Gửi bài viết tới BigCoin

Nga triển khai công nghệ Blockchain trong kỳ thi đại học để kiểm soát chất lượng giáo dục

Đăng bởi: admin  - 05/02/2019 - 1254 lượt xem
Chia sẻ
 

Dịch vụ giám sát liên bang Nga trong lĩnh vực giáo dục và khoa học (Sphere of Education and Science – Rosobrnadzor) sẽ triển khai công nghệ chuỗi khối (công nghệ blockchain) trong kỳ thi tốt nghiệp của đất nước, hãng tin TASS lớn của Nga đưa tin ngày 5/2.

Bắt đầu từ năm nay, Rosobrnadzor dự định triển khai công nghệ blockchain trong Kỳ Thi Nhà Nước Thống Nhất (USE- Unified State Exam), đây là hình thức thi tốt nghiệp duy nhất tại các trường học và là hình thức kiểm tra sơ bộ chính tại các trường đại học ở Nga.

 

Thông báo được đưa ra bởi người đứng đầu Cơ Quan Liên Bang - ông Serge Kravtsov. Ông tuyên bố:

“Chúng tôi cũng đã nói về việc sử dụng công nghệ blockchain ở USE và năm nay công nghệ này sẽ được sử dụng ở USE, sử dụng các công nghệ mới trong in ấn và scan [của kỳ thi].”

Tuần trước, Bộ Giáo dục và Khoa học Nga đã giới thiệu một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain được thiết kế để theo dõi kim cương tự nhiên trong báo cáo vào ngày 30 tháng 1 vừa rồi.

Cũng trong tháng 1, Astana, thủ đô của Kazakhstan, đã giới thiệu một hệ thống dựa trên công nghệ blockchain được thiết kế để quản lý danh sách đợi cho các trường mẫu giáo trong báo cáo ngày 29 tháng 1.

Nga hiện đang trong quá trình soạn luật và quy định về lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa tại quốc gia này. Tuy nhiên, sau khi thông qua luật liên quan đầu tiên vào tháng 5 năm 2018, các nhà lập pháp Nga đã gửi dự luật để tái chỉnh sửa.

Bạn đang đọc: Nga triển khai công nghệ Blockchain trong kỳ thi đại học để kiểm soát chất lượng giáo dục

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
8 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain