Gửi bài viết tới BigCoin

NEO sẽ là “Đồng tiền mã hóa của năm 2018”: Hãy đầu tư vào tương lai của Blockchain!

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 15/02/2018 - 835 lượt xem
Chia sẻ
 

 

NEO của Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong hầu hết mọi lĩnh vực. Phát triển công nghệ, sự thông thái cùng với một thị trường “địa phương” khổng lồ, môi trường chính trị thuận lợi đã tạo ra các “ông lớn” toàn cầu trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau. Alibaba, một nền tảng thương mai trực tuyến giờ đây đã lớn mạnh gần bằng Amazon, và dịch vụ taxi của họ, Didi Dache có nền tảng khách hàng hàng ngày cũng ngang ngửa bằng Uber.

Vì vậy, khi Trung Quốc phát hành đồng tiền mã hóa đầu tiên của mình, thì tự nhiên thôi, cả thế giới sẽ rất phấn khích theo dõi xem đồng tiền NEO sẽ phát triển như thế nào. Và tiền mã hóa NEO không hề làm mọi người thất vọng, đồng tiền này đã lọt vào top 10 đồng tiền mã hóa giá trị nhất chỉ sau 2 năm bước chân vào thị trường. Đầu tiên NEO có tên là Antshares, sau đó, nó đổi tên là NEO vào đầu năm 2017 cùng với các nâng cấp cơ sở hạ tầng.

NEO đã phát triển rất từ từ, và điều đó được chứng minh bằng giá trị tăng cũng như đánh giá tốt từ thị trường. Xu hướng này sẽ vẫn còn tiếp tục vào năm 2018 và các nhà đầu tư đã đang sẵn sàng để tận dụng cơ hội này vào trong năm nay. NEO là một đồng tiền mã hóa cao cấp cùng với một nền tảng blockchain hiếm có.

Biểu đồ NEO

 

NEO và Onchain

Việc NEO liên kết với Onchain là một trong nhiều lý do các nhà đầu tư đoán trước được tương lai tươi sáng của nền tảng này. Mặc dù nhiều người vẫn còn tiếp tục nhầm lẫn giữa 2 cái tên, nhưng thật ra, đó là 2 thực thể hoàn toàn khác biệt, phục vụ cho 2 thị trường ngách riêng. Onchain là một thực thể độc lập được liên doanh hỗ trợ, có nhiệm vụ giúp đỡ các doanh nghiệp kinh doanh kết hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của công ty mình. Onchain là một thực thể phụ tách ra từ NEO, khi các nhà phát triển nhận ra rằng, họ cần phải tách đồng tiền mã hóa ra khỏi đội nhóm phát triển blockchain. Onchain đã phát triển kiến trúc cho giải phát blockchain doanh nghiệp được gọi là DNA và đã làm việc với nhiều doanh nghiệp để tìm hiểu những lợi ích của nền tảng blockchain này. Tuy nhiên, sự phát triển của Onchain đã hỗ trợ cho NEO khi nó đã tạo nên sự hứng thú và sự quan tâm từ các doanh nghiệp và khách hàng.

Tài sản thông minh

Mặc dù các blockchain khác chỉ tập trung vào giao dịch các đồng tiền số trong nền tảng, thì NEO đã nhận ra sự cần thiết phải kết hợp các tài sản khác vào nền tảng của mình để có một hệ thống nền kinh tế số thông minh được chấp nhận rộng rãi.  Quá trình bắt đầu với việc ký thác và đăng ký tài sản trên nền tảng của NEO. Thông qua tính năng hợp đồng điện tử, NEO công nhận các tài sản này thông qua chương trình chứng nhận kỹ thuật số hợp pháp. Những tài sản này sau đó có thể được trao đổi theo mô hình peer-to-peer (ngang hàng) với sàn giao dịch trên nền tảng NEO.

Tài sản thông minh số hóa có thể là các hợp đồng tài chính, hóa đơn, cổ phần và điểm trung thành. Nền tảng NEO cho phép crowdfunding cổ phần, hỗ trợ tài chính chuỗi cung, và lending P2P qua mô hình tài sản thông minh theo cách mà không nền tảng nào có thể làm được.

NEO- Ethereum của Trung Quốc ư? Không, NEO tốt hơn Ethereum

NEO và Ethereum được so sánh với nhau và nhiều người còn gọi NEO là Ethereum của Trung Quốc. Mặc dù việc so sánh này là khá hợp lý do cấu trúc và dịch vụ của cả NEO và Ethereum, nhưng trong thực tế NEO tiên tiến hơn Ethereum nhiều. Được phát triển sau Ethereum, các nhà phát triển của NEO đã có thời gian để học hỏi từ sau lầm của Ethereum và tạo ra một nền tảng tốt hơn.

Đối với một dự án nào phát triển smart contract trên nền tảng Ethereum, những người phát triển ứng dụng đó phải học tập ngôn ngữ lập trình gốc, Solidity. Điều này ngăn cản các doanh nghiệp sử dụng chương trình smart contract mang tích cách mạng. Tuy nhiên, NEO có đột phá hơn vì cho phép phát triển các smart contract trên nền tảng của họ với hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến bao gồm Java, C#, JavaScript, Go, Kotlin và Python. Để sử dụng nền tảng NEO, các nhà phát triển không cần phải học bất cứ ngôn ngữ mới nào, và do vậy, đột phá này cho phép khoảng hơn 80% lập trình viên sử dụng.

Smart contract của NEO cao cấp hơn của Ethereum vì nền tảng này giải quyết được scalability, bảo đảm an ninh hơn và thân thiện với người dùng hơn.

Khi nào là khoảng thời gian hợp lý để đầu tư NEO?

Smart contract là tương lai của blockchain và Ethereum đã chứng minh được điều đó và đưa bản thân lên vị trí tiền mã hóa giá trị thứ 2 trên toàn thị trường. NEO là nền tảng hợp đồng thông minh thế hệ mới và kết hợp với thị trường “địa phương” khổng lồ Trung Quốc sẽ đưa NEO lên vị trí đồng tiền mã hóa dẫn đầu trong năm 2018. Giá hiện tại của NEO là 36 USD và đồng NEO sẽ nhanh chóng đạt đến mức giá 100 USD. Hãy đầu tư vào tương lai của công nghệ Blockchain!

Bạn quan tâm đến các xu hướng ICO "hot" nhất năm 2018? Hãy tìm hiểu tại đây.

Theo Oracletimes

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Phân tích giá ngày 17/10: Thị trường có dấu hiệu ổn định sau đợt tăng mạnh ngày hôm qua


Thứ Tư ngày 17/10, thị trường tiền mã hóa cho thấy một sự ổn định trong ngày sau diễn biến tăng giá của thị trường ngày hôm qua. Phần lớn các đồng coin trong top 100 thấy những dấu hiệu thay đổi không đáng kể.


Có thể bạn quan tâm:

 

Chúng ta đã chứng kiến sự phục hồi của Tether (USDT) sau khi rơi vào tình trạng giảm giá của ngày hôm qua giao dịch thấp hơn nhiều so với mức giá cố định của đồng đô la Mỹ, trong đó có thời điểm stablecoin này đã lao dốc tận xuống tận $0.925.

Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức $6,586 tại thời điểm viết bài, giảm nhẹ 0,04% trong ngày, theo CoinMarketCap. Trong một phiên tăng giá ngắn ngày hôm qua, tương quan với mức giảm giá của Tether, Bitcoin đã giao dịch ở mức cao $6,673. Tuy nhiên, sau đó BTC đã điều chỉnh về mức giá khởi đầu của biểu đồ hàng tuần sau khi đã giảm vào giữa tuần.

Nhìn chung trong tuần, Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10. Trong tháng, Bitcoin tăng khoảng 1.72%.

Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10

Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10

 

Ethereum (ETH) hiện đang tăng 0,7%, giao dịch quanh mức $210. Sau khi chứng kiến mức thấp trong tuần khoảng $189 vào ngày 12/10, tiếp theo đó là một vài ngày là những xu hướng giảm liên tục thì altcoin hàng đầu này cũng đã có mức tăng đột biến ngày hôm qua, ngày 16/10, để giao dịch cao tới $220.

Trong tuần, Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%.

Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%

Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%

 

Trong top 10 coin, Ripple (XRP) là đồng coin có giá trị tăng mạnh nhất với mức tăng 4,55% và giao dịch ở $0.468 vào thời điểm viết bài. XRP đồng tiền mã hóa hiện đang đứng thứ ba tổng vốn hóa này đã tăng đột biến cùng với BTC và ETH ngày hôm qua, nhưng hiệu suất ngày hôm nay đã ổn định lại và được giao dịch ở mức giá chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh hôm qua tại $0.567.

Sau khi liên tục giảm giá trong suốt đợt sụt giảm của thị trường từ ngày 11/10 – 14/10, Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần. Tuy nhiên, do những mức tăng vọt trong tháng 9 nên mức tăng trưởng hàng tháng của Ripple vẫn ở mức gần 64%.

Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần

Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần

 

Top 10 đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap chứng kiến sắc xanh và đỏ trộn lẫn với giới hạn trong phạm vi nhỏ theo cả hai hướng tăng và giảm.

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua. Stablecoin này vẫn giảm 0,55% và giao dịch ở mức $0.9747 tại thời điểm viết bài. Mặc dù các lý do cho sự sụt giảm của Tether vào ngày hôm qua chưa được xác nhận nhưng các báo cáo chưa được xác nhận gần đây cho rằng các rắc rối liên quan tới ngân hàng dường như đã ảnh hướng tới cả Tether và sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex.

Những người khác đã cho rằng tâm lý thị trường đã khiến cho các nhà đầu tư “mất niềm tin” vì sự thiếu minh bạch liên tục xung quanh tuyên bố về việc Tether được ủng hộ bởi một đô la Mỹ.

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua

 

Litecoin - đồng tiền mã hóa đứng thứ bảy của thị trường hiện giảm 1.16% xuống còn $54,09. Cardano (ADA) tăng 2,6% và Monero (XMR) giảm 0,65% giao dịch  trong ngày.

Trong top 20, hầu hết các coin nhìn thấy sự thay đổi nhỏ giới hạn trong phạm vi 2% mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý.

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42.

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42

 

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ sau khi có thời điểm đã đạt mức cao $220.2 tỷ vào ngày hôm qua 16/10.

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ

 

Hôm nay nhà đầu tư Mike Novogratz đã điều chỉnh dự báo giá của mình cho Bitcoin, dự đoán đồng tiền mã hóa hàng đầu sẽ không phá vỡ mốc $10,000 vào năm 2018. Thay vào đó, ông đề xuất trong “Q1 hoặc Q2 năm 2019, nếu các tổ chức bắt đầu tham gia, chúng ta ‘ sẽ đạt các mức cao mới”.

Các Stablecoin tiếp tục gây ra sự chú ý trong tuần này với việc công ty tín thác blockchain Paxos tuyên bố họ đã phát hành khoảng 50 triệu USD giá trị của đồng tiền mã hóa PAX.

Đáng chú ý, gần đây việc gây tranh cãi liên quan đến stablecoin nổi tiếng Tether, việc phát hành stablecoin này đã gia tăng gây ra cả sự đầu cơ và chỉ trích liên quan đến tác động có thể của nó đối với hiệu suất giá của Bitcoin (BTC).

Theo báo cáo ngày hôm qua, sàn giao dịch lớn thứ 2 thế giới hiện nay – OKEx thông báo sẽ niêm yết cùng lúc 4 stablecoin là PAX, TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC) và Gemini Dollar (GUSD). Cùng ngày thì hệ thống xử lý thanh toán dựa trên tiền mã hóa – BitPay đã thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận 2 stablecoin để thanh toán thương mại đó là GUSD và USDC.

Theo sau động thái của OKEx, một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác là Huobi đã công bố việc họ sẽ niêm yết 4 stablecoin được USD hỗ trợ.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 17/10: Thị trường có dấu hiệu ổn định sau đợt tăng mạnh ngày hôm qua, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ