Gửi bài viết tới BigCoin

NEO sẽ là “Đồng tiền mã hóa của năm 2018”: Hãy đầu tư vào tương lai của Blockchain!

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 15/02/2018 - 964 lượt xem
Chia sẻ
 

 

NEO của Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong hầu hết mọi lĩnh vực. Phát triển công nghệ, sự thông thái cùng với một thị trường “địa phương” khổng lồ, môi trường chính trị thuận lợi đã tạo ra các “ông lớn” toàn cầu trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau. Alibaba, một nền tảng thương mai trực tuyến giờ đây đã lớn mạnh gần bằng Amazon, và dịch vụ taxi của họ, Didi Dache có nền tảng khách hàng hàng ngày cũng ngang ngửa bằng Uber.

Vì vậy, khi Trung Quốc phát hành đồng tiền mã hóa đầu tiên của mình, thì tự nhiên thôi, cả thế giới sẽ rất phấn khích theo dõi xem đồng tiền NEO sẽ phát triển như thế nào. Và tiền mã hóa NEO không hề làm mọi người thất vọng, đồng tiền này đã lọt vào top 10 đồng tiền mã hóa giá trị nhất chỉ sau 2 năm bước chân vào thị trường. Đầu tiên NEO có tên là Antshares, sau đó, nó đổi tên là NEO vào đầu năm 2017 cùng với các nâng cấp cơ sở hạ tầng.

NEO đã phát triển rất từ từ, và điều đó được chứng minh bằng giá trị tăng cũng như đánh giá tốt từ thị trường. Xu hướng này sẽ vẫn còn tiếp tục vào năm 2018 và các nhà đầu tư đã đang sẵn sàng để tận dụng cơ hội này vào trong năm nay. NEO là một đồng tiền mã hóa cao cấp cùng với một nền tảng blockchain hiếm có.

Biểu đồ NEO

 

NEO và Onchain

Việc NEO liên kết với Onchain là một trong nhiều lý do các nhà đầu tư đoán trước được tương lai tươi sáng của nền tảng này. Mặc dù nhiều người vẫn còn tiếp tục nhầm lẫn giữa 2 cái tên, nhưng thật ra, đó là 2 thực thể hoàn toàn khác biệt, phục vụ cho 2 thị trường ngách riêng. Onchain là một thực thể độc lập được liên doanh hỗ trợ, có nhiệm vụ giúp đỡ các doanh nghiệp kinh doanh kết hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của công ty mình. Onchain là một thực thể phụ tách ra từ NEO, khi các nhà phát triển nhận ra rằng, họ cần phải tách đồng tiền mã hóa ra khỏi đội nhóm phát triển blockchain. Onchain đã phát triển kiến trúc cho giải phát blockchain doanh nghiệp được gọi là DNA và đã làm việc với nhiều doanh nghiệp để tìm hiểu những lợi ích của nền tảng blockchain này. Tuy nhiên, sự phát triển của Onchain đã hỗ trợ cho NEO khi nó đã tạo nên sự hứng thú và sự quan tâm từ các doanh nghiệp và khách hàng.

Tài sản thông minh

Mặc dù các blockchain khác chỉ tập trung vào giao dịch các đồng tiền số trong nền tảng, thì NEO đã nhận ra sự cần thiết phải kết hợp các tài sản khác vào nền tảng của mình để có một hệ thống nền kinh tế số thông minh được chấp nhận rộng rãi.  Quá trình bắt đầu với việc ký thác và đăng ký tài sản trên nền tảng của NEO. Thông qua tính năng hợp đồng điện tử, NEO công nhận các tài sản này thông qua chương trình chứng nhận kỹ thuật số hợp pháp. Những tài sản này sau đó có thể được trao đổi theo mô hình peer-to-peer (ngang hàng) với sàn giao dịch trên nền tảng NEO.

Tài sản thông minh số hóa có thể là các hợp đồng tài chính, hóa đơn, cổ phần và điểm trung thành. Nền tảng NEO cho phép crowdfunding cổ phần, hỗ trợ tài chính chuỗi cung, và lending P2P qua mô hình tài sản thông minh theo cách mà không nền tảng nào có thể làm được.

NEO- Ethereum của Trung Quốc ư? Không, NEO tốt hơn Ethereum

NEO và Ethereum được so sánh với nhau và nhiều người còn gọi NEO là Ethereum của Trung Quốc. Mặc dù việc so sánh này là khá hợp lý do cấu trúc và dịch vụ của cả NEO và Ethereum, nhưng trong thực tế NEO tiên tiến hơn Ethereum nhiều. Được phát triển sau Ethereum, các nhà phát triển của NEO đã có thời gian để học hỏi từ sau lầm của Ethereum và tạo ra một nền tảng tốt hơn.

Đối với một dự án nào phát triển smart contract trên nền tảng Ethereum, những người phát triển ứng dụng đó phải học tập ngôn ngữ lập trình gốc, Solidity. Điều này ngăn cản các doanh nghiệp sử dụng chương trình smart contract mang tích cách mạng. Tuy nhiên, NEO có đột phá hơn vì cho phép phát triển các smart contract trên nền tảng của họ với hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến bao gồm Java, C#, JavaScript, Go, Kotlin và Python. Để sử dụng nền tảng NEO, các nhà phát triển không cần phải học bất cứ ngôn ngữ mới nào, và do vậy, đột phá này cho phép khoảng hơn 80% lập trình viên sử dụng.

Smart contract của NEO cao cấp hơn của Ethereum vì nền tảng này giải quyết được scalability, bảo đảm an ninh hơn và thân thiện với người dùng hơn.

Khi nào là khoảng thời gian hợp lý để đầu tư NEO?

Smart contract là tương lai của blockchain và Ethereum đã chứng minh được điều đó và đưa bản thân lên vị trí tiền mã hóa giá trị thứ 2 trên toàn thị trường. NEO là nền tảng hợp đồng thông minh thế hệ mới và kết hợp với thị trường “địa phương” khổng lồ Trung Quốc sẽ đưa NEO lên vị trí đồng tiền mã hóa dẫn đầu trong năm 2018. Giá hiện tại của NEO là 36 USD và đồng NEO sẽ nhanh chóng đạt đến mức giá 100 USD. Hãy đầu tư vào tương lai của công nghệ Blockchain!

Bạn quan tâm đến các xu hướng ICO "hot" nhất năm 2018? Hãy tìm hiểu tại đây.

Theo Oracletimes

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung


Trong bài phát biểu quan trọng được đưa ra tại một Hội Nghị vào nửa đầu tháng 1 năm 2019, đồng sáng lập Ethereum và là một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain- Vitalik Buterin đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi và khiến nhiều người phải “cau mày”.

Khi một thành viên khán giả hỏi anh ta về khả năng xử lý số giao dịch trên mỗi giây của công nghệ Casper CBC sắp tới, Buterin đã nhanh chóng ngắt lời thành viên khán giả này trước khi đưa ra tuyên bố không khỏi bất ngờ cho khán giả về việc có bao nhiêu người hiện đang hiểu lầm và ưu tiên không chính đáng “tỷ lệ TPS cao” (số giao dịch/giây).

Trong tuyên bố này, anh nói rằng các dự án sử dụng các thuật toán thay thế để đạt được tỷ lệ TPS cao “một cách vô lý” đều được coi là một “đống rác tập trung”.

RẺ, Nhanh, Bảo Mật- Chỉ chọn 2 tính chất

Trước khi chúng ta đi sâu vào phân tích kỹ thuật của CBC Casper sắp tới, chúng ta cần thảo luận về những gì Buterin đang muốn nhấn mạnh ở đây. Ngoài ra, tại sao Buterin lại cảm thấy rằng các dự án mà quá tập trung vào TPS (giao dịch mỗi giây) đang cố gắng tận dụng những từ ngữ gây hiểu lầm thay vì thực sự hướng đến việc phát triển một công nghệ ổn định và phi tập trung?

Để hiểu rõ hơn, TPS đề cập đến số lượng giao dịch mà một mạng lưới tiền mã hóa có thể xử lý được trên mỗi giây. Bitcoin có thể xử lý một lượng TPS tương đối thấp. Điều này càng bị ảnh hưởng hơn bởi nhu cầu mua bán Bitcoin cực kỳ cao trên mạng đôi khi dẫn đến việc phí giao dịch tăng cao.

Ngoài ra, các mạng lưới gần đây có tỷ lệ TPS cao hơn, nhưng có lẽ tính bảo mật lại không cao bằng mạng lưới Bitcoin (điều mà mạng blockchain của Bitcoin luôn tự hào). Ví dụ, mặc dù bitcoin có TPS tương đối thấp, cho đến ngày nay, nó chưa bao giờ bị tấn công 51%, tấn công chênh thời gian hoặc bất kỳ đợt tấn công lớn nào khác.

So sánh điều này với các dự án mới hơn và có TPS cao hơn như Verge -đã bị tấn công thành công nhiều lần trước đó. Các bạn đừng hiểu nhầm rằng việc có nhiều TPS hơn sẽ tự động làm cho dự án kém an toàn hơn. Thay vào đó, điều này nhắc nhở rằng chỉ cần có TPS cao là không đủ để xây dựng một mạng lưới mã hóa đáng tin cậy, an toàn và đáng tin cậy.

Giải quyết vấn đề TPS là một điểm nhức nhối đối với những người đam mê công nghệ mã hóa. Các cuộc tranh luận xung quanh điều này có thể trở nên khó chịu đến nỗi nhiều cuộc nội chiến “ảo” đã diễn ra. Ví dụ kinh điển là Bitcoin Cash tách ra khỏi bitcoin, chủ yếu do mong muốn có TPS cao hơn và phí giao dịch thấp hơn. Trước đó, một sự cố tương tự đã xảy ra với Litecoin (mặc dù nó không gây tranh cãi vì Litecoin mang một tên và danh tính hoàn toàn khác, trái ngược với tuyên bố hướng đến việc trở thành “bitcoin thật”).

“Một đống RÁC tập trung”?

Theo Buterin, có nhiều cách để đạt được TPS cao và không phải tất cả các phương thức này đều giống nhau.  Buterin đặc biệt nêu ra các thuật toán như VFT, và tuyên bố rằng cách duy nhất các dự án này có thể đạt được số TPS đáng tự hào của họ là tập trung hóa.

Đội nhóm của Buterin đang phát triển theo hướng ngược lại. Thay vì cố gắng hết sức để đạt tỷ lệ TPS cao nhất có thể, mục tiêu của họ là tập trung vào hai điều. Đầu tiên, làm việc kiểm duyệt hoặc đảo ngược khối khó hơnlượng thời gian thực hiện các giao dịch an toàn. Theo Buterin, hai mối quan tâm này mới là vấn đề, không phải là tỷ lệ TPS cao ngất trời.

 

Buterin chia sẻ cụ thể:

 “Khi một dự án blockchain tuyên bố: Chúng tôi có thể thực hiện 3500 TPS vì chúng tôi có thể phát triển một thuật toán khác, điều tôi thực sự muốn nói là họ chỉ giống một đống rác tập trung chỉ hoạt động vì mạng lưới có những BẢY NODE đang vận hành.”

Nói cách khác, Buterin tuyên bố rằng các dự án này chỉ có thể đạt được TPS của họ vì họ dựa vào những gì thực chất là điểm trung tâm của sự thất bại. Phương pháp thiết kế mạng này là phản đề cho cách các mạng tiền mã hóa được cho là hoạt động

Bạn có thể nghĩ theo cách này. Mỗi khối bitcoin chỉ có thể chứa 1 MB dữ liệu. Theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, khối lượng dữ liệu đó là rất nhỏ. Nếu chúng ta lưu trữ tất cả sức mạnh xử lý của mạng bitcoin trên mạng, dịch vụ đám mây AWS của Amazon, nó có thể dễ dàng xử lý hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ giao dịch mỗi giây.

Vậy tại sao chúng ta không làm vậy? Đáp án đơn giản. Bitcoin được thiết kế là một mạng lưới phi tập trung/ phân cấp, điều đó có nghĩa là nó miễn nhiễm với sự kiểm duyệt và nỗ lực của các thể lực bên ngoài (ví dụ như chính phủ, cảnh sát, v.v.). Nếu tất cả các giao dịch mạng bitcoin nếu được vận hành trên một dịch vụ đám mây sẽ thuộc sở hữu của một công ty và có thể bị gỡ xuống trong vài giây theo yêu cầu của một thực thể chính phủ mà công ty điều hành mạng sẽ buộc phải tuân thủ.

Về cơ bản những gì chúng ta đang có chính là một sự đánh đổi. Mạng bitcoin hy sinh tốc độ cực cao và khả năng thông lượng lớn- các đặc điểm của một hệ thống tập trung phát triển cao để đổi lấy hệ thống chậm hơn nhiều, tuy nhiên miễn nhiễm với kiểm duyệt và gỡ xuống.

Ý chính trong tuyên bố của Buterin là những dự án không tên mà ông đang đề cập đến về cơ bản là đi theo con đường này. Họ đang chọn tập trung hóa và tốc độ cao thay vì tính phân cấp và bảo mật.

Để hỗ trợ điều này, anh nói: “Mục đích của các thuật toán đồng thuận không phải là tạo ra một blockchain có tốc độ xử lý nhanh mà là tạo ra một blockchain an toàn.”

Tổng quan về Casper CBC

Làm thế nào một dự án có thể đạt được TPS cao trong khi vẫn giữ được tính chất phi tập trungbảo mật?

Buterin tuyên bố rằng thay vì dựa vào công nghệ dành riêng để tối đa hóa TPS, tỷ lệ TPS cao hơn có thể đạt được bằng cách sử dụng các công nghệ như sharding và các công nghệ lớp 2 khác (ví dụ khác là Lightning Network hoặc Plasma).

Một công nghệ như vậy mà Ethereum Foundation đang phát triển được gọi là Casper CBC. CBC là viết tắt của độ-chính-xác-được-xây-dựng (correction-by-construction). Nó liên quan đến một bộ các giao thức mới sẽ tác động đến cách đạt được sự đồng

Thành viên R & D của Ethereum Aditya Asgaonkar mô tả CBC như thế này: được gọi là độ-chính-xác-được-xây-dựng (hay CBC) bởi vì tính chính xác của các giao thức mới được đảm bảo ngay khi xây, bằng cách tăng dần xác định một giao thức trừu tượng (và có thể chính xác) hơn nữa.

Việc triển khai Casper đã được dự đoán từ khá lâu và hứa hẹn sẽ giúp mạng lưới thay đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) được cho là lãng phí - nghĩa là khai thác trên các thiết bị ASIC tiêu thụ lượng lớn năng lượng và tài nguyên- sang cơ chế đồng thuận mới- cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS).

Cơ chế này đòi hỏi nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn để đạt được tỷ lệ TPS cao, nhưng hoàn toàn có thể, miễn là các nhà phát triển tìm ra cách để làm điều đó mà không làm mất tính bảo mật của mạng.

Nói tóm lại thì…

Bàn về các dự án, công nghệ và con người khác gần như là một đặc trưng nơi Buterin. Trong quá khứ khi anh đã đưa ra những lời tuyên bố như thế này, và câu trả lời thường được chia làm 2 phần: những người đồng ý với ý kiến của anh và những người thấy nơi anh “sự khoa trương thiển cận hoặc không đầy đủ”. Trong trường hợp này, Buterin đã không đề cập đến bất kỳ dự án cụ thể nào, và vì vậy chúng ta thấy đây là những phỏng đoán có giáo dục về những mạng lưới “nào đó” mà anh ấy đang đề cập.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các bình luận của Buterin vẫn chưa có nhiều sự ủng hộ. Một số thông tin đã được công khai liên quan đến sự phát triển của Casper và CBC, nhưng công chúng vẫn chưa được cấp quyền truy cập đầy đủ vào Casper. Do đó, chúng ta chưa biết là liệu lời hứa của Buterin có trở thành sự thật hay không.

Có lẽ chúng ta sẽ biết thêm chi tiết về Casper và có thể xác định trực tiếp bao nhiêu sự thật được chứa trong tuyên bố đầy cảm xúc của Buterin trước thềm năm mới ở những cập nhật lần sau. Nhưng dù sao đây cũng là một quan điểm đánh chú ý và đánh giá!

Bạn đang đọc: Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung

Theo Blockonomi

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ