Gửi bài viết tới BigCoin

Nga thử nghiệm ứng dụng dựa trên Blockchain cho hành chính công

Đăng bởi: huebui  - 29/05/2019 - 1031 lượt xem
Chia sẻ
 

Nga thử nghiệm ứng dụng dựa trên Blockchain cho hành chính công

Theo báo cáo của ForkLog vào ngày 28 tháng 5, tiểu bang Nizhny Novgorod của Nga đang thử nghiệm việc sử dụng ứng dụng dựa trên blockchain “ City N” cho các nhiệm vụ hành chính công.

Các cư dân tiểu bang sẽ có thể nộp thuế của họ trên nền tảng Vostok dựa trên blockchain bằng ứng dụng City N. Các dịch vụ khác của ứng dụng bao gồm khả năng xác minh danh tính của cư dân Nizhny Novgorod, cũng như có thể theo dõi các khoản chi tiêu mà cư dân đã trả cho ngân sách tiểu bang thông qua cổng thông tin trực tuyến của dịch vụ công cộng Gosuslugi.

Thống đốc khu vực Nizhny Novgorod, Gleb Nikitin, đã nhận xét về tính minh bạch được quy định bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, cũng như hy vọng của chính phủ của cho sự tham gia của công dân thông qua ứng dụng mới:

“Nhờ các công nghệ mới, cư dân sẽ tham gia tích cực hơn vào việc quản lý thành phố của họ thông qua ngân sách chủ động và được gọi là “có sự tham gia”. Công nghệ blockchain sẽ cho phép chúng tôi đảm bảo tính minh bạch và trung thực tối đa trong mối quan hệ giữa người dân và nhà nước.”

Các quỹ sẽ được phân bổ trong ngân sách liên bang năm 2020 để triển khai thí điểm nền tảng ở các khu vực khác. Trung tâm Thông tin Quốc gia của Tập đoàn Nhà nước Rostec sẽ báo cáo giám sát việc triển khai nền tảng trên toàn quốc.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, tập đoàn nắm giữ thuộc sở hữu nhà nước của Nga, Rostec đã phác thảo một đề xuất cho chiến lược blockchain quốc gia trong 5 năm nhằm tạo ra 1,6 nghìn tỷ rúp (25,4 tỷ đô la).

Theo báo cáo của ForkLog, Rostec và Vostok đã ký thỏa thuận hợp tác để triển khai công nghệ blockchain vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Liên bang Nga.

Bạn đang đọc: Nga thử nghiệm ứng dụng dựa trên Blockchain cho hành chính công

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.27% Rating
Điểm: 3.11 / 5
44 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
62.27% Rating
Điểm: 3.11 / 5
44 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain