Gửi bài viết tới BigCoin

Nexus là gì? Tổng quan về đồng Nexus

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/03/2018 - 421 lượt xem
Chia sẻ
 

Nexus là gì? Nexus được thành lập bởi Colin Cantrell, con trai của Jim Cantrell của Space X nổi tiếng. Cùng BigcoinVietNam tìm hiểu tổng quan về đồng tiền Nexus trên thị trường tiền mã hóa trong bài viết dưới đây. 

Tổng quan về đồng Nexus

Mục đích của Nexus là cho phép người dùng chuyển giá trị một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần qua ngân hàng trung gian hoặc bên thứ ba. Nó dự định xây dựng và cải tiến giao thức Blockchain bằng cách thêm một phần tử không gian. Nexus đang có kế hoạch hợp tác với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ để đưa các vệ tinh hình khối vào quỹ đạo trái đất thấp (Cube Satellite Network), cho phép gửi tín hiệu tiền mã hóa bằng cách sử dụng truyền thông vệ tinh. Nexus được thành lập bởi Colin Cantrell, con trai của Jim Cantrell của Space X nổi tiếng. Vì mối quan hệ độc đáo này, họ cũng có ý định làm việc chặt chẽ với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ.

Nexus là gì?

Nexus là mạng phân tán trên toàn cầu, cho phép giao dịch nhanh chóng, đảm bảo an toàn và phi tập trung qua ba kênh bảo mật là: Prime Mining, Hash Mining và Nexus Proof of Stake. Tiền mã hóa Nexus được tạo ra để tạo điều kiện cho hệ thống này.

Tổng quan về đồng Nexus

Nexus là gì?

Nexus có ba nguyên tắc chính:

  • Hiệu quả và khả năng mở rộng
  • Nâng cao việc bảo mật
  • Cách mạng phần cứng

Hiệu quả và khả năng mở rộng

Xây dựng và phát triển cơ sở dữ liệu chuyên ngành từ dưới lên gọi là Cơ sở dữ liệu cấp thấp hơn (Lower the Level Database - LLD). Nó có thể cải thiện nhanh chóng tốc độ và sức mạnh xử lý để điều chỉnh sự gia tăng của các sàn giao dịch.

Nâng cao việc bảo mật

Nexus phòng thủ tại chỗ để chống lại các cuộc tấn công của máy tính lượng tử bằng cách sử dụng các phím lớn hơn, chỉ dùng một lần và các phép băm 1024 bit. Hai tính năng này cùng hoạt động với nhau giúp cho mạng lưới trở nên an toàn hơn.

Cách mạng phần cứng

Nexus đang có kế hoạch hợp tác với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ để phóng vệ tinh vào quỹ đạo trái đất thấp. Điều này cho phép Nexus kết nối với người dùng và sử dụng dữ liệu an toàn. Một ưu điểm khác của việc này là nó cho phép tự do hơn so với các cơ quan pháp luật, dẫn đến một mạng internet phân cấp hoàn toàn..

Tất cả các yếu tố trên góp phần tạo ra sự thay thế mạnh mẽ hơn cho các tổ chức tài chính tập trung.

Nexus có phải là một khoản đầu tư tốt?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tiền mã hóa để đầu tư với những tiềm năng nổi bật, Nexus là một trong những đồng coin mà bạn nên cân nhắc. Dưới đây, tôi sẽ giải thích đơn giản những gì đang xảy ra với dự án này trong tương lai và tại sao tôi tin bây giờ chính là thời điểm để xem xét mọi thứ một cách kỹ lưỡng.

Nếu bạn từng theo dõi tiền mã hóa Nexus trong một khoảng thời gian , chắc hẳn bạn đã nghe nói về các kế hoạch cho vệ tinh, mạng lưới trên toàn thế giới và Internet phi tập trung. Bạn có thể xem xét một cách cẩn thận các mục tiêu tương lai dài hạn này, còn nếu bạn giống như phần lớn các nhà đầu tư tiền mã hóa, chỉ tìm kiếm dự án được hoàn thành trong thời gian ngắn thì Nexus sẽ làm bạn thất vọng. Nexus là một dự án dài hạn và nó là một khoản đầu tư dài hạn.

Tổng quan về đồng Nexus

Collin Cantrell

Collin Cantrell, người sáng tạo và là nhà phát triển chính của Nexus có các mục tiêu ngắn hạn đầy tham vọng. Anh ta không sao chép những thuật ngữ dùng cho tiền mã hóa mới nhất vào Nexus. Bạn sẽ không nghe về việc triển khai Masternodes hoặc Lightning Network. Tạm thời, anh ta không muốn nhìn vào các vấn đề mà các block truyền thống đang trải qua. Thay vào đó, Collin cải thiện các nguyên tắc cơ bản của của công nghệ blockchain để tạo ra 3D Chain Nexus sẽ được sử dụng trong tương lai.

Colin đã xem xét các vấn đề rõ ràng sau nhiều năm sử dụng blockchain, và thiết kế một chuỗi mới tiên tiến để giải quyết chúng. Ví dụ, chuỗi 3D mới sẽ cải thiện sự phân cấp bằng cách cho phép nhiều người đóng góp vào mạng, sử dụng GPU Mining, CPU Mining và Nexus Proof of Stake (nPoS) để tham gia vào công việc tạo các khối. Nó sẽ cải thiện Quantum Security bằng cách sử dụng các phép băm lớn hơn và phức tạp hơn kết hợp với nhau trong Cây Merkel để tạo ra các giao dịch khóa không thể thay đổi. Sự sụt giảm chuỗi sẽ được giảm bằng cách sử dụng Thư viện mức thấp hơn, do đó không cần thiết phải có toàn bộ chuỗi trên hệ thống của bạn.

Một tính năng được gọi là Trust sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công trên mạng bằng cách thưởng cho những người đang chờ đợi trong thời gian dài với trách nhiệm và phần thưởng lớn hơn. Người nào đó tấn công và gây nguy hiểm cho mạng lưới sẽ cần phải dành rất nhiều thời gian, tài nguyên hệ thống và nỗ lực cho việc đó.

Ngoài những thông tin này, Nexus giờ đây tự hào có cả một đội phát triển các giao diện, làm việc trên trang web đã được cải thiện, thiết kế tài liệu marketing, tham gia các hội nghị blockchain và mở rộng cộng đồng Nexus. Nhóm Nexus đã có quyết định không đưa ra ngày phát hành cho các thông tin của họ mà hãy chọn thay vì phát hành khi những thay đổi mới nhất được kiểm tra đầy đủ và đáng tin cậy. Điều này giúp mọi người khỏi băn khoăn về thời hạn đã bị bỏ lỡ và cũng giúp cho các nhóm đầu tư tiền vào để mua sau đó bán ra mà không muốn giữ lâu,  tận dụng lợi thế của nhà đầu tư Nexus bằng cách cung cấp cho họ ít thông tin để phân phối.

Có thể trao đổi Nexus ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 7 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Nexus. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Bancor. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/bancor/#markets để xem cụ thể hơn.

Tổng quan về đồng Nexus

Tiềm năng của Nexus

Tỷ giá hiện tại của đồng Nexus

Tổng quan về đồng Nexus

Biểu đồ biến động giá của đồng Nexus

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1 Nexus = $3,71 giảm 15,42% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 207.608.133 USD tương đương với 18.473 BTC.

Qua bài tổng quan này, mong các bạn thêm nhiều thông tin về đồng Nexus và có thêm một sự lựa chọn mới giữa các sàn giao dịch.

Bạn đang đọc: Nexus là gì? Tổng quan về đồng Nexus tại Hỏi đáp

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ