Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 06/04] Ngân hàng nhân dân Trung Quốc tiếp tục đàm phán phát triển CBDC

Đăng bởi: linh  - 06/04/2020 - 1283 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc tiếp tục đàm phán phát triển CBDC

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tổ chức buổi hội thảo từ xa vào ngày 3/4 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Một trong những điểm chính được xác nhận trong suốt cuộc gọi liên quan đến tổ chức, bộ phận tiếp tục nghiên cứu và phát triển một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC.

Phát triển CBDC là một trong những ưu tiên hàng đầu của ngân hàng

Cuộc họp đã tóm tắt những thành tựu của ngân hàng trung ương với tiền tệ, vàng, bạc và chứng khoán từ cuối năm 2019. Các nhà điều hành đã phân tích các thách thức hiện tại của ngân hàng một cách sâu sắc, đồng thời thừa nhận rằng ưu tiên hàng đầu của họ cho năm 2020 là tiếp tục nghiên cứu và phát triển CBDC.

Trung Quốc đang đẩy nhanh kế hoạch CBDC của mình

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hoàn thành phát triển chức năng cơ bản cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Điều này khiến Trung Quốc tiến một bước gần hơn để ban hành CBDC.

 

Cựu kỹ sư Google tuyên bố hack tệp Zip chứa 300,000 đô la BTC

Michael Stay, hiện là cựu kỹ sư phần mềm của Google kiêm CTO của công ty hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (Dapp) Pyrofex tuyên bố đã hack thành công một tệp zip chứa khóa riêng tới hơn 300,000 đô la Bitcoin (BTC). Trong một bài đăng trên blog, Stay chia sẻ rằng, hành trình của anh bắt đầu khi nhận được tin nhắn từ một chàng trai người Nga trên LinkedIn khoảng sáu tháng trước. Công dân Nga đã đọc một bài báo được viết bởi Stay năm 2000 mô tả một kỹ thuật mà anh ta đã sử dụng để tấn công thành công các tệp zip.

 

null

 

Tệp zip chứa các khóa tới 300.000 đô la BTC

Các tập tin chứa các khóa riêng tư trị giá khoảng 12.500 đô la BTC khi người Nga mua số tiền này trong năm 2016. Hiện tại, chúng có giá trị lên tới 300 nghìn đô la và Michael Stay không thể nhớ mật khẩu. May mắn thay, ông vẫn có máy tính xách tay ban đầu và biết chính xác thời điểm mã hóa diễn ra. Sau vài tháng thử nghiệm, bao gồm cả việc phát hiện ra lỗi trong trang trại GPU của mình, Stay tuyên bố đã bẻ khóa tệp và trả lại khóa riêng cho người Nga.

 

Thị trường Darknet cấm vĩnh viễn các nhà cung cấp "lợi dụng" dịch Covid-19

Thị trường web đen, Monopoly Market đã đưa ra quan điểm chống lại những kẻ lừa đảo tuyên bố bán phương pháp chữa trị và điều trị cho COVID-19 trên nền tảng của nó. Trên các nền tảng darknet khác, danh sách đầy rẫy các từ khóa coronavirus với các nhà cung cấp bán tất cả mọi thứ từ các loại cocktail gây nghiện được bán trên thị trường như vắc-xin ‘coronavirus, máu đến nước bọt và nước bọt của người bị nhiễm coronavirus.

 

null

 

Monopoly Market cấm các nhà cung cấp lợi dụng coronavirus làm công cụ tiếp thị. Vào ngày 2 tháng tư, Eileen Ormsby, nhà báo web đen đã tweet một ảnh chụp màn hình được đăng tải bởi nhà điều hành Monopoly Market về việc đe dọa lệnh cấm vĩnh viễn chống lại các nhà cung cấp.

Thị trường Darknet đầy rẫy với danh sách coronavirus

Trong khi Monopoly tìm cách dập tắt các danh sách nhắm mục tiêu coronavirus, các nhà cung cấp trên các nền tảng khác đang cạnh tranh sẽ lợi dụng nỗi sợ hãi này từ cộng đồng. Ngoài các thuốc giải độc và vắc-xin coronavirus giả có giá hàng trăm đô la, các gói mặt nạ phẫu thuật và N95 đang được bán tràn lan trên toàn thế giới với giá cao ngất ngưởng.

Những tuyên bố gần đây của tổng thống Donald Trump liên quan đến tiềm năng của thuốc chloroquine và hydroxychloroquine đã dẫn đến sự xuất hiện tương tự của danh sách các loại thuốc chống sốt rét mặc dù các chuyên gia cảnh báo rằng không có bằng chứng đánh giá ngang hàng chứng minh hiệu quả của chúng trong việc điều trị hoặc ngăn ngừa COVID -19. Một báo cáo được xuất bản bởi The Independent cho thấy danh sách cho các hộp chloroquine thường có giá từ 200 đô la.

Một số thực thể web đen đã đẩy lùi việc khai thác COVID-19

Vào ngày 19 tháng 3, công ty nghiên cứu mối đe dọa mạng Digital Shadows đã công bố một báo cáo kiểm tra các phản ứng từ cộng đồng web đen về đại dịch coronavirus. Báo cáo kết luận rằng trong khi nhiều tội phạm mạng tìm cách lợi dụng đại dịch COVID-19, thì công ty đã quan sát một số cuộc thảo luận từ người dùng, kể cả việc bày tỏ tình đoàn kết với các quốc gia bị ảnh hưởng, phạm vi và cung cấp thông tin về sức khỏe và an toàn. Vào ngày 18 tháng 3, ấn phẩm an ninh mạng, BleepingComputer đã báo cáo rằng chỉ có hai trong số bảy nhà khai thác ransomware liên hệ với cửa hàng và tuyên bố rằng họ sẽ không nhắm mục tiêu vào bệnh viện trong đại dịch coronavirus.

 

Trong cuộc chiến pháp lý với US SEC, Telegram nhận được sự hỗ trợ mới từ hiệp hội thương mại

Hiệp hội Blockchain, một hiệp hội thương mại lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ trong lĩnh vực tiền điện tử, đã đệ trình một bản tóm tắt mới để hỗ trợ Telegram trong bối cảnh công ty tiếp tục cuộc chiến pháp lý với Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC).

Bản tóm tắt ngắn gọn và sự rõ ràng của SEC

Bản tóm tắt ngày 3 tháng 4 đưa SEC vào nhiệm vụ quay lại theo hướng dẫn riêng của mình để phân phối hợp pháp các tài sản kỹ thuật số. Đối với câu hỏi hóc búa đặc biệt của Telegram, câu ngắn gọn là: "Hành động thực thi trong trường hợp này và vị trí tòa án quận đi theo hướng ngược lại với các tuyên bố trước của Ủy ban."

Bản tóm tắt nhấn mạnh những nỗ lực của Telegram để làm việc theo mong đợi của SEC

Khi SEC lên kế hoạch cho việc chống lại Telegram, công ty đã lập luận rằng họ đã nộp đơn xin miễn trừ theo quy định. D. Reg. D cho phép các công ty bán cổ phần cho các nhà đầu tư đáp ứng các tiêu chí nhất định mà không phải báo cáo đầy đủ theo yêu cầu của các công ty giao dịch công khai. SEC đã ra lệnh tạm dừng ban đầu vào các tuần phân phối token GRAM trước khi nó được lên kế hoạch và sau khi công ty đã huy động được hơn 1,7 tỷ đô la sau đợt bán.

Bản tóm tắt mới của Hiệp hội Blockchain đưa ra trong bối cảnh một loạt các quyết định nhằm chống lại Telegram, thẩm phán trong trường hợp này phủ nhận khả năng của công ty này trong việc phân phối các token TON của mình bên ngoài Hoa Kỳ. Vào tháng hai, ủy viên Hester Peirce đã đề xuất một khuôn khổ mới đưa ra một chiến lược an toàn cho các token để khởi động một cách tập trung miễn là chúng thể hiện sự phân cấp trong vòng 3 năm. 

 

Stellar sẽ kết hợp quyên góp XLM với sáu tổ chức phi lợi nhuận trong tháng 4

Quỹ phát triển Stellar kết hợp quyên góp trong Lumens (XLM) đã được thực hiện cho sáu tổ chức phi lợi nhuận trong tháng 4, bao gồm Dự án Tor - đội nhóm đứng sau browser trình duyệt ẩn danh Onion Router. Các khoản quyên góp sẽ được kết hợp với tổng số 1,9 triệu XLM (khoảng 79.300 đô la) với nền tảng khởi xướng sáng kiến ​​này bằng cách quyên góp 100.000 XLM (4.200 đô la) cho mỗi tổ chức từ thiện. Vào ngày 4 tháng 4, dự án Tor thông báo, quỹ phát triển Stellar đã cam kết phù hợp với tất cả các đóng góp XLM trên cơ sở 1:1 trong tháng này.

Sarah Stevenson, giám đốc gây quỹ cho Tor Project chia sẻ 20% ​​đóng góp cá nhân của nó đến dưới dạng tiền điện tử. Trong khi Tor đã chấp nhận quyên góp Bitcoin từ năm 2013, nền tảng này đã không hỗ trợ tiền điện tử thay thế cho đến tháng 3 năm 2019. Kể từ đó, dự án Tor cũng đã chấp nhận sự đóng góp của tám altcoin bao gồm Bitcoin Cash (BCH), Dash (DASH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Monero (XMR), Stellar Lumens (XLM), Augur (REP ) và Zcash (ZEC). Ngoài Tor, Stellar Development sẽ kết hợp quyên góp cho Unicef ​​France, Freedom of the Press, Heifer International - Women Who Code - một tổ chức dành cho việc khuyến khích phụ nữ tham gia vào lĩnh vực công nghệ.

Một số sáng kiến ​​từ thiện nhắm vào đại dịch coronavirus đã cho thấy các công ty tiền điện tử phù hợp với sự đóng góp công khai trong những tuần gần đây. Vào cuối tháng 3, Binance đã phát động chiến dịch #CryptoAgainstCOVID để mua và phân phối vật tư y tế cho các điểm nóng coronavirus với khoản quyên góp ban đầu là 1 triệu đô la và cam kết phù hợp với đóng góp công cộng lên tới hơn 1 triệu đô la. Vào ngày 14 tháng 3, nền tảng gây quỹ cộng đồng của nhà phát triển dựa trên Ethereum, Gitcoin đã cam kết quyên góp cho các dự án bao gồm các sáng kiến ​​y tế công cộng trong vòng cấp vốn hiện tại.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn