Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Ấn Độ đóng băng tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử

Đăng bởi: Maria  - 22/01/2018 - 4399 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo tờ báo địa phương The Economic Times, các sàn giao dịch Bitcoin tại Ấn Độ có thể sắp bị gián đoạn hoạt động bởi các thể chế hàng đầu trong nước. Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến nay, một số ngân hàng nội địa, trong đó có State Bank of India (SBI), ngân hàng HDFC, Axis Bank, Yes Bank và ICICI Bank, đã đóng băng hàng loạt tài khoản thuộc về những sàn giao dịch tiền điện tử.

 

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Việc ngưng cung cấp dịch vụ tới những tài khoản trên có vẻ như hoàn toàn là do sự thiếu tin tưởng của giới ngân hàng vào mô hình kinh doanh của các sàn giao dịch, đặc biệt là khi hầu hết các sàn đều hoạt động dựa trên vốn vay mượn. Chưa hết, các ngân hàng Ấn Độ còn lại, tuy vẫn chưa tiến hành đóng băng tài khoản, thế nhưng đã đặt ra hạn mức về số tiền tối đa các sàn có thể rút về trong một ngày.

Mặc dù tờ The Economic Times chỉ liệt kê những doanh nghiệp tiền điện tử bị ủng hộ bao gồm Zebpay, Unocoin, CoinSecure và BtcxIndia, nhưng một vài nền tảng giao dịch khác cũng đã công khai rằng đang gặp phải nhiều vấn đề.

Khi tìm hiểu về bitcoin Một đại diện của giới ngân hàng cho biết là “Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ [ngân hàng trung ương của nước này] đã không ra bất kì chỉ thị nào đối với chúng tôi – đây chỉ là nước đi mang tính đề phòng của các ngân hàng”. Bên cạnh đó, những thể chế tài chính còn đang yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải thế chấp tài sản mới được vay mượn thêm tiền, đồng thời giữ tài khoản của họ làm “vật để tin”. Một nguồn tin có liên hệ với vấn đề trên tiết lộ với The Economic Times:

kể từ tháng trước thì giới ngân hàng đã đặt ra thêm quy định thế chấp với tỉ lệ 1:1.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Ấn Độ mà đã vay mượn tiền từ thể chế tài chính đồng ý tuân thủ yêu cầu này với hy vọng kéo dài thêm thời gian để kêu gọi một lượng tiền đầu tư khác thông qua đầu tư cổ phiếu từ giới tư nhân, tuy nhiên kế hoạch này đến nay vẫn chưa mang lại kết quả như mong đợi. Nhiều khả năng các nhà đầu tư mạo hiểm vẫn đang chờ đợi Chính phủ quốc gia Nam Á này làm rõ lập trường của mình về khía cạnh đánh thuế và quản lý phân khúc tiền điện tử nói chung.

Theo thống kê thì đã có 8 tài khoản ngân hàng bị đóng băng tính đến hiện tại, và con số ấy có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, nguồn tin của The Economic Times khẳng định. Các ngân hàng còn cáo buộc nhiều sàn giao dịch đang sử dụng tài khoản cho những mục đích không nằm trong hợp đồng ban đầu. Giới tài chính Ấn Độ bị bắt buộc tuân thủ quy định báo cáo những giao dịch khả nghi lên Cơ quan Tình báo Tài chính nước này.

Mặc dù vậy, lĩnh vực ngân hàng không chỉ là cái tên duy nhất đứng ra đối đầu với các sàn giao dịch tiền điện tử ở thời điểm hiện tại. Những phòng ban thuế của Ấn Độ cũng đã bắt đầu bày tỏ ý định nhảy vào cuộc chơi. Vào tháng 12/2017, Sở Thuế thu nhập đã tiến hành kiểm toán một số sàn giao dịch trên khắp đất nước. Mấy ngày sau, nó tuyên bố là đã gửi thông cáo đến nhiều cá nhân nằm trong diện tình nghi vì trước đó đã thực hiện các giao dịch tiền điện tử với giá trị lớn. Cũng theo sở thuế thì doanh thu của top 10 nền tảng giao dịch tiền thuật toán lớn nhất nước này đã đạt xấp xỉ 6 tỉ USD.

Zebpay và Koinex, hai sàn chịu trách nhiệm cho phần lớn lưu lượng giao dịch tiền kỹ thuật số và là những cái tên nổi tiếng nhất trong giới đầu tư, trong những tuần qua đều đã ra thông báo chính thức về việc tài khoản ngân hàng của mình bị đình chỉ. Trong khi Zebpay không dừng xử lí các yêu cầu rút tiền từ người dùng, thế nhưng nó lại gặp một số trục trặc trong khâu gửi tiền. Còn Koinex thì đã cho ngừng mọi giao dịch với tiền mặt, kể cả gửi tiền, trong hơn một tuần trước khi trở lại hoạt động bình thường vào ngày 08/01.

Theo bigcoin vietnam Do sự gia tăng “dòm ngó” đến từ các nhà làm luật lẫn bộ máy tài chính, tháng vừa qua quả thật đã là quãng thời gian “ăn không ngon, ngủ không yên” của các sàn giao dịch. Tình hình thực tế lại đang chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn khi mà thị trường tiền điện tử nội địa của Ấn Độ vẫn ngày càng nhận được sự quan tâm từ dư luận trong nước và thu hút nhiều nhà đầu tư non trẻ, chưa có kinh nghiệm.

Theo : https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ