Gửi bài viết tới BigCoin

NEO - một thành công vang dội hay thất bại thảm hại?

Đăng bởi: dangthang  - 07/03/2018 - 769 lượt xem
Chia sẻ
 

Phải đánh giá thế nào về NEO? Trên giấy tờ, blockchain này của Trung Quốc là dự án crypto châu Á thành công nhất hiện nay. Nó được liệt kê trong danh sách của các sàn chứng khoán lớn nhất, có khối lượng giao dịch cao, tổ chức nhiều ICO và tích hợp chức năng của hợp đồng thông minh. Nhưng không phải ai cũng có ấn tượng tốt về nó. Một số nhà phê bình đã cho rằng NEO là một thảm họa crypto tập trung, tốn chi phí mà lại chẳng nên cơm cháo gì.

 

Image result for Da Hongfei

 

Thành công nằm ở con mắt người nhìn

Nhà sáng lập ra tiền mã hóa NEO, Da Hongfei là một người kiệm lời. Mặc dù có số lượng người theo dõi Twitter lên đến 40000, ông mới chỉ tweet có 71 lượt, trung bình mỗi tháng một lần đăng. Vào ngày 28/2 vừa qua, CEO này mới bắt đầu lên tiếng và tuyên bố sự mãn nguyện của mình về blockchain đầu tiên được Weiss xếp hạng A. Cơ quan đánh giá này đã từng phải hứng chịu những lời trê trách vì không trao hạng A cho bất cứ crypto nào, trong khi chỉ cho Bitcoin xếp hạng C.

Trong một bài chia sẻ trên blog, bản thân ông Weiss – hay tiến sĩ Martin D. Weiss -  đã công kích lại rằng ông đã lường trước được điều gì sẽ xảy ra khi chấm chặt tay với các đồng coin. Như điểm C+ của Bitcoin chằng hạn. Nhưng theo ông cơn phẫn lộ cũng sẽ vẫn giấy lên sục sôi chẳng kém nếu cho điểm cao một đồng coin mà thiên hạ ghét. Thực tế thì đó chính xác là những gì đã xảy ra cuối tuần trước khi mà các tin đồn về đánh giá crypto của Weiss ầm ầm xuất hiện trên mạng Internet. Tất là là câu chuyện về NEO.

Ông Weiss vẫn giữ thái độ điềm tĩnh giữa cuộc chiến tranh cãi nảy lửa của bàn dân thiên hạ - dù sao thì sự chú ý của công chúng cũng chỉ càng giúp cho ông ty ông nổi tiếng thêm mà thôi. Kể mà Weiss Ratings đã trao cho Bitcoin và các blockchain khác điểm A, thì quyết định về xếp hạng của NEO đã không gây xôn xao dư luận đến vậy. Nhưng thực tế là nó đã không làm như thế. Trong con mắt của các nhà phê bình, việc trao hạng A cho NEO đối với một công ty không có lịch sử hoạt động trong crypto chứng tỏ sự thiếu hiểu của nó biết về lĩnh vực này. Đánh giá kiểu gì mà lại xếp một trong những đồng crypto mang tính tập trung cao nhất thế giới (NEO) ở trên một trong những đồng phân quyền nhất (Bitcoin)?

“Một thảm họa tỉ đô”

Đánh giá của Weiss là một chủ đề thú vị để bàn tán nhưng nó lại không có cơ sở trong thực tế. Đối với những người hiểu vấn đề - ví dụ như một nhà phân tích có kiến thức chắc về crypto - NEO là một dự án tiềm ẩn nhiều rủi ro mà không một giải thưởng nào có thể bù đắp lại. Nhìn chung, các dự án crypto Trung Quốc thường có xu hướng tập trung cao hơn so với các nước phương Tây, và NEO là một ví dụ điển hình. Điều này có thể thay đổi khi nhiều các nút điểm hơn tham gia, nhưng ít nhất thì hiện tại NEO vẫn đang nắm giữ chìa khóa mở cửa kho báu.

 

NEO Is Either a Raging Success or a Total Disaster

 

Một trong những nhà phê bình nặng lời hơn với dự án này đến từ trang blog có tên Store of Value. Tác giả blog đã gọi NEO là "một thảm họa hàng tỉ đô”. Trong một bài đăng, họ đã đưa ra những lí do của mình để giải thích sự phản đối của mình.

  • Sự trì trệ của blockchain trong suốt thời gian phát hành các ICO phổ biến đã làm giảm độ tin cậy về khả năng hỗ trợ 1000tps của NEO. Một bài viết với tựa đề “Câu chuyện đằng sau ICO tệ nhất 2018” đã chỉ ra vấn đề gây khó khăn cho crowdsale của dựa án The Key.
  • Thêm vào đó còn có vấn đề với nhà phát triển và phí hoạt động cao để vận hành hợp đồng thông minh lên tới hàng chục nghìn đô. Dựa vào giá GAS hiện tại, sẽ phải mất khoảng 15000 đô để tạo ra một hợp đồng thông minh mới.

Một vấn đề khác cũng ảnh hưởng tới giá NEO là vào thời điểm này chức năng chính của nó chỉ là bàn đạp cho các ICO. Những dự án này cần phải tự chứng minh khả năng của mình bằng việc tạo ra những giá trị thực tiễn cho hệ thống sinh thái NEO. Nếu chúng có thể đạt được điều đó và củng cố một mạng lưới kết nối cho dapp, DEXes, các giao thức và giải pháp off-chain thì NEO sẽ trở nên lớn mạnh. Còn nếu những dự án này thất bại, cả hệ thống sẽ chẳng bao giờ thành công. 

Mọi blockchain đều có những vấn đề kĩ thuật cần giải quyết, và không có lí do gì NEO lại không thể vượt qua những gian nan khởi đầu và dần làm ổn thỏa những lo ngại về tính chất tập trung quá mức theo thời gian. Nhưng thật không may là truyền thông lại không phải thế mạnh của đội NEO, và khi mà họ càng chìm trong im lặng, thì những lời dèm pha lại càng trở lên lớn tiếng hơn.

Nguồn: New.bitcoin.com

Bạn đang đọc: NEO - một thành công vang dội hay thất bại thảm hại? tại:Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain