Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng cấm giao dịch Bitcoin bằng thẻ tín dụng

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 221 lượt xem
Chia sẻ
 

Lloyds Banking Group - ngân hàng lớn nhất nước Anh sẽ cấm 9 triệu người sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin khi tiền mã hóa mất hơn 50% giá trị trong vòng hai tháng.

Lloyds gia nhập JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup trong việc ngăn chặn các vụ mua lại thẻ tín dụng.

Lloyds Banking Group là tổ chức quốc tế mới nhất để cấm các giao dịch thẻ tín dụng liên quan đến Bitcoin.

The Daily Telegraph báo cáo rằng khách hàng của Lloyds và các công ty con, bao gồm Halifax, Ngân hàng Scotland và MBNA bị cấm mua tiền mã hóa.

Báo chí nói rằng hàng trăm ngàn người Anh đầu tư vào đồng Bitcoin khi nó tăng lên chóng mặt trong những tháng cuối cùng của năm 2017.

Tuy nhiên trong tháng 12, giá trị của Bitcoin đã giảm từ 14.000 bảng Anh (Dh72.500) xuống còn dưới 6.000 bảng Anh (Dh31.100) .

Lloyds gia nhập các ngân hàng quốc tế ngày càng đông, họ đang cảnh giác với Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup đều cho biết họ ngưng mua Bitcoin và các tiền mã hóa khác bằng thẻ tín dụng.

Phát ngôn viên của công ty Mary Jane Rogers nói "JPMorgan đã ban hành lệnh cấm vào Thứ Bảy, họ không muốn gặp rủi ro khi giao dịch bitcoin bằng thẻ tín dụng".

Bank of America bắt đầu từ chối giao dịch tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng trong ngày thứ Sáu. Chính sách này áp dụng cho tất cả các thẻ tín dụng cá nhân và doanh nghiệp. "Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến thẻ ghi nợ" Công ty Betty Riess nói :

Citigroup cho biết vào thứ Sáu, họ cũng sẽ ngừng mua tiền mã hóa thông qua thẻ tín dụng. Người phát ngôn của công ty Jennifer Bombardier nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét chính sách của chúng tôi khi thị trường tiền mã hóa phát triển".

Cho phép việc mua tiền mã hóa có thể gây ra nhiều rắc rối cho người cho vay, có thể để lại hậu quả nghiêm trọng nếu một người đi vay đánh cược sai và không thể trả. Cũng có nguy cơ kẻ trộm sẽ lạm dụng các thẻ đã bị khóa hoặc đánh cắp danh tính người khác. Như vậy, hậu quả sẽ rất đáng lo ngại.

Ngân hàng yêu cầu cơ quan giám sát theo dõi khách hàng khi phát hiện thấy dấu hiệu rửa tiền - điều này không dễ dàng chút nào khi đô la được chuyển thành tiền mã hóa.

Sự suy giảm giá trị của tiền mã hóa xảy ra khi các mối đe dọa về các quy định của luật pháp trên thế giới, họ sợ thao túng giá và lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa và các khoản tiền xu ban đầu trên facebook.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ