Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra lời khuyên trong việc dự đoán về Libra

Đăng bởi: huebui  - 22/06/2019 - 696 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra lời khuyên  trong việc dự đoán về Libra

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), Philip Lowe, cảnh báo rằng công bố về tiền ảo của Facebook – Libra- có thể không đạt được sử dụng chính thức trong tương lai gần, theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 20 tháng 6.

Báo cáo trích dẫn Lowe về Libra như sau:

“Có rất nhiều chuyện đã xảy ra trước khi đề xuất của Facebook trở thành thứ chúng ta sử dụng mọi lúc [...] Có rất nhiều vấn đề pháp lý cần được giải quyết và họ phải đảm bảo có một doanh nghiệp vững chắc, vì vậy chúng tôi phải cẩn thận trước khi đưa ra kết luận.”

Lowe được báo cáo là cũng đã chỉ trích loại tiền điện tử hàng đầu bởi vốn hóa thị trường, bitcoin (BTC), vào năm 2017. Thống đốc RBA được cho là đã phàn nàn rằng nó đã tăng lên nổi bật do “mania đầu cơ giả định” và tiếp tục phỏng đoán rằng tội phạm có khả năng lôi kéo nó hơn khách hàng.

Bỏ qua Libra và bitcoin, Lowe không cho rằng tiền điện tử là khả thi đối với Úc, do tiện ích có chủ đích của hệ thống thanh toán điện tử có từ trước.

Lowe nhận xét:

“Từ lâu, tôi đã nghĩ rằng một loại tiền điện tử sẽ không được tạo ra ở Úc vì chúng tôi đã có một hệ thống thanh toán điện tử rất rất hiệu quả cho phép bất kỳ ai trong chúng ta thanh toán ngân hàng cho người khác trong năm giây chỉ cần biết số điện thoại di động của họ.”

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 21 tháng 6, RBA đã phát hành một bài báo có tựa đề ‘Tiền điện tử: Mười năm’, cho rằng tiền điện tử sẽ không đạt được sự chấp nhận chính thống ở Úc.

Đáp lại những tình cảm đã nói ở trên do Lowe thể hiện, bản tóm tắt của RBA trên giấy viết:

“Bài viết này xem xét lý do tại sao Bitcoin khó có thể trở thành một phương thức thanh toán phổ biến ở Úc và tóm tắt cách thức các loại tiền điện tử tiếp theo đã tìm cách giải quyết một số thiếu sót của Bitcoin - chẳng hạn như các vấn đề về tính biến động và khả năng mở rộng của nó.”

Các bình luận của Thống đốc Lowe đáp lại một điệp khúc phản ứng gần đây của chính phủ đối với Libra, bao gồm cả bình luận không hay từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cũng như tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính rằng Libra sẽ không được hợp pháp hóa ở Nga, như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 19 tháng 6.

Cointelegraph báo cáo rằng Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã lên lịch điều trần về dự án tiền điện tử Facebook vào ngày 16 tháng 7.

Bạn đang đọc: Ngân hàng Dự trữ Úc đưa ra lời khuyên  trong việc dự đoán về Libra

Trích nguồn:  Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
31 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
31 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain