Gửi bài viết tới BigCoin

New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin trong vòng 18 tháng

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 161 lượt xem
Chia sẻ
 

New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin, mặc dù khai thác tiền mã hóa có thể tạo ra lợi nhuận rất cao tuy nhiên sẽ có vài điều cần phải lưu ý.

 

Cụ thể, nó đòi hỏi rất nhiều nhiên liệu điện, từ đó tạo ra nhiều tấn hơi. Không có gì ngạc nhiên khi những kẻ khai thác tiền mã hóa tìm ra các địa điểm có điện năng giá rẻ hoặc khí hậu mát mẻ để thực hiện việc khai thác.

Việc lựa chọn vị trí để khai thác tiền mã hóa rất quan trọng đặc biệt là đối với các hoạt động khai thác chuyên nghiệp, vị trí có thể là tối quan trọng. Tìm địa điểm có điện năng rẻ và khí hậu mát mẻ sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cao.

Cư dân ở thành phố New York đang chán ngán với các hoạt động khai thác mỏ chuyên nghiệp và họ đã thuyết phục các quan chức chính quyền cấm các hành vi khai thác bừa bãi.

New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin trong vòng 18 tháng

Hoạt động khai thác tiền mã hóa ở New York tiêu thụ rất nhiều điện năng

Plattsburg, New York, là một điểm đến hấp dẫn cho các hoạt động thương mại Bitcoin. Bởi vì ở đây, người dân chỉ phải trả 4,5 xu cho mỗi kilowatt giờ và các doanh nghiệp công nghiệp khai thác tiền số hóa bitcoin đã lựa chọn đây là địa điểm lý tưởng để khai thác tiền mã hóa, được tính phí chỉ là 2 cent / kWh so với mức trung bình của Hoa Kỳ là 10,27 cent / kWh.Theo Thị trưởng Colin Read, lý do khiến giá "điện rẻ nhất trên thế giới" là nhờ đập thủy điện gần đó trên sông St Lawrence.

Nhưng thực tế cho thấy rằng, ngay cả với nguồn năng lượng tái tạo, nguồn cung không bao giờ là vô tận. Mỗi một khu vực chỉ được sử dụng tối đa 104 megawatt giờ mỗi tháng. Khi bạn đã có một hoạt động khai thác mỏ chiếm khoảng 10% nguồn cung cấp, điều đó có nghĩa là bạn đã vượt quá giới hạn tiêu thụ điện năng.

Vào tháng Giêng, thành phố này đã phải mua thêm điện năng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân trên thị trường chỉ vì ngày càng có nhiều người sử dụng điện năng để khai thác tiền mã hóa và tất nhiên chi phí đã được thông qua cùng với người tiêu dùng.

Người dân ở Plattsburg bắt đầu phàn nàn vào tháng Giêng khi hóa đơn điện của họ tăng vọt so với thời gian trước. Theo thị trưởng, một số hóa đơn tăng lên tới 200 đô la. Điều này khiến các cơ quan chức năng phải vào cuộc để cấm các hoạt động khai thác bitcoin ở khu vực này trong vòng 18 tháng,và hội đồng thành phố  địa phương đã phê duyệt đề xuất.

Khai thác bitcoin nó không phải là điều gì trái pháp luật hay bất thường cho thành phố nhưng người dân địa phương đang lo lắng rằng nếu không có bất kỳ biện pháp nào ngăn chặn việc khai thác bừa bãi này nhiều thợ mỏ khai thác bitcoin sẽ đến thị trấn để tiến hành khai thác và khi đó thì thành phố này sẽ có nguy cơ thiếu điện năng để sử dụng

Đáng chú ý, lệnh cấm tạm thời chỉ ảnh hưởng đến hoạt động thương mại mới của Bitcoin. Còn những người đã hoạt động trong thị trấn vẫn không bị ảnh hưởng. Nói cách khác, họ chỉ đơn giản là tìm kiếm ra cách để ngăn chặn các hoạt động khai thác bitcoin nhưng vẫn chưa có một giải pháp cụ thể nào cả.

Theo dự báo tỉ giá coin thì giá trị của Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 8.500 đô la Mỹ vào thời điểm này nhưng đã đạt đỉnh điểm đầu năm nay với mức giá hơn 18.000 đô la Mỹ.

Trong 18 tháng tới, thành phố đã lên kế hoạch để làm việc với công dân và các hoạt động khai thác bitcoin chuyên nghiệp về cách giải quyết vấn đề. Thị trưởng đề nghị một số giải pháp rằng những người mà khai thác tiền mã hóa trong thành phố này sẽ phải trả tiền điện cao hơn người bình thường để tiêu thụ điện năng. Các thợ mỏ địa phương cũng đồng ý với giải pháp này và sẵn sàng làm việc với thành phố để thực hiện các giải pháp này.

Cập nhật: 21h59

Bạn đang đọc bài: New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin trong vòng 18 tháng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

7 điều về Vitalik Buterin có thể bạn chưa biết


Vitalik Buterin – nhà lãnh đạo đứng đằng sau Ethereum, là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong hệ sinh thái crypto hiện nay. Ông bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp blockchain vào năm 2011. Kể từ đó, ông đã cố gắng khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí 7 điều có lẽ bạn không biết về thiên tài này.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

 

1 - Viết Ethereum whitepaper năm 19 tuổi

Lúc 19 tuổi, ông đã suy nghĩ ra phiên bản Bitcoin tốt hơn. Thay đổi quan trọng nhất là Ethereum blockchain có thể thực thi hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh có thể được thực hiện bằng cách sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM) – môi trường giúp mọi người có thể xây dựng các lệnh điều khiển hoàn chỉnh trên blockchain. Đây là một bước tiến lớn cho phép phát triển các ứng dụng phi tập trung dựa trên nền tảng Ethereum Blockchain.

 

2 - Học về Bitcoin năm 17 tuổi từ cha mình

Cha của ông – Dmitry Buterin là người đã giới thiệu Bitcoin cho Vitalik khi ông 17 tuổi. Mặc dù lúc đó ông chưa thật sự có hứng thú với nó.

 

3 - Là một thần đồng

Khi cha mẹ ông chuyển từ Nga sang Canada, Vitalik Buterin đã được theo học tại một trường tiểu học. Khi lên lớp 03, nhà trường quyết định đưa ông vào lớp dành riêng cho những trẻ em tài năng. Tại đây, Vitalik tỏ ra khá hứng thú với kinh tế, lập trình và toán học. Nhà trường cũng phát hiện ra rằng Vitalik có thể thực hiện tính toán với tốc độ gấp đôi so với các bạn cùng lớp.

 

4 - Sở hữu khối tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD

Vitalik đang sở hữu số lượng tài sản trị giá 400 – 500 triệu USD, chủ yếu là cổ phần của ông trong Ethereum (đây là số ETH được giao cho ông trong các giai đoạn đầu của dự án). Ông cũng được cho là đang tích lũy một lượng BTC khá lớn.

 

5 - Tác giả của hàng loạt bài viết chuyên nghành về Blockchain

Ông là một trong những người có nhiều bài viết về blockchain nổi bật. Ban đầu, ông thường viết cho nhiều diễn đàn liên quan đến Bitcoin và một số trang blog. Ông đã từng được trả thù lao là 5 BTC cho mỗi bài viết của mình. Sau đó, ông trở thành nhà đồng sáng lập tạp chí Bitcoin, hiện là một trang tạp chí uy tín về trên thị trường tiền mã hóa. Vitalik cũng được bổ nhiệm làm trưởng biên tập tạp chí trong khi làm việc tại đây.

 

6 - Bỏ học đại học

Vào năm 2014, để nhận được Học bổng Thiel trị giá $ 100.000, Vitalik đã bỏ học Đại học Waterloo. Vào thời điểm đó, dự án Ethereum đã được công bố, và tiến hành đợt sale đầu tiên.

 

7 - Từng có tin đồn về cái chết của Vitalik

Vào ngày 25.06.2017, tờ 4Chan đưa tin đồn rằng Vitalik đã tử vong trong một vụ tai nạn xe hơi. Tin tức này đã làm giá trị vốn hóa thị trường của ETH giảm xuống khoảng 4 tỷ USD.

Tóm lại, Vitalik Buterin không chỉ là nhân vật quyền lực và tài năng trong ngành công nghiệp blockchain, mà ông còn là nhà lãnh đạo thiên tài, đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển chung của thị trường tiền mã hóa trong những năm qua.

 

Bạn đang đọc: " 7 điều về Vitalik Buterin có thể bạn chưa biết "  tại: TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: bigcoinvietnam.com

Nguồn: cryptopotato

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ