Gửi bài viết tới BigCoin

Nga triển khai công nghệ Blockchain trong kỳ thi đại học để kiểm soát chất lượng giáo dục

Đăng bởi: admin  - 05/02/2019 - 1058 lượt xem
Chia sẻ
 

Dịch vụ giám sát liên bang Nga trong lĩnh vực giáo dục và khoa học (Sphere of Education and Science – Rosobrnadzor) sẽ triển khai công nghệ chuỗi khối (công nghệ blockchain) trong kỳ thi tốt nghiệp của đất nước, hãng tin TASS lớn của Nga đưa tin ngày 5/2.

Bắt đầu từ năm nay, Rosobrnadzor dự định triển khai công nghệ blockchain trong Kỳ Thi Nhà Nước Thống Nhất (USE- Unified State Exam), đây là hình thức thi tốt nghiệp duy nhất tại các trường học và là hình thức kiểm tra sơ bộ chính tại các trường đại học ở Nga.

 

Thông báo được đưa ra bởi người đứng đầu Cơ Quan Liên Bang - ông Serge Kravtsov. Ông tuyên bố:

“Chúng tôi cũng đã nói về việc sử dụng công nghệ blockchain ở USE và năm nay công nghệ này sẽ được sử dụng ở USE, sử dụng các công nghệ mới trong in ấn và scan [của kỳ thi].”

Tuần trước, Bộ Giáo dục và Khoa học Nga đã giới thiệu một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain được thiết kế để theo dõi kim cương tự nhiên trong báo cáo vào ngày 30 tháng 1 vừa rồi.

Cũng trong tháng 1, Astana, thủ đô của Kazakhstan, đã giới thiệu một hệ thống dựa trên công nghệ blockchain được thiết kế để quản lý danh sách đợi cho các trường mẫu giáo trong báo cáo ngày 29 tháng 1.

Nga hiện đang trong quá trình soạn luật và quy định về lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa tại quốc gia này. Tuy nhiên, sau khi thông qua luật liên quan đầu tiên vào tháng 5 năm 2018, các nhà lập pháp Nga đã gửi dự luật để tái chỉnh sửa.

Bạn đang đọc: Nga triển khai công nghệ Blockchain trong kỳ thi đại học để kiểm soát chất lượng giáo dục

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain


Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg đã xem xét việc ủy quyền dữ liệu người dùng lên blockchain, thông tin ghi nhận trong cuộc phỏng vấn cùng giáo sư Luật Harvard - Johnathan Zittrain.

Trong cuộc thảo luận về các chủ đề như tương lai của công nghệ và xã hội, Zuckerberg đã chia sẻ rằng “công việc của Facebook sẽ như là một lực lượng phi tập trung trên thế giới”. Zuckerberg nói rằng những người thuộc thế hệ của anh tham gia vào công nghệ bởi vì "nó mang lại sức mạnh cho cá nhân, và không tập trung hóa một cách ồ ạt."

Zuckerberg đã đề cập rằng anh ta đang xem xét sử dụng loại blockchain tiềm năng mà người dùng có thể kiểm soát dữ liệu của chính mình, anh chia sẻ, "Về cơ bản, bạn tự giữ thông tin của mình, lưu trữ trên một hệ thống phi tập trung và có quyền lựa chọn đăng nhập vào các địa điểm khác mà không cần thông qua bên Trung gian. "

Anh cũng nhấn mạnh rằng trong khi các quá trình tính toán của công nghệ phi tập trung được khắc phục, thì cũng có nhiều tác động khác về mặt đạo đức.

"Tôi nghĩ rằng chưa xác định được thời gian cụ thể sẽ, nhưng độ hữu ích của hệ thống thì có thể xác định được," Zuckerberg nói. Ông nói rằng một hệ thống phi tập trung có thể giúp người dùng kiểm soát dữ liệu của họ, nhưng cũng có thể dẫn đến lạm dụng nhiều hơn, và bất kỳ sự truy cập nào cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với hoạt động trên một hệ thống tập trung.

Zuckerberg đưa ra một ví dụ về cách Facebook đang tiến tới cấu trúc phi tập trung, cụ thể là việc mã hóa trong các dịch vụ nhắn tin của mình. Zuckerberg đã phác thảo những lợi ích như quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của sự an toàn mà mọi người đang kỳ vọng vào Facebook.

Đầu tháng qua, Facebook đã thông báo mua lại Chainspace trong thương vụ liên quan đến mua lại công nghệ blockchain của mình. Chainspace là công ty khởi nghiệp đang làm việc về các vấn đề về khả năng mở rộng blockchain, đặc biệt là bằng cách áp dụng sharding cho các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, Facebook  mua lại startup chủ yếu do các kỹ năng chuyên môn và ý tưởng của dự án, chứ không phải là dịch vụ hoặc sản phẩm nào mà công ty này cung cấp.

Bạn đang đọc bài viết Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ