Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Nhật Bản: Tiền mặt ngăn ngừa các loại tiền kỹ thuật số với lãi suất âm

Đăng bởi: hueut  - 05/07/2019 - 776 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Nhật Bản: Tiền mặt ngăn ngừa các loại tiền kỹ thuật số với lãi suất âm

Nhân vật cao cấp thứ hai trong ngành ngân hàng của Nhật Bản cho biết các Ngân Hàng Trung Ương không thể sử dụng các loại tiền kỹ thuật số để đưa ra lãi suất âm, Reuters đưa tin vào ngày 5/7.

Phát biểu tại một sự kiện họp báo, Masayoshi Amamiya, phó thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, nói rằng các quốc gia phát hành tiền kỹ thuật số với lãi suất âm sẽ buộc người dân phải dùng tiền mặt.

Nguồn cung tiền mặt này sẽ vẫn còn, Amaiya nói, và mặc dù xu hướng hiện nay là thay thế nó, thực sự là không chính phủ nào sẽ làm như vậy.

“Để vượt qua giới hạn danh nghĩa không âm, các ngân hàng trung ương sẽ cần phải loại bỏ tiền mặt”, ông đưa ra giả thuyết.

Loại bỏ tiền mặt sẽ làm cho cơ sở hạ tầng thanh toán rất bất tiện cho công chúng, vì vậy không có ngân hàng trung ương nào làm việc này”.

Tỷ lệ lãi suất âm liên quan đến các chi phí ngân hàng đưa ra đối với tiền gửi để giữ nhà đầu tư. Nhật Bản là một trong những quốc gia bắt đầu thực hành vào năm 2016, cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Vào thời điểm đó, Cointelegraph đã báo cáo về tiềm năng của các loại tiền điện tử phi tập trung như bitcoin (BTC) để cung cấp một giải pháp thay thế an toàn để thanh toán hiệu quả cho việc sử dụng tiền.

Cơ sở hạ tầng bitcoin của Nhật Bản tiên tiến hơn hầu hết, với hệ thống quản lý toàn diện cho phép xuất hiện các trao đổi bonafide và hàng ngàn thương nhân chấp nhận bitcoin.

Các khu vực pháp lý khác không chấp nhận với bitcoin hơn trong thời gian gần đây hoặc ban hành hoặc công bố ý định không phát hành một loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hỗ trợ.

Các nước đó bao gồm Venezuela, nơi đã ra mắt Petro, cũng như Ấn Độ và Iran. Cả hai đều tuyên bố bitcoin là bất hợp pháp.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
52.38% Rating
Điểm: 2.62 / 5
63 Bình chọn

Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa


Cơ quan quản lý New York đưa ra quy định mới cấp phép cho các doanh nghiệp tiền mã hóa

Bộ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý tài chính của bang, đã thành lập một Cơ quan mới chịu trách nhiệm cấp phép và điều chỉnh các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 7, Bộ Tài chính New York đã công bố thành lập Phòng Nghiên cứu và Đổi mới, nơi sẽ tổ chức và chịu trách nhiệm cấp phép và giám sát các loại tiền ảo, và nó sẽ đánh giá các nỗ lực mới để sử dụng công nghệ để giải quyết loại trừ các rủi ro tài chính.

Bộ Tài chính New York yêu cầu các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hành và giao dịch tài sản kỹ thuật số phải nhận được một loại hình đăng ký đặc biệt gọi là BitLicense. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định liên quan đến tiết lộ và bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng, nhưng một số người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi đây là hạn chế đối với ngành này.

Ngoài việc công bố Bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới, ngày hôm nay, tuyên bố của Bộ cũng đã lưu ý một số quy định với bộ phận này. Bộ phận mới sẽ được lãnh đạo bởi Matthew Homer, người trước đây làm việc với Bộ Tài chính New York là người đứng đầu trong việc đưa ra các chính sách và nghiên cứu một công ty fintech có tên Quovo. Ông Homer cũng có kinh nghiệm tại Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Hai phó tổng giám đốc, Matthew Siegel và Olivia Bumgardner, sẽ phục vụ dưới quyền của ông Homer. Ông Siegel là một luật sư xét xử trong Cơ quan Chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trước đó ông làm việc tại Tổng Trợ lý tại Văn phòng chống độc quyền của Văn phòng bang New York.

Ông Bumgardner hiện là giám đốc nghiên cứu tại Bộ Tài chính New York và trước đây đã lãnh đạo các sáng kiến ​​và dự án liên quan đến an ninh mạng, bao gồm tài chính và tiền tệ kỹ thuật số. Andrew Lucas, người trước đây là cố vấn cao cấp tại Sở Luật Thành phố New York, sẽ là cố vấn cho Phòng Nghiên cứu và Đổi mới.

Đầu tuần này, tiền mã hóa Fidelity, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity (FDAS), được báo cáo đã áp dụng với Bộ Tài chính New York để xin giấy phép hoạt động như một ủy thác tại New York. Nếu đơn đăng ký được chấp thuận, Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số trong tiểu bang.  

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
52.38% Rating
Điểm: 2.62 / 5
63 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain