Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/04/2018 - 371 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) công bố một tuyên bố chỉ đạo tất cả các đơn vị được điều chỉnh, bao gồm cả các ngân hàng, nhằm chấm dứt việc giải quyết các vấn đề với các cá nhân và doanh nghiệp đang kiếm lời bằng tiền mã hóa. Đây là một lệnh cấm đối với các ngân hàng trong việc đối phó với các công ty hoặc cá nhân kinh doanh tiền mã hóa.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

"Đồng tiền ảo (Virtual Currencies - VCs)

Đó cũng được gọi chung là tiền mã hóa (cryptocurrencies) và tài sản mã hóa (crypto assets), làm tăng mối quan tâm về việc bảo vệ người tiêu dùng, tính minh bạch của thị trường và đối phó với hành động rửa tiền, cùng những vấn đề khác ... Với những rủi ro liên quan, các đơn vị do RBI điều hành sẽ không giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức kinh doanh nào có liên quan đến VCs, RBI cho biết trong một tuyên bố ngày hôm nay.

RBI cũng cho biết rằng họ sẽ ban hành một thông tư riêng về vấn đề này. Có thể thấy, động thái này là một nỗ lực để giảm tránh những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa, hay nói cách khác là tạo ra một hàng rào chắn với những rủi ro liên quan đến đồng tiền mã hóa.

Sau đó, tại một cuộc họp báo để thảo luận về tuyên bố chính sách tiền tệ hai tháng đầu năm (2018-19) sau cuộc họp của Ủy ban Chính sách Tiền tệ, Phó Thống đốc Ngân hàng RBI, B.P. Kanungo thừa nhận rằng bitcoins và những đồng tiền “anh em” của nó đã "nhận được sự quan tâm của quốc tế trong một thời gian cho giá trị đầu cơ ".

"Mặc dù các biện pháp đối phó với tokens này không thống nhất trên phạm vi quốc tế, nhưng chúng ta vẫn phải lo sợ rằng chúng có thể ảnh hưởng bất lợi đến sự minh bạch của thị trường cũng như của việc kiểm soát vốn." Và nếu chúng (các đồng tiền mã hóa) vượt mức cho phép, chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính. Cùng với đó, vị Phó thống đốc này cũng chỉ ra rằng RBI đã nhiều lần cảnh báo người dùng, chủ sở hữu và thương nhân của các đồng tiền mã hóa liên quan đến các rủi ro khác nhau liên quan. Điều quan trọng là Kanungo nói rằng RBI đã quy định các cơ quan sẽ phải giải quyết mọi mối quan hệ kinh doanh hiện tại với những người làm việc với VCs trong vòng ba tháng.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là RBI sẽ mù quáng đàn áp các đồng tiền mã hóa  một cách vô cớ. 

Ông Kanungo cho biết thêm: "Chúng tôi cũng nhận ra rằng công nghệ blockchain hay công nghệ phân phối phân tán là xương sống của các đồng tiền mã hóa, tạo ra những lợi ích tiềm tàng cho vấn đề tài chính và nâng cao hiệu quả của hệ thống tài chính", ông Kanungo cho biết thêm rằng cần khai thác những ưu điểm của công nghệ blockchain vì lợi ích của nên kinh tê.

Theo bitcoin vietnam RBI cũng đang khám phá khái niệm tiền tệ kỹ thuật số fiat. "Những thay đổi nhanh chóng trong ngành công nghiệp thanh toán cùng với các yếu tố như sự xuất hiện của các token kỹ thuật số và chi phí quản lý tiền giấy/ tiền kim loại tăng đã khiến các ngân hàng trung ương khắp thế giới tìm ra giải pháp cho việc giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số fiat" RBI cho chỉ ra trong một tuyên bố của họ. Bên cạnh đó, Ngân hàng này cũng cho biết thêm rằng một nhóm liên ngành đã được thành lập để làm một nghiên cứu tính khả thi về nó. Bản báo cáo tương tự dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào cuối tháng 6 năm 2018.

Động thái này từ phía RBI chỉ đến hai tháng sau khi Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley thông báo rằng chính phủ không coi các đồng tiền mã hóa là hợp pháp và sẽ có mọi biện pháp để loại bỏ các khoản thanh toán sử dụng chúng.

Sau những tin tức có phần tiêu cực này, có lẽ chúng ta lại đang hồi hộp chờ đợi xem tỉ giá các coin đặc biệt là giá Bitcoin biến động như thế nào trong vài ngày tới.

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tiến hành đàn áp với Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ