Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Chile mở lại tài khoản của các sàn giao dịch tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/05/2018 - 112 lượt xem
Chia sẻ
 

Bancoestado, ngân hàng cổ phần hoá duy nhất ở Chile, hôm thứ Năm vừa qua đã “hoàn thành việc mở lại tài khoản hiện tại cho Cryptomkt, theo xác nhận của Martín Jofré, đối tác sáng lập nền tảng giao dịch tiền mã hoá này”, La Tercera đưa tin.Động thái này tuân theo lệnh của Tòa án Chilê về Defense of Free Competition (TDLC) vào tháng Tư yêu cầu ba trong số các ngân hàng lớn nhất của quốc gia này mở lại các tài khoản của hai sàn giao dịch mã hoá. Bancoestado, Scotiabank và Itaú đều được lệnh mở lại tài khoản ngân hàng của hai sàn giao dịch Cryptomkt và Buda.com.

Itaú là một công ty con của ngân hàng Brazil Itaú Unibanc; Scotiabank Chile là đơn vị Chile của Scotiabank của Canada. Theo lệnh của tòa án, họ đã kháng nghị quyết định, nhưng tòa án đã từ chối kháng cáo và xác nhận rằng họ phải mở lại tài khoản ngân hàng của hai sàn giao dịch tài sản mã hoá trong khi vụ việc vẫn đang chờ xử lý.


Theo Jofré đưa tin, trong quá trình khi các ngân hàng công bố việc đóng tài khoản của các sàn giao dịch , "trong năm ngày họ se trả lại 99,8% số tiền cho khách hàng của sàn giao dịch Cryptomkt, vì vậy mà bây giờ họ sẽ phải bắt đầu lại từ đầu," .

Tuy nhiên, Diario Financiero báo cáo rằng sàn giao dịch "dự kiến ​​sẽ tiếp tục thị trường giao dịch tiền tệ kỹ thuật số ở Chile trong những ngày tới."

Các ngân hàng kháng nghị lên tòa

Trong khi Bancoestado đã liên lạc với Cryptomkt để mở lại tài khoản ngân hàng cho sàn giao dịch này, Scotiabank và Itaú vẫn đang cố gắng "kháng cáo lại biện pháp phòng ngừa được TDLC phê duyệt".

Theo bitcoin vietnam Buda.com chưa xác nhận rằng tài khoản ngân hàng của họ sẽ được mở lại hay không. Người quản lý hợp pháp của sàn giao dịch, Samuel Cañas, chỉ ra sau quyết định của tòa án vào đầu tháng này rằng họ sẽ tiếp tục "hoàn toàn mất uy tín vào ngân hàng bởi các cáo buộc được các ngân hàng này đưa ra trong, chứng tỏ sự thiếu hiểu biết nghiêm trọng của các ngân hàng về công việc kinh doanh của chúng tôi và các tổ chức kinh tế hỗ trợ hoạt động của chúng tôi, ”MSN đưa tin.

Hôm thứ Sáu, La Tercera trích dẫn lời từ công ty luật Bravo giải thích rằng việc duy nhất mà các ngân hàng có thể làm là đưa vụ án lên tòa án tối cao. Tuy nhiên, "ngay cả khi điều đó xảy ra, họ phải thực hiện hiệu quả việc [mở lại tài khoản ngân hàng cho các sàn giao dịch] theo lệnh của TDLC," hãng tin tức nhấn mạnh.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng Chile mở lại tài khoản của các sàn giao dịch tiền mã hoá tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ