Gửi bài viết tới BigCoin

NetVRk và sự phát triển trong thị trường VR

Đăng bởi: Linh  - 08/04/2021 - 396 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng quan về nền tảng NetVRk

NetVRk đã chọn sử dụng blockchain vì blockchain đang trở thành một công nghệ có khả năng cung cấp cho người dùng những trải nghiệm vượt trội đặc biệt là khả năng mở rộng trong thế giới thực tế ảo.

 

Ứng dụng blockchain vào công nghệ VR

Mặc dù ngành công nghiệp thực tế ảo đang phát triển rất nhiều, một số vấn đề vẫn đang ảnh hưởng đến việc áp dụng hàng loạt và mở rộng sức kéo của nó. Blockchain sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho vấn đề này. Được áp dụng cho ngành VR, nó có thể cung cấp cho tất cả những người tham gia các tính năng có lợi như bảo mật nâng cao, tính bất biến của dữ liệu, theo dõi hồ sơ minh bạch và quyền sở hữu nội dung VR trong một môi trường an toàn và bảo mật.

 

Nắm bắt tính bất biến của blockchain, những người tham gia NetVRk có thể tạo nội dung VR và sở hữu quyền sở hữu sẽ được ghi lại một cách an toàn trên một sổ cái của chuỗi khối, ngoài ra có thể giao dịch hoặc cho thuê và kiếm tiền. Bên cạnh việc sáng tạo nội dung và trải nghiệm cuộc sống trong vũ trụ ảo, các doanh nghiệp và công ty sẽ có thể quảng bá và quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ để mang lại sự nhận biết về sản phẩm cho người khác. Việc đề cập đến chuỗi khối sẽ cho phép một môi trường an toàn và bảo mật cho thương mại ảo và chuyên nghiệp đồng thời tuân thủ pháp luật đầy đủ và tính bất biến của dữ liệu. Tất cả các khoản thanh toán sẽ được xử lý nhanh chóng và minh bạch với việc sử dụng các hợp đồng thông minh.

 

NetVRk sử dụng blockchain và mang lại những lợi ích cụ thể sau:

Tính minh bạch: Tất cả các giao dịch sẽ được ghi lại trên blockchain, cung cấp một hệ thống theo dõi minh bạch và lịch sử giao dịch có thể dễ dàng truy cập và xem.

Tính bất biến/Tính không thể thay đổi: Ngay sau khi một bản ghi được ghi vào chuỗi khối thì sẽ không thể có khả năng xóa hoặc giả mạo nó. Điều này đảm bảo sự tin tưởng và rõ ràng.

Bảo mật cao: Dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ được bảo vệ vì nó sẽ được lưu trữ với giá trị băm và chỉ những người dùng có quyền truy cập được cấp mới xem được. Ngoài ra còn có hiệu quả chi phí. Blockchain cắt giảm đáng kể thủ tục giấy tờ và thời gian kiểm toán do giải quyết giao dịch tự động và sử dụng hợp đồng thông minh. Việc sử dụng các chuỗi bên sẽ cung cấp cho người dùng của chúng tôi các giao dịch tiền tệ hiệu quả về chi phí.

Phân quyền: Nền tảng NetVRk sẽ là một nền tảng phi tập trung hợp nhất người dùng, người tạo nội dung, nhà phát triển và những người đam mê công nghệ VR. Họ có thể tương tác với nhau mà không chịu tác động của bên thứ ba.

 

Chức năng của nền tảng NetVRk

NetVRk được định vị là một thị trường duy nhất, trong đó người dùng có thể tạo thế giới mới, thành phố và các vật phẩm của riêng họ trong những mô hình vũ trụ khác nhau.  Họ cũng có thể giữ tàu của chủ sở hữu, tiến hành giao dịch, kiếm phần thưởng, sử dụng nhiều phương thức thanh toán và tận dụng nhiều cơ hội khác.

 

Những người tham gia NetVRk có quyền truy cập vào một loạt các hoạt động giải trí và kinh doanh trong môi trường đa chức năng dựa trên blockchain. Để tìm hiểu thông tin cụ thể bạn hãy theo dõi dưới đây:

 • Khám phá nội dung:

Tham gia vào nền tảng của NetVRk bạn sẽ được bước vào trải nghiệm một thế giới vũ trụ ảo. Bất kỳ ai tham gia NetVRk với thiết bị VR đều có thể tự do điều hướng các khu vực khác nhau của vũ trụ NetVRk bằng tàu vũ trụ của riêng họ, đi bộ hoặc thông qua các phương tiện trên mặt đất hoặc trên không. Người dùng cũng có thể truy cập nội dung bằng cách chuyển sang các tab lặp lại và tìm kiếm các địa điểm, trò chơi, người dùng và trải nghiệm đã lưu trước đó. Người dùng có thể tải lên nội dung mà họ đã tạo bằng các ứng dụng của bên thứ ba và tích hợp chúng vào NetVRk bằng cách tuân theo các yêu cầu tương thích về phần mở rộng tệp, cài đặt và thiết lập phần mềm.

 • Giao dịch nội dung:

Tất cả người dùng sẽ có thể bán và giao dịch nội dung trên NetVRk, bao gồm tất cả tài nguyên mà họ đã tải lên và thêm vào thị trường, các nội dung thuộc bản quyền của họ, bất động sản ảo của riêng họ trong vũ trụ NetVRk và bất kỳ nội dung nào khác mà họ sở hữu và được lưu trữ dưới dạng hợp đồng thông minh được liên kết với tài khoản blockchain NetVRk của họ.

 • Bán và giao dịch bất động sản ảo

NetVRk cũng cho phép người dùng sở hữu “đất” dưới dạng các vị trí kỹ thuật số trong vũ trụ NetVRk. Các bất động sản ảo này cũng sẽ có thể giao dịch và mua được bởi người dùng (tương tự như nội dung), với các hình thức và định nghĩa khác nhau về quyền sở hữu cho người mua, người thuê hoặc người bán. Người dùng có thể niêm yết và cho thuê hoặc bán đất của mình để kiếm tiền từ nó. Điều này bao gồm quyền sở hữu một phần để bạn có thể tận hưởng doanh thu từ việc cho thuê.

 • Thời gian sử dụng miễn phí có giới hạn để chia sẻ doanh thu

Nhiều người dùng trên nền tảng này sẽ sử dụng NetVRk chỉ vì mục đích chơi và tạo trò chơi. Những người dùng này có thể không đầu tư vào bất động sản ngay hoặc trả tiền cho bất kỳ thứ gì cho đến khi họ tự tin rằng họ thích nền tảng này. Ngược lại, những người dùng đã sở hữu đất từ ​​trước khi NetVRk hoàn thiện nền tảng VR của mình có thể đã mua bất động sản ảo khi nó được chào bán cho các nhà đầu tư sớm. Những người dùng này có thể cung cấp đất của họ cho những người dùng mới đang hoạt động "miễn phí" và thậm chí cho phép họ tận hưởng nó trong khi kiếm lợi nhuận và làm quen với nền tảng để đổi lấy “khoản cắt giảm” từ doanh thu mà họ tạo ra. Các điều khoản khác có thể được áp dụng nếu người dùng muốn tạo một số điều khoản đặc biệt; người sử dụng thuê đất của người mua có quyền mua lại nếu trong trường hợp người bán quyết định bán địa điểm, mức phí, khung thời gian thỏa thuận,...

 • Editor độc đáo

NetVRk cho phép ngay cả những người dùng không có kỹ năng về thiết kế hoặc viết mã code, hoặc những người dùng chưa bao giờ cố gắng tạo ra thứ gì đó trong đời, tạo ra những thứ mà họ không bao giờ có thể tưởng tượng được là có thể thực hiện được.

Quá trình sáng tạo diễn ra nhanh chóng và tự nhiên, người dùng thậm chí sẽ không nhận thấy những gì họ sắp đạt được cho đến khi họ quyết định dừng lại và thử sáng tạo của mình trong VR. Ví dụ: Một người dùng có thể bắt đầu với một mảnh đất ảo trống rỗng và tạo ra một khu rừng ma thuật bằng cách kéo những cái cây "biết nói" từ nội dung "trò chơi" trên thị trường, trong vòng vài phút ... trong khi tận hưởng trải nghiệm tương tự như làm một chiếc bàn làm việc -top thu nhỏ và đạt được kết quả đáng kinh ngạc.

 

Cấu trúc blockchain

NetVRk đã thiết kế một thị trường phi tập trung trong nền tảng VR, được phát triển trên Ethereum Private Chain. Giải pháp này mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho người dùng nền tảng, giúp họ tăng tốc độ giao dịch, giảm phí giao dịch và hoàn toàn minh bạch về hoạt động của các hoạt động trong môi trường blockchain nội bộ.

Trong trường hợp này, token tiện ích ERC20 được mua trong IDO đóng vai trò là quyền truy cập vào nền tảng NetVRk trong chuỗi khối Ethereum Public. Quyền truy cập nền tảng được bật sau khi gửi số lượng mã thông báo tiện ích ERC20 thích hợp đến ví dạng đĩa cứng.

Để hoàn toàn minh bạch về các hoạt động vận hành, chúng tôi đã phát triển mô hình mã thông báo kết hợp với việc triển khai thêm mã thông báo tiện ích ERC20 trong chuỗi riêng tư. Điều này phục vụ một mã thông báo gốc trong Chuỗi riêng tư Ethereum. Các mã thông báo này có thể theo dõi và truy nguyên, và hoạt động như một đơn vị thanh toán trong thị trường phi tập trung.

 

Phần thưởng cho người dùng

Người dùng nền tảng NetVRk có cơ hội kiếm được phần thưởng thông qua các hoạt động đóng góp của họ cho nền tảng. Dự án đã phân bổ 3,5% token $ NTVRK tiện ích ERC20 trong pool thưởng trên chuỗi khối công khai Ethereum. Người dùng sẽ có cơ hội kiếm được phần thưởng cho các hoạt động theo cấp độ sau:

 • Tạo lưu lượng truy cập
 • Giới thiệu tài khoản mới
 • Mang lại cơ hội kinh doanh mới, chẳng hạn như quan hệ đối tác và tài trợ 
 • Mức độ phổ biến của trải nghiệm do người dùng tạo
 • Độ phổ biến và số lượng nội dung do người dùng thêm vào
 • Dành cho tất cả người chơi / nhà phát triển / nghệ sĩ / đại sứ trong NetVRk

 

Lộ trình phát triển

Q1-Q2 2019: Mở rộng quy mô không gian dự án dựa trên blockchain và không dựa trên blockchain, triển khai hợp đồng thông minh, tạo trang web mới, thiết lập quan hệ nhà đầu tư.

Q3-Q4 2019: Hợp tác với HTC, hoàn thành nguyên mẫu NetVRk chi tiết của hệ thống tạo nội dung.

Năm 2020: Phát triển nền tảng, phát triển kinh doanh, gây quỹ.

Năm 2021: Phát hành quyền truy cập sớm, phát triển và mở rộng kinh doanh, cung cấp token công khai

Năm 2022: Global NetVRk: chuyển đổi tất cả nội dung VR/AR, mở rộng sang các thị trường châu Á và châu Âu.

 

Thông tin dự án:

- Website: https://netvrk.co/ 

- Twitter: https://twitter.com/NetVRk1 

- Telegram: https://t.me/NetVRk_Official 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn