Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Nhật Bản: Tiền mặt ngăn ngừa các loại tiền kỹ thuật số với lãi suất âm

Đăng bởi: hueut  - 05/07/2019 - 995 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Nhật Bản: Tiền mặt ngăn ngừa các loại tiền kỹ thuật số với lãi suất âm

Nhân vật cao cấp thứ hai trong ngành ngân hàng của Nhật Bản cho biết các Ngân Hàng Trung Ương không thể sử dụng các loại tiền kỹ thuật số để đưa ra lãi suất âm, Reuters đưa tin vào ngày 5/7.

Phát biểu tại một sự kiện họp báo, Masayoshi Amamiya, phó thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, nói rằng các quốc gia phát hành tiền kỹ thuật số với lãi suất âm sẽ buộc người dân phải dùng tiền mặt.

Nguồn cung tiền mặt này sẽ vẫn còn, Amaiya nói, và mặc dù xu hướng hiện nay là thay thế nó, thực sự là không chính phủ nào sẽ làm như vậy.

“Để vượt qua giới hạn danh nghĩa không âm, các ngân hàng trung ương sẽ cần phải loại bỏ tiền mặt”, ông đưa ra giả thuyết.

Loại bỏ tiền mặt sẽ làm cho cơ sở hạ tầng thanh toán rất bất tiện cho công chúng, vì vậy không có ngân hàng trung ương nào làm việc này”.

Tỷ lệ lãi suất âm liên quan đến các chi phí ngân hàng đưa ra đối với tiền gửi để giữ nhà đầu tư. Nhật Bản là một trong những quốc gia bắt đầu thực hành vào năm 2016, cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Vào thời điểm đó, Cointelegraph đã báo cáo về tiềm năng của các loại tiền điện tử phi tập trung như bitcoin (BTC) để cung cấp một giải pháp thay thế an toàn để thanh toán hiệu quả cho việc sử dụng tiền.

Cơ sở hạ tầng bitcoin của Nhật Bản tiên tiến hơn hầu hết, với hệ thống quản lý toàn diện cho phép xuất hiện các trao đổi bonafide và hàng ngàn thương nhân chấp nhận bitcoin.

Các khu vực pháp lý khác không chấp nhận với bitcoin hơn trong thời gian gần đây hoặc ban hành hoặc công bố ý định không phát hành một loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hỗ trợ.

Các nước đó bao gồm Venezuela, nơi đã ra mắt Petro, cũng như Ấn Độ và Iran. Cả hai đều tuyên bố bitcoin là bất hợp pháp.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
52.38% Rating
Điểm: 2.62 / 5
63 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
52.38% Rating
Điểm: 2.62 / 5
63 Bình chọn