Gửi bài viết tới BigCoin

Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ

Đăng bởi: Tung Leo  - 21/03/2018 - 510 lượt xem
Chia sẻ
 

Các quan chức chính phủ và các doanh nghiệp Nga đã giúp chính phủ Venezuela cho ra mắt Petro coin.  Tờ Time Magazine Thuật lại lời kể của các quan chức ẩn danh trên bài viết của mình cho hay Venezuela đã nhận được sự hỗ trợ từ các tỷ phú doanh nghiệp, dưới sự giám sát của các cố vấn cao cấp điện Kremlin 

Trong bài báo được đăng tải nêu rõ:

Tỷ phú Dennis Druzhkov và Fyodor Bogorodsky đã hỗ trợ cho Tổng thống Venezuela – Nicolas Maduro trong quá trình cho ra mắt "đồng tiền mã hóa quốc gia" – Petro. Dưới sự giám sát của các cố vấn cao cấp cho điện Kremlin, toàn bộ tình hình được báo cáo đầy đủ đến người đứng đầu đất nước Tổng thống Nga – Vladimir Putin.

 

“ Đồng Petro – liên doanh giữa các quan chức, doanh nghiệp giữa Venezuela và Nga, tất cả nhằm mục đích chống lại lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ”. - Tác giả nhận định

Đáp trả những gì báo chí đăng tải, Chính phủ Nga đã phủ nhận điều này:

“không hề có nhà chức trách Nga nào hỗ trợ hay can thiệp bất kì việc gì trong quá trình tạo ra đồng Petro”

Trong khi đó các quan chức Venezuela không đưa ra câu giải thích nào về những nghi vấn trên.

Mỹ thực thi lệnh trừng phạt

Tổng thống Hoa Kỳ – Donald Trump đã chính thức ban hành lệnh cấm công dân Mỹ tham gia vào dự án Petro vào ngày 19 tháng 3 vừa qua.

Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ

Quan điểm hoan nghênh của Thượng nghị sĩ Bob Menendez

Thượng nghị sĩ Bob Menendez, người từng nhiều lần kêu gọi chống lại Petro cho biết:

Ông hoan nghênh các biện pháp trừng phạt mới, tuy vậy vẫn cần những hành động cụ thể và sự phối hợp của cộng đồng quốc tế để tăng áp lực lên chế độ của Maduro.

 

Ileana Ros-Lehtinen đại diện của Florida cho biết cô cũng hoan nghênh các hành động mới của Chính phủ và kêu gọi chính quyền của ông Trump tiếp tục xây dựng và sử dụng tất cả các biện pháp cần thiết để tăng áp lực lên chính phủ Maduro, nhưng cũng phải tìm ra cách để hỗ trợ và viện trợ nhân đạo dành cho người dân đất nước này. “

 

Phản ứng của Maduro

Theo bitcoin vietnam Phản ứng trước lệnh trừng phạt, Maduro cho biết đây là một dấu hiệu cho thấy Trump biết sợ hãi về sức mạnh của Petro cũng như con đường đất nước của ông đã chọn. Ông cho nhấn mạnh rằng ông cùng toàn thể nhân dân đang đi đúng hướng

Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ

Maduro cho rằng Trump đang cảm thấy sợ hãi

Trong một tuyên bố chính thức, Maduro lên án các biện pháp trừng phạt, cho rằng chúng vi phạm điều lệ của Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, và là một cuộc tấn công có chủ đích nhắm vào người dân Venezuela.

Với những gì đang diễn ra thì rõ ràng đã có một chiến trường mới của cuộc đụng độ "không hồi kết" giữa hai thái cực Nga - Mỹ. Vấn đề được đặt ra rằng đồng Petro nói riêng hay đất nước Venezuela nói chung có thành công trên hướng đi được cho là đúng đắn.

Cùng Bigcoinvietnam cập nhật những tin tức liên quan mới nhất và liên tục nhé

Bạn đang đọc: Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain