Gửi bài viết tới BigCoin

Nga trì hoãn việc thông qua quy định về tiền điện tử do lệnh của FATF để hợp pháp hóa Bitcoin

Đăng bởi: huebui  - 21/05/2019 - 974 lượt xem
Chia sẻ
 

Nga trì hoãn việc thông qua quy định về tiền điện tử do lệnh của FATF để hợp pháp hóa Bitcoin

Nga đã hoãn việc áp dụng luật tiền điện tử do yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính về rửa tiền (FATF), hãng thông tấn địa phương TASS đưa tin ngày 21/5.

Theo báo cáo, gần đây, FATF đã ra lệnh cho các nhà lập pháp Nga mở rộng thuật ngữ của dự luật liên bang về quy định tài sản tiền điện tử, yêu cầu quốc gia này phải luật hóa các thuật ngữ chính của ngành như tiền điện tử và bitcoin (BTC).

Hóa đơn tiền điện tử lớn của Nga, “tài sản tài chính kỹ thuật số” (DFA) đã được quốc hội Nga thông qua vào tháng 5 năm 2018, nhưng đã được gửi trở lại giai đoạn đọc đầu tiên sau khi báo cáo về việc thiếu các khái niệm chính như khai thác tiền điện tử, tiền điện tử và mã token .

Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Nhà nước Duma về thị trường tài chính, tiết lộ rằng các nhà chức trách Nga phải trì hoãn việc đọc tài liệu thứ hai do lệnh FAFT gần đây. Ông nói thêm rằng các nhà lập pháp đã cố gắng tránh một số thuật ngữ trong dự luật để phù hợp với một “vị trí nhất định” của Ngân hàng Trung ương Nga.

Aksakov tuyên bố rằng Nga sẽ bao gồm các thuật ngữ cần thiết trong DFA hoặc sẽ viết nó trong một dự thảo luật riêng.

Vào tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra một thời hạn khác để nhà nước áp dụng quy định tài sản kỹ thuật số vào mùa hè sau khi đã thực hiện một lệnh tương tự trở lại vào năm 2018.

Ngược lại, thủ tướng Nga và cựu tổng thống Dmitry Medvedev gần đây đã lập luận rằng quy định về tiền điện tử không phải là ưu tiên của chính phủ Nga vì tiền điện tử “đã mất đi sự phổ biến của nó.”

Trước đây, Trung tâm Tài chính thay thế Cambridge đã ban hành một báo cáo nói rằng việc thiếu thuật ngữ toàn cầu tiêu chuẩn đối với tài sản tiền điện tử là một trở ngại lớn cho việc áp dụng các chính sách điều tiết rõ ràng trong ngành.

Bạn đang đọc: Nga trì hoãn việc thông qua quy định về tiền điện tử do lệnh của FATF để hợp pháp hóa Bitcoin

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
58.24% Rating
Điểm: 2.91 / 5
34 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
58.24% Rating
Điểm: 2.91 / 5
34 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain