Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra lời khuyên trong việc dự đoán về Libra

Đăng bởi: huebui  - 22/06/2019 - 741 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra lời khuyên  trong việc dự đoán về Libra

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), Philip Lowe, cảnh báo rằng công bố về tiền ảo của Facebook – Libra- có thể không đạt được sử dụng chính thức trong tương lai gần, theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 20 tháng 6.

Báo cáo trích dẫn Lowe về Libra như sau:

“Có rất nhiều chuyện đã xảy ra trước khi đề xuất của Facebook trở thành thứ chúng ta sử dụng mọi lúc [...] Có rất nhiều vấn đề pháp lý cần được giải quyết và họ phải đảm bảo có một doanh nghiệp vững chắc, vì vậy chúng tôi phải cẩn thận trước khi đưa ra kết luận.”

Lowe được báo cáo là cũng đã chỉ trích loại tiền điện tử hàng đầu bởi vốn hóa thị trường, bitcoin (BTC), vào năm 2017. Thống đốc RBA được cho là đã phàn nàn rằng nó đã tăng lên nổi bật do “mania đầu cơ giả định” và tiếp tục phỏng đoán rằng tội phạm có khả năng lôi kéo nó hơn khách hàng.

Bỏ qua Libra và bitcoin, Lowe không cho rằng tiền điện tử là khả thi đối với Úc, do tiện ích có chủ đích của hệ thống thanh toán điện tử có từ trước.

Lowe nhận xét:

“Từ lâu, tôi đã nghĩ rằng một loại tiền điện tử sẽ không được tạo ra ở Úc vì chúng tôi đã có một hệ thống thanh toán điện tử rất rất hiệu quả cho phép bất kỳ ai trong chúng ta thanh toán ngân hàng cho người khác trong năm giây chỉ cần biết số điện thoại di động của họ.”

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 21 tháng 6, RBA đã phát hành một bài báo có tựa đề ‘Tiền điện tử: Mười năm’, cho rằng tiền điện tử sẽ không đạt được sự chấp nhận chính thống ở Úc.

Đáp lại những tình cảm đã nói ở trên do Lowe thể hiện, bản tóm tắt của RBA trên giấy viết:

“Bài viết này xem xét lý do tại sao Bitcoin khó có thể trở thành một phương thức thanh toán phổ biến ở Úc và tóm tắt cách thức các loại tiền điện tử tiếp theo đã tìm cách giải quyết một số thiếu sót của Bitcoin - chẳng hạn như các vấn đề về tính biến động và khả năng mở rộng của nó.”

Các bình luận của Thống đốc Lowe đáp lại một điệp khúc phản ứng gần đây của chính phủ đối với Libra, bao gồm cả bình luận không hay từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cũng như tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính rằng Libra sẽ không được hợp pháp hóa ở Nga, như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 19 tháng 6.

Cointelegraph báo cáo rằng Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã lên lịch điều trần về dự án tiền điện tử Facebook vào ngày 16 tháng 7.

Bạn đang đọc: Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra lời khuyên  trong việc dự đoán về Libra

Trích nguồn:  Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
33 Bình chọn

[Tin tức 18/11] Consensys cso tìm cách tăng 50 triệu đô la cho quỹ đầu tư blockchain mới


Consensys cso tìm cách tăng 50 triệu đô la cho quỹ đầu tư blockchain mới

Một giám đốc điều hành tại công ty blockchain Ethereum ConsenSys đang ra mắt một công ty đầu tư định hướng blockchain mới, Align Capital. Sam Cassatt, giám đốc chiến lược (CSO) tại ConsenSys tuyên bố công ty sẽ tìm cách tăng 50 triệu đô la cho quỹ đầu tiên của mình trong một thông báo vào ngày 15 tháng 11.

 

null

 

Ngoài blockchain, Align Capital sẽ đầu tư vào AI an toàn và chăm sóc sức khỏe sáng tạo. Align Capital sẽ đầu tư vào ba lĩnh vực chính bao gồm blockchain, tiền điện tử, trí tuệ nhân tạo an toàn và chăm sóc sức khỏe sáng tạo.

Những người ủng hộ ban đầu của Align Capital, bao gồm một số nhân vật cao cấp trong ngành công nghiệp tiền điện tử như người sáng lập ConsenSys và người đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin, người cũng sẽ làm cố vấn cho công ty. Trong khi đó, các cố vấn khác bao gồm giảng viên Stanford và đồng sáng lập Phòng thí nghiệm công nghệ biến đổi Nichol Bradford và giám đốc phát triển của Long Now Foundation Nicholas Paul Brysiewicz. Seth Goldstein, doanh nhân nối tiếp và nhà đầu tư thiên thần, sẽ tham gia với tư cách là đối tác liên doanh.

Quỹ đầu tư tập trung vào blockchain mới của Sam Cassatt là bằng chứng rõ ràng hơn về sự tăng trưởng ổn định của đầu tư vào công nghệ blockchain. Theo một nghiên cứu của công ty quản lý danh tính Okta, có tới 61% các công ty kỹ thuật số cao cấp trên toàn thế giới đang đầu tư vào blockchain. Theo nghiên cứu nền tảng dữ liệu nghiên cứu và thị trường, chi tiêu blockchain ở Hoa Kỳ sẽ tăng từ 3,12 tỷ đô la lên 41 tỷ đô la vào năm 2025.

 

Phản ứng của ứng dụng phần thưởng Bitcoin Lolli với sự từ chối hợp tác của Alibaba

Ứng dụng mua sắm phần thưởng Bitcoin (BTC) Lolli đã phản ứng lại việc từ chối của Alibaba về mối quan hệ đối tác giữa hai công ty sau chiến dịch tiếp thị ngày độc thân. Giám đốc điều hành của Lolli Alex Adelman đã bác bỏ việc từ chối hợp tác với Alibaba Lolli.

 

null

 

Một quan hệ đối tác bị từ chối

Trước đây đã có báo cáo rằng Lolli đã giới thiệu một quan hệ đối tác liên kết với Alibaba cho phép người mua hàng của mình kiếm lại 5% bằng Bitcoin vào Ngày Singles.

Sau đó, Alibaba đã từ chối quan hệ đối tác. Đại diện của Alibaba tuyên bố Lolli không bao giờ có quyền yêu cầu hợp tác với AliExpress hoặc ngụ ý một mối quan hệ với tập đoàn Alibaba.

Có vẻ là Alibaba đã phản ứng rất mạnh mẽ trước lời đề nghị hợp tác sau khi chiến dịch tiếp thị ngày độc thân trở nên quá phổ biến với một số cửa hàng.

Alibaba không chuộng Bitcoin

Trang thương mại điện tử Alibaba Trung Quốc tính cho đến nay vẫn chưa có thiện cảm với Bitcoin. Vào tháng 10, công ty thanh toán kỹ thuật số Alibaba Alibaba đã nhắc lại lập trường tiêu cực của mình đối với Bitcoin, xác nhận rằng họ sẽ cấm tất cả các giao dịch được xác định là có liên quan đến Bitcoin. Nếu bất kỳ giao dịch nào được xác định là có liên quan đến bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác, Alibaba sẽ ngay lập tức dừng các dịch vụ thanh toán có liên quan.

 

Venezuelan trả thưởng hưu trí bằng tiền điện tử

Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro tuyên bố rằng tiền thưởng dịp lễ giáng sinh của những người nghỉ hưu và người đã về hưu sẽ được trả bằng tiền điện tử quốc gia Petro.

Dầu khí có phải tương lai cho nền kinh tế Venezuela?

Tài sản tiền điện tử đã được tung ra lần đầu tiên để bán trước vào tháng 2 năm ngoái, nó gây lo ngại cho các nhà quan sát nước ngoài ngay từ đầu. Tuy nhiên, tiền điện tử quốc gia và tiền điện tử nói chung đang ngày càng bị chính quyền địa phương đẩy mạnh.

Về Venezuela, Torrealba tuyên bố rằng đất nước này đang phải đối mặt với một sự thay đổi lớn và Maduro đang đóng góp rất lớn cho đất nước này bằng cách tạo ra Petro. 

 

Cơ quan dịch vụ tài chính Phần Lan chính thức đăng ký LocalBitcoins

Bắt đầu từ đầu tháng 11 năm 2019, cơ quan Dịch vụ Tài chính Phần Lan (FIN-FSA) đã chính thức đăng ký LocalBitcoins làm nhà cung cấp tiền ảo. Phần Lan chỉ cho phép các nhà cung cấp đăng ký chính thức đáp ứng các yêu cầu pháp lý để hoạt động tại quốc gia này.

Để nhận được đăng ký, LocalBitcoins phải chứng minh với FIN-FSA rằng họ đã thực hiện các quy trình chống rửa tiền (AML) và biết khách hàng của bạn (KYC) phù hợp, cùng với việc bảo vệ đầy đủ tài sản của khách hàng.

Quản lý và nhân sự chủ chốt cũng phải hoàn thành các tiêu chí phù hợp để phục vụ trong các vai trò. Phần Lan được biết đến là một xã hội hoạt động tốt, giữ niềm tin ở mức cao. Đồng thời, các kiểm soát trong lĩnh vực tài chính có chất lượng đặc biệt cao và vị trí của khách hàng được bảo vệ tốt.

Để trở thành một trao đổi ngang hàng được quy định (P2P), việc đăng ký bởi FIN-FSA chỉ là bước đầu trên con đường LocalBitcoins từ nhà vô địch của các Bitcoiners tránh KYC .

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
33 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain