Gửi bài viết tới BigCoin

Nga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cử

Đăng bởi: dangthang  - 01/04/2018 - 564 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain được nhiều người tin là có thể giúp bảo mật và xác minh kết quả bầu cử ở Nga và Mỹ.

Nga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cửNga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cử

Bỏ phiếu thông qua blockchain

Trong một nỗ lực tạo lập một hệ thống bầu cử an toàn và bảo mật hơn, Ủy ban Bầu cử Trung Ương Nga đã lên kế hoạch phát triển một hệ thống bầu cử dựa trên blockchain có thể được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công và gian lận.

Chính trị gia người Nga Ella Pamfilova đã khẳng định trên đài tiếng nói Moscow Calling một vài ngày trước trong tuần này rằng:

“Tôi sẽ thảo luận vấn đề này với tổng thống. Đang có một nhu cầu từ công chúng đối với việc xây dựng một hệ thống bầu cử mới. Chúng tôi đã tân trang lại mọi thứ trước khi cuộc bầu cử lần trước diễn ra, nhưng bây giờ bầu cử đã qua rồi nên chúng tôi phải chuẩn bị công tác dự phòng mới. Tôi muốn tạo ra một hệ thống khác biệt dựa trên công nghệ blockchain. Đây là ước muốn của tôi.”

Theo đài truyền hình Nga RT, hệ thống trong dự định của Pamfilova sẽ đảm bảo an toàn và chống lại các cuộc tấn công mạng, và nó cũng sẽ là một hệ thống đơn giản, thuận tiện để người dân bỏ phiếu. Bà cũng chú ý thêm rằng công nghệ tạo nên hệ thống giúp đảm bảo kết quả bầu cử không bị sắp đặt từ bất kỳ bên nào và bà muốn hệ thống đó được đưa vào sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2024.

Điều thú vị là công nghệ blockchain đã được ứng dụng trong các công tác phục vụ bầu cử ở Nga. Tuy nhiên như RT đã cho biết, công nghệ chủ chốt đằng sau Bitcoin và các crypto khác vẫn chưa được khai thác để bỏ phiếu. Thay vào đó, cơ quan nghiên cứu ý kiến cộng đồng VTSIOM đã thử nghiệm công nghệ blockchain để thực hiện thăm dò trước bỏ phiếu hôm 18 tháng 3 và nói rằng nó đã ngăn cản được các thay đổi từ bên ngoài đổi với dữ liệu thu được, giảm rủi ro tấn công và đảm bảo tính minh bạch cho thông tin.

Nga dự định sử dụng blockchain để bảo mật quá trình bầu cử

Bỏ phiếu thông qua blockchain

Ứng dụng bỏ phiếu trên di động

Russia không phải nước duy nhất sử dụng công nghệ blockchain trong bỏ phiếu. Ở Mỹ, Tây Virginia là bang đầu tiên thử nghiệm một ứng dụng di động dành cho công tác này.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Tây Virginia đã hợp tác với công ty công nghệ khởi nghiệp ở Boston, Voatz, để tạo ra một giải pháp dễ dàng hơn cho những người bầu cử ngoại bang. Người bầu cử đã đăng ký và có đủ điều kiện sẽ có thể bỏ phiếu một cách thuận tiện và dễ dàng trong cuộc bầu cử ngày 8 tháng 5 tới thông qua các thiết bị Android hoặc Apple tương thích.

Bạn đang đọc: Nga dự định sử dụng blockchain để bao mật quá trình bầu cử tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tập đoàn SBI khởi động S Coin_nền tảng nhằm tập trung phát triển một xã hội không dùng tiền mặt


SBI Holdings, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Tokyo, đã thông báo rằng họ sẽ trình bày một thử nghiệm trên đồng coin S và bắt đầu khảo sát token mã hóa điện tử cho các khoản thanh toán bán lẻ trên thiết bị di động. Công ty cho biết họ có các khu định cư do SBIH phát hành thông qua " nền tảng S Coin".


Có thể bạn quan tâm:

Gã khổng lồ tài chính này nói rằng đồng coin S là một đồng coin thỏa thuận thanh toán và với mục đích diễn giải, công ty sẽ xây dựng một cơ chế mà nhân viên team SBI có thể thực hiện các thanh toán không dùng tiền mặt. Những thanh toán này có thể được thực hiện thông qua nền tảng đồng coin S tại tất cả các cơ sở ăn uống trong trụ sở của công ty ở Tokyo.

Tập Đoàn SBI ra mắt S coin

Tập Đoàn SBI ra mắt S coin

Theo báo cáo, nền tảng đồng coin S phát triển bởi SBIH được sử dụng để phát hành tiền mã hóa. Họ nói rằng nhân viên của SBI giờ đây có thể thiết kế và xuất bản các token tiền mã hóa riêng theo yêu cầu của họ. Nền tảng đồng coin S được trang bị công nghệ sổ cái phân tán ORB, một phần mềm nền tảng trong lĩnh vực thanh toán

Trong quá trình thực hiện khảo sát, SBI Holdings đã lắp đặt một cỗ máy tự động do Glory thiết kế. Nền tảng đồng coin S được liên kết với một máy do Glory, một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thiết kế và vận hành các thiết bị tiền mặt tự động. Nhân viên SBI là một phần của thử nghiệm chứng minh sẽ được phép sử dụng máy để nạp tiền bằng thẻ tín dụng hoặc phương thức thanh toán khác. Sau khi nạp tiền thành công, cơ chế được SBI thiết kế sẽ gửi đồng coin S đến thiết bị di động của người dùng.

Hình ảnh minh họa

HÌnh ảnh minh họa

Báo cáo nói rằng họ sẽ trao đổi tiền mặt với các loại tiền mã hóa khác nhau và đảm bảo rằng họ có thể đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng như họ mong đợi. Hơn nữa, họ sẽ cho phép các thanh toán với các sản phẩm của Glory và thúc đẩy việc xem xét thanh toán bằng tiền mã hóa. Được biết, SBIH, Orb, và Glory cùng nhau sẽ làm việc hướng tới việc tạo ra một xã hội không dùng tiền mặt bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán khác nhau cho các khu vực thanh toán.

Theo một bài viết gần đây, SBI Ripple Asia thông báo rằng họ sẽ tung ra ứng dụng di động MoneyTap của họ. Ứng dụng này được cho là được hỗ trợ bởi công nghệ của Ripple và cho phép người dùng thực hiện thanh toán ngay lập tức tại đó.

Bạn đang đọc: Tập đoàn SBI khởi động S Coin_nền tảng nhằm tập trung phát triển một xã hội không dùng tiền mặt tại Tin tức

 Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Theo Ambcrypto

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ