Gửi bài viết tới BigCoin

Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ

Đăng bởi: Tung Leo  - 21/03/2018 - 309 lượt xem
Chia sẻ
 

Các quan chức chính phủ và các doanh nghiệp Nga đã giúp chính phủ Venezuela cho ra mắt Petro coin.  Tờ Time Magazine Thuật lại lời kể của các quan chức ẩn danh trên bài viết của mình cho hay Venezuela đã nhận được sự hỗ trợ từ các tỷ phú doanh nghiệp, dưới sự giám sát của các cố vấn cao cấp điện Kremlin 

Trong bài báo được đăng tải nêu rõ:

Tỷ phú Dennis Druzhkov và Fyodor Bogorodsky đã hỗ trợ cho Tổng thống Venezuela – Nicolas Maduro trong quá trình cho ra mắt "đồng tiền mã hóa quốc gia" – Petro. Dưới sự giám sát của các cố vấn cao cấp cho điện Kremlin, toàn bộ tình hình được báo cáo đầy đủ đến người đứng đầu đất nước Tổng thống Nga – Vladimir Putin.

 

“ Đồng Petro – liên doanh giữa các quan chức, doanh nghiệp giữa Venezuela và Nga, tất cả nhằm mục đích chống lại lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ”. - Tác giả nhận định

Đáp trả những gì báo chí đăng tải, Chính phủ Nga đã phủ nhận điều này:

“không hề có nhà chức trách Nga nào hỗ trợ hay can thiệp bất kì việc gì trong quá trình tạo ra đồng Petro”

Trong khi đó các quan chức Venezuela không đưa ra câu giải thích nào về những nghi vấn trên.

Mỹ thực thi lệnh trừng phạt

Tổng thống Hoa Kỳ – Donald Trump đã chính thức ban hành lệnh cấm công dân Mỹ tham gia vào dự án Petro vào ngày 19 tháng 3 vừa qua.

Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ

Quan điểm hoan nghênh của Thượng nghị sĩ Bob Menendez

Thượng nghị sĩ Bob Menendez, người từng nhiều lần kêu gọi chống lại Petro cho biết:

Ông hoan nghênh các biện pháp trừng phạt mới, tuy vậy vẫn cần những hành động cụ thể và sự phối hợp của cộng đồng quốc tế để tăng áp lực lên chế độ của Maduro.

 

Ileana Ros-Lehtinen đại diện của Florida cho biết cô cũng hoan nghênh các hành động mới của Chính phủ và kêu gọi chính quyền của ông Trump tiếp tục xây dựng và sử dụng tất cả các biện pháp cần thiết để tăng áp lực lên chính phủ Maduro, nhưng cũng phải tìm ra cách để hỗ trợ và viện trợ nhân đạo dành cho người dân đất nước này. “

 

Phản ứng của Maduro

Theo bitcoin vietnam Phản ứng trước lệnh trừng phạt, Maduro cho biết đây là một dấu hiệu cho thấy Trump biết sợ hãi về sức mạnh của Petro cũng như con đường đất nước của ông đã chọn. Ông cho nhấn mạnh rằng ông cùng toàn thể nhân dân đang đi đúng hướng

Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ

Maduro cho rằng Trump đang cảm thấy sợ hãi

Trong một tuyên bố chính thức, Maduro lên án các biện pháp trừng phạt, cho rằng chúng vi phạm điều lệ của Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, và là một cuộc tấn công có chủ đích nhắm vào người dân Venezuela.

Với những gì đang diễn ra thì rõ ràng đã có một chiến trường mới của cuộc đụng độ "không hồi kết" giữa hai thái cực Nga - Mỹ. Vấn đề được đặt ra rằng đồng Petro nói riêng hay đất nước Venezuela nói chung có thành công trên hướng đi được cho là đúng đắn.

Cùng Bigcoinvietnam cập nhật những tin tức liên quan mới nhất và liên tục nhé

Bạn đang đọc: Nga giúp Venezuela phát hành Petro, chiến trường mới của Nga và Mỹ Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ