Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 06/04] Ngân hàng nhân dân Trung Quốc tiếp tục đàm phán phát triển CBDC

Đăng bởi: Linh  - 06/04/2020 - 1578 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc tiếp tục đàm phán phát triển CBDC

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tổ chức buổi hội thảo từ xa vào ngày 3/4 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Một trong những điểm chính được xác nhận trong suốt cuộc gọi liên quan đến tổ chức, bộ phận tiếp tục nghiên cứu và phát triển một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC.

Phát triển CBDC là một trong những ưu tiên hàng đầu của ngân hàng

Cuộc họp đã tóm tắt những thành tựu của ngân hàng trung ương với tiền tệ, vàng, bạc và chứng khoán từ cuối năm 2019. Các nhà điều hành đã phân tích các thách thức hiện tại của ngân hàng một cách sâu sắc, đồng thời thừa nhận rằng ưu tiên hàng đầu của họ cho năm 2020 là tiếp tục nghiên cứu và phát triển CBDC.

Trung Quốc đang đẩy nhanh kế hoạch CBDC của mình

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hoàn thành phát triển chức năng cơ bản cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Điều này khiến Trung Quốc tiến một bước gần hơn để ban hành CBDC.

 

Cựu kỹ sư Google tuyên bố hack tệp Zip chứa 300,000 đô la BTC

Michael Stay, hiện là cựu kỹ sư phần mềm của Google kiêm CTO của công ty hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (Dapp) Pyrofex tuyên bố đã hack thành công một tệp zip chứa khóa riêng tới hơn 300,000 đô la Bitcoin (BTC). Trong một bài đăng trên blog, Stay chia sẻ rằng, hành trình của anh bắt đầu khi nhận được tin nhắn từ một chàng trai người Nga trên LinkedIn khoảng sáu tháng trước. Công dân Nga đã đọc một bài báo được viết bởi Stay năm 2000 mô tả một kỹ thuật mà anh ta đã sử dụng để tấn công thành công các tệp zip.

 

null

 

Tệp zip chứa các khóa tới 300.000 đô la BTC

Các tập tin chứa các khóa riêng tư trị giá khoảng 12.500 đô la BTC khi người Nga mua số tiền này trong năm 2016. Hiện tại, chúng có giá trị lên tới 300 nghìn đô la và Michael Stay không thể nhớ mật khẩu. May mắn thay, ông vẫn có máy tính xách tay ban đầu và biết chính xác thời điểm mã hóa diễn ra. Sau vài tháng thử nghiệm, bao gồm cả việc phát hiện ra lỗi trong trang trại GPU của mình, Stay tuyên bố đã bẻ khóa tệp và trả lại khóa riêng cho người Nga.

 

Thị trường Darknet cấm vĩnh viễn các nhà cung cấp "lợi dụng" dịch Covid-19

Thị trường web đen, Monopoly Market đã đưa ra quan điểm chống lại những kẻ lừa đảo tuyên bố bán phương pháp chữa trị và điều trị cho COVID-19 trên nền tảng của nó. Trên các nền tảng darknet khác, danh sách đầy rẫy các từ khóa coronavirus với các nhà cung cấp bán tất cả mọi thứ từ các loại cocktail gây nghiện được bán trên thị trường như vắc-xin ‘coronavirus, máu đến nước bọt và nước bọt của người bị nhiễm coronavirus.

 

null

 

Monopoly Market cấm các nhà cung cấp lợi dụng coronavirus làm công cụ tiếp thị. Vào ngày 2 tháng tư, Eileen Ormsby, nhà báo web đen đã tweet một ảnh chụp màn hình được đăng tải bởi nhà điều hành Monopoly Market về việc đe dọa lệnh cấm vĩnh viễn chống lại các nhà cung cấp.

Thị trường Darknet đầy rẫy với danh sách coronavirus

Trong khi Monopoly tìm cách dập tắt các danh sách nhắm mục tiêu coronavirus, các nhà cung cấp trên các nền tảng khác đang cạnh tranh sẽ lợi dụng nỗi sợ hãi này từ cộng đồng. Ngoài các thuốc giải độc và vắc-xin coronavirus giả có giá hàng trăm đô la, các gói mặt nạ phẫu thuật và N95 đang được bán tràn lan trên toàn thế giới với giá cao ngất ngưởng.

Những tuyên bố gần đây của tổng thống Donald Trump liên quan đến tiềm năng của thuốc chloroquine và hydroxychloroquine đã dẫn đến sự xuất hiện tương tự của danh sách các loại thuốc chống sốt rét mặc dù các chuyên gia cảnh báo rằng không có bằng chứng đánh giá ngang hàng chứng minh hiệu quả của chúng trong việc điều trị hoặc ngăn ngừa COVID -19. Một báo cáo được xuất bản bởi The Independent cho thấy danh sách cho các hộp chloroquine thường có giá từ 200 đô la.

Một số thực thể web đen đã đẩy lùi việc khai thác COVID-19

Vào ngày 19 tháng 3, công ty nghiên cứu mối đe dọa mạng Digital Shadows đã công bố một báo cáo kiểm tra các phản ứng từ cộng đồng web đen về đại dịch coronavirus. Báo cáo kết luận rằng trong khi nhiều tội phạm mạng tìm cách lợi dụng đại dịch COVID-19, thì công ty đã quan sát một số cuộc thảo luận từ người dùng, kể cả việc bày tỏ tình đoàn kết với các quốc gia bị ảnh hưởng, phạm vi và cung cấp thông tin về sức khỏe và an toàn. Vào ngày 18 tháng 3, ấn phẩm an ninh mạng, BleepingComputer đã báo cáo rằng chỉ có hai trong số bảy nhà khai thác ransomware liên hệ với cửa hàng và tuyên bố rằng họ sẽ không nhắm mục tiêu vào bệnh viện trong đại dịch coronavirus.

 

Trong cuộc chiến pháp lý với US SEC, Telegram nhận được sự hỗ trợ mới từ hiệp hội thương mại

Hiệp hội Blockchain, một hiệp hội thương mại lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ trong lĩnh vực tiền điện tử, đã đệ trình một bản tóm tắt mới để hỗ trợ Telegram trong bối cảnh công ty tiếp tục cuộc chiến pháp lý với Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC).

Bản tóm tắt ngắn gọn và sự rõ ràng của SEC

Bản tóm tắt ngày 3 tháng 4 đưa SEC vào nhiệm vụ quay lại theo hướng dẫn riêng của mình để phân phối hợp pháp các tài sản kỹ thuật số. Đối với câu hỏi hóc búa đặc biệt của Telegram, câu ngắn gọn là: "Hành động thực thi trong trường hợp này và vị trí tòa án quận đi theo hướng ngược lại với các tuyên bố trước của Ủy ban."

Bản tóm tắt nhấn mạnh những nỗ lực của Telegram để làm việc theo mong đợi của SEC

Khi SEC lên kế hoạch cho việc chống lại Telegram, công ty đã lập luận rằng họ đã nộp đơn xin miễn trừ theo quy định. D. Reg. D cho phép các công ty bán cổ phần cho các nhà đầu tư đáp ứng các tiêu chí nhất định mà không phải báo cáo đầy đủ theo yêu cầu của các công ty giao dịch công khai. SEC đã ra lệnh tạm dừng ban đầu vào các tuần phân phối token GRAM trước khi nó được lên kế hoạch và sau khi công ty đã huy động được hơn 1,7 tỷ đô la sau đợt bán.

Bản tóm tắt mới của Hiệp hội Blockchain đưa ra trong bối cảnh một loạt các quyết định nhằm chống lại Telegram, thẩm phán trong trường hợp này phủ nhận khả năng của công ty này trong việc phân phối các token TON của mình bên ngoài Hoa Kỳ. Vào tháng hai, ủy viên Hester Peirce đã đề xuất một khuôn khổ mới đưa ra một chiến lược an toàn cho các token để khởi động một cách tập trung miễn là chúng thể hiện sự phân cấp trong vòng 3 năm. 

 

Stellar sẽ kết hợp quyên góp XLM với sáu tổ chức phi lợi nhuận trong tháng 4

Quỹ phát triển Stellar kết hợp quyên góp trong Lumens (XLM) đã được thực hiện cho sáu tổ chức phi lợi nhuận trong tháng 4, bao gồm Dự án Tor - đội nhóm đứng sau browser trình duyệt ẩn danh Onion Router. Các khoản quyên góp sẽ được kết hợp với tổng số 1,9 triệu XLM (khoảng 79.300 đô la) với nền tảng khởi xướng sáng kiến ​​này bằng cách quyên góp 100.000 XLM (4.200 đô la) cho mỗi tổ chức từ thiện. Vào ngày 4 tháng 4, dự án Tor thông báo, quỹ phát triển Stellar đã cam kết phù hợp với tất cả các đóng góp XLM trên cơ sở 1:1 trong tháng này.

Sarah Stevenson, giám đốc gây quỹ cho Tor Project chia sẻ 20% ​​đóng góp cá nhân của nó đến dưới dạng tiền điện tử. Trong khi Tor đã chấp nhận quyên góp Bitcoin từ năm 2013, nền tảng này đã không hỗ trợ tiền điện tử thay thế cho đến tháng 3 năm 2019. Kể từ đó, dự án Tor cũng đã chấp nhận sự đóng góp của tám altcoin bao gồm Bitcoin Cash (BCH), Dash (DASH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Monero (XMR), Stellar Lumens (XLM), Augur (REP ) và Zcash (ZEC). Ngoài Tor, Stellar Development sẽ kết hợp quyên góp cho Unicef ​​France, Freedom of the Press, Heifer International - Women Who Code - một tổ chức dành cho việc khuyến khích phụ nữ tham gia vào lĩnh vực công nghệ.

Một số sáng kiến ​​từ thiện nhắm vào đại dịch coronavirus đã cho thấy các công ty tiền điện tử phù hợp với sự đóng góp công khai trong những tuần gần đây. Vào cuối tháng 3, Binance đã phát động chiến dịch #CryptoAgainstCOVID để mua và phân phối vật tư y tế cho các điểm nóng coronavirus với khoản quyên góp ban đầu là 1 triệu đô la và cam kết phù hợp với đóng góp công cộng lên tới hơn 1 triệu đô la. Vào ngày 14 tháng 3, nền tảng gây quỹ cộng đồng của nhà phát triển dựa trên Ethereum, Gitcoin đã cam kết quyên góp cho các dự án bao gồm các sáng kiến ​​y tế công cộng trong vòng cấp vốn hiện tại.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn