Gửi bài viết tới BigCoin

NEO - một thành công vang dội hay thất bại thảm hại?

Đăng bởi: dangthang  - 07/03/2018 - 802 lượt xem
Chia sẻ
 

Phải đánh giá thế nào về NEO? Trên giấy tờ, blockchain này của Trung Quốc là dự án crypto châu Á thành công nhất hiện nay. Nó được liệt kê trong danh sách của các sàn chứng khoán lớn nhất, có khối lượng giao dịch cao, tổ chức nhiều ICO và tích hợp chức năng của hợp đồng thông minh. Nhưng không phải ai cũng có ấn tượng tốt về nó. Một số nhà phê bình đã cho rằng NEO là một thảm họa crypto tập trung, tốn chi phí mà lại chẳng nên cơm cháo gì.

 

Image result for Da Hongfei

 

Thành công nằm ở con mắt người nhìn

Nhà sáng lập ra tiền mã hóa NEO, Da Hongfei là một người kiệm lời. Mặc dù có số lượng người theo dõi Twitter lên đến 40000, ông mới chỉ tweet có 71 lượt, trung bình mỗi tháng một lần đăng. Vào ngày 28/2 vừa qua, CEO này mới bắt đầu lên tiếng và tuyên bố sự mãn nguyện của mình về blockchain đầu tiên được Weiss xếp hạng A. Cơ quan đánh giá này đã từng phải hứng chịu những lời trê trách vì không trao hạng A cho bất cứ crypto nào, trong khi chỉ cho Bitcoin xếp hạng C.

Trong một bài chia sẻ trên blog, bản thân ông Weiss – hay tiến sĩ Martin D. Weiss -  đã công kích lại rằng ông đã lường trước được điều gì sẽ xảy ra khi chấm chặt tay với các đồng coin. Như điểm C+ của Bitcoin chằng hạn. Nhưng theo ông cơn phẫn lộ cũng sẽ vẫn giấy lên sục sôi chẳng kém nếu cho điểm cao một đồng coin mà thiên hạ ghét. Thực tế thì đó chính xác là những gì đã xảy ra cuối tuần trước khi mà các tin đồn về đánh giá crypto của Weiss ầm ầm xuất hiện trên mạng Internet. Tất là là câu chuyện về NEO.

Ông Weiss vẫn giữ thái độ điềm tĩnh giữa cuộc chiến tranh cãi nảy lửa của bàn dân thiên hạ - dù sao thì sự chú ý của công chúng cũng chỉ càng giúp cho ông ty ông nổi tiếng thêm mà thôi. Kể mà Weiss Ratings đã trao cho Bitcoin và các blockchain khác điểm A, thì quyết định về xếp hạng của NEO đã không gây xôn xao dư luận đến vậy. Nhưng thực tế là nó đã không làm như thế. Trong con mắt của các nhà phê bình, việc trao hạng A cho NEO đối với một công ty không có lịch sử hoạt động trong crypto chứng tỏ sự thiếu hiểu của nó biết về lĩnh vực này. Đánh giá kiểu gì mà lại xếp một trong những đồng crypto mang tính tập trung cao nhất thế giới (NEO) ở trên một trong những đồng phân quyền nhất (Bitcoin)?

“Một thảm họa tỉ đô”

Đánh giá của Weiss là một chủ đề thú vị để bàn tán nhưng nó lại không có cơ sở trong thực tế. Đối với những người hiểu vấn đề - ví dụ như một nhà phân tích có kiến thức chắc về crypto - NEO là một dự án tiềm ẩn nhiều rủi ro mà không một giải thưởng nào có thể bù đắp lại. Nhìn chung, các dự án crypto Trung Quốc thường có xu hướng tập trung cao hơn so với các nước phương Tây, và NEO là một ví dụ điển hình. Điều này có thể thay đổi khi nhiều các nút điểm hơn tham gia, nhưng ít nhất thì hiện tại NEO vẫn đang nắm giữ chìa khóa mở cửa kho báu.

 

NEO Is Either a Raging Success or a Total Disaster

 

Một trong những nhà phê bình nặng lời hơn với dự án này đến từ trang blog có tên Store of Value. Tác giả blog đã gọi NEO là "một thảm họa hàng tỉ đô”. Trong một bài đăng, họ đã đưa ra những lí do của mình để giải thích sự phản đối của mình.

  • Sự trì trệ của blockchain trong suốt thời gian phát hành các ICO phổ biến đã làm giảm độ tin cậy về khả năng hỗ trợ 1000tps của NEO. Một bài viết với tựa đề “Câu chuyện đằng sau ICO tệ nhất 2018” đã chỉ ra vấn đề gây khó khăn cho crowdsale của dựa án The Key.
  • Thêm vào đó còn có vấn đề với nhà phát triển và phí hoạt động cao để vận hành hợp đồng thông minh lên tới hàng chục nghìn đô. Dựa vào giá GAS hiện tại, sẽ phải mất khoảng 15000 đô để tạo ra một hợp đồng thông minh mới.

Một vấn đề khác cũng ảnh hưởng tới giá NEO là vào thời điểm này chức năng chính của nó chỉ là bàn đạp cho các ICO. Những dự án này cần phải tự chứng minh khả năng của mình bằng việc tạo ra những giá trị thực tiễn cho hệ thống sinh thái NEO. Nếu chúng có thể đạt được điều đó và củng cố một mạng lưới kết nối cho dapp, DEXes, các giao thức và giải pháp off-chain thì NEO sẽ trở nên lớn mạnh. Còn nếu những dự án này thất bại, cả hệ thống sẽ chẳng bao giờ thành công. 

Mọi blockchain đều có những vấn đề kĩ thuật cần giải quyết, và không có lí do gì NEO lại không thể vượt qua những gian nan khởi đầu và dần làm ổn thỏa những lo ngại về tính chất tập trung quá mức theo thời gian. Nhưng thật không may là truyền thông lại không phải thế mạnh của đội NEO, và khi mà họ càng chìm trong im lặng, thì những lời dèm pha lại càng trở lên lớn tiếng hơn.

Nguồn: New.bitcoin.com

Bạn đang đọc: NEO - một thành công vang dội hay thất bại thảm hại? tại:Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

[Tin tức 20/11] Binance rớt khỏi top 10 sàn giao dịch hàng đầu thế giới


Binance rớt khỏi top 10 sàn giao dịch hàng đầu thế giới

Nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử có trụ sở tại London CryptoCompare đã loại bỏ sàn Binance khỏi danh sách 10 sàn giao dịch hàng đầu. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày cho đến nay, không được đưa vào danh sách CryptoCompare vì bảng xếp hạng không dựa vào dữ liệu khối lượng tổng hợp trong phân tích.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

Sàn giao dịch Binance Hoa Kỳ niêm yết token mới

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

 

Theo thứ tự, 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của CryptoCompare là: Gemini, Paxos, itBit, Coinbase, Kraken, Bitstamp, Liquid, OKEx, Poloniex, bitFlyer và Bitfinex.

Binance hiện được xếp ở vị trí thứ 12 trong danh sách CryptoCompare. Charles Hayter, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại CryptoCompare cho biết:

Vào ngày 7 tháng 5, Binance đã trải qua một vụ vi phạm an ninh lớn, trong đó tin tặc đã đánh cắp hơn 7.000 Bitcoin (BTC) trị giá khoảng 42 triệu đô la tại thời điểm xảy ra vụ hack. Binance sau đó cũng lưu ý sẽ sử dụng quỹ bảo hiểm mới của mình cùng quỹ tài sản an toàn cho người dùng để trang trải cho vụ việc.

Công ty cũng chỉ ra sự gia tăng các dịch vụ giao dịch ký quỹ kể từ tháng 6, lưu ý rằng các sàn giao dịch cung cấp giao dịch như vậy hiện chiếm 62% tổng khối lượng, so với 52% trong tháng 6.

 

Phần mềm web monero có thể đánh cắp tiền điện tử

Phần mềm có sẵn để tải xuống trên trang web chính thức của Monero đã bị xâm phạm để đánh cắp tiền điện tử. Các công cụ giao diện  có sẵn tại đường link getmonero.org có thể đã bị xâm phạm trong 24 giờ qua. Nhóm nghiên cứu lưu ý, hàm băm của các tệp nhị phân có sẵn để tải xuống không khớp với giá trị băm dự kiến.

Băm là các hàm toán học không thể đảo ngược, trong trường hợp này nó được sử dụng để tạo một chuỗi ký tự chữ và số từ một tệp khác nếu có người thay đổi tệp. Đó là một thực tiễn phổ biến trong cộng đồng nguồn mở để lưu hàm băm được tạo từ phần mềm có sẵn để tải xuống và được giữ trên một máy chủ riêng biệt. Nhờ biện pháp này, người dùng có thể tạo ra một hàm băm từ tệp mà họ đã tải xuống và kiểm tra nó so với dự kiến.

Có vẻ như hộp đã thực sự bị xâm phạm và các tệp nhị phân CLI khác nhau được phục vụ trong 35 phút. Tải xuống hiện được phục vụ từ một nguồn dự phòng an toàn. Nếu bạn đã tải xuống nhị phân trong 24 giờ qua và không kiểm tra tính toàn vẹn của các tệp, hãy thực hiện nó ngay lập tức. Nếu giá trị băm không khớp, hãy dừng chạy những gì đang tải xuống.

Nhìn chung, các cộng đồng phát triển blockchain rất thận trọng trong việc theo dõi các lỗ hổng có thể xảy ra và duy trì tính toàn vẹn của mạng. Để khuyến khích tính toàn vẹn của mạng, một số tổ chức đã thành lập các chương trình tiền thưởng thưởng cho cái gọi là tin tặc hack trắng để lộ lỗ hổng

 

Lamboghini hiện sử dụng blockchain

Thương hiệu xe thể thao hạng sang của Ý Lamborghini đang sử dụng Salesforce Blockchain để xác thực những chiếc xe Lamborghini. Salesforce.Hãng chứng nhận và xác thực xe nhanh và an toàn sau khi sử dụng nền tảng blockchain của mình.

Ra mắt vào tháng 5 năm 2019, nền tảng blockchain dựa trên Salesforce từ Hyperledger giờ đây sẽ được triển khai để tạo ra một mạng lưới đáng tin cậy giữa nhiều người tham gia để kiểm tra chứng nhận trong quá trình bán lại xe.

Mỗi chiếc xe Lamborghini sẽ đi kèm với một kỷ lục bất biến về dịch vụ

Thông thường, khi một chiếc Lamborgini được bán lại, chiếc xe đã trải qua 800 hoặc 1.000 lần kiểm tra chứng nhận tại trụ sở của Lamborghini ở Ý Sant'Agata Bolognese.

Việc sử dụng Salesforce Blockchain của Lamborghini gần đây liên quan đến chiếc xe đầu tiên được chứng nhận sử dụng blockchain Salesforce. Vào tháng 8 năm 2019, một chiếc Lamborghini Aventador S có một không hai đã được chứng nhận trên Salesforce Blockchain tại một chương trình tuần lễ xe hơi Monterey 2019 ở California.

 

Cổng dữ liệu ví tiền điện tử xâm nhập mật khẩu của 1,4 triệu người dùng

Theo Hunt, 1,4 triệu tài khoản người dùng từ ví tiền điện tử GateHub và 800.000 tài khoản người dùng trên nhà cung cấp bot RuneScape an toàn nhất thế giới bị bán trực tuyến. Các thông tin bị đánh cắp bao gồm địa chỉ email đã đăng ký, mật khẩu, khóa xác thực, cụm từ ghi nhớ và băm ví. Các băm ví giờ đây đã không thể truy cập được nữa. 

Đây không phải là lần đầu tiên Gatehub phải chịu đựng sự vi phạm dữ liệu. Vào tháng 6, các tin tặc đã có thể thỏa hiệp khoảng 100 ví Ledger XRP, dẫn đến gần 10 triệu đô la tiền bị đánh cắp.

Tiền điện tử đang bị tấn công

Khi công nghệ và bảo mật được cải thiện, tin tặc dường như đã tinh vi hơn với các trò gian lận mà chúng thực hiện. Một trong những vụ hack thảm khốc hơn trong những năm gần đây là thị trường khai thác Bitcoin (BTC) có trụ sở ở Slovenia, NiceHash. Tin tặc đã đánh cắp khoảng 4.700 Bitcoin, trị giá khoảng 64 triệu đô la vào thời điểm vụ hack vào tháng 12 năm 2017. 

 

Paypal dẫn đầu vòng tài trợ 4.2 triệu đô cho nền tảng quản lý rủi ro tiền điện tử

Bộ xử lý thanh toán PayPal đã dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 4,2 triệu đô la cho nền tảng quản lý rủi ro tiền điện tử TRM Labs. TRM Labs đã bảo đảm được 4.2 triệu đô la trong vòng đầu tư do PayPal dẫn đầu với sự tham gia của các nhà đầu tư hàng đầu khác bao gồm vốn khởi tạo, Blockchain Capital và Y Combinator.

 

null

 

Xây dựng giải pháp để ngăn chặn gian lận tiền điện tử và tội phạm tài chính

Được thành lập vào năm 2018, TRM nhằm hỗ trợ các tổ chức tài chính trên khắp Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Âu bằng cách đo lường, giám sát và giảm thiểu rủi ro tiền điện tử, đáp ứng các yêu cầu pháp lý và giúp hợp lý hóa việc tuân thủ chống rửa tiền.

Tài trợ mới của TRMTHER mang lại tổng số tiền tăng lên đến 5,9 triệu đô la và cho phép TRM phát triển đội ngũ khoa học dữ liệu, kỹ thuật, mở rộng sang các thị trường mới và đẩy nhanh phát triển sản phẩm.

TRM đã bảo đảm 1,7 triệu đô la từ Blockchain Capital vào tháng 1

TRM đã thông báo đóng một vòng cấp vốn với tổng trị giá 1,7 triệu đô la, dẫn đầu là công ty đầu tư Blockchain Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư chiến lược cũng đã tham gia vào vòng cấp vốn này.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain