Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra lời khuyên trong việc dự đoán về Libra

Đăng bởi: huebui  - 22/06/2019 - 641 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra lời khuyên  trong việc dự đoán về Libra

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), Philip Lowe, cảnh báo rằng công bố về tiền ảo của Facebook – Libra- có thể không đạt được sử dụng chính thức trong tương lai gần, theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 20 tháng 6.

Báo cáo trích dẫn Lowe về Libra như sau:

“Có rất nhiều chuyện đã xảy ra trước khi đề xuất của Facebook trở thành thứ chúng ta sử dụng mọi lúc [...] Có rất nhiều vấn đề pháp lý cần được giải quyết và họ phải đảm bảo có một doanh nghiệp vững chắc, vì vậy chúng tôi phải cẩn thận trước khi đưa ra kết luận.”

Lowe được báo cáo là cũng đã chỉ trích loại tiền điện tử hàng đầu bởi vốn hóa thị trường, bitcoin (BTC), vào năm 2017. Thống đốc RBA được cho là đã phàn nàn rằng nó đã tăng lên nổi bật do “mania đầu cơ giả định” và tiếp tục phỏng đoán rằng tội phạm có khả năng lôi kéo nó hơn khách hàng.

Bỏ qua Libra và bitcoin, Lowe không cho rằng tiền điện tử là khả thi đối với Úc, do tiện ích có chủ đích của hệ thống thanh toán điện tử có từ trước.

Lowe nhận xét:

“Từ lâu, tôi đã nghĩ rằng một loại tiền điện tử sẽ không được tạo ra ở Úc vì chúng tôi đã có một hệ thống thanh toán điện tử rất rất hiệu quả cho phép bất kỳ ai trong chúng ta thanh toán ngân hàng cho người khác trong năm giây chỉ cần biết số điện thoại di động của họ.”

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 21 tháng 6, RBA đã phát hành một bài báo có tựa đề ‘Tiền điện tử: Mười năm’, cho rằng tiền điện tử sẽ không đạt được sự chấp nhận chính thống ở Úc.

Đáp lại những tình cảm đã nói ở trên do Lowe thể hiện, bản tóm tắt của RBA trên giấy viết:

“Bài viết này xem xét lý do tại sao Bitcoin khó có thể trở thành một phương thức thanh toán phổ biến ở Úc và tóm tắt cách thức các loại tiền điện tử tiếp theo đã tìm cách giải quyết một số thiếu sót của Bitcoin - chẳng hạn như các vấn đề về tính biến động và khả năng mở rộng của nó.”

Các bình luận của Thống đốc Lowe đáp lại một điệp khúc phản ứng gần đây của chính phủ đối với Libra, bao gồm cả bình luận không hay từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cũng như tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính rằng Libra sẽ không được hợp pháp hóa ở Nga, như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 19 tháng 6.

Cointelegraph báo cáo rằng Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã lên lịch điều trần về dự án tiền điện tử Facebook vào ngày 16 tháng 7.

Bạn đang đọc: Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra lời khuyên  trong việc dự đoán về Libra

Trích nguồn:  Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
29 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
29 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain