Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Canada cung cấp két an toàn cho tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/02/2018 - 123 lượt xem
Chia sẻ
 

VersaBank Inc., ngân hàng nhỏ nhất Canada về mặt tài sản, đang đáp ứng nhu cầu bảo mật tài sản mã hóa bằng cách tạo ra một chiếc két mã hóa sẽ có sẵn vào tháng 6.

Gần đây, ngân hàng đã thuê Gurpreet Sahota, một chuyên gia an ninh mạng từ Blackberry Ltd., một công ty đi đầu trong lĩnh vực mật mã và an ninh. Theo Bloomberg Sahna sẽ giám sát thiết kế "VersaVault" được dùng để lưu trữ tài sản mã hóa trên các máy chủ máy tính.

David Taylor, Tổng giám đốc của VersaBank cho biết hầu hết tài sản của mọi người được chứa trong một số loại định dạng kỹ thuật số, có thể là một hợp đồng, văn bản hoặc bằng tiền mã hóa.

Két an toàn

VersaBank sẽ không thể truy cập hoặc biết nội dung nào được lưu trong két. Taylor nói rằng không có cách nào để mở két vì bảo đảm sự riêng tư của nó. VersaBank đang đáp ứng nhu cầu về an ninh kỹ thuật số, một khu vực đang kêu gọi sự chú ý đối với các đồng tiền mã hóa sau vụ lừa đảo gần đây trị giá hơn 500 triệu USD từ Coincheck Inc., một sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật Bản. Tin tặc thường truy cập vào các sàn giao dịch tiền mã hóa thông qua ví điện tử được kết nối internet của khách hàng.

Taylor cho biết các quỹ tiền lớn đã tỏ ra quan tâm đến việc lưu trữ tài sản trong VersaVault kể từ khi chiếc két này được giới thiệu vào tháng trước. Việc định giá cho dịch vụ chưa được xác định, nhưng Taylor cho biết dịch vụ này có giá khá là đắt đỏ.

Một số ngân hàng Mỹ đã cho biết họ đang tạm dừng các giao dịch mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng và bày tỏ những lo ngại về an ninh.

Nỗ lực bảo mật tài sản mã hóa

VersaBank không phải là công ty đầu tiên đáp ứng nhu cầu về bảo mật tài sản mã hóa.

Xapo Inc đã cung cấp storage bitcoin an toàn khoảng bốn năm nay.

Goldmoney Inc., một công ty có trụ sở tại Toronto cho phép khách hàng mua, bán và lưu trữ kim loại quý trong các két tại bảy quốc gia, công ty này cũng đã bắt đầu cung cấp storage bitcoin hồi tháng Chín.

Ngân hàng Shinhan ở Hàn Quốc cho biết vào tháng 11 năm ngoái rằng họ dự định tạo ra một két lưu trữ bitcoin vào giữa năm.

Một Ngân hàng Tiên phong

Taylor đã giới thiệu một ngân hàng không có chi nhánh ở Canada vào năm 1993, bốn năm trước khi ING Groep NV cung cấp dịch vụ baking ING Direct trên điện thoại.

VersaBank hoạt động trên một mô hình điện tử không có nhánh, thu tiền gửi từ các nhà môi giới và mua các khoản thuê phải thu và cho thuê từ các công ty tài chính phi ngân hàng. Ngân hàng cũng đã làm việc với các đối tác để cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và bán lẻ.

VersaBank có giá trị thị trường khoảng 126 triệu đô la, 80 nhân viên và đã vượt trội hơn các ngân hàng lớn của Canada. Cổ phiếu của họ đã tăng 24% trong năm nay so với sự suy giảm 2,9% của tám công ty S&P/TSX Commercial Banks Index. Năm ngoái, lợi nhuận của VersaBank đã tăng 19% so với mức tăng 11% của các ngân hàng trên.

Nguồn: www.ccn.com.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ