Gửi bài viết tới BigCoin

Nga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cử

Đăng bởi: dangthang  - 01/04/2018 - 603 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain được nhiều người tin là có thể giúp bảo mật và xác minh kết quả bầu cử ở Nga và Mỹ.

Nga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cửNga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cử

Bỏ phiếu thông qua blockchain

Trong một nỗ lực tạo lập một hệ thống bầu cử an toàn và bảo mật hơn, Ủy ban Bầu cử Trung Ương Nga đã lên kế hoạch phát triển một hệ thống bầu cử dựa trên blockchain có thể được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công và gian lận.

Chính trị gia người Nga Ella Pamfilova đã khẳng định trên đài tiếng nói Moscow Calling một vài ngày trước trong tuần này rằng:

“Tôi sẽ thảo luận vấn đề này với tổng thống. Đang có một nhu cầu từ công chúng đối với việc xây dựng một hệ thống bầu cử mới. Chúng tôi đã tân trang lại mọi thứ trước khi cuộc bầu cử lần trước diễn ra, nhưng bây giờ bầu cử đã qua rồi nên chúng tôi phải chuẩn bị công tác dự phòng mới. Tôi muốn tạo ra một hệ thống khác biệt dựa trên công nghệ blockchain. Đây là ước muốn của tôi.”

Theo đài truyền hình Nga RT, hệ thống trong dự định của Pamfilova sẽ đảm bảo an toàn và chống lại các cuộc tấn công mạng, và nó cũng sẽ là một hệ thống đơn giản, thuận tiện để người dân bỏ phiếu. Bà cũng chú ý thêm rằng công nghệ tạo nên hệ thống giúp đảm bảo kết quả bầu cử không bị sắp đặt từ bất kỳ bên nào và bà muốn hệ thống đó được đưa vào sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2024.

Điều thú vị là công nghệ blockchain đã được ứng dụng trong các công tác phục vụ bầu cử ở Nga. Tuy nhiên như RT đã cho biết, công nghệ chủ chốt đằng sau Bitcoin và các crypto khác vẫn chưa được khai thác để bỏ phiếu. Thay vào đó, cơ quan nghiên cứu ý kiến cộng đồng VTSIOM đã thử nghiệm công nghệ blockchain để thực hiện thăm dò trước bỏ phiếu hôm 18 tháng 3 và nói rằng nó đã ngăn cản được các thay đổi từ bên ngoài đổi với dữ liệu thu được, giảm rủi ro tấn công và đảm bảo tính minh bạch cho thông tin.

Nga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cử

Bỏ phiếu thông qua blockchain

Ứng dụng bỏ phiếu trên di động

Russia không phải nước duy nhất sử dụng công nghệ blockchain trong bỏ phiếu. Ở Mỹ, Tây Virginia là bang đầu tiên thử nghiệm một ứng dụng di động dành cho công tác này.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Tây Virginia đã hợp tác với công ty công nghệ khởi nghiệp ở Boston, Voatz, để tạo ra một giải pháp dễ dàng hơn cho những người bầu cử ngoại bang. Người bầu cử đã đăng ký và có đủ điều kiện sẽ có thể bỏ phiếu một cách thuận tiện và dễ dàng trong cuộc bầu cử ngày 8 tháng 5 tới thông qua các thiết bị Android hoặc Apple tương thích.

Bạn đang đọc: Nga dự định sử dụng blockchain để bao mật quá trình bầu cử tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ