Gửi bài viết tới BigCoin

New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin trong vòng 18 tháng

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 180 lượt xem
Chia sẻ
 

New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin, mặc dù khai thác tiền mã hóa có thể tạo ra lợi nhuận rất cao tuy nhiên sẽ có vài điều cần phải lưu ý.

 

Cụ thể, nó đòi hỏi rất nhiều nhiên liệu điện, từ đó tạo ra nhiều tấn hơi. Không có gì ngạc nhiên khi những kẻ khai thác tiền mã hóa tìm ra các địa điểm có điện năng giá rẻ hoặc khí hậu mát mẻ để thực hiện việc khai thác.

Việc lựa chọn vị trí để khai thác tiền mã hóa rất quan trọng đặc biệt là đối với các hoạt động khai thác chuyên nghiệp, vị trí có thể là tối quan trọng. Tìm địa điểm có điện năng rẻ và khí hậu mát mẻ sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cao.

Cư dân ở thành phố New York đang chán ngán với các hoạt động khai thác mỏ chuyên nghiệp và họ đã thuyết phục các quan chức chính quyền cấm các hành vi khai thác bừa bãi.

New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin trong vòng 18 tháng

Hoạt động khai thác tiền mã hóa ở New York tiêu thụ rất nhiều điện năng

Plattsburg, New York, là một điểm đến hấp dẫn cho các hoạt động thương mại Bitcoin. Bởi vì ở đây, người dân chỉ phải trả 4,5 xu cho mỗi kilowatt giờ và các doanh nghiệp công nghiệp khai thác tiền số hóa bitcoin đã lựa chọn đây là địa điểm lý tưởng để khai thác tiền mã hóa, được tính phí chỉ là 2 cent / kWh so với mức trung bình của Hoa Kỳ là 10,27 cent / kWh.Theo Thị trưởng Colin Read, lý do khiến giá "điện rẻ nhất trên thế giới" là nhờ đập thủy điện gần đó trên sông St Lawrence.

Nhưng thực tế cho thấy rằng, ngay cả với nguồn năng lượng tái tạo, nguồn cung không bao giờ là vô tận. Mỗi một khu vực chỉ được sử dụng tối đa 104 megawatt giờ mỗi tháng. Khi bạn đã có một hoạt động khai thác mỏ chiếm khoảng 10% nguồn cung cấp, điều đó có nghĩa là bạn đã vượt quá giới hạn tiêu thụ điện năng.

Vào tháng Giêng, thành phố này đã phải mua thêm điện năng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân trên thị trường chỉ vì ngày càng có nhiều người sử dụng điện năng để khai thác tiền mã hóa và tất nhiên chi phí đã được thông qua cùng với người tiêu dùng.

Người dân ở Plattsburg bắt đầu phàn nàn vào tháng Giêng khi hóa đơn điện của họ tăng vọt so với thời gian trước. Theo thị trưởng, một số hóa đơn tăng lên tới 200 đô la. Điều này khiến các cơ quan chức năng phải vào cuộc để cấm các hoạt động khai thác bitcoin ở khu vực này trong vòng 18 tháng,và hội đồng thành phố  địa phương đã phê duyệt đề xuất.

Khai thác bitcoin nó không phải là điều gì trái pháp luật hay bất thường cho thành phố nhưng người dân địa phương đang lo lắng rằng nếu không có bất kỳ biện pháp nào ngăn chặn việc khai thác bừa bãi này nhiều thợ mỏ khai thác bitcoin sẽ đến thị trấn để tiến hành khai thác và khi đó thì thành phố này sẽ có nguy cơ thiếu điện năng để sử dụng

Đáng chú ý, lệnh cấm tạm thời chỉ ảnh hưởng đến hoạt động thương mại mới của Bitcoin. Còn những người đã hoạt động trong thị trấn vẫn không bị ảnh hưởng. Nói cách khác, họ chỉ đơn giản là tìm kiếm ra cách để ngăn chặn các hoạt động khai thác bitcoin nhưng vẫn chưa có một giải pháp cụ thể nào cả.

Theo dự báo tỉ giá coin thì giá trị của Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 8.500 đô la Mỹ vào thời điểm này nhưng đã đạt đỉnh điểm đầu năm nay với mức giá hơn 18.000 đô la Mỹ.

Trong 18 tháng tới, thành phố đã lên kế hoạch để làm việc với công dân và các hoạt động khai thác bitcoin chuyên nghiệp về cách giải quyết vấn đề. Thị trưởng đề nghị một số giải pháp rằng những người mà khai thác tiền mã hóa trong thành phố này sẽ phải trả tiền điện cao hơn người bình thường để tiêu thụ điện năng. Các thợ mỏ địa phương cũng đồng ý với giải pháp này và sẵn sàng làm việc với thành phố để thực hiện các giải pháp này.

Cập nhật: 21h59

Bạn đang đọc bài: New York áp đặt lệnh cấm khai thác Bitcoin trong vòng 18 tháng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ