Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Canada cho biết Blockchain hiệu quả đối với các khoản thanh toán chứng khoán tức thời

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 174 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương của Canada, nhà điều hành TMX Group của Toronto và tổ chức phi lợi nhuận Payments Canada, đã hoàn thành các thử nghiệm cho thấy blockchain có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán chứng khoán tức thời, Reuters đưa tin hôm 11/5.

Ba công ty đã kết luận rằng blockchain, công nghệ ban đầu được phát triển cho các loại tiền mã hoá Bitcoin (BTC), có thể sử dụng để tự động hóa các khoản thanh toán chứng khoán trong thời gian thực. Cả tiền mặt và tài sản có thể được "mã hóa" một cách hiệu quả để giao dịch ngay lập tức. Gerry Gaetz, chủ tịch và CEO của Payments Canada, nói với Reuters:
"Điều này cho thấy rằng có thể cung cấp các khoản thanh toán theo cách chưa bao giờ được thực hiện trước đây - bằng cách trao đổi trực tiếp tiền mặt từ người mua cho người bán, dẫn đến các khoản thanh toán ngay lập tức."

Các nghiên cứu thí điểm blockchain, được gọi là "Project Jasper", lần đầu tiên được công bố vào năm 2016, và giai đoạn mới nhất của nó ra mắt vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, Giám đốc đặc biệt cao cấp của ngân hàng Canada Scott Hendry, đã lên tiếng nghi ngờ về những lợi thế mà hệ thống có thể đưa ra về việc tiết kiệm chi phí. Reuters trích dẫn lời Hendry tại một hội nghị ở Toronto hôm thứ Năm nói:
“Chúng tôi vẫn không chắc chắn sau khi thực hiện công việc này có thể tiết kiệm đáng kể cho người tham gia hay không. Cũng không có nhận định rõ ràng nào khẳng định tất cả các đại lý và ngân hàng tham gia sẽ nhận được một lợi ích đáng kể từ hệ thống thanh toán này. ”
Tuần này, một thí điểm khác của giải pháp thanh khoản Xrapid của Ripple cho hệ thống thanh toán tổng thời gian thực của blockchain đã nhận được kết quả tích cực từ các tổ chức tài chính, họ đã báo cáo rằng, sử dụng ứng dụng này giúp tiết kiệm phí giao dịch khoảng 40-70% và tốc độ giao dịch được cải thiện. JPMorgan cũng vừa nộp một bằng sáng chế tại Hoa Kỳ cho một mạng lưới thanh toán ngang hàng, mà sẽ sử dụng công nghệ blockchain cho các khu vực thanh toán trong và ngoài ngân hàng.

Nguồn: cointelegraph.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ