Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Canada ước tính có tới 5% người dân Canada đang nắm giữ Bitcoin

Đăng bởi: Anna   - 26/10/2018 - 333 lượt xem
Chia sẻ
 

Dữ liệu từ Ngân hàng Canada và Ủy ban Chứng khoán Ontario đã tiết lộ rằng việc chấp nhận bitcoin và nhận thức chung về crypto ở Canada đang tăng dần, với tỷ lệ phần trăm số người trả lời cuộc thăm dò ý kiến của người nắm giữ bitcoin tăng từ 2,9% trong năm 2016 lên 5% vào năm 2017.


Có thể bạn quan tâm:

Viettel tham gia vào lĩnh vực Blockchain Sphere với mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo ngành công nghiệp

Kế hoạch ưu đãi của Vite TestNet

Hợp đồng tương lai Bitcoin có thể được chấp thuận trong tuần đầu tiên của tháng 11

Theo một báo cáo mới đây của Ngân hàng Canada có tiêu đề “Nhận thức và sử dụng Bitcoin tại
Canada: Một thông tin mới cập nhật cho biết, "Người dân Canada trong độ tuổi từ 45 đến 54 là nhóm người tăng nhanh nhất về số lượng trong việc sở hữu bitcoin trong giai đoạn này, gấp gần 4 lần từ 0,9% trong năm 2016 lên 3,5% trong năm 2017. Tương tự, một báo cáo của OSC cho thấy khoảng 1 trong số 10 người dân Ontarian hiện đang nắm giữ hoặc sử dụng để giữ các tài sản crypto.

Phân tích dữ liệu


Báo cáo của Ngân hàng Canada cho thấy khoảng cách giới tính về sở hữu bitcoin mở rộng đáng kể trong khoảng thời gian hiện nay chúng ta đang bàn tới, với 2% dân số là những người phụ nữ đang nắm giữ bitcoin ở Canada, trong khi tỷ lệ những người đàn ông đang nắm giữ bitcoin tăng gần gấp đôi, tăng từ 4,2% lên 8,1%. Đáng chú ý, việc nắm giữ này không chỉ phát triển ở các khu vực đông dân cư với các trung tâm đô thị như Ontario và British Columbia mà còn tăng ở tất cả các khu vực bao gồm Manitoba, Saskatchewan và Alberta. Nó cũng cho thấy rằng số lượng người sở hữu ít bitcoin đã tăng lên một biên độ lớn hơn so với số người nắm giữ hơn 10 BTC.

Phần trăm người nắm giữ Bitcoin năm 2016 và năm 2017

Phần trăm người nắm giữ Bitcoin năm 2016 và năm 2017

Dữ liệu của OSC ước tính tổng số người dân Ontario đang nắm giữ tiền mã hóa là 500.000, họ sử dụng những kết quả từ những người trả lời mẫu để suy ra kết luận cho dân số ở toàn bộ khu vực này. Trong số này, 63% nói rằng họ
đang nắm giữ bitcoin, tiếp theo là 35% đang nắm giữ ether, 18% đang nắm giữ litecoin, 17% đang nắm giữ bitcoin cash và 13% đang nắm giữ Ripple (XRP). Quan trọng hơn là, báo cáo đã có thể xác định được từ những người trả lời khi họ lần đầu tiên mua những đồng tiền mã hóa, tiết lộ rằng, không quá ngạc nhiên khi một tỷ lệ lớn đã mua đồng tiền mã hóa đầu tiên của họ vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018.

Theo khảo sát được tiến hành vào tháng 3/2018, 35% người nắm giữ tiền mã hóa cho biết họ đã mua tiền mã hóa đầu tiên trong ba tháng trước và 37% tiếp theo cho biết họ đã mua các đồng tiền mã hóa đầu tiên trong năm qua. Chỉ 27% cho biết họ đã mua tiền mã hóa hơn một năm trước đây, có nghĩa là 72% người nắm giữ tiền mã hóa ở Ontario đã mua trong vòng một năm qua. Điều này đã cho chúng ta thấy một câu chuyện quan trọng về sự phát triển của việc chấp nhận tiền mã hóa ở khu vực đông dân nhất của Canada.

Khi các đồng tiền mã hóa tiếp tục phát triển và lan rộng khắp Canada, các nhà quản lý cũng theo dõi các cơ hội và mối đe dọa mới trong nước, mà gần đây được mô tả giống như một “blockchain thân thiện hơn so với nước Mỹ”. CCN đã đưa tin vào tháng 5 rằng các nhà quản lý của Mỹ và Canada đang hợp tác với nhau về một hoạt động hợp tác xuyên biên giới nhằm vào ICO và các âm mưu về tiền mã hóa được gọi là "Operation Cryptosweep".

Bạn đang đọc: Ngân hàng Canada ước tính có tới 5% người dân Canada đang nắm giữ Bitcoin tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain


Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain

Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg đã xem xét việc ủy quyền dữ liệu người dùng lên blockchain, thông tin ghi nhận trong cuộc phỏng vấn cùng giáo sư Luật Harvard - Johnathan Zittrain.

Trong cuộc thảo luận về các chủ đề như tương lai của công nghệ và xã hội, Zuckerberg đã chia sẻ rằng “công việc của Facebook sẽ như là một lực lượng phi tập trung trên thế giới”. Zuckerberg nói rằng những người thuộc thế hệ của anh tham gia vào công nghệ bởi vì "nó mang lại sức mạnh cho cá nhân, và không tập trung hóa một cách ồ ạt."

Zuckerberg đã đề cập rằng anh ta đang xem xét sử dụng loại blockchain tiềm năng mà người dùng có thể kiểm soát dữ liệu của chính mình, anh chia sẻ, "Về cơ bản, bạn tự giữ thông tin của mình, lưu trữ trên một hệ thống phi tập trung và có quyền lựa chọn đăng nhập vào các địa điểm khác mà không cần thông qua bên Trung gian. "

Anh cũng nhấn mạnh rằng trong khi các quá trình tính toán của công nghệ phi tập trung được khắc phục, thì cũng có nhiều tác động khác về mặt đạo đức.

"Tôi nghĩ rằng chưa xác định được thời gian cụ thể sẽ, nhưng độ hữu ích của hệ thống thì có thể xác định được," Zuckerberg nói. Ông nói rằng một hệ thống phi tập trung có thể giúp người dùng kiểm soát dữ liệu của họ, nhưng cũng có thể dẫn đến lạm dụng nhiều hơn, và bất kỳ sự truy cập nào cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với hoạt động trên một hệ thống tập trung.

Zuckerberg đưa ra một ví dụ về cách Facebook đang tiến tới cấu trúc phi tập trung, cụ thể là việc mã hóa trong các dịch vụ nhắn tin của mình. Zuckerberg đã phác thảo những lợi ích như quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của sự an toàn mà mọi người đang kỳ vọng vào Facebook.

Đầu tháng qua, Facebook đã thông báo mua lại Chainspace trong thương vụ liên quan đến mua lại công nghệ blockchain của mình. Chainspace là công ty khởi nghiệp đang làm việc về các vấn đề về khả năng mở rộng blockchain, đặc biệt là bằng cách áp dụng sharding cho các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, Facebook  mua lại startup chủ yếu do các kỹ năng chuyên môn và ý tưởng của dự án, chứ không phải là dịch vụ hoặc sản phẩm nào mà công ty này cung cấp.

Bạn đang đọc bài viết Mark Zuckerberg sẽ xem xét ủy quyền dữ liệu trên Blockchain, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ