Gửi bài viết tới BigCoin

Nga: Bắt quả tang nhà khoa học hạt nhân đào Bitcoin bằng hệ thống siêu máy tính tân tiến nhất nước này

Đăng bởi: Jhin  - 10/02/2018 - 81 lượt xem
Chia sẻ
 

Mốt số tiến sĩ hạt nhân đã bị Tổng Cục An Ninh Liên Bang Nga (FSB) bắt giữ vì lạm dụng một trong những dàn siêu máy tính tân tiến nhất của Nga để đào Bitcoin. Trong tuần vừa qua các nhà chức trách ở Nga và Ukraine tuần vừa qua cũng đã bắt giữ nhiều nghi phạm bị cáo buộc sử dụng máy tính của cơ quan để đào Bitcoin. 

Sở dĩ FSB phải vào cuộc vì mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Dàn siêu máy tính thuộc Viện nghiên cứu khoa học dành cho thí nghiệm vật lý toàn nước Nga (RFNC - VNIIEF) tại Sarov, là viện nghiên cứu hàng đầu của Liên bang Nga về lĩnh vực hạt nhân.

Sarov là một thành phố không phải ai cũng được phép vào, chỉ có các nhà khoa học và nhân viên của trung tâm thí nghiệm và nghiên cứu hạt nhân được quyền ra vào hoặc nội trú trong thành phố. Sarov còn là thành phố được đặt dưới sự giám sát của quân đội Nga 24/7.

 

Thông tấn xã Nga Interfax cho biết rằng dàn siêu máy tính bị lạm dụng để khai thác Bitcoin này là một hệ thống được bảo mật nghiêm ngặt và không được ai kết nối hệ thống với mạng Internet, vì dàn hệ thống siêu máy tính này lưu trữ rất nhiều thông tin bí mật quốc gia.

Các bị can có thể đã sử dụng một petaflop (1 petaflop tức là 10 triệu tỉ phép tính trên giây) sức mạnh thuật toán của dàn siêu máy tính này để đào Bitcoin trên mạng. Những người này đã không ý thức được rằng nhân viên an ninh của Viện đã được hệ thống báo động về hành vi của mình khi dàn máy tính được kết nối với mạng Internet. Những kẻ tình nghi trên đã mau chóng bị nhận dạng danh tính và bị bắt giữ giao cho những người có quyền hành xử lý. Danh tính và những thông tin khác về những nghi can này không được công khai.

Nhưng đây không phải là vụ đào Bitcoin nơi công sở đình đám duy nhất tuần này. Vào thứ 6, cảnh sát Ukraine cũng đã phát hiện và xử lý hành vi phạm pháp tương tự. Theo giới truyền thông Ukraine, một giáo sư của một trường đại học thành phố Lutsk đã bị bắt giữ vì xử dụng tài nguyên của trường để khai thác Bitcoin.

Đoạn video ghi hình lại cảnh giáo sư này lúc bị bắt quả tang cho thấy nghi can đã tự tạo ra một trung tâm dữ liệu trong văn phòng làm việc, và vận hành một vài dàn máy đào Bitcoin chạy trên nền tảng GPU.

Những dàn máy đào Bitcoin kiểu này được cho là tốn rất nhiều điện năng và phát ra tiếng ồn lớn. Đây cũng có thể là nguyên nhân vì sao có người đã phát hiện hành vi này và báo cáo cho chính quyền địa phương.

Video ghi hình cảnh khám xét tang vật đào Bitcoin của giáo sư người Ukraine.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=6&v=X9fM9Lsn19g

Theo Bleeping Computer

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ