Gửi bài viết tới BigCoin

Nga: Ngân hàng Raiffeisen giới thiệu nền tảng Blockchain cho thanh toán doanh nghiệp

Đăng bởi: huebui  - 31/05/2019 - 1106 lượt xem
Chia sẻ
 

Nga: Ngân hàng Raiffeisen giới thiệu nền tảng Blockchain cho thanh toán doanh nghiệp

Raiffeisenbank, một công ty con của Nga thuộc Tập đoàn Ngân hàng Quốc tế Áo (RBI), đã phát triển một nền tảng blockchain của công ty, ngân hàng tuyên bố trong một thông cáo báo chí vào ngày 31 tháng 5.

Nhắm mục tiêu vào các công ty đang nắm giữ, nền tảng blockchain tuyên bố sẽ tự động hóa các khu định cư của các khách hàng doanh nghiệp và cung cấp một mạng đáng tin cậy để chia sẻ dữ liệu giữa một nhóm các công ty, thông cáo báo chí lưu ý. Cụ thể, sản phẩm được báo cáo tự động hóa quá trình giải quyết cung ứng giữa người mua và nhà cung cấp, cũng như cung cấp các công cụ để quản lý tài chính.

Mặc dù sản phẩm này được phát triển bởi Raiffeisenbank theo yêu cầu của nhà sản xuất sản phẩm địa phương lớn Askona Life Group, nền tảng blockchain mới có sẵn cho các khách hàng doanh nghiệp khác của ngân hàng.

Evgeniy Kirillov, giám đốc đầu tư của Askona Life Group, tuyên bố rằng sản phẩm blockchain của Raiffeisenbank cho phép công ty giảm hơn 40% chi phí lao động, cũng như giảm rủi ro lỗi của con người xuống 0.

Trước đây, Raiffeisenbank đã hợp tác với tập đoàn dầu khí khổng lồ thuộc sở hữu của chính phủ Nga Gazprom Neft để phát hành bảo lãnh ngân hàng trên blockchain.

Công ty mẹ RBI của Raiffeisenbank gần đây cũng đã công bố một thí điểm tài chính thương mại blockchain dựa trên nền tảng blockchain của tập đoàn blockchain R3. Nền tảng này bao gồm các tổ chức ngân hàng toàn cầu lớn, bao gồm BNP Paribas, ING và Sumitomo Mitsui Bank Corporation, trong số những tổ chức sử dụng dịch vụ của mình.

Bạn đang đọc: Nga: Ngân hàng Raiffeisen giới thiệu nền tảng Blockchain cho thanh toán doanh nghiệp

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
65.24% Rating
Điểm: 3.26 / 5
42 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
65.24% Rating
Điểm: 3.26 / 5
42 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain