Gửi bài viết tới BigCoin

Neuromation là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa NeuroToken

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 204 lượt xem
Chia sẻ
 

Neuromation là một nền tảng điện toán phân tán cho việc tạo ra các ứng dụng deep learning và dữ liệu tổng hợp, NeuroToken là đồng tiền chính được sử dụng trong nền tảng. Dưới đây là bài đánh giá của chúng tôi về nền tảng và đồng tiền này.

 Nền tảng Neuromation

Nền tảng Neuromation

Neuromation là gì?

Neuromation là một nền tảng được thiết kế cho hệ sinh thái AI. Nền tảng này nhằm mục đích sử dụng các bộ dữ liệu, sức mạnh tính toán phi tập trung và các mô hình học máy để giúp các nhà nghiên cứu AI kết nối với nhau. Mục tiêu dài hạn là tạo ra nền tảng dữ liệu AI tốt nhất thế giới, nơi các doanh nghiệp có thể truy cập nền tảng để phát triển các khả năng AI của họ.

Neuromation muốn tạo ra một sàn giao dịch và một hệ sinh thái nơi người tham gia có thể đóng góp hoặc mua các thành phần của một mô hình AI. Mô hình này được gọi là Nền tảng Neuromation. Nền tảng Neuromation này sẽ sử dụng sức mạnh tính toán phân tán cùng với các token PoW chạy trên  blockchain để cách mạng hóa phát triển mô hình AI.

ICO của Neurotoken đã bắt đầu vào ngày 28 tháng 11. Phiên bản đầu tiên của nền tảng cũng đã được phát hành trước cuối năm 2017.

Neuromation hình dung là một Resource Pool toàn cầu cho dữ liệu tổng hợp với một thư viện bộ dữ liệu cho mỗi trường hợp sử dụng có thể hình dung. Công ty muốn trở thành nền tảng cuối cùng nơi các doanh nghiệp có thể phát triển khả năng AI của họ.

Neuromation hoạt động như thế nào?

Neuromation nhằm mục đích kết hợp tất cả các thành phần cần thiết để xây dựng các giải pháp deep learning với dữ liệu tổng hợp ở một nơi. Nền tảng này - Nền tảng Neuromation - sẽ sử dụng sức mạnh tính toán phân tán và các token PoW chạy trên  blockchain để kết nối các bên với nhau thông qua một thị trường phân cấp.

Các nhà cung cấp dịch vụ nền tảng - thương mại hoặc riêng tư - có thể cung cấp các tài nguyên cụ thể để thực hiện và phát triển các tập dữ liệu tổng hợp, các dịch vụ tính toán phân tán và các mô hình học máy. Các tính năng này giải quyết ba thành phần cốt lõi của hệ sinh thái AI, bao gồm các bộ dữ liệu, sức mạnh tính toán và các mô hình học máy.

Dưới đây là cách công ty giải thích về giá trị của nền tảng trong bản cáo bạch của họ:

“Hãy tưởng tượng một nơi mà bạn có thể đi và dễ dàng giải quyết tất cả các yêu cầu để có được khả năng AI. Một nhà cung cấp sẽ tạo ra trình tạo dữ liệu cho bạn, sau đó một nhóm các Neuromation Node sẽ sử dụng trình tạo để tạo nhanh một tập dữ liệu ảo khổng lồ. Sau đó, bạn có thể chọn một tập hợp các kiến trúc Deep Learning để đào tạo về dữ liệu đó. Sau đó, một nhóm các Neuromation Node khác sẽ làm công tác đào tạo trong thời gian kỷ lục! ”

Dưới đây là ba mô-đun cốt lõi liên quan đến hệ sinh thái Neuromation:

Mô-đun bộ dữ liệu tổng hợp

Quy trình:

Người dùng có thể sử dụng mô-đun bộ dữ liệu tổng hợp để tạo ra trình tạo dữ liệu, sắp xếp bộ dữ liệu từ trình tạo dữ liệu và yêu cầu ghi nhãn dữ liệu.

Thư viện:

Mô đun bộ dữ liệu tổng hợp có các thư viện như kho lưu trữ các tập dữ liệu về deep learning, kho lưu trữ các trình tạo dữ liệu và thư viện cho các tập dữ liệu (các tập dữ liệu sẽ có sẵn thông qua marketplace).

Mô-đun học máy

Quy trình:

Các quy trình của mô-đun học máy gồm có việc xác định các mô hình deep learning, nhập các mô hình (như khi nhân bản code TensorFlow), và yêu cầu các mô hình tùy chỉnh từ thị trường.

Thư viện:

Mô-đun này gồm có một kho lưu trữ các mô hình deep learning, sau đó cung cấp các mô hình đó thông qua một thị trường. 

Mô-đun người dùng

Quy trình:

Mô-đun người dùng là nơi người dùng có thể mua token, đăng ký sử dụng hoặc cung cấp sức mạnh xử lý cho mạng lưới, đăng ký sử dụng và cung cấp dịch vụ, hoặc tải xuống và cài đặt Phần mềm Neuromation Node.

Thư viện:

Thư viện trong mô-đun người dùng bao gồm dữ liệu người dùng và mô hình người dùng.

Back-end của nền tảng Neuromation bao gồm Neuromation Node và Market Module. Mục tiêu cuối cùng của nền tảng Neuromation là trở thành điểm đến hàng đầu về các dịch vụ AI cho các doanh nghiệp của thế giới. Neuromation sẽ kiếm tiền bằng cách trích hoa hồng từ 5 đến 15% cho mỗi giao dịch trên nền tảng.

ICO Neuromation

ICO Neuromation đã diễn ra từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 1 tháng 1.

Có tổng cộng 100.000.000 Neurotokens. Không có token nào khác được khai thác. 60 triệu token có sẵn trong quá trình bán token và những token chưa bán sẽ bị đốt cháy.

Trong tổng số nguồn cung còn lại, 12% sẽ được chuyển cho team Neuromation, 12% cho các đối tác, 10% cho quỹ dự trữ thanh khoản và 6% cho các nhà nghiên cứu.

Giá được đặt là 0,001 ETH trên mỗi Neurotoken (khoảng 0,28 USD).

Neuromation có một chính sách đốt token, chính sách này sẽ dần dần đốt cháy các token không được bán. 30% số token sẽ bị đốt cháy vào năm 2018, 20% vào năm 2019 và 10% vào năm 2020. Neuromation tin rằng quá trình này sẽ tạo ra nhu cầu về token cao gấp 90 lần nguồn cung.

Những người đứng đằng sau Neuromation là ai?

Team Neuromation

Theo bitcoin vietnam Neuromation được dẫn dắt bởi Max Prasolov (CEO), một doanh nhân lâu năm, quản lý cấp cao và nhà sản xuất đã sản xuất hơn 50 phim hoạt hình, phim 3D, các ứng dụng thương mại và công nghiệp và trò chơi trên máy tính. Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Fedor Savchenko (CTO), và Sergey Nikolenko (Giám đốc nghiên cứu).

Công ty có trụ sở tại Estonia. Neuromation được thành lập vào quý 4 năm 2016, với vòng hạt giống được hoàn thành trong quý 1 năm 2017. Quá trình phát triển nền tảng đã diễn ra trong suốt năm 2017. Cuối Q4 2017, công ty sẽ tung ra phiên bản 1 của Nền tảng Neuromation, với phiên bản 2 dự kiến vào Q2 2018.

Tỷ giá hiện tại của NeuroToken là bao nhiêu?

Ngày hôm nay, NeuroToken tăng 16,72%, cụ thể 1 NTK có giá $0,476224 với vốn hóa thị trường $38.587.115 USD. Trong 24h quá khối lượng giao dịch của NeuroToken là $1.161.000 USD. Tổng cung của NeuroToken là 100.000.000 NTK và hiện có 81.027.236 NTK được lưu hành. 

 

Biểu đồ giá NeuroToken

Kết luận

Neuromation nhằm mục đích tạo ra nền tảng dứt khoát cho các doanh nghiệp tìm cách phát triển khả năng AI của họ. Bằng cách sử dụng Neurotokens làm tiền tệ trong nền tảng, Neuromation sẽ cung cấp trình tạo dữ liệu tổng hợp, ghi nhãn dữ liệu và các dịch vụ AI khác. Mục tiêu dài hạn là tạo một resource pool toàn cầu về dữ liệu tổng hợp cùng với thư viện ngày càng tăng với các tập dữ liệu cho mọi trường hợp sử dụng có thể tưởng tượng được.

Để tìm hiểu thêm về Neuromation và token sale sắp tới, hãy truy cập trang web trực tuyến của nền tảng ngay hôm nay tại Neuromation.io

https://bitcoinexchangeguide.com/neuromation/

Bạn đang đọc bài: Neuromation là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa NeuroToken tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ