Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Ấn Độ đóng băng tài khoản của các sàn giao dịch tiền điện tử

Đăng bởi: Maria  - 22/01/2018 - 4808 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo tờ báo địa phương The Economic Times, các sàn giao dịch Bitcoin tại Ấn Độ có thể sắp bị gián đoạn hoạt động bởi các thể chế hàng đầu trong nước. Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến nay, một số ngân hàng nội địa, trong đó có State Bank of India (SBI), ngân hàng HDFC, Axis Bank, Yes Bank và ICICI Bank, đã đóng băng hàng loạt tài khoản thuộc về những sàn giao dịch tiền điện tử.

 

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Việc ngưng cung cấp dịch vụ tới những tài khoản trên có vẻ như hoàn toàn là do sự thiếu tin tưởng của giới ngân hàng vào mô hình kinh doanh của các sàn giao dịch, đặc biệt là khi hầu hết các sàn đều hoạt động dựa trên vốn vay mượn. Chưa hết, các ngân hàng Ấn Độ còn lại, tuy vẫn chưa tiến hành đóng băng tài khoản, thế nhưng đã đặt ra hạn mức về số tiền tối đa các sàn có thể rút về trong một ngày.

Mặc dù tờ The Economic Times chỉ liệt kê những doanh nghiệp tiền điện tử bị ủng hộ bao gồm Zebpay, Unocoin, CoinSecure và BtcxIndia, nhưng một vài nền tảng giao dịch khác cũng đã công khai rằng đang gặp phải nhiều vấn đề.

Khi tìm hiểu về bitcoin Một đại diện của giới ngân hàng cho biết là “Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ [ngân hàng trung ương của nước này] đã không ra bất kì chỉ thị nào đối với chúng tôi – đây chỉ là nước đi mang tính đề phòng của các ngân hàng”. Bên cạnh đó, những thể chế tài chính còn đang yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải thế chấp tài sản mới được vay mượn thêm tiền, đồng thời giữ tài khoản của họ làm “vật để tin”. Một nguồn tin có liên hệ với vấn đề trên tiết lộ với The Economic Times:

kể từ tháng trước thì giới ngân hàng đã đặt ra thêm quy định thế chấp với tỉ lệ 1:1.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Ấn Độ mà đã vay mượn tiền từ thể chế tài chính đồng ý tuân thủ yêu cầu này với hy vọng kéo dài thêm thời gian để kêu gọi một lượng tiền đầu tư khác thông qua đầu tư cổ phiếu từ giới tư nhân, tuy nhiên kế hoạch này đến nay vẫn chưa mang lại kết quả như mong đợi. Nhiều khả năng các nhà đầu tư mạo hiểm vẫn đang chờ đợi Chính phủ quốc gia Nam Á này làm rõ lập trường của mình về khía cạnh đánh thuế và quản lý phân khúc tiền điện tử nói chung.

Theo thống kê thì đã có 8 tài khoản ngân hàng bị đóng băng tính đến hiện tại, và con số ấy có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, nguồn tin của The Economic Times khẳng định. Các ngân hàng còn cáo buộc nhiều sàn giao dịch đang sử dụng tài khoản cho những mục đích không nằm trong hợp đồng ban đầu. Giới tài chính Ấn Độ bị bắt buộc tuân thủ quy định báo cáo những giao dịch khả nghi lên Cơ quan Tình báo Tài chính nước này.

Mặc dù vậy, lĩnh vực ngân hàng không chỉ là cái tên duy nhất đứng ra đối đầu với các sàn giao dịch tiền điện tử ở thời điểm hiện tại. Những phòng ban thuế của Ấn Độ cũng đã bắt đầu bày tỏ ý định nhảy vào cuộc chơi. Vào tháng 12/2017, Sở Thuế thu nhập đã tiến hành kiểm toán một số sàn giao dịch trên khắp đất nước. Mấy ngày sau, nó tuyên bố là đã gửi thông cáo đến nhiều cá nhân nằm trong diện tình nghi vì trước đó đã thực hiện các giao dịch tiền điện tử với giá trị lớn. Cũng theo sở thuế thì doanh thu của top 10 nền tảng giao dịch tiền thuật toán lớn nhất nước này đã đạt xấp xỉ 6 tỉ USD.

Zebpay và Koinex, hai sàn chịu trách nhiệm cho phần lớn lưu lượng giao dịch tiền kỹ thuật số và là những cái tên nổi tiếng nhất trong giới đầu tư, trong những tuần qua đều đã ra thông báo chính thức về việc tài khoản ngân hàng của mình bị đình chỉ. Trong khi Zebpay không dừng xử lí các yêu cầu rút tiền từ người dùng, thế nhưng nó lại gặp một số trục trặc trong khâu gửi tiền. Còn Koinex thì đã cho ngừng mọi giao dịch với tiền mặt, kể cả gửi tiền, trong hơn một tuần trước khi trở lại hoạt động bình thường vào ngày 08/01.

Theo bigcoin vietnam Do sự gia tăng “dòm ngó” đến từ các nhà làm luật lẫn bộ máy tài chính, tháng vừa qua quả thật đã là quãng thời gian “ăn không ngon, ngủ không yên” của các sàn giao dịch. Tình hình thực tế lại đang chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn khi mà thị trường tiền điện tử nội địa của Ấn Độ vẫn ngày càng nhận được sự quan tâm từ dư luận trong nước và thu hút nhiều nhà đầu tư non trẻ, chưa có kinh nghiệm.

Theo : https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain