu Âu
  • OhmniLabs: robot tương tác từ xa Ohmni

 

Hơn hết, điều khiến người trẻ Việt hâm mộ Thức Vũ chính là ở tấm lòng của anh dành cho quê hương. Theo ghi nhận, anh đã thành lập Vietseeds Foundation – quỹ học bổng chuyên hỗ trợ tiền học và một phần sinh hoạt phí cho sinh viên khó khăn.

Sau 7 năm hoạt động, hàng trăm suất học bổng đã được trao, và rất nhiều bạn sinh viên nghèo đã đạt được kết quả học tập tốt, cũng như giành được các giải thưởng quốc tế hay học bổng đi du học nước ngoài.

 

Tầm nhìn về AI và Robotics

Tầm nhìn về AI và Robotics

 

Suốt nhiều năm qua, robot đã liên tục được phát triển và dần thay thế vị trí của con người trong nhiều ngành công nghiệp. Bằng chứng là tổng giá trị thị trường của nền kinh tế robot và tự động hóa trong năm 2016 đã đạt 40 tỷ USD. Đặc biệt, theo một nghiên cứu gần đây, thị trường này đang có triển vọng lớn về mức tăng trưởng kép hàng năm trong tương lai, và có thể đạt 135 tỷ USD trong năm 2019. Mặc dù chiếm được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, nhưng trên thực tế, robot vẫn chưa được áp dụng rộng rãi trong gia đình, và quá trình tạo ra những robot có giá cả phải chăng đang tiến triển rất chậm chạp. Theo ghi nhận, các quy trình truyền thống đang gặp phải quá nhiều khó khăn:

 

1. Thiếu 1 giao diện chung để có thể kết hợp chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đến chế tạo robot (hệ thống phần mềm, điện, cơ khí)

Như chúng ta đã biết, việc cấu thành nên robot sẽ đòi hỏi yêu cầu rất phức tạp và cần đến những chuyên gia am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khác nhau, hoặc là sự kết hợp giữa nhiều chuyên gia trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, điều này đòi hỏi cần phải có 1 giao diện chung để kết hợp các lĩnh vực này lại.

2. Thiếu các công cụ, ngôn ngữ lập trình, phương pháp để có thể chia sẻ các phần thiết kế của 1 robot theo kiểu phân phối

Sự kết hợp của 3 trụ cột: phần mềm – cơ khí – điện tử là xu hướng tất yếu trong ngành công nghiệp robot. Tuy nhiên, việc không cùng 1 ngôn ngữ lập trình đã dẫn đến tình trạng không hiểu ý nhau giữa các lập trình viên và không thể cùng nhau chia sẻ thông tin. Các bạn hãy thử tưởng tượng việc 3 người nói 3 ngôn ngữ khác nhau cùng làm chung 1 công việc, chắc chắn là không thể hiểu nhau và cần đến 1 người khác làm công việc phiên dịch cho cả 3.

3. Sự phụ thuộc vào nhà sản xuất

Việc tạo nên các sản phẩm thực tế phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà sản xuất, trong khi sự liên kết giữa lập trình viên và các nhà sản xuất hiện tại rất yếu, dẫn đến khó khăn trong việc ra đời những sản phẩm mới.

4. Việc áp dụng các ứng dụng robot chậm, tốn kém và khó thực hiện

Hiện nay, việc tài trợ và cấp vốn chỉ được thực hiện cho các dự án có quy mô lớn, trong khi việc phát triển các dự án mới gần như không nhận được sự hỗ trợ tích cực.

5. Lãng phí các nguồn tài nguyên, dữ liệu đã được xây dựng

Theo ghi nhận, các robot được xây dựng có thể trùng về mặt chức năng, nhưng thông tin về sự việc này thường không được chia sẻ rộng rãi, dẫn đến việc tốn kém chi phí, thời gian, nhân lực cho việc xây dựng cùng 1 thứ. Do đó, cần xây dựng 1 tiêu chuẩn và hướng dẫn thực tế để các nhà sản xuất và người sử dụng có thể nắm bắt và xử lý toàn bộ thông tin dữ liệu từ đầu đến cuối.

Đội ngũ OhmniLabs
Thức Vũ (người đầu tiên bên trái) và anh Jared Go (Co-founder của dự án OhmniLabs)

 

Do những thách thức đó, dự án OhmniLabs đã gặp khó khăn trong việc đưa robot Ohmni tới tay người tiêu dùng. Chính vì vậy, Thức Vũ và đội ngũ cộng sự đã thực hiện dự án Kambria để hỗ trợ và khắc phục những khó khăn mà ngành công nghiệp robot đang mắc phải. Theo đó, quá trình phát triển sẽ được thúc đẩy nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng áp dụng công nghệ hơn.

Thông qua dự án Kambria, đội ngũ sáng lập tin rằng việc thúc đẩy một hệ sinh thái hợp tác mở, phi tập trung và cho phép mọi người chia sẻ kiến thức sẽ tạo nên một cuộc cách mạng thực sự. Các công ty có thể hưởng lợi từ những đóng góp của cộng đồng để xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh mà không cần phải thuê những chuyên gia trong lĩnh vực. Về phía người dùng, họ có thể sở hữu các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến hơn, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và trải nghiệm thực tiễn. Đến một lúc nào đó, robot sẽ được xem như là một người bạn của con người, có thể chia sẻ và hỗ trợ trong những công việc bình thường nhất của gia đình.

 

Kết luận

Thời đại của Robot với công nghệ AI đang đến rất gần. Và với những kinh nghiệm mà anh Thức cùng đội ngũ sáng lập dự án đã tích lũy, chúng tôi hoàn toàn tin khả năng dự án này sẽ tạo ra sự đột phá lớn cho ngành công nghiệp Robotics.

 

Bạn đang xem: Dự án Kambria: Nhà sáng lập trẻ tuổi tài năng mang tên Vũ Duy Thức, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: TradingIG

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ