Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng HSBC thực hiện thỏa thuận tài chính thương mại đầu tiên bằng cách sử dụng Corda

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 195 lượt xem
Chia sẻ
 

HSBC Holdings cho biết hôm thứ Hai, ngày 14 tháng 5, họ đã thực hiện thỏa thuận tài chính thương mại đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng Corda, một hệ thống blockchain hay còn gọi là công nghệ sổ cái phân tán.

Ngân hàng HSBC thực hiện thỏa thuận tài chính thương mại đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng công nghệ Corda

Ngân hàng HSBC thực hiện thỏa thuận tài chính thương mại đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng công nghệ Corda

Sự thành công của giao dịch có thể có nghĩa là nhiều công ty áp dụng công nghệ Corda được phát triển bởi tập đoàn R3 có thể giảm thời gian giao dịch, chi phí và thủ tục giấy tờ.

Theo bitcoin vietnam Việc trao đổi là cho một lô hàng đậu nành từ Argentina đến Malaysia đã được hoàn thành vào tuần trước. Hoạt động này đánh dấu việc sử dụng đầu tiên của một hệ thống sổ kế toán phân phối duy nhất.

Nếu công nghệ này bắt đầu trong lĩnh vực tài chính, nó sẽ giảm được các khoản tín dụng gian lận, giảm thời gian xuất khẩu hàng hóa tới 44% và giảm chi phí lên tới 31%, HSBC cho biết.

Vivek Ramachandran, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới và tăng trưởng tại ngân hàng thương mại của HSBC, nói với Reuters: “Nền tảng này giúp chúng tôi vượt qua rào cản và tôi nghĩ rằng công nghệ và mọi người tập trung vào nó sẽ mang lại động lực cho chúng tôi với kết quả tốt hơn chúng ta đã thấy trong quá khứ. ”

R3, một công ty phần mềm doanh nghiệp, đưa ra một tuyên bố nói rằng Corda không phải là một nền tảng blockchain truyền thống, mã hãy nghĩ rằng nó giống như là một "nền tảng blockchain" trên trang web riêng của mình.

“Chúng tôi đã nói từ đầu rằng Corda là một nền tảng sổ kế toán phân phối, không phải là một nền tảng blockchain truyền thống. Nó không bao giờ được thiết kế để trở thành cái đó", thông tin được tuyên bố bởi người sáng lập và giám đốc điều hành David Rutter, đang làm việc với mạng lưới hơn 200 ngân hàng, tổ chức tài chính, nhà quản lý, hiệp hội thương mại, các công ty dịch vụ chuyên nghiệp và các công ty công nghệ phát triển Corda

“Cùng với các thành viên ngân hàng của chúng tôi, chúng tôi đã sớm nhận ra rằng công nghệ blockchain không thể áp dụng một cách mù quáng vào các thị trường tài chính bán buôn mà không cân nhắc cẩn thận: các thay đổi phải được thực hiện để đáp ứng các mối quan tâm về quy định, quyền riêng tư và khả năng mở rộng. Và đó là những gì chúng ta đã làm với Corda. ” David Rutter cho biết thêm.

“Corda được thiết kế từ đầu để đáp ứng nhu cầu cụ thể của ngành dịch vụ tài chính. Hiện tại có rất ít ví dụ hữu hình về các nền tảng sổ kế toán phân tán hoặc sổ cái phân tán (Distributed Ledger) trên thị trường - và không có nền tảng nào được phát triển với hơn 70 tổ chức toàn cầu từ mọi góc của ngành dịch vụ tài chính. Nó là duy nhất và khởi đầu của nó là một thời điểm mang tính bước ngoặt cho thị trường” vị giám đốc điều hành nhấn mạnh.

Nguồn: uk.webfg.com

Cập nhật 21h10

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân hàng HSBC thực hiện thỏa thuận tài chính thương mại đầu tiên bằng cách sử dụng Corda tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ