Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng xã hội Voice ra mắt trên blockchain EOS

Đăng bởi: hoatracy  - 06/07/2020 - 211 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau nhiều tháng trì hoãn và tiêu tốn khoản tiền mặt trị giá 150 triệu USD, nền tảng Voice dựa trên blockchain EOS đang được công khai cho công chúng. 

 

Tóm tắt:

  • Hôm nay, một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain EOS mới được ra mắt.
  • Nền tảng được biết đến với tên gọi Voice sẽ thưởng cho người dùng với nội dung chất lượng, nhằm tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội "minh bạch".
  • Trang web này mở cho mọi người, tuy nhiên chỉ những người đăng ký truy cập sớm mới có thể xuất bản nội dung trước ngày 15 tháng 8.

 

Nền tảng phương tiện truyền thông xã hội dựa trên trên EOS lần đầu tiên được tạo ra bởi Block.one, với tên Voice, hôm nay đã công khai với cộng đồng. 

Bây giờ bất cứ ai cũng có thể đăng ký để lướt web này, cơ bản hoạt động như một phiên bản phi tập trung của Facebook hoặc Medium. Tuy nhiên, những người muốn xuất bản nội dung trên trang web vẫn sẽ được yêu cầu đăng ký cho đến ngày 15 tháng 8.

Việc ra mắt này xảy ra sớm hơn dự kiến; việc ra mắt công chúng được cho là sẽ xảy ra sau khi phiên bản thử nghiệm beta kết thúc vào ngày 15 tháng 8. “Chúng tôi đã ra mắt sớm hơn dự kiến. Chúng tôi vô cùng hào hứng,” Voice chia sẻ trong một email chào mừng có tiêu đề là “Hello World”. 

Buổi ra mắt hôm nay được tuyên bố bởi CEO Salah Michael Zalatimo. Zalatimo cho biết nền tảng này nhằm mục đích đưa tính minh bạch, tính xác thực và tính nhân văn” trở lại với phương tiện truyền thông xã hội, những nền tảng mà Voice cho rằng đã bị thối rữa. 

Nền tảng thưởng cho người dùng token Voice để khuyến khích người dùng đăng nội dung chất lượng. 

Công ty mẹ cảu Voice, Block.one, là công ty đã huy động được 4 tỷ USD để xây dựng giao thức EOS. Voice ban đầu được thiết kế cho blockchain công cộng EOS, nhưng giờ đây đang chạy trên phiên bản riêng của giao thức.

 

Voice đã từng bị trì hoãn 

Tuy nhiên, việc ra mắt Voice không đơn giản và phải mất gần một năm sau khi Block.one tuyên bố dự định ban đầu. Block.one lần đầu tiên tuyên bố tạo ra Voice vào tháng 6 năm 2019, hứa hẹn một phiên bản phát hành đầy đủ cho mùa thu năm đó.

Vào tháng 3 năm 2020, Block.one đã đưa thêm 150 triệu USD vào Voice. (30 triệu USD trước đây đã được chi cho tên miền Voice.com).

Giám đốc điều hành của Block.one, Brendan Blumer sau đó tuyên bố rằng ông đang trao lại quyền điều hành cho Giám đốc điều hành Zalatimo của Voice, và Voice cuối cùng đã tách khỏi Block.one để trở thành công ty riêng. 

Zalamito đã nhắc lại việc đình trệ của Voice và chia sẻ: “Hiện Chúng tôi đang chuẩn bị cho một tiết lộ lớn trong mùa thu nhưng mọi thứ đã thay đổi. Thế giới đã thay đổi,” 

Zalamito chia sẻ thêm “Chúng tôi đã quyết định mở công khai nền tảng ngay bây giờ và mời cộng đồng tham gia vào quá trình xây dựng.”

Voice là một trong rất nhiều ứng dụng hướng tới mục tiêu dân chủ hóa và kiếm tiền từ phương tiện truyền thông xã hội. Một số ví dụ ứng dụng tương tự như DLive, đã có được thành công ngắn ngủi, trong khi một số khác, như Steem, đã phải vật lộn với rất nhiều khó khăn. 

Khi các công ty tẩy chay Facebook và Trump đụng độ với Twitter, có lẽ Voice sẽ có thể có cơ hội trở nên nổi bật trong thời gian này. 

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người