Gửi bài viết tới BigCoin

Nexus là gì? Tổng quan về đồng Nexus

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/03/2018 - 334 lượt xem
Chia sẻ
 

Nexus là gì? Nexus được thành lập bởi Colin Cantrell, con trai của Jim Cantrell của Space X nổi tiếng. Cùng BigcoinVietNam tìm hiểu tổng quan về đồng tiền Nexus trên thị trường tiền mã hóa trong bài viết dưới đây. 

Tổng quan về đồng Nexus

Mục đích của Nexus là cho phép người dùng chuyển giá trị một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần qua ngân hàng trung gian hoặc bên thứ ba. Nó dự định xây dựng và cải tiến giao thức Blockchain bằng cách thêm một phần tử không gian. Nexus đang có kế hoạch hợp tác với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ để đưa các vệ tinh hình khối vào quỹ đạo trái đất thấp (Cube Satellite Network), cho phép gửi tín hiệu tiền mã hóa bằng cách sử dụng truyền thông vệ tinh. Nexus được thành lập bởi Colin Cantrell, con trai của Jim Cantrell của Space X nổi tiếng. Vì mối quan hệ độc đáo này, họ cũng có ý định làm việc chặt chẽ với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ.

Nexus là gì?

Nexus là mạng phân tán trên toàn cầu, cho phép giao dịch nhanh chóng, đảm bảo an toàn và phi tập trung qua ba kênh bảo mật là: Prime Mining, Hash Mining và Nexus Proof of Stake. Tiền mã hóa Nexus được tạo ra để tạo điều kiện cho hệ thống này.

Tổng quan về đồng Nexus

Nexus là gì?

Nexus có ba nguyên tắc chính:

  • Hiệu quả và khả năng mở rộng
  • Nâng cao việc bảo mật
  • Cách mạng phần cứng

Hiệu quả và khả năng mở rộng

Xây dựng và phát triển cơ sở dữ liệu chuyên ngành từ dưới lên gọi là Cơ sở dữ liệu cấp thấp hơn (Lower the Level Database - LLD). Nó có thể cải thiện nhanh chóng tốc độ và sức mạnh xử lý để điều chỉnh sự gia tăng của các sàn giao dịch.

Nâng cao việc bảo mật

Nexus phòng thủ tại chỗ để chống lại các cuộc tấn công của máy tính lượng tử bằng cách sử dụng các phím lớn hơn, chỉ dùng một lần và các phép băm 1024 bit. Hai tính năng này cùng hoạt động với nhau giúp cho mạng lưới trở nên an toàn hơn.

Cách mạng phần cứng

Nexus đang có kế hoạch hợp tác với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ để phóng vệ tinh vào quỹ đạo trái đất thấp. Điều này cho phép Nexus kết nối với người dùng và sử dụng dữ liệu an toàn. Một ưu điểm khác của việc này là nó cho phép tự do hơn so với các cơ quan pháp luật, dẫn đến một mạng internet phân cấp hoàn toàn..

Tất cả các yếu tố trên góp phần tạo ra sự thay thế mạnh mẽ hơn cho các tổ chức tài chính tập trung.

Nexus có phải là một khoản đầu tư tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tiền mã hóa để đầu tư với những tiềm năng nổi bật, Nexus là một trong những đồng coin mà bạn nên cân nhắc. Dưới đây, tôi sẽ giải thích đơn giản những gì đang xảy ra với dự án này trong tương lai và tại sao tôi tin bây giờ chính là thời điểm để xem xét mọi thứ một cách kỹ lưỡng.

Nếu bạn từng theo dõi tiền mã hóa Nexus trong một khoảng thời gian , chắc hẳn bạn đã nghe nói về các kế hoạch cho vệ tinh, mạng lưới trên toàn thế giới và Internet phi tập trung. Bạn có thể xem xét một cách cẩn thận các mục tiêu tương lai dài hạn này, còn nếu bạn giống như phần lớn các nhà đầu tư tiền mã hóa, chỉ tìm kiếm dự án được hoàn thành trong thời gian ngắn thì Nexus sẽ làm bạn thất vọng. Nexus là một dự án dài hạn và nó là một khoản đầu tư dài hạn.

Tổng quan về đồng Nexus

Collin Cantrell

Collin Cantrell, người sáng tạo và là nhà phát triển chính của Nexus có các mục tiêu ngắn hạn đầy tham vọng. Anh ta không sao chép những thuật ngữ dùng cho tiền mã hóa mới nhất vào Nexus. Bạn sẽ không nghe về việc triển khai Masternodes hoặc Lightning Network. Tạm thời, anh ta không muốn nhìn vào các vấn đề mà các block truyền thống đang trải qua. Thay vào đó, Collin cải thiện các nguyên tắc cơ bản của của công nghệ blockchain để tạo ra 3D Chain Nexus sẽ được sử dụng trong tương lai.

Colin đã xem xét các vấn đề rõ ràng sau nhiều năm sử dụng blockchain, và thiết kế một chuỗi mới tiên tiến để giải quyết chúng. Ví dụ, chuỗi 3D mới sẽ cải thiện sự phân cấp bằng cách cho phép nhiều người đóng góp vào mạng, sử dụng GPU Mining, CPU Mining và Nexus Proof of Stake (nPoS) để tham gia vào công việc tạo các khối. Nó sẽ cải thiện Quantum Security bằng cách sử dụng các phép băm lớn hơn và phức tạp hơn kết hợp với nhau trong Cây Merkel để tạo ra các giao dịch khóa không thể thay đổi. Sự sụt giảm chuỗi sẽ được giảm bằng cách sử dụng Thư viện mức thấp hơn, do đó không cần thiết phải có toàn bộ chuỗi trên hệ thống của bạn.

Một tính năng được gọi là Trust sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công trên mạng bằng cách thưởng cho những người đang chờ đợi trong thời gian dài với trách nhiệm và phần thưởng lớn hơn. Người nào đó tấn công và gây nguy hiểm cho mạng lưới sẽ cần phải dành rất nhiều thời gian, tài nguyên hệ thống và nỗ lực cho việc đó.

Ngoài những thông tin này, Nexus giờ đây tự hào có cả một đội phát triển các giao diện, làm việc trên trang web đã được cải thiện, thiết kế tài liệu marketing, tham gia các hội nghị blockchain và mở rộng cộng đồng Nexus. Nhóm Nexus đã có quyết định không đưa ra ngày phát hành cho các thông tin của họ mà hãy chọn thay vì phát hành khi những thay đổi mới nhất được kiểm tra đầy đủ và đáng tin cậy. Điều này giúp mọi người khỏi băn khoăn về thời hạn đã bị bỏ lỡ và cũng giúp cho các nhóm đầu tư tiền vào để mua sau đó bán ra mà không muốn giữ lâu,  tận dụng lợi thế của nhà đầu tư Nexus bằng cách cung cấp cho họ ít thông tin để phân phối.

Có thể trao đổi Nexus ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 7 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Nexus. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Bancor. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/bancor/#markets để xem cụ thể hơn.

Tổng quan về đồng Nexus

Tiềm năng của Nexus

Tỷ giá hiện tại của đồng Nexus

Tổng quan về đồng Nexus

Biểu đồ biến động giá của đồng Nexus

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Nexus = $3,71 giảm 15,42% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 207.608.133 USD tương đương với 18.473 BTC.

Qua bài tổng quan này, mong các bạn thêm nhiều thông tin về đồng Nexus và có thêm một sự lựa chọn mới giữa các sàn giao dịch.

Bạn đang đọc: Nexus là gì? Tổng quan về đồng Nexus tại Hỏi đáp

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ