Gửi bài viết tới BigCoin

NEO sẽ là “Đồng tiền mã hóa của năm 2018”: Hãy đầu tư vào tương lai của Blockchain!

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 15/02/2018 - 782 lượt xem
Chia sẻ
 

 

NEO của Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong hầu hết mọi lĩnh vực. Phát triển công nghệ, sự thông thái cùng với một thị trường “địa phương” khổng lồ, môi trường chính trị thuận lợi đã tạo ra các “ông lớn” toàn cầu trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau. Alibaba, một nền tảng thương mai trực tuyến giờ đây đã lớn mạnh gần bằng Amazon, và dịch vụ taxi của họ, Didi Dache có nền tảng khách hàng hàng ngày cũng ngang ngửa bằng Uber.

Vì vậy, khi Trung Quốc phát hành đồng tiền mã hóa đầu tiên của mình, thì tự nhiên thôi, cả thế giới sẽ rất phấn khích theo dõi xem đồng tiền NEO sẽ phát triển như thế nào. Và tiền mã hóa NEO không hề làm mọi người thất vọng, đồng tiền này đã lọt vào top 10 đồng tiền mã hóa giá trị nhất chỉ sau 2 năm bước chân vào thị trường. Đầu tiên NEO có tên là Antshares, sau đó, nó đổi tên là NEO vào đầu năm 2017 cùng với các nâng cấp cơ sở hạ tầng.

NEO đã phát triển rất từ từ, và điều đó được chứng minh bằng giá trị tăng cũng như đánh giá tốt từ thị trường. Xu hướng này sẽ vẫn còn tiếp tục vào năm 2018 và các nhà đầu tư đã đang sẵn sàng để tận dụng cơ hội này vào trong năm nay. NEO là một đồng tiền mã hóa cao cấp cùng với một nền tảng blockchain hiếm có.

Biểu đồ NEO

 

NEO và Onchain

Việc NEO liên kết với Onchain là một trong nhiều lý do các nhà đầu tư đoán trước được tương lai tươi sáng của nền tảng này. Mặc dù nhiều người vẫn còn tiếp tục nhầm lẫn giữa 2 cái tên, nhưng thật ra, đó là 2 thực thể hoàn toàn khác biệt, phục vụ cho 2 thị trường ngách riêng. Onchain là một thực thể độc lập được liên doanh hỗ trợ, có nhiệm vụ giúp đỡ các doanh nghiệp kinh doanh kết hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của công ty mình. Onchain là một thực thể phụ tách ra từ NEO, khi các nhà phát triển nhận ra rằng, họ cần phải tách đồng tiền mã hóa ra khỏi đội nhóm phát triển blockchain. Onchain đã phát triển kiến trúc cho giải phát blockchain doanh nghiệp được gọi là DNA và đã làm việc với nhiều doanh nghiệp để tìm hiểu những lợi ích của nền tảng blockchain này. Tuy nhiên, sự phát triển của Onchain đã hỗ trợ cho NEO khi nó đã tạo nên sự hứng thú và sự quan tâm từ các doanh nghiệp và khách hàng.

Tài sản thông minh

Mặc dù các blockchain khác chỉ tập trung vào giao dịch các đồng tiền số trong nền tảng, thì NEO đã nhận ra sự cần thiết phải kết hợp các tài sản khác vào nền tảng của mình để có một hệ thống nền kinh tế số thông minh được chấp nhận rộng rãi.  Quá trình bắt đầu với việc ký thác và đăng ký tài sản trên nền tảng của NEO. Thông qua tính năng hợp đồng điện tử, NEO công nhận các tài sản này thông qua chương trình chứng nhận kỹ thuật số hợp pháp. Những tài sản này sau đó có thể được trao đổi theo mô hình peer-to-peer (ngang hàng) với sàn giao dịch trên nền tảng NEO.

Tài sản thông minh số hóa có thể là các hợp đồng tài chính, hóa đơn, cổ phần và điểm trung thành. Nền tảng NEO cho phép crowdfunding cổ phần, hỗ trợ tài chính chuỗi cung, và lending P2P qua mô hình tài sản thông minh theo cách mà không nền tảng nào có thể làm được.

NEO- Ethereum của Trung Quốc ư? Không, NEO tốt hơn Ethereum

NEO và Ethereum được so sánh với nhau và nhiều người còn gọi NEO là Ethereum của Trung Quốc. Mặc dù việc so sánh này là khá hợp lý do cấu trúc và dịch vụ của cả NEO và Ethereum, nhưng trong thực tế NEO tiên tiến hơn Ethereum nhiều. Được phát triển sau Ethereum, các nhà phát triển của NEO đã có thời gian để học hỏi từ sau lầm của Ethereum và tạo ra một nền tảng tốt hơn.

Đối với một dự án nào phát triển smart contract trên nền tảng Ethereum, những người phát triển ứng dụng đó phải học tập ngôn ngữ lập trình gốc, Solidity. Điều này ngăn cản các doanh nghiệp sử dụng chương trình smart contract mang tích cách mạng. Tuy nhiên, NEO có đột phá hơn vì cho phép phát triển các smart contract trên nền tảng của họ với hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến bao gồm Java, C#, JavaScript, Go, Kotlin và Python. Để sử dụng nền tảng NEO, các nhà phát triển không cần phải học bất cứ ngôn ngữ mới nào, và do vậy, đột phá này cho phép khoảng hơn 80% lập trình viên sử dụng.

Smart contract của NEO cao cấp hơn của Ethereum vì nền tảng này giải quyết được scalability, bảo đảm an ninh hơn và thân thiện với người dùng hơn.

Khi nào là khoảng thời gian hợp lý để đầu tư NEO?

Smart contract là tương lai của blockchain và Ethereum đã chứng minh được điều đó và đưa bản thân lên vị trí tiền mã hóa giá trị thứ 2 trên toàn thị trường. NEO là nền tảng hợp đồng thông minh thế hệ mới và kết hợp với thị trường “địa phương” khổng lồ Trung Quốc sẽ đưa NEO lên vị trí đồng tiền mã hóa dẫn đầu trong năm 2018. Giá hiện tại của NEO là 36 USD và đồng NEO sẽ nhanh chóng đạt đến mức giá 100 USD. Hãy đầu tư vào tương lai của công nghệ Blockchain!

Bạn quan tâm đến các xu hướng ICO "hot" nhất năm 2018? Hãy tìm hiểu tại đây.

Theo Oracletimes

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ