Gửi bài viết tới BigCoin

Nga trì hoãn việc thông qua quy định về tiền điện tử do lệnh của FATF để hợp pháp hóa Bitcoin

Đăng bởi: huebui  - 21/05/2019 - 1017 lượt xem
Chia sẻ
 

Nga trì hoãn việc thông qua quy định về tiền điện tử do lệnh của FATF để hợp pháp hóa Bitcoin

Nga đã hoãn việc áp dụng luật tiền điện tử do yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính về rửa tiền (FATF), hãng thông tấn địa phương TASS đưa tin ngày 21/5.

Theo báo cáo, gần đây, FATF đã ra lệnh cho các nhà lập pháp Nga mở rộng thuật ngữ của dự luật liên bang về quy định tài sản tiền điện tử, yêu cầu quốc gia này phải luật hóa các thuật ngữ chính của ngành như tiền điện tử và bitcoin (BTC).

Hóa đơn tiền điện tử lớn của Nga, “tài sản tài chính kỹ thuật số” (DFA) đã được quốc hội Nga thông qua vào tháng 5 năm 2018, nhưng đã được gửi trở lại giai đoạn đọc đầu tiên sau khi báo cáo về việc thiếu các khái niệm chính như khai thác tiền điện tử, tiền điện tử và mã token .

Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Nhà nước Duma về thị trường tài chính, tiết lộ rằng các nhà chức trách Nga phải trì hoãn việc đọc tài liệu thứ hai do lệnh FAFT gần đây. Ông nói thêm rằng các nhà lập pháp đã cố gắng tránh một số thuật ngữ trong dự luật để phù hợp với một “vị trí nhất định” của Ngân hàng Trung ương Nga.

Aksakov tuyên bố rằng Nga sẽ bao gồm các thuật ngữ cần thiết trong DFA hoặc sẽ viết nó trong một dự thảo luật riêng.

Vào tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra một thời hạn khác để nhà nước áp dụng quy định tài sản kỹ thuật số vào mùa hè sau khi đã thực hiện một lệnh tương tự trở lại vào năm 2018.

Ngược lại, thủ tướng Nga và cựu tổng thống Dmitry Medvedev gần đây đã lập luận rằng quy định về tiền điện tử không phải là ưu tiên của chính phủ Nga vì tiền điện tử “đã mất đi sự phổ biến của nó.”

Trước đây, Trung tâm Tài chính thay thế Cambridge đã ban hành một báo cáo nói rằng việc thiếu thuật ngữ toàn cầu tiêu chuẩn đối với tài sản tiền điện tử là một trở ngại lớn cho việc áp dụng các chính sách điều tiết rõ ràng trong ngành.

Bạn đang đọc: Nga trì hoãn việc thông qua quy định về tiền điện tử do lệnh của FATF để hợp pháp hóa Bitcoin

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
58.24% Rating
Điểm: 2.91 / 5
34 Bình chọn

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
58.24% Rating
Điểm: 2.91 / 5
34 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain