Gửi bài viết tới BigCoin

Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ

Đăng bởi: Tung Leo  - 21/03/2018 - 677 lượt xem
Chia sẻ
 

Các quan chức chính phủ và các doanh nghiệp Nga đã giúp chính phủ Venezuela cho ra mắt Petro coin.  Tờ Time Magazine Thuật lại lời kể của các quan chức ẩn danh trên bài viết của mình cho hay Venezuela đã nhận được sự hỗ trợ từ các tỷ phú doanh nghiệp, dưới sự giám sát của các cố vấn cao cấp điện Kremlin 

Trong bài báo được đăng tải nêu rõ:

Tỷ phú Dennis Druzhkov và Fyodor Bogorodsky đã hỗ trợ cho Tổng thống Venezuela – Nicolas Maduro trong quá trình cho ra mắt "đồng tiền mã hóa quốc gia" – Petro. Dưới sự giám sát của các cố vấn cao cấp cho điện Kremlin, toàn bộ tình hình được báo cáo đầy đủ đến người đứng đầu đất nước Tổng thống Nga – Vladimir Putin.

 

“ Đồng Petro – liên doanh giữa các quan chức, doanh nghiệp giữa Venezuela và Nga, tất cả nhằm mục đích chống lại lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ”. - Tác giả nhận định

Đáp trả những gì báo chí đăng tải, Chính phủ Nga đã phủ nhận điều này:

“không hề có nhà chức trách Nga nào hỗ trợ hay can thiệp bất kì việc gì trong quá trình tạo ra đồng Petro”

Trong khi đó các quan chức Venezuela không đưa ra câu giải thích nào về những nghi vấn trên.

Mỹ thực thi lệnh trừng phạt

Tổng thống Hoa Kỳ – Donald Trump đã chính thức ban hành lệnh cấm công dân Mỹ tham gia vào dự án Petro vào ngày 19 tháng 3 vừa qua.

Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ

Quan điểm hoan nghênh của Thượng nghị sĩ Bob Menendez

Thượng nghị sĩ Bob Menendez, người từng nhiều lần kêu gọi chống lại Petro cho biết:

Ông hoan nghênh các biện pháp trừng phạt mới, tuy vậy vẫn cần những hành động cụ thể và sự phối hợp của cộng đồng quốc tế để tăng áp lực lên chế độ của Maduro.

 

Ileana Ros-Lehtinen đại diện của Florida cho biết cô cũng hoan nghênh các hành động mới của Chính phủ và kêu gọi chính quyền của ông Trump tiếp tục xây dựng và sử dụng tất cả các biện pháp cần thiết để tăng áp lực lên chính phủ Maduro, nhưng cũng phải tìm ra cách để hỗ trợ và viện trợ nhân đạo dành cho người dân đất nước này. “

 

Phản ứng của Maduro

Theo bitcoin vietnam Phản ứng trước lệnh trừng phạt, Maduro cho biết đây là một dấu hiệu cho thấy Trump biết sợ hãi về sức mạnh của Petro cũng như con đường đất nước của ông đã chọn. Ông cho nhấn mạnh rằng ông cùng toàn thể nhân dân đang đi đúng hướng

Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ

Maduro cho rằng Trump đang cảm thấy sợ hãi

Trong một tuyên bố chính thức, Maduro lên án các biện pháp trừng phạt, cho rằng chúng vi phạm điều lệ của Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, và là một cuộc tấn công có chủ đích nhắm vào người dân Venezuela.

Với những gì đang diễn ra thì rõ ràng đã có một chiến trường mới của cuộc đụng độ "không hồi kết" giữa hai thái cực Nga - Mỹ. Vấn đề được đặt ra rằng đồng Petro nói riêng hay đất nước Venezuela nói chung có thành công trên hướng đi được cho là đúng đắn.

Cùng Bigcoinvietnam cập nhật những tin tức liên quan mới nhất và liên tục nhé

Bạn đang đọc: Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

[Tin tức 06/06] Bỏ phiếu qua Blockchain sẽ quyết định số phận tổng thống Vladimir Putin


Bỏ phiếu qua Blockchain sẽ quyết định số phận tổng thống Vladimir Putin

Bắt đầu từ ngày 5/6, công dân Moscow sẽ có thể bỏ phiếu về việc sửa đổi hiến pháp của Vladimir Putin thông qua bỏ phiếu điện tử dựa trên blockchain.

 

 

Việc bỏ phiếu điện tử sẽ được triển khai công nghệ blockchain để đảm bảo an ninh và tính minh bạch. Blockchain sẽ giúp ẩn danh và mã hóa từng phiếu bầu để cung cấp sự an toàn và bất biến của dữ liệu.

 

Nạn nhân Ransomware mới nhất là một nhà thầu của NASA

Khi SpaceX và NASA tổ chức lễ ra mắt tên lửa do con người điều hành đầu tiên vào ngày 30 tháng 5, tội phạm mạng đứng sau một tổ chức ransomware được gọi là DopplePaymer đã phát động một cuộc tấn công chống lại một trong những nhà thầu CNTT của NASA.

Theo một bài đăng trên blog của hacker, băng đảng này đã vi phạm mạng lưới của Digital Management Inc, hay DMI có trụ sở tại Maryland. Công ty này cung cấp dịch vụ CNTT và an ninh mạng cho một số công ty Fortune 100 và các cơ quan chính phủ. DopplePaymer đã gây rò rỉ gần 20 tệp lưu trữ thuộc về NASA thông qua một cổng thông tin được điều hành bởi băng đảng, bao gồm các tài liệu về nhân sự và kế hoạch của dự án. 

Báo cáo chỉ ra rằng DopplePaymer đã quản lý để mã hóa khoảng 2.853 máy chủ và máy trạm trong cuộc tấn công lần này. Nó không thể được chứng thực độc lập cho dù toàn bộ cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng có liên quan đến NASA.

 

Poloniex niêm yết Binance Coin sau những căng thẳng về Steem

Poloniex, một sàn giao dịch kỳ cựu được mua bởi một tập đoàn gồm người sáng lập Tron Justin Sun, đã ra mắt các cặp Binance Coin (BNB) và Binance USD (BUSD).

Kể từ hôm nay, ngày 6 tháng 6, ví BNB và BUSD sẽ có sẵn trên sàn giao dịch với các thị trường cho các cặp tương ứng dự kiến sẽ khởi chạy ở chế độ demo để đảm bảo sự ổn định trước khi chức năng giao dịch đầy đủ được hoàn thành.

BNB hiện xếp hạng thứ tám theo vốn hóa với 2,76 tỷ đô la. Mặc dù BUSD được xếp hạng là tài sản tiền điện tử lớn thứ 49 theo vốn hóa thị trường, nhưng nó là stablecoin xếp thứ ba sau Tether và USD Coin.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn