Gửi bài viết tới BigCoin

Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang?

Đăng bởi: dangthang  - 21/03/2018 - 986 lượt xem
Chia sẻ
 

Cú trượt giá trên một chặng đường dài lê thê của Bitcoin, kéo theo số lượng giao dịch giảm đã tác động không nhỏ đến hầu hết người chơi crypto trong thời gian gần đây. Nửa tháng trước, số lượng giao dịch Bitcoin đã giảm xuống còn 150.000, tương tự như mức thấp của tháng 3 năm 2016. Tổng vốn hóa thị trường Bitcoin đã chạm mức kỷ lục từ dưới lên khiến các nhà đầu tư không khỏi hoang mang, và nhiều người phải tự đặt ra câu hỏi rằng: liệu có bất kỳ đồng coin nào có thể thế chỗ BTC để lên làm lãnh đạo cho đại gia đình crypto?

 

Thực ra là có một vài đối thủ đang chủ động cạnh tranh với Bitcoin, và rất có thể chúng ta sẽ được chứng kiếm một cuộc chạm trán gay go trước khi 2018 khép lại. Và có lẽ chỉ có một trong ba crypto sau có đủ năng lực để biến điều đó trở thành hiện thực.

Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang?Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang?

Ethereum

Luôn đứng ở vị trí thứ hai, đồng Ethereum được nhiều người tin là một dự án có miễn tử kim bài để sống sót mà bước qua khỏi vụ nổ bong bóng luôn chực đe dọa crypto. Với vốn hóa thị trường tương đương 43% của BTC, tính đến cuối năm 2017, ETH đã có một bước nhảy thần kỳ chạm tới 9000%.

Khối lượng giao dịch hằng ngày trong blockchain của Ethereum đạt hơn 600000 – sôi động hơn hẳn ba lần so với Bitcoin.

Không giống như cộng đồng Bitcoin vì một số lý do nào đó mà đến giờ vẫn chưa có nhà lãnh đạo chính thức (nói thêm là Satoshi Nakamoto thì chỉ giống như một nhân vật bí ẩn trong truyền thuyết), cộng đồng Ethereum được chỉ đạo bởi nhân vật nổi tiếng trẻ tuổi, Vitalik Buterin. Cộng đồng này đang phát triển và ngày càng lớn mạnh với những thành viên năng động nhiệt huyết. Bên cạnh hàng trăm ICO được ra mắt thành công, các nhà phát triển Ethereum còn tạo ra biết bao nhiêu là ứng dụng phân quyền, từ sàn giao dịch, game, đến các giao thức.

Thêm một điểm cộng nữa cho Ethereum, đó là hàng chục công ty mặc dù chẳng liên quan gì đến tiền mã hóa cũng đã tin vào Vitalik và tham gia Enterprise Ethereum Alliance (EEA) được mệnh danh là liên minh của những gã khổng lồ. Nhiều ông lớn tài chính và công nghệ như Microsoft, Cisco và UBSS đã hợp sức để quảng bá và thúc đẩy các công nghệ và khởi nghiệp dựa trên nền tảng blockchain Ethereum.

Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang?

Bitcoin Cash

Về cơ bản, tìm hiểu về Bitcoin Cash chỉ là một fork, nhưng thực tế này có cản bước tiến có nó đến với vị trị những coin đầu bảng không? Không hề, nó vẫn nghiễm nhiên chiếm đóng vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Ra đời tháng 8 năm 2017 với vị thế là một fork của blockchain Bitcoin, Bitcoin Cash ngay lập tức đã ôm trọn được cơ sở khách hàng của BTC. Từ đó, BCH tăng 750% và vừa mới kiếm thêm được 11,5% vốn hóa thị trường BTC.

Bitcoin Cash rõ ràng đã bám sát đuôi Bitcoin bởi nó cũng yêu cầu thiết bị đào y hệt coin như đồng coin huynh trưởng của nó. Hiện tại, hashrate của blockchain Bitcoin Cash tương đương với khoảng 10% hashrate của Bitcoin, nhưng nó đã tiến triển theo xu hướng tăng dần đều từ khi chào đời. Thú vị thay, độ chênh lệch hashrate giữa hai crypto có thể lên đến những 20%, chứng tỏ sự chuyển tay tương đối linh hoạt giữa các thợ đào của hai mạng lưới.

Cộng đồng Bitcoin Cash không chỉ “xơ múi” được năng lượng đào từ Bitcoin mà còn lôi kéo được phần lớn sự chú ý từ báo chí. Bạn đã bao giờ lướt qua trang Bitcoin.com hay tài khoản Twitter của Bitcoin chưa? Có đầy rẫy những thông tin về đối thủ đáng gờm này.

Ngay cả Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia thuộc Phòng Thương mại Mỹ cũng đã từng cho rằng BCH mới là bản gốc chính hiệu, còn BTC chỉ là một fork nhân bản mà thôi.

Với những đặc tính ưu việt của mình, Bitcoin Cash có số lượng các nhà đầu tư lớn nhất trong mọi blockchain, điển hình là Roger Ver tăm tiếng và hàng ngàn fan ruột khác. Doanh nhân thiên tài và cũng là nhà đại tỉ phú này ủng hộ Bitcoin Cash với tất cả lòng chân thành, tiền bạc và sự nhiệt huyết của anh ta. Anh đã đi quảng bá đồng coin ưa thích của mình đến với rộng rãi cộng đồng thế giới và đầu tư và các dự án trọng điểm như BitPay và Blockchain.info. Ai biết được ai sẽ gia nhập đội ngũ của anh ta để hạ gục BTC?

Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang?

Litecoin

Litecoin cũng là một đối thủ nặng ký đứng ở vị trí thứ 5 trên thị trường, với 6,5% vốn hóa thị trường của Bitcoin, và tỉ lệ tăng trưởng 5000% trong 2017. Điều mà làm nó bớt nặng ký đi một chút là khổi lượng giao dịch 24h của nó vẫn còn ít hơn 5 lần so với tỉ giá Bitcoin, cũng như tỉ giá các coin khác.

Được sáng lập năm 2011, tiền số hóa Litecoin đã thành công trong việc thu hút tâm điểm từ công chúng. Có khoảng 1,6 triệu địa chỉ LTC trên thế giới.

Hơn nữa, nhà lãnh đạo cộng đồng Litecoin, Charlie Lee cũng nổi tiếng không thua gì Vitalik Buterin. Thậm chí tài khoản Twitter của anh cũng được nhiều người quan tâm, với 736000 lượt theo dõi.

Và do API của Litecoin và Bitcoin tương thích với nhau, Litecoin có thể dễ dàng được tích hợp trong các ứng dụng có hỗ trợ blockchain Bitcoin. Xác nhận thanh toán nhanh hơn trong khi phí thấp hơn các blockchain khác là hai thế mạnh giúp Litcoin là đồng crypto thuận tiện nhất để mua với lượng nhỏ. Cho đến bây giờ, Litecoin là coin duy nhất có thể đánh bại phí của Bitcoin.

Nói tóm lại, Bitcoin vẫn còn chễm chệ trên ngôi vị rất cao. Nhưng sự phát triển của nền công nghiệp và cơ sở hạ tầng mã hóa một ngày nào đó có thể dẫn đến một cuộc cách mạng, mà trong đó có ít nhất ba thế lực cát cứ đang sẵn sàng để soán ngôi vị của ông vua Bitcoin.

Bạn đang đọc: Nếu Bitcoin thất thế, Crypto nào sẽ đăng quang? tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ


Để có thể phục hồi, nó có thể sẽ mất vài tuần đến vài tháng để sửa chữa những “thiệt hại kỹ thuật” từ sự sụp đổ gần đây của Bitcoin (BTC), theo một nhà phân tích từ Fundstrat Global Advisors, Bloomberg đã báo cáo vào ngày hôm nay.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Trong một lưu ý cho khách hàng ngày hôm qua, trích dẫn bởi Bloomberg, Rob Sluymer của Fundstrat dự đoán rằng sự sụp đổ của Bitcoin vào ngày hôm qua đã đẩy thị trường crypto vào một khu vực “bán quá sâu”, trong khi “các chỉ số kỹ thuật dài hạn không hề thấy sự thuận lợi”.

Sluymer kết luận rằng Bitcoin sẽ có thể xuất hiện một “đà tăng trong nhiều tháng”, nhưng điều đó chỉ diễn ra sau khi “phần lớn” thiệt hại trong tuần này đã được khắc phục:

“Sự cố trong tuần này đã tạo ra thiệt hại kỹ thuật đáng kể, có thể mất vài tuần, nếu không phải vài tháng để sửa chữa nhằm tạo ra một cấu trúc ‘giá’ đủ bền vững để hỗ trợ một đà tăng kéo dài trong nhiều tháng.”

Hôm qua, Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất trong thị trường - đã giảm xuống dưới mức 5.600 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2017, phá vỡ mức hỗ trợ mạnh mẽ trong những tháng từ đầu năm đến nay - 6.000 USD.

Một trader tại Tokyo - Soichiro Tsutsumi - nói với Bloomberg rằng việc mất ngưỡng hỗ trợ 6.000 trông giống như một “dấu hiệu nguy hiểm” cho những ai tham gia vào ngành công nghiệp này, đặc biệt là những người có “mô hình kinh doanh phụ thuộc vào một nhóm khách hàng.”

Sự sụt giảm của thị trường crypto gần đây cũng đã dẫn đến sự sụt giảm cổ phần của các công ty được mã hóa, bao gồm SBI Holdings của Nhật Bản và Monex Group. Cả Monex Group - chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck - và SBI Holdings bị sụt giảm hơn 2% để đóng cửa ở mức thấp trong hai tuần ở Tokyo, Bloomberg đưa tin.

Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ

Các nhà phân tích của Fundstrat sau đó đã nhận xét rằng xu hướng thị trường cuối năm là “căng thẳng, nhưng sẽ không bị phá vỡ nữa”, theo một tweet của nhà báo CNBC Carl Quintanilla.

Đầu mùa hè, Tom Lee đã nhắc lại dự đoán của mình rằng Bitcoin sẽ giao dịch từ 22.000 USD đến 25.000 USD vào cuối năm nay. Gần đây nhất, Lee đã tiếp tục bày tỏ niềm tin vào sự ổn định gần đây của Bitcoin, tuyên bố rằng ông mong đợi sự biến động của nó sẽ cao hơn nhiều.

Đầu tháng 11, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Michael Novogratz, tuyên bố rằng Bitcoin phải “thoát khỏi 6.800 USD” để đạt 8.800 - 9.000 USD vào cuối năm nay. Ông cũng dự đoán rằng đồng coin này có thể đạt “20.000 USD trở lên” vào năm 2019.

Bạn đang xem: Bitcoin sẽ mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi sau đợt sụp đổ Tại: Phân tích

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ