Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/04/2018 - 302 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) công bố một tuyên bố chỉ đạo tất cả các đơn vị được điều chỉnh, bao gồm cả các ngân hàng, nhằm chấm dứt việc giải quyết các vấn đề với các cá nhân và doanh nghiệp đang kiếm lời bằng tiền mã hóa. Đây là một lệnh cấm đối với các ngân hàng trong việc đối phó với các công ty hoặc cá nhân kinh doanh tiền mã hóa.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

"Đồng tiền ảo (Virtual Currencies - VCs)

Đó cũng được gọi chung là tiền mã hóa (cryptocurrencies) và tài sản mã hóa (crypto assets), làm tăng mối quan tâm về việc bảo vệ người tiêu dùng, tính minh bạch của thị trường và đối phó với hành động rửa tiền, cùng những vấn đề khác ... Với những rủi ro liên quan, các đơn vị do RBI điều hành sẽ không giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức kinh doanh nào có liên quan đến VCs, RBI cho biết trong một tuyên bố ngày hôm nay.

RBI cũng cho biết rằng họ sẽ ban hành một thông tư riêng về vấn đề này. Có thể thấy, động thái này là một nỗ lực để giảm tránh những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa, hay nói cách khác là tạo ra một hàng rào chắn với những rủi ro liên quan đến đồng tiền mã hóa.

Sau đó, tại một cuộc họp báo để thảo luận về tuyên bố chính sách tiền tệ hai tháng đầu năm (2018-19) sau cuộc họp của Ủy ban Chính sách Tiền tệ, Phó Thống đốc Ngân hàng RBI, B.P. Kanungo thừa nhận rằng bitcoins và những đồng tiền “anh em” của nó đã "nhận được sự quan tâm của quốc tế trong một thời gian cho giá trị đầu cơ ".

"Mặc dù các biện pháp đối phó với tokens này không thống nhất trên phạm vi quốc tế, nhưng chúng ta vẫn phải lo sợ rằng chúng có thể ảnh hưởng bất lợi đến sự minh bạch của thị trường cũng như của việc kiểm soát vốn." Và nếu chúng (các đồng tiền mã hóa) vượt mức cho phép, chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính. Cùng với đó, vị Phó thống đốc này cũng chỉ ra rằng RBI đã nhiều lần cảnh báo người dùng, chủ sở hữu và thương nhân của các đồng tiền mã hóa liên quan đến các rủi ro khác nhau liên quan. Điều quan trọng là Kanungo nói rằng RBI đã quy định các cơ quan sẽ phải giải quyết mọi mối quan hệ kinh doanh hiện tại với những người làm việc với VCs trong vòng ba tháng.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là RBI sẽ mù quáng đàn áp các đồng tiền mã hóa  một cách vô cớ. 

Ông Kanungo cho biết thêm: "Chúng tôi cũng nhận ra rằng công nghệ blockchain hay công nghệ phân phối phân tán là xương sống của các đồng tiền mã hóa, tạo ra những lợi ích tiềm tàng cho vấn đề tài chính và nâng cao hiệu quả của hệ thống tài chính", ông Kanungo cho biết thêm rằng cần khai thác những ưu điểm của công nghệ blockchain vì lợi ích của nên kinh tê.

Theo bitcoin vietnam RBI cũng đang khám phá khái niệm tiền tệ kỹ thuật số fiat. "Những thay đổi nhanh chóng trong ngành công nghiệp thanh toán cùng với các yếu tố như sự xuất hiện của các token kỹ thuật số và chi phí quản lý tiền giấy/ tiền kim loại tăng đã khiến các ngân hàng trung ương khắp thế giới tìm ra giải pháp cho việc giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số fiat" RBI cho chỉ ra trong một tuyên bố của họ. Bên cạnh đó, Ngân hàng này cũng cho biết thêm rằng một nhóm liên ngành đã được thành lập để làm một nghiên cứu tính khả thi về nó. Bản báo cáo tương tự dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào cuối tháng 6 năm 2018.

Động thái này từ phía RBI chỉ đến hai tháng sau khi Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley thông báo rằng chính phủ không coi các đồng tiền mã hóa là hợp pháp và sẽ có mọi biện pháp để loại bỏ các khoản thanh toán sử dụng chúng.

Sau những tin tức có phần tiêu cực này, có lẽ chúng ta lại đang hồi hộp chờ đợi xem tỉ giá các coin đặc biệt là giá Bitcoin biến động như thế nào trong vài ngày tới.

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi


16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi

Ngày hôm qua, một vị độc giả đã ghé thăm website Bigcoinvietnam của chúng tôi, vị độc giả này ngay sau đó đã kết nối với chúng tôi, bởi anh muốn đăng tải một nội dung liên quan đến công nghệ blockchain. Anh đã sáng tạo ra infographic về 16 thay đổi mà blockchain đem đến cho các ngành công nghiệp khác, kèm theo đó là các số liệu thống kê, các fact về cách mà blockchain đã tác động đến các ngành công nghiệp như ngân hàng, y tế, sức khỏe.

Bức infographic cũng chứa số liệu thống kê thú vị như là việc blockchain giúp giảm chi phí trong việc giao dịch xuyên biên giới xuống còn 2 -3% như thế nào. 13% các vị lãnh đạo công nghệ cấp cao cho biết rằng họ có kế hoạch sử dụng blockchain rõ ràng cho doanh nghiệp của họ.

Chắc hẳn anh đã phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu các nguồn khi sáng tạo ra bức infographic này, bởi đây quả là một bức info đầy ấn tượng. Anh là một nhà thiết kế đồ họa biết tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, và là người biết tiếp thu kiến thức chọn lọc.

Đây có thể là nội dung hữu ích cho mỗi người chúng ta, những người yêu thích công nghệ blockchain. Bây giờ tôi xin phép được chia sẻ với các độc giả của Bigcoinvietnam.

Chúng tôi hi vọng rằng những infographic này có thể truyền tải nội dung đến các độc giả. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được phản hồi của các bạn.

Công nghệ blockchain là một khám phá có sức ảnh hưởng nhất gần đây. Blockchain là chìa khóa giúp chúng ta thay đổi cách giao dịch trực tuyến. Mặc dù vẫn còn nhiều người hoài nghi, nhưng đa số các chuyên gia đều đồng ý rằng blockchain có khả năng làm thay đổi cách các ngành ngân hàng, tài chính và nhiều ngành khác hoạt động

Nhưng công nghệ này chính xác là gì? Chúng tôi, BitFortune.net sẽ giải thích công nghệ này bằng ngôn từ dễ hiểu, cũng như cung cấp cho các bạn cái nhìn sâu vào cách mà các ngành công nghiệp khác được hưởng lợi từ blockchain.

Nói một cách đơn giản, blockchain cho phép các giao dịch phi tập trung qua mạng P2P. Không cần trung gian, giúp cho các hoạt động diễn ra gần như là đồng thời, và quan trọng hơn, đó là chi phí thấp hơn. Thêm vào đó, giao dịch được thực hiện thông qua blockchain an toàn, minh bạch, và riêng tư hơn.

Như đã đề cập trước đó, các ngành công nghiệp khác sẽ đạt được những lợi ích khác nhau từ công nghệ blockchain, và đó cũng chính là nội dung là infographic này muốn truyền đạt đến các bạn. Ví dụ, ngành ngân hàng sẽ nhận được các giao dịch nhanh hơn, chi phí thấp hơn, cải thiện an ninh, và lưu trữ hồ sơ tốt hơn. Ngoài ra, công nghệ blockchain có thể cải thiện hệ thống bỏ phiếu điện tử. Nếu công nghệ này tích hợp vào một hệ thống bầu cử, chính phủ sẽ không thể làm xáo trộn các phiếu bởi blockchain tạo ra các giao dịch công khai, không thể thay đổi được.
Infographic này sẽ giúp bạn hiểu cách công nghệ blockchain có thể và sẽ cải thiện 16 ngành công nghiệp khác nhau, từ âm nhạc cho đến chính phủ. Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu tương lai của chúng như nào.

Bạn đang đọc 16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi, tại chuyên mục Tin Tức

Cộng tác viên: Stefan Ateljevic

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ