Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng HSBC thực hiện thỏa thuận tài chính thương mại đầu tiên bằng cách sử dụng Corda

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 247 lượt xem
Chia sẻ
 

HSBC Holdings cho biết hôm thứ Hai, ngày 14 tháng 5, họ đã thực hiện thỏa thuận tài chính thương mại đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng Corda, một hệ thống blockchain hay còn gọi là công nghệ sổ cái phân tán.

Ngân hàng HSBC thực hiện thỏa thuận tài chính thương mại đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng công nghệ Corda

Ngân hàng HSBC thực hiện thỏa thuận tài chính thương mại đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng công nghệ Corda

Sự thành công của giao dịch có thể có nghĩa là nhiều công ty áp dụng công nghệ Corda được phát triển bởi tập đoàn R3 có thể giảm thời gian giao dịch, chi phí và thủ tục giấy tờ.

Theo bitcoin vietnam Việc trao đổi là cho một lô hàng đậu nành từ Argentina đến Malaysia đã được hoàn thành vào tuần trước. Hoạt động này đánh dấu việc sử dụng đầu tiên của một hệ thống sổ kế toán phân phối duy nhất.

Nếu công nghệ này bắt đầu trong lĩnh vực tài chính, nó sẽ giảm được các khoản tín dụng gian lận, giảm thời gian xuất khẩu hàng hóa tới 44% và giảm chi phí lên tới 31%, HSBC cho biết.

Vivek Ramachandran, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới và tăng trưởng tại ngân hàng thương mại của HSBC, nói với Reuters: “Nền tảng này giúp chúng tôi vượt qua rào cản và tôi nghĩ rằng công nghệ và mọi người tập trung vào nó sẽ mang lại động lực cho chúng tôi với kết quả tốt hơn chúng ta đã thấy trong quá khứ. ”

R3, một công ty phần mềm doanh nghiệp, đưa ra một tuyên bố nói rằng Corda không phải là một nền tảng blockchain truyền thống, mã hãy nghĩ rằng nó giống như là một "nền tảng blockchain" trên trang web riêng của mình.

“Chúng tôi đã nói từ đầu rằng Corda là một nền tảng sổ kế toán phân phối, không phải là một nền tảng blockchain truyền thống. Nó không bao giờ được thiết kế để trở thành cái đó", thông tin được tuyên bố bởi người sáng lập và giám đốc điều hành David Rutter, đang làm việc với mạng lưới hơn 200 ngân hàng, tổ chức tài chính, nhà quản lý, hiệp hội thương mại, các công ty dịch vụ chuyên nghiệp và các công ty công nghệ phát triển Corda

“Cùng với các thành viên ngân hàng của chúng tôi, chúng tôi đã sớm nhận ra rằng công nghệ blockchain không thể áp dụng một cách mù quáng vào các thị trường tài chính bán buôn mà không cân nhắc cẩn thận: các thay đổi phải được thực hiện để đáp ứng các mối quan tâm về quy định, quyền riêng tư và khả năng mở rộng. Và đó là những gì chúng ta đã làm với Corda. ” David Rutter cho biết thêm.

“Corda được thiết kế từ đầu để đáp ứng nhu cầu cụ thể của ngành dịch vụ tài chính. Hiện tại có rất ít ví dụ hữu hình về các nền tảng sổ kế toán phân tán hoặc sổ cái phân tán (Distributed Ledger) trên thị trường - và không có nền tảng nào được phát triển với hơn 70 tổ chức toàn cầu từ mọi góc của ngành dịch vụ tài chính. Nó là duy nhất và khởi đầu của nó là một thời điểm mang tính bước ngoặt cho thị trường” vị giám đốc điều hành nhấn mạnh.

Nguồn: uk.webfg.com

Cập nhật 21h10

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân hàng HSBC thực hiện thỏa thuận tài chính thương mại đầu tiên bằng cách sử dụng Corda tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain