Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Canada cho biết Blockchain hiệu quả đối với các khoản thanh toán chứng khoán tức thời

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 279 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương của Canada, nhà điều hành TMX Group của Toronto và tổ chức phi lợi nhuận Payments Canada, đã hoàn thành các thử nghiệm cho thấy blockchain có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán chứng khoán tức thời, Reuters đưa tin hôm 11/5.

Ba công ty đã kết luận rằng blockchain, công nghệ ban đầu được phát triển cho các loại tiền mã hoá Bitcoin (BTC), có thể sử dụng để tự động hóa các khoản thanh toán chứng khoán trong thời gian thực. Cả tiền mặt và tài sản có thể được "mã hóa" một cách hiệu quả để giao dịch ngay lập tức. Gerry Gaetz, chủ tịch và CEO của Payments Canada, nói với Reuters:
"Điều này cho thấy rằng có thể cung cấp các khoản thanh toán theo cách chưa bao giờ được thực hiện trước đây - bằng cách trao đổi trực tiếp tiền mặt từ người mua cho người bán, dẫn đến các khoản thanh toán ngay lập tức."

Các nghiên cứu thí điểm blockchain, được gọi là "Project Jasper", lần đầu tiên được công bố vào năm 2016, và giai đoạn mới nhất của nó ra mắt vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, Giám đốc đặc biệt cao cấp của ngân hàng Canada Scott Hendry, đã lên tiếng nghi ngờ về những lợi thế mà hệ thống có thể đưa ra về việc tiết kiệm chi phí. Reuters trích dẫn lời Hendry tại một hội nghị ở Toronto hôm thứ Năm nói:
“Chúng tôi vẫn không chắc chắn sau khi thực hiện công việc này có thể tiết kiệm đáng kể cho người tham gia hay không. Cũng không có nhận định rõ ràng nào khẳng định tất cả các đại lý và ngân hàng tham gia sẽ nhận được một lợi ích đáng kể từ hệ thống thanh toán này. ”
Tuần này, một thí điểm khác của giải pháp thanh khoản Xrapid của Ripple cho hệ thống thanh toán tổng thời gian thực của blockchain đã nhận được kết quả tích cực từ các tổ chức tài chính, họ đã báo cáo rằng, sử dụng ứng dụng này giúp tiết kiệm phí giao dịch khoảng 40-70% và tốc độ giao dịch được cải thiện. JPMorgan cũng vừa nộp một bằng sáng chế tại Hoa Kỳ cho một mạng lưới thanh toán ngang hàng, mà sẽ sử dụng công nghệ blockchain cho các khu vực thanh toán trong và ngoài ngân hàng.

Nguồn: cointelegraph.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain


Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain

Các nhà khai thác dầu mỏ toàn cầu có thể tiết kiệm ít nhất 30% bằng cách sử dụng blockchain trong cơ sở hạ tầng quản lý thông tin của họ, theo dữ liệu của công ty blockchain Data Gumbo.

Andrew Bruce, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Data Gumbo của Mỹ, đã thảo luận về việc thực hiện hợp đồng tự động dựa trên blockchain trong ngành công nghiệp dầu mỏ trên Bloomberg Commodities Edge vào ngày 19 tháng 7.

Khi được hỏi người chơi trong ngành dầu mỏ có thể tiết kiệm được bao nhiêu bằng cách triển khai các ứng dụng blockchain như thực hiện hợp đồng dựa trên blockchain thay vì hợp đồng giấy truyền thống, Bruce lập luận rằng các giải pháp đó có thể tiết kiệm ít nhất 30% khi tham khảo các nghiên cứu nội bộ của công ty. Theo dữ liệu của Gumbo, dữ liệu thị trường dầu khí chiếm 2,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2019, Data Gumbo đã huy động được 6 triệu đô la từ các công ty năng lượng lớn trên toàn cầu, bao gồm công ty con của Equinor, công ty liên doanh Equinor Technology và liên doanh Saudi Aramco. Với tổng kinh phí lên tới 9,3 triệu USD, các nhà đầu tư kỳ vọng công ty sẽ cải thiện chuỗi cung ứng dầu khí bằng cách loại bỏ tranh chấp và cung cấp các giao dịch tự động, cũng như giảm thời gian giải quyết tranh chấp trong chuỗi cung ứng.

Vào ngày 18 tháng 7, người đồng sáng lập công ty khổng lồ công nghệ Mỹ Apple Steve Wozniak đã được báo cáo đầu tư vào Efforce, một công ty tiết kiệm năng lượng hỗ trợ bằng blockchain mới ở Malta.

Trước đây, Cointelegraph đã báo cáo rằng Philip Morris ước tính khoản tiết kiệm tiềm năng dựa trên blockchain của nó chiếm tới 20 triệu đô la. Philip Morris, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới công nghệ cho biết rằng công việc thủ công và các rủi ro giả mạo liên quan cuối cùng đã khiến ngành công nghiệp và chính phủ phải trả 100 triệu đô la mỗi năm.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain