Gửi bài viết tới BigCoin

New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin trong vòng 18 tháng

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 265 lượt xem
Chia sẻ
 

New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin, mặc dù khai thác tiền mã hóa có thể tạo ra lợi nhuận rất cao tuy nhiên sẽ có vài điều cần phải lưu ý.

 

Cụ thể, nó đòi hỏi rất nhiều nhiên liệu điện, từ đó tạo ra nhiều tấn hơi. Không có gì ngạc nhiên khi những kẻ khai thác tiền mã hóa tìm ra các địa điểm có điện năng giá rẻ hoặc khí hậu mát mẻ để thực hiện việc khai thác.

Việc lựa chọn vị trí để khai thác tiền mã hóa rất quan trọng đặc biệt là đối với các hoạt động khai thác chuyên nghiệp, vị trí có thể là tối quan trọng. Tìm địa điểm có điện năng rẻ và khí hậu mát mẻ sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cao.

Cư dân ở thành phố New York đang chán ngán với các hoạt động khai thác mỏ chuyên nghiệp và họ đã thuyết phục các quan chức chính quyền cấm các hành vi khai thác bừa bãi.

New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin trong vòng 18 tháng

Hoạt động khai thác tiền mã hóa ở New York tiêu thụ rất nhiều điện năng

Plattsburg, New York, là một điểm đến hấp dẫn cho các hoạt động thương mại Bitcoin. Bởi vì ở đây, người dân chỉ phải trả 4,5 xu cho mỗi kilowatt giờ và các doanh nghiệp công nghiệp khai thác tiền số hóa bitcoin đã lựa chọn đây là địa điểm lý tưởng để khai thác tiền mã hóa, được tính phí chỉ là 2 cent / kWh so với mức trung bình của Hoa Kỳ là 10,27 cent / kWh.Theo Thị trưởng Colin Read, lý do khiến giá "điện rẻ nhất trên thế giới" là nhờ đập thủy điện gần đó trên sông St Lawrence.

Nhưng thực tế cho thấy rằng, ngay cả với nguồn năng lượng tái tạo, nguồn cung không bao giờ là vô tận. Mỗi một khu vực chỉ được sử dụng tối đa 104 megawatt giờ mỗi tháng. Khi bạn đã có một hoạt động khai thác mỏ chiếm khoảng 10% nguồn cung cấp, điều đó có nghĩa là bạn đã vượt quá giới hạn tiêu thụ điện năng.

Vào tháng Giêng, thành phố này đã phải mua thêm điện năng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân trên thị trường chỉ vì ngày càng có nhiều người sử dụng điện năng để khai thác tiền mã hóa và tất nhiên chi phí đã được thông qua cùng với người tiêu dùng.

Người dân ở Plattsburg bắt đầu phàn nàn vào tháng Giêng khi hóa đơn điện của họ tăng vọt so với thời gian trước. Theo thị trưởng, một số hóa đơn tăng lên tới 200 đô la. Điều này khiến các cơ quan chức năng phải vào cuộc để cấm các hoạt động khai thác bitcoin ở khu vực này trong vòng 18 tháng,và hội đồng thành phố  địa phương đã phê duyệt đề xuất.

Khai thác bitcoin nó không phải là điều gì trái pháp luật hay bất thường cho thành phố nhưng người dân địa phương đang lo lắng rằng nếu không có bất kỳ biện pháp nào ngăn chặn việc khai thác bừa bãi này nhiều thợ mỏ khai thác bitcoin sẽ đến thị trấn để tiến hành khai thác và khi đó thì thành phố này sẽ có nguy cơ thiếu điện năng để sử dụng

Đáng chú ý, lệnh cấm tạm thời chỉ ảnh hưởng đến hoạt động thương mại mới của Bitcoin. Còn những người đã hoạt động trong thị trấn vẫn không bị ảnh hưởng. Nói cách khác, họ chỉ đơn giản là tìm kiếm ra cách để ngăn chặn các hoạt động khai thác bitcoin nhưng vẫn chưa có một giải pháp cụ thể nào cả.

Theo dự báo tỉ giá coin thì giá trị của Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 8.500 đô la Mỹ vào thời điểm này nhưng đã đạt đỉnh điểm đầu năm nay với mức giá hơn 18.000 đô la Mỹ.

Trong 18 tháng tới, thành phố đã lên kế hoạch để làm việc với công dân và các hoạt động khai thác bitcoin chuyên nghiệp về cách giải quyết vấn đề. Thị trưởng đề nghị một số giải pháp rằng những người mà khai thác tiền mã hóa trong thành phố này sẽ phải trả tiền điện cao hơn người bình thường để tiêu thụ điện năng. Các thợ mỏ địa phương cũng đồng ý với giải pháp này và sẵn sàng làm việc với thành phố để thực hiện các giải pháp này.

Cập nhật: 21h59

Bạn đang đọc bài: New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin trong vòng 18 tháng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain