Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Ấn Độ đóng băng tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử

Đăng bởi: Maria  - 22/01/2018 - 4658 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo tờ báo địa phương The Economic Times, các sàn giao dịch Bitcoin tại Ấn Độ có thể sắp bị gián đoạn hoạt động bởi các thể chế hàng đầu trong nước. Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến nay, một số ngân hàng nội địa, trong đó có State Bank of India (SBI), ngân hàng HDFC, Axis Bank, Yes Bank và ICICI Bank, đã đóng băng hàng loạt tài khoản thuộc về những sàn giao dịch tiền điện tử.

 

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Việc ngưng cung cấp dịch vụ tới những tài khoản trên có vẻ như hoàn toàn là do sự thiếu tin tưởng của giới ngân hàng vào mô hình kinh doanh của các sàn giao dịch, đặc biệt là khi hầu hết các sàn đều hoạt động dựa trên vốn vay mượn. Chưa hết, các ngân hàng Ấn Độ còn lại, tuy vẫn chưa tiến hành đóng băng tài khoản, thế nhưng đã đặt ra hạn mức về số tiền tối đa các sàn có thể rút về trong một ngày.

Mặc dù tờ The Economic Times chỉ liệt kê những doanh nghiệp tiền điện tử bị ủng hộ bao gồm Zebpay, Unocoin, CoinSecure và BtcxIndia, nhưng một vài nền tảng giao dịch khác cũng đã công khai rằng đang gặp phải nhiều vấn đề.

Khi tìm hiểu về bitcoin Một đại diện của giới ngân hàng cho biết là “Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ [ngân hàng trung ương của nước này] đã không ra bất kì chỉ thị nào đối với chúng tôi – đây chỉ là nước đi mang tính đề phòng của các ngân hàng”. Bên cạnh đó, những thể chế tài chính còn đang yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải thế chấp tài sản mới được vay mượn thêm tiền, đồng thời giữ tài khoản của họ làm “vật để tin”. Một nguồn tin có liên hệ với vấn đề trên tiết lộ với The Economic Times:

kể từ tháng trước thì giới ngân hàng đã đặt ra thêm quy định thế chấp với tỉ lệ 1:1.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Ấn Độ mà đã vay mượn tiền từ thể chế tài chính đồng ý tuân thủ yêu cầu này với hy vọng kéo dài thêm thời gian để kêu gọi một lượng tiền đầu tư khác thông qua đầu tư cổ phiếu từ giới tư nhân, tuy nhiên kế hoạch này đến nay vẫn chưa mang lại kết quả như mong đợi. Nhiều khả năng các nhà đầu tư mạo hiểm vẫn đang chờ đợi Chính phủ quốc gia Nam Á này làm rõ lập trường của mình về khía cạnh đánh thuế và quản lý phân khúc tiền điện tử nói chung.

Theo thống kê thì đã có 8 tài khoản ngân hàng bị đóng băng tính đến hiện tại, và con số ấy có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, nguồn tin của The Economic Times khẳng định. Các ngân hàng còn cáo buộc nhiều sàn giao dịch đang sử dụng tài khoản cho những mục đích không nằm trong hợp đồng ban đầu. Giới tài chính Ấn Độ bị bắt buộc tuân thủ quy định báo cáo những giao dịch khả nghi lên Cơ quan Tình báo Tài chính nước này.

Mặc dù vậy, lĩnh vực ngân hàng không chỉ là cái tên duy nhất đứng ra đối đầu với các sàn giao dịch tiền điện tử ở thời điểm hiện tại. Những phòng ban thuế của Ấn Độ cũng đã bắt đầu bày tỏ ý định nhảy vào cuộc chơi. Vào tháng 12/2017, Sở Thuế thu nhập đã tiến hành kiểm toán một số sàn giao dịch trên khắp đất nước. Mấy ngày sau, nó tuyên bố là đã gửi thông cáo đến nhiều cá nhân nằm trong diện tình nghi vì trước đó đã thực hiện các giao dịch tiền điện tử với giá trị lớn. Cũng theo sở thuế thì doanh thu của top 10 nền tảng giao dịch tiền thuật toán lớn nhất nước này đã đạt xấp xỉ 6 tỉ USD.

Zebpay và Koinex, hai sàn chịu trách nhiệm cho phần lớn lưu lượng giao dịch tiền kỹ thuật số và là những cái tên nổi tiếng nhất trong giới đầu tư, trong những tuần qua đều đã ra thông báo chính thức về việc tài khoản ngân hàng của mình bị đình chỉ. Trong khi Zebpay không dừng xử lí các yêu cầu rút tiền từ người dùng, thế nhưng nó lại gặp một số trục trặc trong khâu gửi tiền. Còn Koinex thì đã cho ngừng mọi giao dịch với tiền mặt, kể cả gửi tiền, trong hơn một tuần trước khi trở lại hoạt động bình thường vào ngày 08/01.

Theo bigcoin vietnam Do sự gia tăng “dòm ngó” đến từ các nhà làm luật lẫn bộ máy tài chính, tháng vừa qua quả thật đã là quãng thời gian “ăn không ngon, ngủ không yên” của các sàn giao dịch. Tình hình thực tế lại đang chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn khi mà thị trường tiền điện tử nội địa của Ấn Độ vẫn ngày càng nhận được sự quan tâm từ dư luận trong nước và thu hút nhiều nhà đầu tư non trẻ, chưa có kinh nghiệm.

Theo : https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ