Gửi bài viết tới BigCoin

Nga thử nghiệm ứng dụng dựa trên Blockchain cho hành chính công

Đăng bởi: huebui  - 29/05/2019 - 1087 lượt xem
Chia sẻ
 

Nga thử nghiệm ứng dụng dựa trên Blockchain cho hành chính công

Theo báo cáo của ForkLog vào ngày 28 tháng 5, tiểu bang Nizhny Novgorod của Nga đang thử nghiệm việc sử dụng ứng dụng dựa trên blockchain “ City N” cho các nhiệm vụ hành chính công.

Các cư dân tiểu bang sẽ có thể nộp thuế của họ trên nền tảng Vostok dựa trên blockchain bằng ứng dụng City N. Các dịch vụ khác của ứng dụng bao gồm khả năng xác minh danh tính của cư dân Nizhny Novgorod, cũng như có thể theo dõi các khoản chi tiêu mà cư dân đã trả cho ngân sách tiểu bang thông qua cổng thông tin trực tuyến của dịch vụ công cộng Gosuslugi.

Thống đốc khu vực Nizhny Novgorod, Gleb Nikitin, đã nhận xét về tính minh bạch được quy định bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, cũng như hy vọng của chính phủ của cho sự tham gia của công dân thông qua ứng dụng mới:

“Nhờ các công nghệ mới, cư dân sẽ tham gia tích cực hơn vào việc quản lý thành phố của họ thông qua ngân sách chủ động và được gọi là “có sự tham gia”. Công nghệ blockchain sẽ cho phép chúng tôi đảm bảo tính minh bạch và trung thực tối đa trong mối quan hệ giữa người dân và nhà nước.”

Các quỹ sẽ được phân bổ trong ngân sách liên bang năm 2020 để triển khai thí điểm nền tảng ở các khu vực khác. Trung tâm Thông tin Quốc gia của Tập đoàn Nhà nước Rostec sẽ báo cáo giám sát việc triển khai nền tảng trên toàn quốc.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, tập đoàn nắm giữ thuộc sở hữu nhà nước của Nga, Rostec đã phác thảo một đề xuất cho chiến lược blockchain quốc gia trong 5 năm nhằm tạo ra 1,6 nghìn tỷ rúp (25,4 tỷ đô la).

Theo báo cáo của ForkLog, Rostec và Vostok đã ký thỏa thuận hợp tác để triển khai công nghệ blockchain vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Liên bang Nga.

Bạn đang đọc: Nga thử nghiệm ứng dụng dựa trên Blockchain cho hành chính công

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.27% Rating
Điểm: 3.11 / 5
44 Bình chọn

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.27% Rating
Điểm: 3.11 / 5
44 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain