Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/04/2018 - 440 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) công bố một tuyên bố chỉ đạo tất cả các đơn vị được điều chỉnh, bao gồm cả các ngân hàng, nhằm chấm dứt việc giải quyết các vấn đề với các cá nhân và doanh nghiệp đang kiếm lời bằng tiền mã hóa. Đây là một lệnh cấm đối với các ngân hàng trong việc đối phó với các công ty hoặc cá nhân kinh doanh tiền mã hóa.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

"Đồng tiền ảo (Virtual Currencies - VCs)

Đó cũng được gọi chung là tiền mã hóa (cryptocurrencies) và tài sản mã hóa (crypto assets), làm tăng mối quan tâm về việc bảo vệ người tiêu dùng, tính minh bạch của thị trường và đối phó với hành động rửa tiền, cùng những vấn đề khác ... Với những rủi ro liên quan, các đơn vị do RBI điều hành sẽ không giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức kinh doanh nào có liên quan đến VCs, RBI cho biết trong một tuyên bố ngày hôm nay.

RBI cũng cho biết rằng họ sẽ ban hành một thông tư riêng về vấn đề này. Có thể thấy, động thái này là một nỗ lực để giảm tránh những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa, hay nói cách khác là tạo ra một hàng rào chắn với những rủi ro liên quan đến đồng tiền mã hóa.

Sau đó, tại một cuộc họp báo để thảo luận về tuyên bố chính sách tiền tệ hai tháng đầu năm (2018-19) sau cuộc họp của Ủy ban Chính sách Tiền tệ, Phó Thống đốc Ngân hàng RBI, B.P. Kanungo thừa nhận rằng bitcoins và những đồng tiền “anh em” của nó đã "nhận được sự quan tâm của quốc tế trong một thời gian cho giá trị đầu cơ ".

"Mặc dù các biện pháp đối phó với tokens này không thống nhất trên phạm vi quốc tế, nhưng chúng ta vẫn phải lo sợ rằng chúng có thể ảnh hưởng bất lợi đến sự minh bạch của thị trường cũng như của việc kiểm soát vốn." Và nếu chúng (các đồng tiền mã hóa) vượt mức cho phép, chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính. Cùng với đó, vị Phó thống đốc này cũng chỉ ra rằng RBI đã nhiều lần cảnh báo người dùng, chủ sở hữu và thương nhân của các đồng tiền mã hóa liên quan đến các rủi ro khác nhau liên quan. Điều quan trọng là Kanungo nói rằng RBI đã quy định các cơ quan sẽ phải giải quyết mọi mối quan hệ kinh doanh hiện tại với những người làm việc với VCs trong vòng ba tháng.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là RBI sẽ mù quáng đàn áp các đồng tiền mã hóa  một cách vô cớ. 

Ông Kanungo cho biết thêm: "Chúng tôi cũng nhận ra rằng công nghệ blockchain hay công nghệ phân phối phân tán là xương sống của các đồng tiền mã hóa, tạo ra những lợi ích tiềm tàng cho vấn đề tài chính và nâng cao hiệu quả của hệ thống tài chính", ông Kanungo cho biết thêm rằng cần khai thác những ưu điểm của công nghệ blockchain vì lợi ích của nên kinh tê.

Theo bitcoin vietnam RBI cũng đang khám phá khái niệm tiền tệ kỹ thuật số fiat. "Những thay đổi nhanh chóng trong ngành công nghiệp thanh toán cùng với các yếu tố như sự xuất hiện của các token kỹ thuật số và chi phí quản lý tiền giấy/ tiền kim loại tăng đã khiến các ngân hàng trung ương khắp thế giới tìm ra giải pháp cho việc giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số fiat" RBI cho chỉ ra trong một tuyên bố của họ. Bên cạnh đó, Ngân hàng này cũng cho biết thêm rằng một nhóm liên ngành đã được thành lập để làm một nghiên cứu tính khả thi về nó. Bản báo cáo tương tự dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào cuối tháng 6 năm 2018.

Động thái này từ phía RBI chỉ đến hai tháng sau khi Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley thông báo rằng chính phủ không coi các đồng tiền mã hóa là hợp pháp và sẽ có mọi biện pháp để loại bỏ các khoản thanh toán sử dụng chúng.

Sau những tin tức có phần tiêu cực này, có lẽ chúng ta lại đang hồi hộp chờ đợi xem tỉ giá các coin đặc biệt là giá Bitcoin biến động như thế nào trong vài ngày tới.

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain