Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Canada cho biết Blockchain hiệu quả đối với các khoản thanh toán chứng khoán tức thời

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương của Canada, nhà điều hành TMX Group của Toronto và tổ chức phi lợi nhuận Payments Canada, đã hoàn thành các thử nghiệm cho thấy blockchain có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán chứng khoán tức thời, Reuters đưa tin hôm 11/5.

Ba công ty đã kết luận rằng blockchain, công nghệ ban đầu được phát triển cho các loại tiền mã hoá Bitcoin (BTC), có thể sử dụng để tự động hóa các khoản thanh toán chứng khoán trong thời gian thực. Cả tiền mặt và tài sản có thể được "mã hóa" một cách hiệu quả để giao dịch ngay lập tức. Gerry Gaetz, chủ tịch và CEO của Payments Canada, nói với Reuters:
"Điều này cho thấy rằng có thể cung cấp các khoản thanh toán theo cách chưa bao giờ được thực hiện trước đây - bằng cách trao đổi trực tiếp tiền mặt từ người mua cho người bán, dẫn đến các khoản thanh toán ngay lập tức."

Các nghiên cứu thí điểm blockchain, được gọi là "Project Jasper", lần đầu tiên được công bố vào năm 2016, và giai đoạn mới nhất của nó ra mắt vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, Giám đốc đặc biệt cao cấp của ngân hàng Canada Scott Hendry, đã lên tiếng nghi ngờ về những lợi thế mà hệ thống có thể đưa ra về việc tiết kiệm chi phí. Reuters trích dẫn lời Hendry tại một hội nghị ở Toronto hôm thứ Năm nói:
“Chúng tôi vẫn không chắc chắn sau khi thực hiện công việc này có thể tiết kiệm đáng kể cho người tham gia hay không. Cũng không có nhận định rõ ràng nào khẳng định tất cả các đại lý và ngân hàng tham gia sẽ nhận được một lợi ích đáng kể từ hệ thống thanh toán này. ”
Tuần này, một thí điểm khác của giải pháp thanh khoản Xrapid của Ripple cho hệ thống thanh toán tổng thời gian thực của blockchain đã nhận được kết quả tích cực từ các tổ chức tài chính, họ đã báo cáo rằng, sử dụng ứng dụng này giúp tiết kiệm phí giao dịch khoảng 40-70% và tốc độ giao dịch được cải thiện. JPMorgan cũng vừa nộp một bằng sáng chế tại Hoa Kỳ cho một mạng lưới thanh toán ngang hàng, mà sẽ sử dụng công nghệ blockchain cho các khu vực thanh toán trong và ngoài ngân hàng.

Nguồn: cointelegraph.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ