Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 06/04] Ngân hàng nhân dân Trung Quốc tiếp tục đàm phán phát triển CBDC

Đăng bởi: Linh  - 06/04/2020 - 1467 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc tiếp tục đàm phán phát triển CBDC

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tổ chức buổi hội thảo từ xa vào ngày 3/4 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Một trong những điểm chính được xác nhận trong suốt cuộc gọi liên quan đến tổ chức, bộ phận tiếp tục nghiên cứu và phát triển một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC.

Phát triển CBDC là một trong những ưu tiên hàng đầu của ngân hàng

Cuộc họp đã tóm tắt những thành tựu của ngân hàng trung ương với tiền tệ, vàng, bạc và chứng khoán từ cuối năm 2019. Các nhà điều hành đã phân tích các thách thức hiện tại của ngân hàng một cách sâu sắc, đồng thời thừa nhận rằng ưu tiên hàng đầu của họ cho năm 2020 là tiếp tục nghiên cứu và phát triển CBDC.

Trung Quốc đang đẩy nhanh kế hoạch CBDC của mình

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hoàn thành phát triển chức năng cơ bản cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Điều này khiến Trung Quốc tiến một bước gần hơn để ban hành CBDC.

 

Cựu kỹ sư Google tuyên bố hack tệp Zip chứa 300,000 đô la BTC

Michael Stay, hiện là cựu kỹ sư phần mềm của Google kiêm CTO của công ty hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (Dapp) Pyrofex tuyên bố đã hack thành công một tệp zip chứa khóa riêng tới hơn 300,000 đô la Bitcoin (BTC). Trong một bài đăng trên blog, Stay chia sẻ rằng, hành trình của anh bắt đầu khi nhận được tin nhắn từ một chàng trai người Nga trên LinkedIn khoảng sáu tháng trước. Công dân Nga đã đọc một bài báo được viết bởi Stay năm 2000 mô tả một kỹ thuật mà anh ta đã sử dụng để tấn công thành công các tệp zip.

 

null

 

Tệp zip chứa các khóa tới 300.000 đô la BTC

Các tập tin chứa các khóa riêng tư trị giá khoảng 12.500 đô la BTC khi người Nga mua số tiền này trong năm 2016. Hiện tại, chúng có giá trị lên tới 300 nghìn đô la và Michael Stay không thể nhớ mật khẩu. May mắn thay, ông vẫn có máy tính xách tay ban đầu và biết chính xác thời điểm mã hóa diễn ra. Sau vài tháng thử nghiệm, bao gồm cả việc phát hiện ra lỗi trong trang trại GPU của mình, Stay tuyên bố đã bẻ khóa tệp và trả lại khóa riêng cho người Nga.

 

Thị trường Darknet cấm vĩnh viễn các nhà cung cấp "lợi dụng" dịch Covid-19

Thị trường web đen, Monopoly Market đã đưa ra quan điểm chống lại những kẻ lừa đảo tuyên bố bán phương pháp chữa trị và điều trị cho COVID-19 trên nền tảng của nó. Trên các nền tảng darknet khác, danh sách đầy rẫy các từ khóa coronavirus với các nhà cung cấp bán tất cả mọi thứ từ các loại cocktail gây nghiện được bán trên thị trường như vắc-xin ‘coronavirus, máu đến nước bọt và nước bọt của người bị nhiễm coronavirus.

 

null

 

Monopoly Market cấm các nhà cung cấp lợi dụng coronavirus làm công cụ tiếp thị. Vào ngày 2 tháng tư, Eileen Ormsby, nhà báo web đen đã tweet một ảnh chụp màn hình được đăng tải bởi nhà điều hành Monopoly Market về việc đe dọa lệnh cấm vĩnh viễn chống lại các nhà cung cấp.

Thị trường Darknet đầy rẫy với danh sách coronavirus

Trong khi Monopoly tìm cách dập tắt các danh sách nhắm mục tiêu coronavirus, các nhà cung cấp trên các nền tảng khác đang cạnh tranh sẽ lợi dụng nỗi sợ hãi này từ cộng đồng. Ngoài các thuốc giải độc và vắc-xin coronavirus giả có giá hàng trăm đô la, các gói mặt nạ phẫu thuật và N95 đang được bán tràn lan trên toàn thế giới với giá cao ngất ngưởng.

Những tuyên bố gần đây của tổng thống Donald Trump liên quan đến tiềm năng của thuốc chloroquine và hydroxychloroquine đã dẫn đến sự xuất hiện tương tự của danh sách các loại thuốc chống sốt rét mặc dù các chuyên gia cảnh báo rằng không có bằng chứng đánh giá ngang hàng chứng minh hiệu quả của chúng trong việc điều trị hoặc ngăn ngừa COVID -19. Một báo cáo được xuất bản bởi The Independent cho thấy danh sách cho các hộp chloroquine thường có giá từ 200 đô la.

Một số thực thể web đen đã đẩy lùi việc khai thác COVID-19

Vào ngày 19 tháng 3, công ty nghiên cứu mối đe dọa mạng Digital Shadows đã công bố một báo cáo kiểm tra các phản ứng từ cộng đồng web đen về đại dịch coronavirus. Báo cáo kết luận rằng trong khi nhiều tội phạm mạng tìm cách lợi dụng đại dịch COVID-19, thì công ty đã quan sát một số cuộc thảo luận từ người dùng, kể cả việc bày tỏ tình đoàn kết với các quốc gia bị ảnh hưởng, phạm vi và cung cấp thông tin về sức khỏe và an toàn. Vào ngày 18 tháng 3, ấn phẩm an ninh mạng, BleepingComputer đã báo cáo rằng chỉ có hai trong số bảy nhà khai thác ransomware liên hệ với cửa hàng và tuyên bố rằng họ sẽ không nhắm mục tiêu vào bệnh viện trong đại dịch coronavirus.

 

Trong cuộc chiến pháp lý với US SEC, Telegram nhận được sự hỗ trợ mới từ hiệp hội thương mại

Hiệp hội Blockchain, một hiệp hội thương mại lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ trong lĩnh vực tiền điện tử, đã đệ trình một bản tóm tắt mới để hỗ trợ Telegram trong bối cảnh công ty tiếp tục cuộc chiến pháp lý với Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC).

Bản tóm tắt ngắn gọn và sự rõ ràng của SEC

Bản tóm tắt ngày 3 tháng 4 đưa SEC vào nhiệm vụ quay lại theo hướng dẫn riêng của mình để phân phối hợp pháp các tài sản kỹ thuật số. Đối với câu hỏi hóc búa đặc biệt của Telegram, câu ngắn gọn là: "Hành động thực thi trong trường hợp này và vị trí tòa án quận đi theo hướng ngược lại với các tuyên bố trước của Ủy ban."

Bản tóm tắt nhấn mạnh những nỗ lực của Telegram để làm việc theo mong đợi của SEC

Khi SEC lên kế hoạch cho việc chống lại Telegram, công ty đã lập luận rằng họ đã nộp đơn xin miễn trừ theo quy định. D. Reg. D cho phép các công ty bán cổ phần cho các nhà đầu tư đáp ứng các tiêu chí nhất định mà không phải báo cáo đầy đủ theo yêu cầu của các công ty giao dịch công khai. SEC đã ra lệnh tạm dừng ban đầu vào các tuần phân phối token GRAM trước khi nó được lên kế hoạch và sau khi công ty đã huy động được hơn 1,7 tỷ đô la sau đợt bán.

Bản tóm tắt mới của Hiệp hội Blockchain đưa ra trong bối cảnh một loạt các quyết định nhằm chống lại Telegram, thẩm phán trong trường hợp này phủ nhận khả năng của công ty này trong việc phân phối các token TON của mình bên ngoài Hoa Kỳ. Vào tháng hai, ủy viên Hester Peirce đã đề xuất một khuôn khổ mới đưa ra một chiến lược an toàn cho các token để khởi động một cách tập trung miễn là chúng thể hiện sự phân cấp trong vòng 3 năm. 

 

Stellar sẽ kết hợp quyên góp XLM với sáu tổ chức phi lợi nhuận trong tháng 4

Quỹ phát triển Stellar kết hợp quyên góp trong Lumens (XLM) đã được thực hiện cho sáu tổ chức phi lợi nhuận trong tháng 4, bao gồm Dự án Tor - đội nhóm đứng sau browser trình duyệt ẩn danh Onion Router. Các khoản quyên góp sẽ được kết hợp với tổng số 1,9 triệu XLM (khoảng 79.300 đô la) với nền tảng khởi xướng sáng kiến ​​này bằng cách quyên góp 100.000 XLM (4.200 đô la) cho mỗi tổ chức từ thiện. Vào ngày 4 tháng 4, dự án Tor thông báo, quỹ phát triển Stellar đã cam kết phù hợp với tất cả các đóng góp XLM trên cơ sở 1:1 trong tháng này.

Sarah Stevenson, giám đốc gây quỹ cho Tor Project chia sẻ 20% ​​đóng góp cá nhân của nó đến dưới dạng tiền điện tử. Trong khi Tor đã chấp nhận quyên góp Bitcoin từ năm 2013, nền tảng này đã không hỗ trợ tiền điện tử thay thế cho đến tháng 3 năm 2019. Kể từ đó, dự án Tor cũng đã chấp nhận sự đóng góp của tám altcoin bao gồm Bitcoin Cash (BCH), Dash (DASH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Monero (XMR), Stellar Lumens (XLM), Augur (REP ) và Zcash (ZEC). Ngoài Tor, Stellar Development sẽ kết hợp quyên góp cho Unicef ​​France, Freedom of the Press, Heifer International - Women Who Code - một tổ chức dành cho việc khuyến khích phụ nữ tham gia vào lĩnh vực công nghệ.

Một số sáng kiến ​​từ thiện nhắm vào đại dịch coronavirus đã cho thấy các công ty tiền điện tử phù hợp với sự đóng góp công khai trong những tuần gần đây. Vào cuối tháng 3, Binance đã phát động chiến dịch #CryptoAgainstCOVID để mua và phân phối vật tư y tế cho các điểm nóng coronavirus với khoản quyên góp ban đầu là 1 triệu đô la và cam kết phù hợp với đóng góp công cộng lên tới hơn 1 triệu đô la. Vào ngày 14 tháng 3, nền tảng gây quỹ cộng đồng của nhà phát triển dựa trên Ethereum, Gitcoin đã cam kết quyên góp cho các dự án bao gồm các sáng kiến ​​y tế công cộng trong vòng cấp vốn hiện tại.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn