Gửi bài viết tới BigCoin

Nexus là gì? Tổng quan về đồng Nexus

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/03/2018 - 518 lượt xem
Chia sẻ
 

Nexus là gì? Nexus được thành lập bởi Colin Cantrell, con trai của Jim Cantrell của Space X nổi tiếng. Cùng BigcoinVietNam tìm hiểu tổng quan về đồng tiền Nexus trên thị trường tiền mã hóa trong bài viết dưới đây. 

Tổng quan về đồng Nexus

Mục đích của Nexus là cho phép người dùng chuyển giá trị một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần qua ngân hàng trung gian hoặc bên thứ ba. Nó dự định xây dựng và cải tiến giao thức Blockchain bằng cách thêm một phần tử không gian. Nexus đang có kế hoạch hợp tác với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ để đưa các vệ tinh hình khối vào quỹ đạo trái đất thấp (Cube Satellite Network), cho phép gửi tín hiệu tiền mã hóa bằng cách sử dụng truyền thông vệ tinh. Nexus được thành lập bởi Colin Cantrell, con trai của Jim Cantrell của Space X nổi tiếng. Vì mối quan hệ độc đáo này, họ cũng có ý định làm việc chặt chẽ với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ.

Nexus là gì?

Nexus là mạng phân tán trên toàn cầu, cho phép giao dịch nhanh chóng, đảm bảo an toàn và phi tập trung qua ba kênh bảo mật là: Prime Mining, Hash Mining và Nexus Proof of Stake. Tiền mã hóa Nexus được tạo ra để tạo điều kiện cho hệ thống này.

Tổng quan về đồng Nexus

Nexus là gì?

Nexus có ba nguyên tắc chính:

  • Hiệu quả và khả năng mở rộng
  • Nâng cao việc bảo mật
  • Cách mạng phần cứng

Hiệu quả và khả năng mở rộng

Xây dựng và phát triển cơ sở dữ liệu chuyên ngành từ dưới lên gọi là Cơ sở dữ liệu cấp thấp hơn (Lower the Level Database - LLD). Nó có thể cải thiện nhanh chóng tốc độ và sức mạnh xử lý để điều chỉnh sự gia tăng của các sàn giao dịch.

Nâng cao việc bảo mật

Nexus phòng thủ tại chỗ để chống lại các cuộc tấn công của máy tính lượng tử bằng cách sử dụng các phím lớn hơn, chỉ dùng một lần và các phép băm 1024 bit. Hai tính năng này cùng hoạt động với nhau giúp cho mạng lưới trở nên an toàn hơn.

Cách mạng phần cứng

Nexus đang có kế hoạch hợp tác với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ để phóng vệ tinh vào quỹ đạo trái đất thấp. Điều này cho phép Nexus kết nối với người dùng và sử dụng dữ liệu an toàn. Một ưu điểm khác của việc này là nó cho phép tự do hơn so với các cơ quan pháp luật, dẫn đến một mạng internet phân cấp hoàn toàn..

Tất cả các yếu tố trên góp phần tạo ra sự thay thế mạnh mẽ hơn cho các tổ chức tài chính tập trung.

Nexus có phải là một khoản đầu tư tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tiền mã hóa để đầu tư với những tiềm năng nổi bật, Nexus là một trong những đồng coin mà bạn nên cân nhắc. Dưới đây, tôi sẽ giải thích đơn giản những gì đang xảy ra với dự án này trong tương lai và tại sao tôi tin bây giờ chính là thời điểm để xem xét mọi thứ một cách kỹ lưỡng.

Nếu bạn từng theo dõi tiền mã hóa Nexus trong một khoảng thời gian , chắc hẳn bạn đã nghe nói về các kế hoạch cho vệ tinh, mạng lưới trên toàn thế giới và Internet phi tập trung. Bạn có thể xem xét một cách cẩn thận các mục tiêu tương lai dài hạn này, còn nếu bạn giống như phần lớn các nhà đầu tư tiền mã hóa, chỉ tìm kiếm dự án được hoàn thành trong thời gian ngắn thì Nexus sẽ làm bạn thất vọng. Nexus là một dự án dài hạn và nó là một khoản đầu tư dài hạn.

Tổng quan về đồng Nexus

Collin Cantrell

Collin Cantrell, người sáng tạo và là nhà phát triển chính của Nexus có các mục tiêu ngắn hạn đầy tham vọng. Anh ta không sao chép những thuật ngữ dùng cho tiền mã hóa mới nhất vào Nexus. Bạn sẽ không nghe về việc triển khai Masternodes hoặc Lightning Network. Tạm thời, anh ta không muốn nhìn vào các vấn đề mà các block truyền thống đang trải qua. Thay vào đó, Collin cải thiện các nguyên tắc cơ bản của của công nghệ blockchain để tạo ra 3D Chain Nexus sẽ được sử dụng trong tương lai.

Colin đã xem xét các vấn đề rõ ràng sau nhiều năm sử dụng blockchain, và thiết kế một chuỗi mới tiên tiến để giải quyết chúng. Ví dụ, chuỗi 3D mới sẽ cải thiện sự phân cấp bằng cách cho phép nhiều người đóng góp vào mạng, sử dụng GPU Mining, CPU Mining và Nexus Proof of Stake (nPoS) để tham gia vào công việc tạo các khối. Nó sẽ cải thiện Quantum Security bằng cách sử dụng các phép băm lớn hơn và phức tạp hơn kết hợp với nhau trong Cây Merkel để tạo ra các giao dịch khóa không thể thay đổi. Sự sụt giảm chuỗi sẽ được giảm bằng cách sử dụng Thư viện mức thấp hơn, do đó không cần thiết phải có toàn bộ chuỗi trên hệ thống của bạn.

Một tính năng được gọi là Trust sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công trên mạng bằng cách thưởng cho những người đang chờ đợi trong thời gian dài với trách nhiệm và phần thưởng lớn hơn. Người nào đó tấn công và gây nguy hiểm cho mạng lưới sẽ cần phải dành rất nhiều thời gian, tài nguyên hệ thống và nỗ lực cho việc đó.

Ngoài những thông tin này, Nexus giờ đây tự hào có cả một đội phát triển các giao diện, làm việc trên trang web đã được cải thiện, thiết kế tài liệu marketing, tham gia các hội nghị blockchain và mở rộng cộng đồng Nexus. Nhóm Nexus đã có quyết định không đưa ra ngày phát hành cho các thông tin của họ mà hãy chọn thay vì phát hành khi những thay đổi mới nhất được kiểm tra đầy đủ và đáng tin cậy. Điều này giúp mọi người khỏi băn khoăn về thời hạn đã bị bỏ lỡ và cũng giúp cho các nhóm đầu tư tiền vào để mua sau đó bán ra mà không muốn giữ lâu,  tận dụng lợi thế của nhà đầu tư Nexus bằng cách cung cấp cho họ ít thông tin để phân phối.

Có thể trao đổi Nexus ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 7 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Nexus. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Bancor. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/bancor/#markets để xem cụ thể hơn.

Tổng quan về đồng Nexus

Tiềm năng của Nexus

Tỷ giá hiện tại của đồng Nexus

Tổng quan về đồng Nexus

Biểu đồ biến động giá của đồng Nexus

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Nexus = $3,71 giảm 15,42% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 207.608.133 USD tương đương với 18.473 BTC.

Qua bài tổng quan này, mong các bạn thêm nhiều thông tin về đồng Nexus và có thêm một sự lựa chọn mới giữa các sàn giao dịch.

Bạn đang đọc: Nexus là gì? Tổng quan về đồng Nexus tại Hỏi đáp

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ