Gửi bài viết tới BigCoin

Nga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cử

Đăng bởi: dangthang  - 01/04/2018 - 705 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain được nhiều người tin là có thể giúp bảo mật và xác minh kết quả bầu cử ở Nga và Mỹ.

Nga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cửNga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cử

Bỏ phiếu thông qua blockchain

Trong một nỗ lực tạo lập một hệ thống bầu cử an toàn và bảo mật hơn, Ủy ban Bầu cử Trung Ương Nga đã lên kế hoạch phát triển một hệ thống bầu cử dựa trên blockchain có thể được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công và gian lận.

Chính trị gia người Nga Ella Pamfilova đã khẳng định trên đài tiếng nói Moscow Calling một vài ngày trước trong tuần này rằng:

“Tôi sẽ thảo luận vấn đề này với tổng thống. Đang có một nhu cầu từ công chúng đối với việc xây dựng một hệ thống bầu cử mới. Chúng tôi đã tân trang lại mọi thứ trước khi cuộc bầu cử lần trước diễn ra, nhưng bây giờ bầu cử đã qua rồi nên chúng tôi phải chuẩn bị công tác dự phòng mới. Tôi muốn tạo ra một hệ thống khác biệt dựa trên công nghệ blockchain. Đây là ước muốn của tôi.”

Theo đài truyền hình Nga RT, hệ thống trong dự định của Pamfilova sẽ đảm bảo an toàn và chống lại các cuộc tấn công mạng, và nó cũng sẽ là một hệ thống đơn giản, thuận tiện để người dân bỏ phiếu. Bà cũng chú ý thêm rằng công nghệ tạo nên hệ thống giúp đảm bảo kết quả bầu cử không bị sắp đặt từ bất kỳ bên nào và bà muốn hệ thống đó được đưa vào sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2024.

Điều thú vị là công nghệ blockchain đã được ứng dụng trong các công tác phục vụ bầu cử ở Nga. Tuy nhiên như RT đã cho biết, công nghệ chủ chốt đằng sau Bitcoin và các crypto khác vẫn chưa được khai thác để bỏ phiếu. Thay vào đó, cơ quan nghiên cứu ý kiến cộng đồng VTSIOM đã thử nghiệm công nghệ blockchain để thực hiện thăm dò trước bỏ phiếu hôm 18 tháng 3 và nói rằng nó đã ngăn cản được các thay đổi từ bên ngoài đổi với dữ liệu thu được, giảm rủi ro tấn công và đảm bảo tính minh bạch cho thông tin.

Nga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cử

Bỏ phiếu thông qua blockchain

Ứng dụng bỏ phiếu trên di động

Russia không phải nước duy nhất sử dụng công nghệ blockchain trong bỏ phiếu. Ở Mỹ, Tây Virginia là bang đầu tiên thử nghiệm một ứng dụng di động dành cho công tác này.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Tây Virginia đã hợp tác với công ty công nghệ khởi nghiệp ở Boston, Voatz, để tạo ra một giải pháp dễ dàng hơn cho những người bầu cử ngoại bang. Người bầu cử đã đăng ký và có đủ điều kiện sẽ có thể bỏ phiếu một cách thuận tiện và dễ dàng trong cuộc bầu cử ngày 8 tháng 5 tới thông qua các thiết bị Android hoặc Apple tương thích.

Bạn đang đọc: Nga dự định sử dụng blockchain để bao mật quá trình bầu cử tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain