Gửi bài viết tới BigCoin

Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang?

Đăng bởi: dangthang  - 21/03/2018 - 954 lượt xem
Chia sẻ
 

Cú trượt giá trên một chặng đường dài lê thê của Bitcoin, kéo theo số lượng giao dịch giảm đã tác động không nhỏ đến hầu hết người chơi crypto trong thời gian gần đây. Nửa tháng trước, số lượng giao dịch Bitcoin đã giảm xuống còn 150.000, tương tự như mức thấp của tháng 3 năm 2016. Tổng vốn hóa thị trường Bitcoin đã chạm mức kỷ lục từ dưới lên khiến các nhà đầu tư không khỏi hoang mang, và nhiều người phải tự đặt ra câu hỏi rằng: liệu có bất kỳ đồng coin nào có thể thế chỗ BTC để lên làm lãnh đạo cho đại gia đình crypto?

 

Thực ra là có một vài đối thủ đang chủ động cạnh tranh với Bitcoin, và rất có thể chúng ta sẽ được chứng kiếm một cuộc chạm trán gay go trước khi 2018 khép lại. Và có lẽ chỉ có một trong ba crypto sau có đủ năng lực để biến điều đó trở thành hiện thực.

Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang?Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang?

Ethereum

Luôn đứng ở vị trí thứ hai, đồng Ethereum được nhiều người tin là một dự án có miễn tử kim bài để sống sót mà bước qua khỏi vụ nổ bong bóng luôn chực đe dọa crypto. Với vốn hóa thị trường tương đương 43% của BTC, tính đến cuối năm 2017, ETH đã có một bước nhảy thần kỳ chạm tới 9000%.

Khối lượng giao dịch hằng ngày trong blockchain của Ethereum đạt hơn 600000 – sôi động hơn hẳn ba lần so với Bitcoin.

Không giống như cộng đồng Bitcoin vì một số lý do nào đó mà đến giờ vẫn chưa có nhà lãnh đạo chính thức (nói thêm là Satoshi Nakamoto thì chỉ giống như một nhân vật bí ẩn trong truyền thuyết), cộng đồng Ethereum được chỉ đạo bởi nhân vật nổi tiếng trẻ tuổi, Vitalik Buterin. Cộng đồng này đang phát triển và ngày càng lớn mạnh với những thành viên năng động nhiệt huyết. Bên cạnh hàng trăm ICO được ra mắt thành công, các nhà phát triển Ethereum còn tạo ra biết bao nhiêu là ứng dụng phân quyền, từ sàn giao dịch, game, đến các giao thức.

Thêm một điểm cộng nữa cho Ethereum, đó là hàng chục công ty mặc dù chẳng liên quan gì đến tiền mã hóa cũng đã tin vào Vitalik và tham gia Enterprise Ethereum Alliance (EEA) được mệnh danh là liên minh của những gã khổng lồ. Nhiều ông lớn tài chính và công nghệ như Microsoft, Cisco và UBSS đã hợp sức để quảng bá và thúc đẩy các công nghệ và khởi nghiệp dựa trên nền tảng blockchain Ethereum.

Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang?

Bitcoin Cash

Về cơ bản, tìm hiểu về Bitcoin Cash chỉ là một fork, nhưng thực tế này có cản bước tiến có nó đến với vị trị những coin đầu bảng không? Không hề, nó vẫn nghiễm nhiên chiếm đóng vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Ra đời tháng 8 năm 2017 với vị thế là một fork của blockchain Bitcoin, Bitcoin Cash ngay lập tức đã ôm trọn được cơ sở khách hàng của BTC. Từ đó, BCH tăng 750% và vừa mới kiếm thêm được 11,5% vốn hóa thị trường BTC.

Bitcoin Cash rõ ràng đã bám sát đuôi Bitcoin bởi nó cũng yêu cầu thiết bị đào y hệt coin như đồng coin huynh trưởng của nó. Hiện tại, hashrate của blockchain Bitcoin Cash tương đương với khoảng 10% hashrate của Bitcoin, nhưng nó đã tiến triển theo xu hướng tăng dần đều từ khi chào đời. Thú vị thay, độ chênh lệch hashrate giữa hai crypto có thể lên đến những 20%, chứng tỏ sự chuyển tay tương đối linh hoạt giữa các thợ đào của hai mạng lưới.

Cộng đồng Bitcoin Cash không chỉ “xơ múi” được năng lượng đào từ Bitcoin mà còn lôi kéo được phần lớn sự chú ý từ báo chí. Bạn đã bao giờ lướt qua trang Bitcoin.com hay tài khoản Twitter của Bitcoin chưa? Có đầy rẫy những thông tin về đối thủ đáng gờm này.

Ngay cả Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia thuộc Phòng Thương mại Mỹ cũng đã từng cho rằng BCH mới là bản gốc chính hiệu, còn BTC chỉ là một fork nhân bản mà thôi.

Với những đặc tính ưu việt của mình, Bitcoin Cash có số lượng các nhà đầu tư lớn nhất trong mọi blockchain, điển hình là Roger Ver tăm tiếng và hàng ngàn fan ruột khác. Doanh nhân thiên tài và cũng là nhà đại tỉ phú này ủng hộ Bitcoin Cash với tất cả lòng chân thành, tiền bạc và sự nhiệt huyết của anh ta. Anh đã đi quảng bá đồng coin ưa thích của mình đến với rộng rãi cộng đồng thế giới và đầu tư và các dự án trọng điểm như BitPay và Blockchain.info. Ai biết được ai sẽ gia nhập đội ngũ của anh ta để hạ gục BTC?

Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang?

Litecoin

Litecoin cũng là một đối thủ nặng ký đứng ở vị trí thứ 5 trên thị trường, với 6,5% vốn hóa thị trường của Bitcoin, và tỉ lệ tăng trưởng 5000% trong 2017. Điều mà làm nó bớt nặng ký đi một chút là khổi lượng giao dịch 24h của nó vẫn còn ít hơn 5 lần so với tỉ giá Bitcoin, cũng như tỉ giá các coin khác.

Được sáng lập năm 2011, tiền số hóa Litecoin đã thành công trong việc thu hút tâm điểm từ công chúng. Có khoảng 1,6 triệu địa chỉ LTC trên thế giới.

Hơn nữa, nhà lãnh đạo cộng đồng Litecoin, Charlie Lee cũng nổi tiếng không thua gì Vitalik Buterin. Thậm chí tài khoản Twitter của anh cũng được nhiều người quan tâm, với 736000 lượt theo dõi.

Và do API của Litecoin và Bitcoin tương thích với nhau, Litecoin có thể dễ dàng được tích hợp trong các ứng dụng có hỗ trợ blockchain Bitcoin. Xác nhận thanh toán nhanh hơn trong khi phí thấp hơn các blockchain khác là hai thế mạnh giúp Litcoin là đồng crypto thuận tiện nhất để mua với lượng nhỏ. Cho đến bây giờ, Litecoin là coin duy nhất có thể đánh bại phí của Bitcoin.

Nói tóm lại, Bitcoin vẫn còn chễm chệ trên ngôi vị rất cao. Nhưng sự phát triển của nền công nghiệp và cơ sở hạ tầng mã hóa một ngày nào đó có thể dẫn đến một cuộc cách mạng, mà trong đó có ít nhất ba thế lực cát cứ đang sẵn sàng để soán ngôi vị của ông vua Bitcoin.

Bạn đang đọc: Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang? tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Phân tích giá 25/9: Thị trường giảm 15 tỷ đô chỉ trong 24 giờ


Chỉ trong 24 giờ qua, thị trường đã chìm trong biển máu một lần nữa, những lần tăng giá những ngày qua đâu còn nữa. 


Có thể bạn quan tâm:

 

Thị trường đang chảy máu thêm một lần nữa; XRP, Stellar, Cardano và Siacoin bị nghiền nát.

Như chúng ta đã thấy trước khi mô hình tương tự tiếp tục và thị trường không thể duy trì sự phục hồi. Các đồng coin một lần nữa sụt giảm trong hôm nay, xóa sạch tất cả sự tăng trưởng trong vài ngày qua. Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã giảm trở lại chỉ còn hơn 211 tỷ đô la một lần nữa, giảm hơn 15 tỷ đô la trong 24 giờ.

Bitcoin không thể giữ vững trên mức  $ 6,700 và đã giảm trở lại 3,3% trong ngày xuống còn $ 6,480. Sự sụt giảm đã ổn định hơn so với đợt sụt giảm trước đó, điều đó chỉ ra rằng không chỉ có một con cá voi chịu trách nhiệm thời gian này. Một sự sụt giảm dưới $ 6.400 có thể dẫn đến tất cả các đồng coin khác giảm trở sâu hơn nữa. Sau đợt phục hồi mạnh, Ethereum đã giảm chỉ dưới 9% trong một đêm để giao dịch ở mức trên 220 đô la, xóa sạch tất cả các phiên tăng điểm vào cuối tuần qua.

null

Thị trường sụt giảm

Altcoins được dự báo chìm trong biển đỏ trên thị trường châu Á sáng nay. Có một số tổn thất nặng nề trong top 10 với XRP giảm 17% xuống còn $ 0,478. Stellar và Cardano cũng bị tổn thất, giảm 11% và EOS không thua kém ở mức 9% trong ngày. Các nhà kinh doanh thiếu kinh nghiệm hoảng loạn khi những ngày giá tăng trưởng mạnh trước đó đã mất chỉ trong một lần bán. Top hai mươi chỉ là một mớ lộn xộn với IOTA và Tron giảm hơn 10% trong ngày. Ngoài ra,  Monero, Neo, Tezos và VeChain trong một trình trạng xấu, tất cả mất hơn 7% vào thời điểm hiện tại.

Nhìn vào top 100, Aurora là một trong hai altcoins nằm trong vùng màu xanh lá cây tại thời điểm này với một mức tăng lên 18% trong ngày. Steem là một đồng coin khác tăng 7% và phần còn lại là stablecoins. Bị đánh bại nghiêm trọng sau XRP là Siacoin đã mất tất cả sự tăng trưởng từ đợt pump hôm qua, giảm 14%. Monacoin của Nhật Bản cũng trong tình trạng xấu với mức giảm 14% tương đương trong ngày và XLM và ADA cách đó không xa phía sau.

null

Nguồn: coinmarketcap

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã giảm 15 tỷ đô la trong ngày dẫn đến một sự sụt giảm 6.5% chỉ còn hơn 212 tỷ đô la tại thời điểm viết. Khối lượng giao dịch hiện ở mức 14 tỷ USD, cao hơn so với các tuần trước. Về ưu điểm, thị trường đang ở mức cao hơn 9% so với cùng thời điểm trong tuần trước khi họ đang lơ lửng ngay trên mức thấp nhất trong năm 2018.

 

*Lưu ý:  Thông tin trên được đăng trên BigcoinVietnam là của tác giả nước ngoài và đã được thành viên của Bigcoinvietnam dịch sang Tiếng Việt, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá 25/9: Thị trường giảm 15 tỷ đô chỉ trong 24 giờ tại Phân tích

 

Theo newsbtc

Biên dịch bởi BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ