Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Nhật Bản: Tiền mặt ngăn ngừa các loại tiền kỹ thuật số với lãi suất âm

Đăng bởi: hueut  - 05/07/2019 - 803 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Nhật Bản: Tiền mặt ngăn ngừa các loại tiền kỹ thuật số với lãi suất âm

Nhân vật cao cấp thứ hai trong ngành ngân hàng của Nhật Bản cho biết các Ngân Hàng Trung Ương không thể sử dụng các loại tiền kỹ thuật số để đưa ra lãi suất âm, Reuters đưa tin vào ngày 5/7.

Phát biểu tại một sự kiện họp báo, Masayoshi Amamiya, phó thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, nói rằng các quốc gia phát hành tiền kỹ thuật số với lãi suất âm sẽ buộc người dân phải dùng tiền mặt.

Nguồn cung tiền mặt này sẽ vẫn còn, Amaiya nói, và mặc dù xu hướng hiện nay là thay thế nó, thực sự là không chính phủ nào sẽ làm như vậy.

“Để vượt qua giới hạn danh nghĩa không âm, các ngân hàng trung ương sẽ cần phải loại bỏ tiền mặt”, ông đưa ra giả thuyết.

Loại bỏ tiền mặt sẽ làm cho cơ sở hạ tầng thanh toán rất bất tiện cho công chúng, vì vậy không có ngân hàng trung ương nào làm việc này”.

Tỷ lệ lãi suất âm liên quan đến các chi phí ngân hàng đưa ra đối với tiền gửi để giữ nhà đầu tư. Nhật Bản là một trong những quốc gia bắt đầu thực hành vào năm 2016, cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Vào thời điểm đó, Cointelegraph đã báo cáo về tiềm năng của các loại tiền điện tử phi tập trung như bitcoin (BTC) để cung cấp một giải pháp thay thế an toàn để thanh toán hiệu quả cho việc sử dụng tiền.

Cơ sở hạ tầng bitcoin của Nhật Bản tiên tiến hơn hầu hết, với hệ thống quản lý toàn diện cho phép xuất hiện các trao đổi bonafide và hàng ngàn thương nhân chấp nhận bitcoin.

Các khu vực pháp lý khác không chấp nhận với bitcoin hơn trong thời gian gần đây hoặc ban hành hoặc công bố ý định không phát hành một loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hỗ trợ.

Các nước đó bao gồm Venezuela, nơi đã ra mắt Petro, cũng như Ấn Độ và Iran. Cả hai đều tuyên bố bitcoin là bất hợp pháp.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
52.38% Rating
Điểm: 2.62 / 5
63 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
52.38% Rating
Điểm: 2.62 / 5
63 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain