Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng dự trữ liên bang St. Louis thấy rằng trong tương lai Crypto sẽ là một loại tài sản quan trọng

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/01/2018 - 227 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis đã công bố một bài báo mang tựa đề "Giới thiệu ngắn về thế giới của các loại tiền kỹ thuật số" với một đánh giá mang tính triển vọng về tiền tệ và các ứng dụng Blockchain trong tương lai.

Cán cân vàng _ Bitcoin đang dần thay đổi

Bài viết do Aleksander Berentsen và Fabian Schär viết, bắt đầu bằng một so sánh hài hước về hệ thống Bitcoin (BTC) với hòn đảo Yap. Dân số của đảo đóng vai trò là những người sở hữu tiền số, giá trị của những đồng tiền số là những tảng đá lớn, gần như không thể phá bỏ chỉ tập trung ở một nơi, bất kể thuộc quyền sở hữu của ai và có thể bị mất trên biển”.

Các nhà nghiên cứu, phân tích của Bigcoin Việt Nam sau đó đi sâu vào chi tiết kỹ thuật của các cơ chế đào Bitcoin, các thuật toán, và cách thức hoạt động của các giao dịch, nói về tính hữu dụng của Bitcoin như là một tài sản của tương lai:

"Có thể các loại tài sản số như Bitcoin có tiềm năng phát triển thành một công cụ đầu tư đa dạng hóa. Chính bản thân đồng Bitcoin theo thời gian có thể giả định một vai trò tương tự như vàng. "

Bài báo này dự báo các lĩnh vực mà công nghệ Blockchain sẽ đưa ra những ứng dụng hiệu quả nhất, ví dụ như "đồng xu màu", một loại giao dịch siêu liên kết với giao dịch BTC, hợp đồng thông minh, ứng dụng mà Ethereum hiện đang dẫn đầu, và tính toàn vẹn dữ liệu.

Theo các nhà nghiên cứu, những vấn đề tiêu cực của các ứng dụng công nghệ Blockchain là tiềm năng của các fork, chất thải năng lượng liên quan đến việc đào coin, và sự biến động giá cả của một loại tiền tệ khó kiểm soát.

Kết luận của bài báo một lần nữa nêu bật tiềm năng cho một loại tài sản tiền tệ kỹ thuật số mới:

"Tuy nhiên, cũng đóng vai trò là một tài sản, Bitcoin và các đồng tiền số khác thuộc blockchain không nên bỏ qua những ứng dụng này. Sự đổi mới làm cho nó có thể đại diện cho toàn bộ tài sản kỹ thuật số mà không cần một cơ quan trung ương. Điều này có thể dẫn đến việc tạo ra một loại tài sản mới có thể trở thành một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư có giá trị. "

Vào tháng 1 năm 2017, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Janet Yellen, đã nói một cách có triển vọng về khả năng Fed sử dụng blockchain và tiềm năng thực hiện các giao dịch tài chính toàn cầu sẽ dễ dàng hơn, nhưng không có chi tiết cụ thể về cách thực hiện điều này.

Bài viết Ngân hàng dự trữ liên bang St. Louis đánh giá Bitcoin giống như vàng kỹ thuật số tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ