Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Canada cho biết Blockchain hiệu quả đối với các khoản thanh toán chứng khoán tức thời

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 316 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương của Canada, nhà điều hành TMX Group của Toronto và tổ chức phi lợi nhuận Payments Canada, đã hoàn thành các thử nghiệm cho thấy blockchain có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán chứng khoán tức thời, Reuters đưa tin hôm 11/5.

Ba công ty đã kết luận rằng blockchain, công nghệ ban đầu được phát triển cho các loại tiền mã hoá Bitcoin (BTC), có thể sử dụng để tự động hóa các khoản thanh toán chứng khoán trong thời gian thực. Cả tiền mặt và tài sản có thể được "mã hóa" một cách hiệu quả để giao dịch ngay lập tức. Gerry Gaetz, chủ tịch và CEO của Payments Canada, nói với Reuters:
"Điều này cho thấy rằng có thể cung cấp các khoản thanh toán theo cách chưa bao giờ được thực hiện trước đây - bằng cách trao đổi trực tiếp tiền mặt từ người mua cho người bán, dẫn đến các khoản thanh toán ngay lập tức."

Các nghiên cứu thí điểm blockchain, được gọi là "Project Jasper", lần đầu tiên được công bố vào năm 2016, và giai đoạn mới nhất của nó ra mắt vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, Giám đốc đặc biệt cao cấp của ngân hàng Canada Scott Hendry, đã lên tiếng nghi ngờ về những lợi thế mà hệ thống có thể đưa ra về việc tiết kiệm chi phí. Reuters trích dẫn lời Hendry tại một hội nghị ở Toronto hôm thứ Năm nói:
“Chúng tôi vẫn không chắc chắn sau khi thực hiện công việc này có thể tiết kiệm đáng kể cho người tham gia hay không. Cũng không có nhận định rõ ràng nào khẳng định tất cả các đại lý và ngân hàng tham gia sẽ nhận được một lợi ích đáng kể từ hệ thống thanh toán này. ”
Tuần này, một thí điểm khác của giải pháp thanh khoản Xrapid của Ripple cho hệ thống thanh toán tổng thời gian thực của blockchain đã nhận được kết quả tích cực từ các tổ chức tài chính, họ đã báo cáo rằng, sử dụng ứng dụng này giúp tiết kiệm phí giao dịch khoảng 40-70% và tốc độ giao dịch được cải thiện. JPMorgan cũng vừa nộp một bằng sáng chế tại Hoa Kỳ cho một mạng lưới thanh toán ngang hàng, mà sẽ sử dụng công nghệ blockchain cho các khu vực thanh toán trong và ngoài ngân hàng.

Nguồn: cointelegraph.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

RECAP GATECHAIN TESTNET LAUNCH MEETUP


Vậy là buổi meetup Gatechain Testnet Launch đã chính thức khép lại. Một lần nữa, Bigcoinvietnam – đồng BTC với Gate.io xin gửi tới toán thể người tham dự lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn sự hiện diện của những người dẫn đầu các tổ chức, nhà đầu tư tiền điện tử cũng như những người có tầm ảnh hưởng lớn đã cùng đưa ra đóng góp và hỗ trợ chúng tôi hoàn thành một sự kiện trọn vẹn và vô cùng đáng nhớ lần này của Gate.io.

 

null

 

Sự kiện của Gate.io được tổ chức với chủ đề ra mắt sản phẩm mới, GT testnet và ví Wallet.io, cùng tuyên bố chính thức cộng tác chiến lược với đối tác tại Việt Nam để nâng cao dịch vụ cho người dùng tiếng Việt.

 

null

 

Ngày 17/10, Gate.io và Bigcoinvietnam đã tổ chức sự kiện “Gatechain Testnet Launch Meetup” – Cái nhìn tổng thể về sản phẩm mới của Gate.io tại tòa nhà Dreamplex, 195 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sự kiện dành cho những nhà đầu tư công nghệ Blockchain, người giao dịch các sản phẩm tài chính (trader), nhà phát triển công nghệ blockchain cũng như bất cứ cá nhân nào quan tâm, muốn tìm hiểu sâu về sự phát triển sàn giao dịch và cơ hội việc làm, đầu tư trong thị trường tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Việt Nam.

Vì vậy, sự kiện hướng đến mục tiêu chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến sâu sắc về sàn giao dịch, sản phẩm mới của sàn Gate cũng như cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên 4.0. Tại buổi meetup, các diễn giả trong và ngoài nước lần lượt trình bày các vấn đề và giải pháp trong sàn giao dịch Gate.io của Việt Nam cũng như của toàn cầu.

 

null

 

Buổi meetup vừa qua gồm 2 phiên thảo luận chính:

Cụ thể, trong phiên thảo luận thứ nhất, sàn giao dịch đã tuyên bố ra mắt GateChain Testnet - Bảo vệ tài sản On-chain của bạn. Tiếp sau đó là phiên thảo luận về kĩ năng sống còn để toàn vẹn trong thị trường gấu bởi Jiuer và Tina Yuan. Ngoài ra, các KOL đã cùng đưa ra các câu hỏi về sản phẩm mới cũng như những lời góp ý để sản phẩm mới hoàn thiện hơn.

 

Kết thúc hội thảo, Gatechain Testnet Launch Meetup còn có chương trình tiệc tối "Night Party" dành cho các diễn giả, nhà tài trợ, lập trình viên, quỹ đầu tư và những khách mời VIP trong sự kiện.

 

Những trạm đến tiếp theo của Bigcoinvietnam sẽ vẫn còn tiếp nối, chúng tôi hi vọng rằng sẽ có thể hợp tác với Gate.io cũng như các dự án khác lâu dài trong tương lai. Hãy cùng chờ đón những sự kiện hấp dẫn tiếp theo cùng Bigcoinvietnam nhé!

 

 

 

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain